|
|

Chương 244: Sóng ngầm khởi độngTrong hơn một tháng vừa qua Hàn Nhất Nguyên mỗi ngày đều luyện tập hai vũ kỹ này.
 
Kết quả cũng khiến Hàn Phong cơ bản thoả mãn.
 
Mà bản thân Hàn Phong trong hơn một tháng này cũng không có tập trung vào tu luyện, bởi vì việc tu luyện của Hàn Nhất Nguyên nên hắn cũng có rất ít thời gian rỗi, trừ lâu lâu tu luyện dưới sự trợ giúp của Tiêu Linh thì thời gian còn lại hắn đều dùng để giúp Hàn Nhất Nguyên và chuẩn bị cho luyện dược đại hội sắp tới.
 
Tuy thời gian tu luyện giảm đi nhiều nhưng trong khoảng thời gian này tu vi của hắn cũng đã đề thăng lên một phẩm đạt tới Địa giai tứ phẩm.
 
Hàn Phong âm thầm tính toán nếu như hiện giờ hắn toàn lực tu luyện cộng thêm sự trợ giúp của Tiêu Linh thì chỉ cần không tới nửa năm là hắn lại có thể một lần nữa tiến vào Thiên giai.
 
Cái này so với dự đoán lúc trước còn nhanh hơn nửa tháng.
 
Vì vậy Hàn Phong đã quyết định, chờ sau khi đại hội luyện dược kết thúc liền mang theo Tiêu Linh tìm một chỗ an tâm bế quan.
 
Nhưng điều tiên quyết là phải hỗ trợ hoàng thất bài trừ uy hiếp của Lâm gia đã, nếu không với thực lực hiện giờ của hoàng thất mà muốn che chở cho Huyền Thiên tông thêm hai năm nữa cũng có chút hữu tâm vô lực.
 
Có lẽ do luyện dược đại hội sắp đến nên ngày càng có nhiều người tiến và đế đô mà Lâm gia trong khoảng thời gian này cũng không có động tĩnh gì.
 
Lâm Hà lúc trước bị Hàn Phong đả thương cũng rất ngoan ngoãn trốn trong nhà, không hề ra khỏi cửa. Hiển nhiên hắn biết thực lực của Hàn Phong mạnh hơn hắn không chỉ một chút, nếu còn tiếp tục tìm phiền phức thì chỉ có tự rước lấy nhục.
 
Mặt khác, sau khi Hàn Phong xuất thủ trấn áp đám đệ tử thế gia lần trước. Vài tên đệ tử thế gia trong đó đã ào ào nhờ gia tộc tìm hiểu xuất thân của Hàn Phong.
 
Trong những thế gia này dù sao cũng có một vài người một năm trước có tham gia Thiên Thánh đại hội, đối với việc Hàn Phong lúc đó đoạt giải nhất vẫn còn rất mới mẻ.
 
Vì vậy, khi tên Hàn Phong truyền vào lỗ tai, bọn chúng liền liên hệ Hàn Phong lúc này cùng với Hàn Phong lúc trước ở Thiên Thánh đại hội lại với nhau.
 
Sau đó, tin tức dần dần được truyền ra khiến các thế lực khác cũng rất kinh ngạc.
 
Đối với thực lực Hàn Phong bày ra ở Thiên Thánh đại hội các thế gia này đều rất rõ ràng Hàn Phong là một Địa giai tam phẩm cao thủ.
 
Hơn nữa sau khi rời khỏi hư linh ảo cảnh thực lực của Hàn Phong còn trực tiếp đột phá lên lục phẩm. Trở thành một thiếu niên Địa giai lục phẩm cao thủ.
 
Mà lúc đó Hàn Phong cũng bất quá mới mười bốn tuổi.
 
Hiện tại đã trôi qua hơn một năm, với tư chất Hàn Phong bày ra lúc đó, thì trong một năm này có lẽ đấu khí của hắn đã tăng lên không ít.
 
Đây là suy đoán của hầu hết các thế gia sau khi có tin tức.
 
Tin tức này đối với Lâm gia đúng là một tin tức không tốt, một thiếu niên thiên tài có tiềm lực vô hạn như vậy nếu thuộc về gia tộc của mình thì Lâm Chấn Khôn chắc chắn sẽ mừng rỡ không thôi. Nhưng người này lại thuộc trận doanh đối địch thì lại trở thành một nguy cơ rất lớn.
 
Đối với nguy cơ tiềm ẩn như vậy Lâm Chấn Khôn đều luôn lựa chọn gạt bỏ.
 
Huống chi hắn còn biết sau lưng Hàn Phong còn có Huyền Thiên tông, trong đó còn có hai gã Thiên giai cường giả, một trong đó là Phí lão hiện tại đang ở đế đô.
 
Như vậy xem ra kế hoạch lúc trước muốn từ chỗ Tiêu Linh mượn tay Phí lão đã không thực hiện được nữa rồi.
 
Thực lực của hoàng thất cộng thêm thế lực của Huyền Thiên tông sau lưng Hàn Phong đối với Lâm gia chính là áp lực không nhỏ.
 
Hơn nữa Lâm Chấn Khôn còn thu được tin tức, mấy ngày trước Hàn Phong đã tìm được phụ thân đã thất lạc của hắn. Mà phụ thân hắn lại đi ra từ Hàn gia, cũng chính là con tư sinh của Hàn Thiên Sơn.
 
Phát hiện này càng khiến Lâm Chấn Khôn khiếp sợ.
 
Tuy Hàn gia không có Thiên giai cường giả toạ trấn nhưng dù sao cũng là một gia tộc kinh doanh nhiều năm nên tại đế đô thế lực cũng không kém Lâm gia bao nhiêu.
 
Tuy tin tức nói rằng ba năm trước không hiểu vì sao phụ tử Hàn Phong lại rời khỏi Hàn gia nhưng không lâu sau lại nghe thấy tin phụ thân của Hàn Phong là Hàn Nhất Nguyên trở lại.
 
Nếu hoàng thất liên hợp cùng Hàn gia và Huyền Thiên tông thì một con quái vật như vậy Lâm gia căn bản không thể lay động được.
 
Nghĩ tới đây, Lâm Chấn Khôn không khỏi cau mày, thấp giọng lẩm bẩm:
 
- Xem ra phải nghĩ biện pháp làm tan rã sự liên hợp này mới được.
 
Mà lúc này ở Hàn gia, Hàn Thiên Sơn đang một mình ngồi trong thư phòng, trên mặt không có biểu tình gì, chẳng qua trong cặp mắt ngày thường bất nộ tự uy kia lại tràn ngập vẻ kinh ngạc và hối hận.
 
Hàn gia tuy rằng xuống dốc nhưng tin tức cũng coi như linh thông, Lâm gia có được tin tức thì Hàn gia cũng không thể không có được.
 
Hơn nữa, Hàn Thiên Sơn từ lúc Hàn Nhất Nguyên được Hàn Phong đón vào hoàng cung đã biết được tin tức này.
 
Từ đó hắn tự nhiên cũng biết được thân phận của Hàn Phong.
 
Một thiếu niên thiên tài chưa tới hai mươi tuổi rất có khả năng trở thành Thiên giai cường giả.
 
Mà thiếu niên thiên tài đó nguyên bản thuộc về Hàn gia, nhất là trong lúc Hàn gia không có cường giả Thiên giai toạ trấn như hiện nay càng cần phải có.
 
Nhưng thiếu niên thiên tài đó lại bởi vì tộc trưởng là hắn bỏ qua mà cùng phụ thân ba năm trước rời khỏi Hàn gia. Nếu tin này mà lọt ra ngoài chỉ sợ không ít người sẽ cười nhạo hắn.
 
Nghĩ đến đây, Hàn Thiên Sơn càng hối hận.
 
Nhưng nghĩ lại, cũng may nửa năm trước hắn đã đem Hàn Nhất Nguyên một lần nữa triệu hồi gia tộc, từ đó muốn lôi kéo Hàn Phong trở lại cũng không phải vấn đề quá khó khăn.
 
Nghĩ vậy, vẻ mặt Hàn Thiên Sơn rốt cuộc cũng lộ ra một tia cười hưng phấm rồi hăng hái bước ra ngoài.
 
Trong lúc sóng ngầm ở đế đô đang bắt đầu nổi dậy thì luyện dược đại hội mà mọi người đang trông mong cũng đã đến.
 
Từ lúc trước khi đại hội bắt đầu nửa tháng thì Tiêu Tấn đã thu thập đủ tài liệu cần thiểu cho Hàn Phong.
 
Mà Hàn Phong cũng trong ba tháng này vẫn như trước vẫn không có tin tức gì về Thượng Quan Vô Ngã. Mạng lưới tình báo của Tiêu Tân vẫn là vô pháp tìm được tin tức của hắn. Bất quá, ngày hôm nay diễn ra lễ khai mạc đại hội nên Tiêu Tấn cũng không có rảnh để để mắt tới Lâm gia.
 
Hơn nữa Tiêu Tấn cũng minh bạch Lâm Chấn Khôn cho dù muốn cướp đoạt giang sơn của Tiêu gia thì cũng kiên quyết không ở trước mặt người ngoài mà xuất thủ. Như thế chẳng phải là làm mất mặt mũi Thiên Tinh đế quốc hay sao, đông thời cũng mang đến cho đế đô đả kích không nhỏ. Dù sao thì có nhiều thế lực rất quan tâm, nếu như Lâm gia và Tiêu gia khai chiến, nói không chừng sẽ âm thầm hạ sát thủ.
 
Đến lúc đó chắc chắn sẽ mang đến thương tổn không nhỏ cho đế quốc.
 
Lâm gia cũng không có nguyện sau khi đánh bại Tiêu gia thì phải tiếp nhận một quốc gia suy tàn.
 
Thiên Tinh đế quốc làm chủ nhà, Hàn Phong tự nhiên không cần phải giống như những người khác được an bài ở riêng trong dịch trạm. Vì vậy mà sáng sơm hôm nay Tiêu Tấn đã đến tìm Hàn Phong.
 
- Đây là một số ít tư liệu về những tuyển thủ lần này. Trong đó cũng có một vài luyện dược sư thành danh đã lâu. Ngươi trước tiên hảo tâm để ý một chút.
 
Tiêu Tân cầm trong tay một tập tư liệu đưa cho Hàn Phong đồng thời cũng nghiêm mặt nói. Tiếp nhận tập tư liêu từ trong tay Tiêu Tấn, Hàn Phong cũng không có nói lời thừa mà cúi đầu hảo hảo tỉ mỉ coi một lần.
 

 

Bình luận

Back to Top