|
|

Chương 236: Giúp hay không giúpMà chuyện năm đó xảy ra cũng là Tiêu Tấn điều tra mới biết.
 
Vài chục năm trước cũng chính Thượng Quan Vô Ngã mới vừa trở thành luyện dược đại sư không lâu, hắn coi trọng một nữ tử của Lâm gia.
 
Nguyên bản lấy địa vị của Thượng Quan Vô Ngã lúc đó dù là tôn nữ của Lâm Chấn Khôn cũng không phải vấn đề quá lớn. Chỉ là nữ tử kia tuy là người của Lâm gia, nhưng là vợ cả chất nhi của Lâm Chấn Khôn, Lâm Triết.
 
Phụ thân Lâm Triết chính là đại ca của Lâm Chấn Khôn Lâm Chấn Thiên.
 
Làm trưởng tử, thân phận của Lâm Chấn Thiên cũng giống phụ thân của Hàn Phong là con tư sinh, nên mặc dù tu vi cao hơn Lâm Chấn Khôn một bậc, nhưng cuối cùng vẫn không được thừa kế vị trí Lâm gia gia chủ.
 
Vài chục năm, Lâm Chấn Thiên đã là địa giai đỉnh phong cao thủ. Nhưng cuối cùng vì việc này, kết quả Lâm Chấn Khôn dùng mệnh lệnh gia chủ, cưỡng chế yêu cầu Lâm Chấn Thiên đem con dâu đưa cho Thượng Quan Vô Ngã. Không thể không nói, Lâm Chấn Khôn vì đạt được mục đích đúng là có chút không từ thủ đoạn, ngay cả thân đại ca cùng với cháu ruột cũng không buông tha.
 
Chỉ là đã chọc giận Lâm Chấn Thiên, dưới cơn nóng giận, Lâm Chấn Thiên liền rời khỏi Lâm gia.
 
Đáng tiếc cuối cùng, Lâm gia chỉ dùng chưa tới một tháng liền tìm được một nhà Lâm Chấn Thiên, sau đó nhi tử Lâm Triết bị trưởng lão Lâm gia phái tới đánh gục.
 
Con dâu cũng bị Lâm gia bắt trở về, Lâm Chấn Thiên bị vài tên trưởng lão vây công cũng thụ thương cực kỳ nghiêm trọng, rơi vào đường cùng đành mang theo nhi tử duy nhất bỏ trốn.
 
Tuy rằng cuối cùng Lâm Chấn Thiên may mắn tránh thoát Lâm gia truy sát, thế nhưng bởi vì liên tục ba tháng gián đoạn chạy trốn, thân thể thụ thương không thể trị khỏi, nên đành giao tôn nữ cho một tiểu tông môn rồi qua đời.
 
Về phần tiểu cô nương kia, trải qua liên tiếp đả kích, tinh thần rơ vào kích động cực đại, do đó mất đi ký ức.
 
Cuối cùng trừ gia gia Lâm Chấn Thiên, ngay cả bản thân tên là gì cũng quên mất.
 
Tiểu tông môn lúc đó là Huyền Thiên Tông hôm nay may mắn thoát khỏi một kiếp, cũng chính là Lâm Nguyệt, sư phụ của Hàn Phong.
 
Về phần tại sao Hàn Phong lại biết được tất cả chuyện này, là vì kiếp trước sau khi Lâm Nguyệt chịu khổ diệt môn đã lại bị kích động, đối mặt với sư phụ bị giết, đồng môn bị hại, một tình cảnh quen thuộc, đã làm nàng hồi phục ký ức, cuối cùng trước lúc lâm chung đã kể lại chuyện này cho Hàn Phong.
 
Nghĩ tới đây Hàn Phong cũng cảm thán một trận, Lâm Nguyệt tuy rằng đều trở thành sư phụ của hắn, nhưng trên thực tế hiện tại nàng cũng chỉ là một nữ tử hơn hai mươi tuổi.
 
Hàn Phong cũng không hy vọng nàng nhớ tới những ký ức thống khổ này, mà hy vọng nàng có thể khoái lạc mà sống tiếp.
 
Về phần Lâm gia đối với nàng tạo thành thương tổn, cộng thêm chuyện của Trầm Ngọc, Hàn Phong sẽ thay các nàng báo thù. Bất quá cứ như vậy, tựa hồ hắn cùng Lâm gia đã định trước trở thành địch nhân. Thế nhưng lại có quan hệ thế nào, đừng quên, hiện tại hắn đang đừng cùng chiến tuyến với hoàng thất.
 
Hơn nữa, Tiêu Tấn tuy rằng ẩn dấu rất sâu, nhưng dựa vào tinh thần lực siêu cường của Hơn nữa, cùng với Tiên Thiên đấu khí biến dị trợ giúp, hắn cảm thấy khí tức trên người Tiêu Tấn không giống thường nhân.
 
Hàn Phong cũng không biết Tiêu Tấn rốt cuộc dùng phương pháp gì dĩ nhiên có thể đem khí tức tự thân ẩn dấu bí mật được như vậy, nhưng nếu đổi lại là thường nhân, thật sự vô pháp nhận thấy khí tức trên người hắn.
 
Có thể ngay cả Phí Lão cũng không phát hiện được trên người Tiêu Tấn có cổ khí tức vô cùng cường đại, vượt xa địa giai võ giả.
 
Do đó giải thích duy nhất chính là kỳ thực Tiêu Tấn cũng là một thiên giai cường giả!
 
Người thống trị Thiên Tinh Đế Quốc đúng là một thiên giai cường giả thực lực thâm bất khả trắc, tin tức này e là truyền đi tất sẽ khiến cảnh nội đế quốc nhấc lên chấn động không nhỏ.
 
Bởi vì Tiêu Tấn có thực lực thiên giai, do đó hắn mới có thể bình tĩnh trước việc Lâm gia từng bước ép sát như vậy, từng bước một hóa giải nguy cơ.
 
Bất quá, nghĩ đến người biết bí mật này hẳn không nhiều, mà Hàn Phong cũng là nhờ vào năng lực tương đối đặc thù của mình mới có thể phát hiện được.
 
Kỳ thực, trải qua một phen nói chuyện vừa rồi, Hàn Phong cũng hiểu rõ, Tiêu Tấn không phải lo lắng Lâm gia thực lực lớn mạnh, dù sao hoàng gia là người thống trị đế quốc cả ngàn năm qua, chỉ một Lâm gia nho nhỏ vẫn là có khả năng đối phó.
 
Tiêu Tấn lo lắng chính là sau khi hoàn toàn nhổ bỏ thế lực của đem, thực lực hoàng thất cũng sẽ giảm sút thật lớn, mà đệ tử Lâm gia tại đế đô và trong quân đội đều an bài rất nhiều nhân thủ.
 
Đạo lý rút giây động rừng, tất cả mọi người đều hiểu được, ai nấy đều hiểu được, đó cũng là nguyên nhân Lâm gia không hề sợ hãi hoàng thất. Hàn Phong thì nghĩ, kỳ thực mấu chốt để giải quyết Lâm gia chính là Thượng Quan Vô Ngã.
 
Tựa như tình hình hiện nay, Lâm gia hoàn toàn dựa vào Thượng Quan Vô Ngã, uy danh của người này tại đế đô, thậm chí cả Thiên Tinh Đế Quốc đều cực lớn, mà Tiêu Tấn cũng không có lý do để hạ sát hắn. Vì như thế sẽ dẫn đến sự bất mãn cùng nghi kỵ của nhiều người.
 
Kể từ đó, Hàn Phong đã minh bạch tất cả, Tiêu Tấn nhìn trúng mình, không chỉ vì thực lực cùng thiên phú, càng nhiều là khả năng luyện dược.
 
Nếu không phải hôm nay được nghe những tin tức này từ Tiêu Tấn, e là Hàn Phong vẫn còn ngu ngốc cho rằng Lâm gia căn bản không đáng sợ, nghĩ vậy hắn hơi thấy xấu hổ.
 
Bất quá, lập tức Hàn Phong tỉ mỉ chỉnh lý suy nghĩ của mình, trong đầu nhát thời nổi lên nghi hoặc, theo lý thuyết, lấy địa vị của Hàn gia xếp cuối cùng trong tam đại thế gia, thực lực đã thua xa ngày trước, mấy năm nay cũng vô cùng yên lặng, đơn giản không dám trêu chọc người khác. Vậy vì sao kiếp trước, con trưởng của đường ca Thiên Sơn lại vô duyên vô cớ trêu chọc nhân vật không nên dây vào nhân vật không nên dây vào?
 
Việc này vô cùng không phù hợp với hoàn cảnh lúc đó của Hàn gia, đường ca Hàn Chính này Hàn Phong cũng từng gặp qua, tuy rằng tính cách có chút lỗ mãng, nhưng tổng thể coi như không tệ, lại được gia tộc cảnh báo, hắn cũng không thể ngu ngốc tới mức gây rối.
 
Xem ra trong chuyện này có thể cũng không thoát khỏi liên quan tới Lâm gia.
 
Hơn nữa, Hàn Phong nhớ lại, năm đó, Hàn gia bị thế lực không rõ tiêu diệt, đế đô đang tổ chức thịnh hội, tuy khi đó hắn rất ít ra ngoài, nhưng nghe phụ thân kể lại, tựa hồ những người rất có thân phận từ các nới đều tới đế đô.
 
Bây giờ nghĩ lại, thịnh hội này tất nhiên chính là luyện đan đại hội. Hơn nữa thời gian tổ chức đại hội này cùng với Hàn gia bị diệt hoàn toàn trùng khớp.
 
Như vậy xem ra, thời gian Hàn gia bị diệt cũng không tới ba tháng nữa.
 
Suy nghĩ đến đây, Hàn Phong cau mày lại, có chút do dự.
 
Ba tháng, hắn giúp hay không giúp?
 
Hắn với Hàn gia căn bản không còn bất kỳ cảm tình gì, tuy thân là người của người Hàn gia, nhưng từ khi hắn còn nhỏ, đãi ngộ nhận được đã khiến hắn căn bản không còn coi mình là người của Hàn gia.
 
Nếu đổi lại là lúc bình thường, sống chết của Hàn gia căn bản không quan hệ đến hắn, nhưng trong chuyện này, khi biết phụ thân vẫn một lòng tưởng nhớ Hàn gia.
 
E là ngay cả nằm mộng cũng muốn lại được tộc trưởng phụ thân thừa nhận. Bằng không khi tỉnh lại không thấy mình, phụ thân cũng không lập tức tới đế đô.
 
Nhưng ngoài ý muốn chính là Hàn Phong ủy thác Tiêu Vũ hỏi thăm, phụ thân của hắn xác thực không có ở Hàn gia, nhưng duy nhất có thể xác định chính là Hàn Nhất Nguyên đã từng xuất hiện tại đế đô hai ba lần.
 
Chỉ cần cho Hàn Phong một chút thời gian, tất có thể tìm được phụ thân.
 

 

Bình luận

Back to Top