|
|

Chương 355: Pháp tắc Thiên giaiĐịa phương then chốt này chính là Thiên giai ngũ phẩm tiến vào lục phẩm có hai sự chuyển biến căn bản.
 
Loại tình huống thứ nhất, một khi tiến vào Thiên giai ngũ phẩm, võ giả đối với năng lượng thiên địa có sự cảm ngộ tăng cao, thậm chí gấp mấy lần so với bình thường, mà theo sự đề thăng này, đối với việc tu luyện của võ giả có sự trợ giúp cực kỳ to lớn.
 
Mà trực tiếp nhất chính là, từ Thiên giai ngũ phẩm tấn chức tiến vào Thiên giai lục phẩm, cần phải tiêu tốn thời gian không thể xác định, so với thời gian tích lũy lực lượng từ Thiên giai nhất phẩm tới Thiên giai ngũ phẩm còn nhiều hơn.
 
Tuy nói như vậy, nhưng theo như Hàn Phong biết, hiện tại những cường giả Thiên giai thành danh trên đại lục thủy chung dừng lại tại cảnh giới ngũ phẩm rất nhiều năm, rất ít người có thể thành đông đột phá tới Thiên giai lục phẩm.
 
Điều này không phải là thiên phú của bọn họ có hạn, mà là cường giả Thiên giai rơi vào tình huống thứ hai.
 
Đây là loại tình huống thứ hai.
 
Cũng chính là loại tình huống như Diệt Hoàng, khống chế pháp tắc tự nhiên, nắm giữ nguyên tố thiên địa cho chính mình sử dụng.
 
Tuy nói Diệt Hoàng chỉ dựa vào một đạo ý niệm xuất hiện trước mắt mọi người, thế nhưng hắn hiển nhiên đã có được năng lực khống chế một phần nguyên tố pháp tắc tự nhiên, vì vậy mặc dù chỉ là một tinh thần thể không trọn vẹn, nhưng vẫn có thể khống chế nguyên tố thiên địa cho hắn sử dụng.
 
Thiên lôi khiến đông đảo cường giả Thiên giai chật vật bất kham chính là một loại căn bản trong những loại nguyên tố pháp tắc tự nhiên.
 
Loại năng lực này được người đời gọi là pháp tắc Thiên giai.
 
Có thể tưởng tượng, một cường giả Thiên giai lục phẩm bình thường và một cường giả Thiên giai lục phẩm nắm giữ pháp tắc Thiên giai quyết chiến với nhau.
 
Một người dựa vào lực lượng tích lũy tất nhiên, một người mượn vào lực lượng nguyên tố thiên địa sử dụng.
 
Chiến đấu giữa hai loại cường giả Thiên giai này, bên nào thắng bên nào thua, chỉ cần không phải là kẻ ngốc đều biết rõ.
 
Đây cũng chính là vì sao nhiều cường giả Thiên giai như vậy lại tình nguyện ngưng tại cảnh giới Thiên giai ngũ phẩm không tiến, cũng không nguyện đơn giản tấn chức vào Thiên giai lục phẩm.
 
Giống như Lý Thần, tuy nói rằng hơn hai mươi năm trước bởi vì nguyên nhân thụ thương mới dẫn tới việc hắn không thể tấn cấp, thế nhưng theo như Hàn Phong lý giải, Lý Thần đã ngưng lại tại cảnh giới Thiên giai ngũ phẩm nhiều năm.
 
Hiển nhiên, mục đích của hắn cũng là vì pháp tắc Thiên giai khiến các cường giả Thiên giai thèm thuồng không ngớt.
 
Đương nhiên, nắm giữ pháp tắc Thiên giai cũng không có nghĩa là vô địch, dù sao đều là cường giả Thiên giai, chỉ cần vận dụng lực lượng thỏa đáng, cho dù là cường giả Thiên giai lục phẩm bình thường vẫn có thể dựa vào sự cường đại của bản thân để đánh bại cường giả cùng phẩm cấp nắm giữ pháp tắc Thiên giai.
 
Chỉ là, tỉ lệ này tương đối nhỏ, vì vậy vô luận như thế nào đi nữa, phàm là cường giả tiến vào Thiên giai ngũ phẩm, đại thể đều hi vọng chính mình có thể nắm giữ pháp tắc Thiên giai.
 
Đây cũng chính là nguyên nhân Hàn Phong suy đoán Diệt Hoàng đã có thực lực Thiên giai thất phẩm trở nên, nếu như không phải như vậy, cường giả Thiên giai lục phẩm thông thường, căn bản không có khả năng sở hữu lực lượng cường đại như vậy.
 
Suy nghĩ đến đây, niềm vui khi bản thân tiến nhập hàng ngũ cường giả Thiên giai ngũ phẩm của Hàn Phong cũng nhạt đi không ít.
 
Tu vi càng đề cao, Hàn Phong càng phát hiện ra, phiến đại lục này nguyên lai không đơn giản như bề ngoài thể hiện, chẳng qua thực lực chưa tới, chính mình chưa thể tiếp xúc tới tầng cấp này mà thôi. Chỉ riêng một Diệt Hoàng xuất hiện đã khiến đông đảo cường giả Thiên giia đau đầu không ngớt.
 
Nếu như thay đổi thành hai nhân vật như vậy, chỉ sợ đám người bọn họ căn bản không hề có lực chống lại.
 
May mắn chính là, Hàn Phong rất rõ ràng, loại cường giả giống như Diệt Hoàng, toàn bộ đại lục vô cùng khó gặp, nếu không phải như vậy, những thế lực gọi là nhất lưu đường đại chỉ sợ đã sớm bị những cường giả không hiện thế này hủy diệt.
 
Đâu còn có những tông môn nhất lưu như Tháng Lam Tông hay tứ các tồn tại.
 
Đây coi như là một chuyện tình duy nhất khiến mọi người lạc quan.
 
Kế tiếp, mọi người trải qua một hồi thảo loạn, cuối cùng không thảo luận ra phương pháp gì tốt, hơn nữa sau đại chiến, mọi người cũng có đôi chút uể oải.
 
Vì vậy, cuối cùng mọi người quyết định tạm thời để việc này sang một bên, đều tự trở về gian phòng Huyền Thiên Tông đặc biệt an bài nghỉ ngơi.
 
Đợi khi mọi người rời khỏi, trong đại đường chỉ còn lại mấy người Huyền Thiên Tông.
 
Ngay lúc trong đầu Hàn Phong hỏi mấy vấn đề này, thanh âm Huyền Cơ Tử lập tức truyền tới, vừa vặn cắt đứt Hàn Phong trầm tư.
 
Hàn Phong hồi phục lại tinh thần, có chút không giải thích được nhìn Huyền Cơ Tử, hỏi:
 
- Tông chủ có chuyện gì?
 
Huyền Cơ Tử thấy Hàn Phong cúi đầu trầm tư, hiển nhiên không nghe được lời nói của bọn họ bàn bạc, vì vậy một lần nữa hỏi:
 
- Ta nhìn ngươi một mực cúi đầu trầm tư, có phải nghĩ ra biện pháp đối phó với Diệt Hoàng?
 
Nghe vậy, Hàn Phong nhìn nhãn thần chờ mong của Huyền Cơ Tử, không khỏi lắc đầu cười khổ, bất đắc dĩ nói:
 
- Nhiều người như vậy cũng không nghĩ ra được, ta làm sao có biện pháp?
 
Huyền Cơ Tử nghe được Hàn Phong nói như vậy, trong lòng hơi chút thất vọng, bất quá hắn nhanh chóng khôi phục bình thường, nhàn nhạt cười nói:
 
- Vô phương, chuyện này về sau lại thương nghị, dù sao đột ngột xuất hiện một nhân vật như vậy xác thực khiến mọi người có chút trở tay không kịp, bất quá, Diệt Hoàng kia hẳn có điều cố kỵ gì đó, bằng không lấy năng lực của hắn và cừu hận đối với hoàng thất, tự nhiên phải hiện thân đối phó hoàng thất từ lâu, tại sao phải nhẫn tới tận bây giờ!
 
Ý tứ của Huyền Cơ Tử, Hàn Phong cũng rất rõ ràng, đây cũng là chuyện hắn có thể thở phào nhẹ nhõm duy nhất.
 
Mà Tiêu Chiến hiện tại đã sớm rời khỏi đại đường, thậm chí không muốn dừng lại nhiều tại Huyền Thiên Tông, mà dự định suốt đêm chạy về đế đô, báo cáo mọi chuyện cho Tiêu Tấn.
 
Suy nghĩ một chút, Hàn Phong một lần nữa mở miệng nói:
 
- Phân tích của tông chủ không sai, chắc hẳn Diệt Hoàng kia phải có nguyên nhân không thể chống cự nào đó mới không thể hiện thân, mà chuyện cấp bách lúc này là phải đề cao thực lực bản thân Huyền Thiên Tông chúng ta, như vậy mới có cơ hội chống lại Trọng tài giả xâm lấn.
 
Theo như lời nói của Hàn Phong tự nhiên có lo lắng trong đó, nguyên nhân Diệt Hoàng không nói, thực lực bản thân Diệt Hoàng cũng không tính yếu, mà tứ các và Thánh Lam Tông không có khả năng mỗi lần xuất hiện nguy cơ đều phái người tới trợ trận, vì vậy Huyền Thiên Tông chỉ có thể dựa vào chính mình
 
Cho nên việc cấp bách tự nhiên chính là đề cao thực lực chỉnh thể của tông môn.
 
Trao đổi với Huyền Cơ Tử vài câu, Hàn Phong trở về tiểu viện của chính mình.
 
Lúc này, mấy người Tiêu Linh và Lâm Nguyệt đều ngồi tiểu viện, hiển nhiên chờ Hàn Phong tới.
 
Thấy mấy nữ ở đây, trong lòng Hàn Phong ấm áp, bất quá, để hắn ngoài dự liệu chính là, nha đầu Đường Vũ Nhu dĩ nhiên cũng ở trong đó.
 
Thấy Đường Vũ Nhu ở đây, Hàn Phong hơi sửng sốt, lập tức thấy mấy cô nàng nói chuyện cười đùa với nhau, liền yên lòng, lập tức tiến tới bên cạnh.
 
Tiêu Linh thấy Hàn Long trở về, trong đôi mắt đẹp hiện lên một tia mừng rỡ, chỉ là bởi vì bên cạnh còn có người khác, vì vậy rất nhanh bị nàng đè ép xuống, nhưng tiếu ý trên mặt thủy chung không lấn át được.
 
Hiển nhiên đối với việc Hàn Phong bình yên trở về, Tiêu Linh vô cùng hài lòng.
 

 

Bình luận

Back to Top