|
|

Chương 342: Động tĩnh bốn phươngNhẩm lại một lượt nửa sau bộ Cửu Chuyển Huyền Công, Hàn Phong đã hiểu rõ toàn bộ những chỗ huyền bí của bộ công pháp này.
 
Mục đích cuối cùng của Cửu Chuyển Huyền Công cũng không đơn thuần chỉ là cường hóa thân thể mà thôi, mà thông qua không ngừng tán công rèn luyện, đồng thời tích lũy năng lượng chính là một quá trình.
 
Đợi cho tới cuối cùng, sẽ đem toàn bộ năng lượng tích súc từ lâu, một hơi phóng hết ra ngoài, từ đó đạt được một cảnh giới càng cao hơn.
 
Cứ như vậy liền có thể giúp một ít người sau khi tiến nhập Thiên giai vẫn chưa có bất luận tiến triển nào.
 
Phải biết, tuy rằng cường giả Thiên giai đã là cường giả mạnh nhất đại lục, thế nhưng trong những cường giả Thiên giai cũng có kẻ mạnh người yếu.
 
Có người tuy rằng rất may mắn bước vào cảnh giới Thiên giai mà thế nhân mơ ước, nhưng cũng có rất nhiều người sau khi đạt tới Thiên giai liền thủy chung giậm chân tại chỗ, không thể tiếp tục tu luyện tới những trình tự cao hơn.
 
Mà Cửu Chuyển Huyền Công này chính là chìa khóa thoát khỏi cục diện đó.
 
Đương nhiên, kỳ thực mà nói, suy nghĩ của Cổ Thanh xác thực như thiên mã hành không, khiến người ta khiếp sợ không ngớt. Nhưng trên thực tế, với thế nhân mà nói, bộ công pháp này cũng là một trói buộc.
 
Dù sao, không có khả năng mỗi người đều giống với Hàn Phong, có thể nắm giữ ảo diệu của Cửu Chuyển Tiên Thiên đấu khí.
 
Ngay chính Hàn Phong, nếu như không có thêm Cửu Chuyển Tiên Thiên đấu khí chống đỡ, hắn cũng không có khả năng chỉ ngắn trong mấy năm đã tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công tới Kim nguyên chi thể.
 
Ngay cả lão giả cũng nói qua, năm đó Cổ Thanh hao tổn rất nhiều tâm lực mới có thể tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công tới tầng thứ tư thì tính mệnh đã không còn, mức độ khó khăn như vậy còn ai muốn đi tu luyện bộ công pháp này đây.
 
Bất quá, những ý niệm này chỉ thoáng qua đầu Hàn Phong rồi biến mất, vô luận như thế nào, hiện tại hắn cũng luyện tới Kim nguyên chi thể rồi, tự nhiên sẽ không bỏ dở giữa chừng.
 
Măc dù phải vượt qua nguy hiểm nhất định, nhưng Hàn Phong tin tưởng mình nhất định có thể bước tới cuối cùng.
 
Cho dù chết, cũng còn tốt hơn mãi bị vây khốn nơi này, hắn cũng không muốn sau khi chết đi cũng giống như lão giả kia, linh hồn còn không được ngủ yên, dùng hình thái dị dạng như vậy tiếp tục tồn tại trên thế gian.
 
Tâm thần hợp nhất, Hàn Phong đưa ý niệm dung hợp triệt để vào trong thân thểm không ngừng cảm thụ cỗ năng lượng khổng lồ rải rác khắp cơ thể.
 
Ở bên ngoài, Đường Vũ Nhu chờ đợi nửa ngày cũng có chút mệt mõi, vừa vặn lúc này màn đêm lặng lẽ phủ xuống, nàng vội vàng vận dụng đạo khẩu quyết được lão giả truyền thụ lúc trước.
 
Quả nhiên, lập tức có một đạo khí lưu ấm áp không ngừng dạo khắp cơ thể nàng, vừa vặn chặn đứng âm khí xung quanh xâm nhập vào cơ thể.
 
Trước đó bọn họ từ trong miệng lão giả biết được, bởi vì duyên cớ Vạn Tượng Trận, cứ vào buổi đêm nơi này sẽ có rất nhiều âm khí tụ tập.
 
Mà lúc này Đường Vũ Nhu không hề có đấu khí hộ thể, tự nhiên không thể chịu đựng nổi âm khí tập kích. Bởi thế chỉ có dựa vào cơ thể Hàn Phong không ngừng sản sinh dương khí, trợ giúp nàng khu trừ những âm khí này.
 
Bất quá hiện tại đã có khẩu quyết do lão giả truyền thụ, cũng không cần sợ hãi những âm khí này tập kích nữa.
 
Chẳng qua Đường Vũ Nhu lại có chút buồn bực, lão giả này biết rất rõ tình huống khó khăn của nàng, thế nhưng lại không sớm cho nàng biết đạo khẩu quyết này, hại nàng mỗi đêm đều phải khó xử như vậy.
 
Thời gian rất nhanh trôi đi.
 
Hàn Phong chìm đắm trong tu luyện, cũng không biết được thời gian bên ngoài đã qua mất bao lâu.
 
Hiện tại trong ý thức của hắn đang hiện hữu ngày càng nhiều năng lượng, mà hắn cũng đang nỗ lực dựa theo phương pháp trong Cửu Chuyển Huyền Công, tụ tập toàn bộ những năng lượng tàn dư này.
 
Ngay khi hắn nỗ lực tu luyện, hắn cũng không biết được, bên ngoài sơn cốc đang có rất nhiều người đi tìm hắn.
 
Huyền Thiên Tông, Lý Thần từ nửa tháng trước đã về tới trong tông.
 
Về phần Liệt Diễm các, dưới sự thuyết phục của hắn, tự nhiên đồng ý gia nhập liên minh.
 
Còn Lý Thần thế nào làm được thì người ngoài không ai biết tới.
 
Lúc trước, khi Lý Thần trở lại Huyền Thiên Tông, thấy Hàn Phong còn chưa trở về, lão cũng không mấy để ý trong lòng, chỉ cho rằng hắn gặp trở ngại gì tại Thiên Lôi Các, cho nên mới chậm trễ vài ngày.
 
Chẳng qua, ngay khi khi Lý Thần và mọi người trong tông đợi tròn một tháng sau đó, vẫn chưa thấy có tin tức của Hàn Phong.
 
Lúc này mọi người mới mơ hồ cảm thấy, Hàn Phong hẳn đã xảy ra chuyện gì, vì vậy liền vội vàng phái người đi tới Thiên Lôi Các hỏi thăm.
 
Kết quả tự nhiên khiến Lý Thần và nhóm người Tiêu Linh khiếp sợ.
 
Nguyên lai, Hàn Phong chưa từng tới Thiên Lôi các, mà lúc này bên phía Băng Tuyết Các cũng truyền đến tin tức, đệ tử Đường Vũ Nhu của Băng Tuyết Các từ sau khi rời khỏi vẫn chưa từng trở lại.
 
Nói các khác, hai người Hàn Phong và Đường Vũ Nhu sau khi tách ra với Lý Thần đã biến mất.
 
Đương nhiên, mọi người trong Huyền Thiên Tông tự nhiên biết rõ Hàn Phong không phải là hạng người không biết nặng nhẹ, trừ phi gặp phải chuyện gì ngoài ý muốn, bằng không hắn không có khả năng vô duyên vô cớ không một lời liền biến mất.
 
Hơn nữa, biến mất cùng với hắn còn có Đường Vũ Nhu của Băng Tuyết Các.
 
Cứ như vậy, mọi người càng thêm khẳng định hai người Hàn Phong trên đường đã gặp phải nguy hiểm gì rồi.
 
Vì vậy, Huyền Thiên Tông và Băng Tuyết Các đều ào ào phái đệ tử ra ngoài tìm kiếm tung tích hai người.
 
Sau khi biết được việc này, cả Tiêu Tấn và Hàn gia đều lần lượt phái nhân thủ đi tìm kiếm.
 
Còn có Thánh Lam Tông vừa kết minh, Phong Minh Các và Liệt Diễm Các cũng tuân thủ ước định đồng minh, ào ào phái ra nhân thủ tại khu vực chung quanh tìm kiếm tung tích hai người.
 
Đáng nhắc tới chính là Thiên Lôi Các, khi biết được hai người Hàn Phong và Đường Vũ Nhu vốn đang muốn tìm đến bọn họ trao đổi việc kết minh thì biến mất giữa đường.
 
Biết được tin này, bọn họ cũng lập tức phái ra nhân thủ tìm kiếm tung tích hai người. Hơn nữa khi biết được cả ba các còn lại đều đã kết làm đồng minh với Huyền Thiên Tông, các chủ Thiên Lôi Các sau khi thương nghị với chúng trưởng lão cũng chủ động gia nhập liên minh.
 
Đối với cử động của Thiên Lôi Các, Huyền Cơ Tử tự nhiên vô cùng hoan nghênh.
 
Về phần Thiên Lôi Các vì sao lại chủ động gia nhập cũng là vì mấy năm gần đây, bọn họ cũng giống với ba các còn lại, liên tục lọt vào tập kích của Võ Hoàng Điện.
 
Mỗi lần bị Võ Hoàng Điện tập kích, Thiên Lôi Các đều tổn thất rất nhiều đệ tử, nhưng nhiều năm như vậy, Thiên Lôi Các vẫn không thể điều tra được tung tích Võ Hoàng Điện nơi nào.
 
Hơn nữa, thấy ba các còn lại liên tiếp kết làm đồng minh với Huyền Thiên Tông, Thiên Lôi Các cũng lo lắng ngày chỉ đơn độc phía mình lọt vào Võ Hoàng Điện tập kích.
 
Tự nhiên kết minh là phương pháp ổn thỏa nhất.
 
Chuyện này ngay cả nhóm người Huyền Thiên tông cũng thật không ngờ tới.
 

 

Bình luận

Back to Top