|
|

Chương 272: Thuật huyết tế của Võ Hoàng điệnTrong ba tháng qua, rất nhiều người cho rằng hắn vẫn đang dưỡng thương, mà một ít người trong Lâm gia cũng cho rằng như vậy.
 
Kỳ thực đối với suy nghĩ của những người này cũng dễ hiểu, chỉ cần nhìn bộ mặt tái nhợt của Lâm hà thì ai cũng sẽ nghĩ thương thế của hắn rất nghiêm trọng.
 
Bất quá trong rất ít người biết tình huống thực sự của hắn, Lâm Chấn Khôn chính là một trong số đó. Mà thực ra Lâm Chấn Khôn cũng chỉ vừa mới biết được thôi. Khi hắn thấy Lâm Hà đột nhiên xuất hiện trước mặt mình cũng rất kinh ngạc, sau đó lại rất tức giận. Không giống những người khác, vẻ mặt tái nhợt này của Lâm Hà hắn biết không phải do thương thế tạo thành mà là một loại đồng dạng với Địa Tá của Võ Hoàng điện.
 
Thấy bộ dáng của Lâm Hà hắn liền biết tên tôn nhi của hắn đã làm sự tình như xuẩn gì.
 
Lâm Chấn Khôn tức giận quát lớn:
 
- Hồ đồ! Ngươi dám không được ta đồng ý mà tự ý làm ra quyết định, người …
 
Lâm Chấn Khôn trong lòng đầy lửa giận không nói ra lời, chỉ có thể trừng mắt nhìn tôn tử trước mặt mình. Đồng thời trong ánh mắt hiện lên một tia đau lòng.
 
Lâm Hà nghe Lâm Chấn Khôn quát giận liền ngẩng đầu lên, một khuôn mặt tái nhợt không chút huyết sắc tức thời hiện rõ.
 
Trong ánh mắt của hắn có một tia hận ý khó thấy, khoé miệng hắn cười gằn, nhàn nhạt nói:
 
- Gia gia, đây là do bản thân ta tự quyết định, ta tuyệt không hối hận!
 
- Làm càn! Ngươi thì biết cái gì?
 
Lâm Chấn Khôn thấy Lâm Hà một chút hối cải cũng không có thì không khỏi đau đớn phẫn nộ quát lên.
 
Lâm Chấn Khôn bước nhanh tới trước bắt lấy cánh tay Lâm Hà, một cỗ đấu khí cuồn cuộn tiến vào trong cơ thể của Lâm Hà xem xét.
 
Một lát sau, mi đầu Lâm Chấn Khôn vốn đã đang chăm chú càng nhăn lại, vẻ mặt so với lúc nãy càng khó coi hơn.
 
Buông cánh tay Lâm Hà ra, Lâm Chấn Khôn chậm rãi đi về chỗ ngồi, lẩm bẩm:
 
- Thiên giai nhất phẩm sao? Năng lực của Võ Hoàng điện quả thật là quỷ dị khó lường, dĩ nhiên có thể khiến một Địa giai nhất phẩm võ giả trực tiếp tăng lên Thiên giai nhất phẩm.
 
Lâm Hà nghe Lâm Chấn Khôn lẩm bẩm thì cũng tiếp lời:
 
- Gia gia, người không biết đâu, cho tới lúc này ta mới biết tại sao mọi người đều muốn tiến vào Thiên giai cảnh giới như vậy, khả năng khống chế thiên địa lực lượng này quả thật quá mỹ diệu!
 
- Hồ đồ! Ngươi cũng biết, ngươi có thể trong một thời gian ngắn tu vi mạnh mẽ tăng tiến tới Thiên giai, nhưng về sau ngươi muốn tiếp tục đề thăng thực lực là việc hầu như không có khả năng. Hơn nữa, thủ đoạn này của Võ Hoàng điện quá tàn nhẫn, ngươi nhìn bộ dáng của ngươi xem, ngươi hẳn phải biết một thân lực lượng của ngươi là dùng cái gì để đối lấy chứ hả!
 
Lâm Chấn Khôn trầm giọng nói.
 
Lâm Hà nghe vậy, trái lại quỷ dị cười nói:
 
- Gia gia, những điều này ta đương nhiên biết, bất quá Võ Hoàng điện đã đáp ứng ta, ba ngày sau sẽ giúp ta tiến hành lần thứ hai tế điển, chỉ cần ta có thể vượt qua lần tế điển này thì đấu khí có thể tiếp tục tăng lên Thiên giai nhị phẩm.
 
- Cái gì?
 
Lâm Chấn Khôn nghe vậy liền bật người đứng lên, khiếp sợ nói:
 
- Ngươi không muốn sống nữa phải không?
 
Đối với tế điển của Võ Hoàng điện, Lâm Chấn Khôn có nhiều năm làm minh hữu với Võ Hoàng điện như vậy làm sao có thể không biết.
 
Nhìn tôn nhi trước mặt trở thành bộ dáng quỷ dị như vậy, Lâm Chấn Khôn trong lòng không biết là cảm xúc gì nữa.
 
Tế điển của Võ Hoàng điện là một loại bí phấp rất quỷ dị. Theo như Lâm Chấn Khôn biết thì mỗi thành viên của Võ Hoàng điện đều phải trải qua tế điển này xem như rửa tội.
 
Chỉ có người có thể sống sót qua tế điển mới có thể trở thành thành viên chính thức của Võ Hoàng điện. Đồng thời, thực lực sau khi trải qua tế điển cũng nhảy vọt.
 
Đương nhiên tế điển cũng có phân cấp, đây là căn cứ theo khả năng chịu đựng của mỗi thành viên mà an bài.
 
Lâm Chấn Khôn biết hiện nay tế điển của Võ Hoàng điện chia thành bốn cấp. Từ thấp đến cao là: hoả tế, huyết tế, linh tế và cuối cùng là thần tế.
 
Địa Tá lúc trước Lâm Chấn Khôn tiếp xúc chính là một thành viên đã trải qua huyết tế.
 
Cái gọi là huyết tế này là thông qua một thủ pháp đặc thù kích thích năng lực tồn tại trong máu huyết. Người được huyết tế trong một thời gian ngắn thực lực sẽ đề cao trên diện rộng.
 
Nhưng loại bí thuật này cũng rất bá đạo và tàn nhẫn. Bởi vì người trải qua huyết tế cần phải chịu đựng thống khổ rất lớn.
 
Đầu tiên là toàn thân huyết mạch bị kích phát dẫn đến đau đớn rất thống khổ. Sau đó bởi vì thực lực đề thăng mà toàn thân kinh mạch lúc đó vẫn chưa thể thích ứng với lượng đấu khí như vậy cho nên lại dẫn đến sự đau đớn còn mãnh liệt hơn do kinh mạch bị dày vò liên tục.
 
Có thể nói, thống khổ khi huyết tế nếu không phải người có nghị lực phi thường thì khi huyết tế tiến hành đến một nửa sẽ bị đau đớn hành hạ mà chết.
 
Chỉ khi nào vượt qua thì mới có thể đạt được thực lực Thiên giai nhất phẩm. Nếu khả năng chịu đựng của cơ thể vẫn còn đủ thì vẫn có thể tiến hành huyết tế lần thứ hai, thậm chí là thứ ba, thẳng đến khi toàn bộ khí huyết trong cơ thể khô kiệt mới thôi.
 
Lúc đó lại có thể lựa chọn tế điển cao cấp hơn là linh tế.
 
Tuy rằng huyết tế mang lại hiệu quả rất lớn nhưn đồng dạng cũng phải trả giá không nhỏ. Không chỉ đơn thuần là chịu dựng thống khổ khi thiêu đốt khí huyết, mà nghiêm trọng hơn là nương theo mỗi lần dùng huyết mạch kích phát tiềm lực thì sinh mệnh lực cũng tiêu hao theo.
 
Nói cách khác, phương pháp huyết tế này chính là dùng sinh mệnh lực của bản thân để đổi lấy lực lượng.
 
Đây cũng là nguyên nhân vì sao Lâm Chấn Khôn lại phẫn nộ khi biết Lâm Hà đã tiếp thụ huyết tế.
 
Hơn nữa, Lâm Chấn Khôn cũng rất rõ ràng, loại huyết tế như Địa Tá mặc dù thực lực tiến vào Thiên giai nhất phẩm nhưng bởi vì dùng khí huyết để đổi lấy cho nên cảnh giới rất bất ổn định.
 
Đồng thời cũng không có được Tiên Thiên đấu khí tự thân cùng với lĩnh ngộ thiên địa pháp tắc.
 
Do đó loại người này cũng không thể thực sự xem là Thiên giai cao thủ chính thức.
 
Đây cũng là lý do tại sao mỗi lần Hàn Phong gặp người của Võ Hoàng điện lại cảm thấy khí tức của chúng hư ảo như vậy. Giống như Địa Tá lúc trước bị Phí lão đánh trúng hai chiêu, nếu không phải hắn sử dụng bí thuật chạy trốn thì đã chết dưới tay Phí lão rồi.
 
Hay nói cách khác, mấy người như Địa Tá và Lâm Hà lúc này mặc dù có tu vi Thiên giai nhưng cũng chỉ xem như là nguỵ Thiên giai, không phải là Thiên giai cường giả chân chính.
 
Bất quá, Lâm hà tựa hồ lại không để tâm những việc này. Lúc này vẻ mặt tái nhợt của hắn có chút dữ tợn, ngữ khí âm trầm nói:
 
- Gia gia, người không cần khuyên ta, nếu ta đã lựa chọn con đường này thì cũng chỉ có thể tiếp tục đi tiếp. Nếu muốn trách thì phải trách tên tiểu tử Hàn Phong kia, hắn đả sỉ nhục ta thì ta phải trả thù hắn.
 
- Nhưng ngươi cũng không cần phải dùng biện pháp cực đoan như thế này. Với tư chất của ngươi, thêm vào sự ủng hộ của Lâm gia ta, ngày sau ngươi chắc chắn có thể bước vào Thiên giai, cần gì phải nóng lòng nhất thời?
 
Lâm Chấn Khôn có chút bất lực nói.
 
Ai ngờ, Lâm Hà lại vung tay lên, căm giận nói:
 
- Gia gia, ta cũng không muốn như vậy nhưng thực lực và thiên phú của Hàn Phong lại vượt xa ta. Hiện tại ta nghe nói thực lực của hắn đã là Địa giai bát phẩm, tốc độ tu luyện như vậy thì cho dù ta có nỗ lực tu luyện nhiều hơn nữa cũng vô pháp vượt qua được. Vi vậy ta mới lựa chọn hợp tác với Võ Hoàng điện. Ta muốn lúc gia gia khởi sự sẽ tự tay ta giết chết Hàn Phong. Ha ha ha …
 

 

Bình luận

Back to Top