|
|

Chương 295: Điên cuồng tiến giaiTiểu sơn thôn sinh hoạt vô cùng yên bình.
 
Bất tri bất giác, Hàn Phong đi tới Thanh Hà thôn được một năm.
 
Trong một năm này, Hàn Phong căn bàn đều tu luyện, thôn dân ở đây cũng ít khi thấy mặt hắn.
 
Ngược lại Lý Thần cùng Tiêu Linh ở đây một năm đã cùng thôn dân hòa nhập.
 
Nếu như không phải đã biết Tiêu Linh cùng Hàn Phong có quan hệ, e là tòa tiểu viện đã sớm bị người ta phá cửa.
 
Không thể nghi ngờ, Tiêu Linh mỹ lệ vô luận đi đâu cũng được săn đón.
 
Theo đấu khí của nàng tinh tiến, cùng với Huyễn Âm Thần Quyết tinh thâm, một năm này, khí chất trên người Tiêu Linh từ từ biến hóa, trở nên càng xuất trần hơn.
 
Trong mắt thôn dân ở đây, Tiêu Linh cao quý giống như tiên tử, có một loại cảm giác dịu dàng, hòa nhã nhưng lại khó có thể tới gần.
 
Đương nhiên, một năm ở chung, mọi người cũng hiểu hơn về nàng, biết được tính tình Tiêu Linh bình dị gần gũi, hơn nữa thường hay đánh đàn cho thôn dân nghe.
 
Mọi người cũng vô cùng yêu thích nàng, nhất là hài tử trong thôn càng thêm sùng bái.
 
Thường ngày Tiêu Linh thường ở cùng đám hài tử này, nghiễm nhiên tựa như một tỷ tỷ.
 
Thấy vậy, Lý Thần cũng lắc đầu thở dài không ngớt.
 
Trong một năm này, Lý Thần mỗi ngày trong lúc rãnh rỗi cũng bớt thời gian dạy hài tử trong thôn tu luyện đấu khí.
 
Trong một năm, trong đám hài tử này, đấu khí phổ biến cũng đã đạt giai đoạn cơ sở tam phẩm, mà thiên phú cao hơn như Nhị Nha cùng Đại Ngốc thì, Nhị Nha được Lý Thần giáo dục cẩn thận đã vượt xa các hài tử khác, đấu khí đạt được cơ sở lục phẩm.
 
Về phần Đại Ngốc tuy rằng nỗ lực đuổi theo nhưng vẫn còn kém Nhị Nha một điểm, chỉ có cơ sở ngũ phẩm.
 
Quả nhiên thiên phú của một người mới là then chốt.
 
Thiên phú của Nhị Nha cũng khiến Lý Thần vô cùng kinh ngạc, đồng thời nổi lên ý niệm thu làm đồ đệ.
 
Chỉ là trong lòng Lý Thần tựa hồ vẫn còn chút do dự, nên chưa thể hạ quyết định cuối cùng, tuy vậy vẫn rất thích dạy Nhị Nha.
 
Nghiễm nhiên đã coi nó là môn sinh đắc ý của mình.
 
Chỉ là môn sinh đắc ý này đối xử với Tiêu Linh so với hắn còn hơn nhiều, khiến Lý Thần thờ dài không thôi.
 
Ngay cả Hàn Phong bình thường khó thấy mặt, một khi Nhị Nha gặp được cũng líu lo gọi hắn là đại ca, và đem lão nhân này bỏ qua một bên, khiến hắn bị đả kích sâu.
 
Chuyện của Nhị Nha chỉ là một khúc nhạc đệm nhỏ, trải qua Hàn Phong trợ giúp, thân thể Lý Thần cuối cùng cũng đã khỏi hẳn, hiện tại đấu khí đã đạt được thiên giai tứ phẩm đỉnh phong.
 
Còn các thời kỳ toàn thịnh của hai mươi năm về trước không xa.
 
Đối với thực lực hiện tại, Lý Thần thật ra không quá thất vọng, trong hai mươi năm qua, hắn chịu nhiều gian khổ như vậy, hôm nay có cơ hội trở lại thiên giai đã là chuyện ngay cả nằm mơ cũng không dám nghĩ đến, chớ nói chi là thiên giai tứ phẩm.
 
Tất cả đều là công lao của Hàn Phong, tuy rằng Lý Thần bình thường bộ dáng bất cần đời, không đứng đắn, nhưng trong lòng cũng vô cùng cảm kích.
 
Đồng thời, Hàn Phong cũng từng nói qua với hắn, lấy tình hình khôi phục của hắn hiện nay, chỉ cần hai ba tháng tĩnh dưỡng nữa, liền có thể hoàn toàn khôi phục như cũ, trở lại cảnh giới thiên giai ngũ phẩm.
 
Huống chi, Hàn Phong cũng nói mặc dù không cách nào giúp hắn khôi phục, nhưng Tiêu Tấn đã dùng lực lượng của hoàng thất giúp hắn một phần tài liệu để luyện chế Huyễn Thần Đan.
 
Lấy thực lực thiên giai tứ phẩm đỉnh phong của hắn hiện nay, chỉ cần một viên Huyễn Thần Đan là có thể lại đột phá thiên giai ngũ phẩm.
 
Kết quả như vậy giống như lúc trước.
 
Nghe được Hàn Phong nói như thế, Lý Thần cũng vô cùng kích động.
 
Dù sao chỉ có mất đi rồi mới có thể lĩnh hội được chỗ tốt lực lượng mang đến.
 
Ngoài Lý Thần, trong một năm này, Tiêu Linh đấu khí cũng có tiến bộ vô cùng lớn, tuy rằng thường ngày không thấy nàng tu luyện, nhưng nàng tu tập Huyễn Âm Thần Quyết, là một môn tâm pháp không tầm thường.
 
Huyễn Âm Thần Quyết chú trọng tu luyện tinh thần lực.
 
Đương nhiên, tinh thần lực này cùng với tinh thần lực của Hàn Phong có chút khác biệt.
 
Tiêu Linh tu luyện tinh thần lực là một loại dùng đấu khí chuyển hóa thành lực lượng, chỉ là biểu hiện ra hình thức bên ngoài mà thôi.
 
Lực lượng này tăng trưởng cũng không chỉ đơn giản dựa vào tu luyện, mà còn dựa vào khả năng lý giải đối với âm luật của Tiêu Linh.
 
Đó cũng là chuyện mà mỗi ngày Tiêu Linh đều làm, so với một năm trước, tài đánh đàn của nàng cũng có đề thăng rất lớn.
 
Biểu hiện rõ ràng nhất chính là hiện tại Tiêu Linh chỉ cần nhẹ nhàng khảy một bản là có thể khiến thôn dân trong Thanh Hà thôn buông bỏ công việc, chìm đắm trong tiếng nhạc.
 
Chí ít một năm trước, Tiêu Linh vô pháp đạt được cảnh giới này.
 
Đương nhiên, trong chuyện này có nguyên nhân rất lớn là do phần lớn thôn dân đều không có đấu khí, nên rất dễ bị tiếng đàn của nàng ảnh hưởng.
 
Tuy vậy không thể phủ nhận rằng Tiêu Linh dung nhập Huyễn Âm Thần Quyết vào tiếng đàn xác thực có năng lực vô cùng mê hoặc.
 
Nếu như Tiêu Linh thi triển Huyễn Âm Thần Quyết này, e là võ giả chì cần hơi sơ ý, liền có thể bị mê hoặc hoàn toàn mà mất đi sức chiến đấu.
 
Không thể nghi ngờ loại công kích âm luật này vô cùng đáng sợ.
 
Bất quá, Tiêu Linh không quá mức lưu ý những điểm này, dù sao nàng không thích loại nữ tử cả ngày chém giết, nên Hàn Phong cho nàng tu luyện Huyễn Âm Thần Quyết, một là hy vọng nàng có thể tự bảo vệ mình. Hai là vì Huyễn Âm Thần Quyết xác thực có trợ giúp nàng đề cao tài đánh đàn, đây mới là chuyện nàng quan tâm nhất.
 
Hơn nữa tiếng đàn của nàng có tác dụng trợ giúp Hàn Phong tu luyện cũng từ từ tăng.
 
Từ thay đổi trong một năm nay Hàn Phong có thể cảm nhận được.
 
Nhờ có Tiêu Linh trợ giúp, Hàn Phong trong lần thứ hai tán công, chỉ dùng có năm tháng là có thể đưa đấu khí trơ lại địa giai đỉnh phong, sau đó dùng một tháng tìm nơi để trùng kích thiên giai chi cảnh.
 
Cứ như vậy, Hàn Phong chỉ dùng nửa năm liền làn thứ ba trở thành thiên giai cường giả, mà lúc này đấu khí của hắn cũng lại thăng cấp thành Tam Chuyển Tiên Thiên đấu khí.
 
Sau đó, Hàn Phong lại lựa chọn tán công, hắn dùng hơn ba tháng lại lần thứ tư tiến nhập thiên giai chi cảnh.
 
Tuần hoàn như thế, lần thứ năm Hàn Phong càng chỉ dùng chưa đến ba tháng là có thể đạt được thiên giai cường giả.
 
Đấu khí của hắn cũng đã thăng cấp thành Ngũ Chuyển Tiên Thiên đấu khí.
 
Trong vòng một năm, hắn đã ba lần tiến nhập thiên giai chi, điều này thật sự không thể tưởng tượng nổi, thậm chí tốc độ tu luyện có chút nghịch thiên, may là Lý Thần đã sớm chuẩn bị tốt tinh thần, cũng vẫn phải trợn mắt.
 
Tốc độ hấp thu kinh khủng như vậy cho dù Hàn Phong không tận lực tu luyện cũng vô pháp ngăn cản đấu khí tự động thăng cấp.
 
Huống chi kinh mạch trong cơ thể hắn trải qua năm lần trùng kích thiên giai chi cảnh, đại lượng năng lượng gột rửa đã to hơn trước rất nhiều.
 
Có ưu thế lớn như vậy mà hắn vẫn phải cần mấy năm mới trở lại thiên giai thì chẳng phái quá mức yếu kém sao/
 
Do đó, Hàn Phong tuy rất vui mừng trước tốc độ thăng cấp nhanh chóng như vậy, nhưng cũng không quá mức kinh ngạc.
 
Theo mỗi lần Hàn Phong trùng kích thiên giai chi cảnh, hôm nay hắn đối với cảnh giới mà thường nhân kính ngưỡng không còn xa lạ, thậm chí so với thiên giai cường giả còn muốn thấu triệt hơn.
 
Dù sao mỗi một lần trùng kích thiên giai đều là một lần cảm ngộ quy luật của thiên địa.
 
Loại cảm ngộ năng lượng này mới chính là chỗ cường đại của thiên giai cường giả.
 
Thiên giai cường giả sở dĩ so với nhân giai, địa giai cường đại hơn, quan trọng nhất là có Tiên Thiên đấu khí có thể trợ giúp tăng tốc độ tu luyện, cùng với bổ sung đấu khí trong chiến đấu.
 
Cảm ngộ quy luật thiên địa lại là một tầng hướng tới.
 
Đây đối với cảm ngộ quy luật thiên địa mỗi võ giả chỉ có một lần duy nhất có thể cảm ngộ.
 
Trong quá trình đó cũng đồng nghĩa với năng lượng tự thân sẽ biến hóa về chất.
 
Đương nhiên, mỗi một người tư chất bất đồng, sẽ có cảm ngộ khác nhau. Biểu hiện trực tiếp nhất chính là cùng là thiên giai cường giả thực lực cũng phân chia cao thấp rõ ràng.
 
Trong chuyện này mặc dù có vũ kỹ tâm pháp nhưng phần lớn là do vận dụng lực lượng có chút khác biệt, cũng chính là khả năng cảm ngộ quy luật thiên địa mạnh yếu khác nhau.
 
Bao quát kiếp trước, Hàn Phong đã là lần thứ sáu cảm ngộ quy luật thiên địa này.
 
So với người khác còn nhiều hơn năm lần.
 
Tin tưởng dù người có ngu xuẩn ra sao, cũng không vô duyên vô cớ có cơ hội cảm ngộ hơn người khác năm lần.
 
Huống chi Hàn Phong vốn chẳng phải người ngu, bằng không kiếp trước dựa vào nỗ lực của bản thân cũng không thể trở thành một luyện dược đại sư.
 
Do đó có cơ hội cảm ngộ năm lần, hiện nay Hàn Phong đối với quy luật thiên địa so với người binh thường mạnh hơn gấp bội.
 
Điều này cũng chính là ưu thế lớn nhất hắn có thể dựa vào khi chiến đấu với kẻ địch.
 
Nghĩ đơn giản một chút, cùng thực lực, nhưng hắn có cảm ngộ lực lượng mạnh hơn, đồng nghĩa lực lượng một quyền của hắn so với người khác tốn ít năng lượng hơn.
 
Đồng thời đây mới chỉ là lần thứ năm hắn trở thành thiên giai cường giả, dựa theo Cửu Chuyển Huyền Công giới thiệu về sau hắn còn phải tiến hành bốn lần tán công nữa, mới vừa rồi có thể tu luyện ra Kim Nguyên Chi Thể, đồng thời Tiên Thiên đấu khí đều trở thành cửu chuyển Tiên Thiên đấu khí.
 
Mặt khác, trong một năm tu luyện này cũng khiến trong lòng Hàn Phong có chút minh bạch vì sao Cửu Chuyển Huyền Công chỉ có thể công chín lần mà không phải vô số lần.
 
Nhưng đây chỉ là ý nghĩ mơ hồ, cụ thể ra sao, Hàn Phong tin tưởng đến khi hắn tu luyện tới cửu chuyển mới có thể biết được đáp án.
 

 

Bình luận

Back to Top