|
|

Chương 360: Thuyết phục Thiên MônLàm môn chủ, Lý Duệ tại Thiên Môn chính là người có quyền quyết định tuyệt đối, cho dù bối phận Lý Duệ trong sư môn còn thấp hơn so với Mộc Tu trưởng lão, nhưng Mộc Tu cũng không dám quá mức làm càn trước mắt hắn.
 
Bất quá, Lý Duệ đối với vị trưởng bối Mộc Tu trưởng lão này mười phần tôn kính, không hề bởi vì thân phận của chính mình mà có ý nghĩ khác.
 
Mà lúc này thấy Mộc Tu trưởng lão đưa mắt nhìn mình, trong lòng Lý Duệ không có bao nhiêu nhận xét, hiển nhiên hắn cũng rõ ràng, Mộc Tu trưởng lão làm vậy chỉ là vì biểu thị tôn trọng đối với môn chủ như hắn.
 
Mà hiện tại nghe Hàn Phong nói, Lý Duệ cũng có chút hiếu kỳ, hắn rất muốn biết, Hàn Phong nói như vậy đến tột cùng là có giải thích gì.
 
Quả nhiên, nhìn mấy người Lý Duệ và Mộc Tu không giải thích được, Hàn Phong tựa hồ khôi phục lòng tin, thoáng chỉnh lý ý nghĩ của mình, mở miệng nói:
 
- Lý Duệ môn chủ, hai vị trưởng lão, nói vậy các ngươi cũng biết được hiện nay Huyền Thiên Tông chúng ta cùng với tứ các và Thánh Lam Tông kết thành liên minh, hơn nữa phía sau còn có hoàng thất Thiên Tinh ủng hộ tuyệt đối!
 
- Tuy rằng Thiên Môn từ xưa tới nay luôn điệu thấp không hỏi thế sự, những năm gần đây thanh danh Huyền Thiên Tông cũng coi như vang dội, đối với những chuyện xảy ra trên đại lục, Thiên Môn chúng ta coi như thoáng có điểm lý giải!
 
Lý Duệ chậm rãi nói, trong giọng nói không hề biểu hiện có bất cứ tâm tình gì, chỉ là tia kinh ngạc trong mắt không một chút giấu diếm hiện rõ trước mặt Hàn Phong.
 
Đối với vài năm gần đây Huyền Thiên Tông cường thế quật khởi, nhất là liên minh với những thế lực nhất lưu lịch sử lâu đời như tứ các và Thánh Lam Tông thành một chỉnh thể thống nhất, các thế lực khắp đại lục vô cùng nghi hoặc không giải thích được, đều không rõ ràng Huyền Thiên Tông rốt cuộc có năng lực gì dĩ nhiên có thể đồng thời thỉnh động những tông môn như tứ các và Thánh Lam Tông trở thành minh hữu!
 
Nhất là tứ các, chính là Tứ Diệu Các nghìn năm trước phân liệt ra, bởi vậy, giữa bọn họ nhất định còn có chút khoảng cách nhất định, tuy rằng nhiều năm trở lại đây không phát sinh ra vấn đề gì, nhưng muốn vứt bỏ chướng ngại từ xưa, một lần nữa hợp tác với nhau, đây không phải là chuyện người bình thường có thể làm được.
 
Nhìn mọi người không giải thích được, Hàn Phong nhàn nhạt cười, lập tức giải thích nói:
 
- Ta biết tuy rằng Thiên Môn không hỏi thế sự, thế nhưng luận năng lực tình báo, hẳn là không quá kém, có thể Lý Duệ môn chủ đã từng nghe nói qua, trong vài năm trở lại đây, tứ các liên tục gặp phải tập kích từ thế lực bí ẩn nào đó, mỗi một lần tập kích tuy rằng chưa tạo thành tổn hại nghiêm trọng, thế nhưng đối với tứ các mà nói, quả thực là phiền phức không nhỏ.
 
Nghe vậy, Lý Duệ không hề biểu hiện quá mức kinh ngạc, tựa hồ đối với chuyện này đã biết rõ từ lâu, lúc này nghe Hàn Phong nhắc đến, vì vậy liền mở miệng nói:
 
- Ý tứ của tiểu hữu chính là, kỳ thực nguyên nhân lớn nhất lần này tứ các và Thánh Lam Tông đồng ý kết liên minh với Huyền Thiên Tông là bởi vì có thế lực thần bí kia quấy rối đằng sau?
 
Hàn Phong gật đầu khẳng định, trầm giọng nói:
 
- Kỳ thực, trải qua thương nghị với mấy tông môn khác nhau, chúng ta đã có lý giải đại khái đối với thế lực thần bí trốn sau màn kia, thế lực năm lần bảy lượt quấy nhiễu tứ các cùng với thế lực ủng hộ đằng sau Lâm gia làm loạn chính là một, Võ Hoàng Điện!
 
- Võ Hoàng Điện!
 
Lý Duệ thì thào ba chữ này, nghe được từ trong miệng Hàn Phong một cái tên xa lạ như vậy, Lý Duệ vô cùng hiếu kỳ.
 
Hiển nhiên, đối với một thế lực có thể đồng thời đả kích tứ các tiếng tăm lừng lẫy khắp đại lục bao nhiêu năm qua, quả thực khiến mọi người không thể không coi trọng.
 
Hơn nữa, lấy thế lực tích lũy mấy nghìn năm của Thiên Môn, dĩ nhiên không hề có chút tin tức nào đối với cái gọi là Võ Hoàng Điện!
 
Thời điểm Hàn Phong nói, ánh mắt vẫn luôn tập trung lên người Lý Duệ, hi vọng có thể từ trên mặt hắn thu được tin tức hữu dụng.
 
Tiếc nuối chính là, từ biểu hiện không quá nhiều trên mặt Lý Duệ, hiển nhiên đối với Võ Hoàng Điện hoàn toàn không biết gì, nếu không phải Hàn Phong nhắc tới, có thể Thiên Môn còn chưa biết đại lục hiện nay có tồn tại một thế lực thần bí như Võ Hoàng Điện.
 
Bất đắc dĩ, Hàn Phong không thể làm gì khác hơn là lần lượt kể lại mọi chuyện mình biết về Võ Hoàng Điện.
 
Từ Võ Hoàng Điện mấy lần bố trí kế hoạch xuất thủ đối với tứ các, lại đến ủng hộ phía sau Lâm gia làm loạn, cuối cùng Võ Hoàng Điện sở hữu rất nhiều loại bí thuật quỷ dị.
 
Tất cả những điều này đều khiến Lý Duệ và hai vị trưởng lão không thể tưởng tượng nổi.
 
Nghe Hàn Phong trình bày từ đầu tới cuối, lúc này Lý Duệ mới thở dài một hơi, trầm giọng nói:
 
- Nghĩ không ra, trên đại lục này còn có tồn tại một thế lực thần bí quỷ dị tới như vậy, nếu như lời của tiểu hữu không hề giả tạo, như vậy năng lực của Võ Hoàng Điện xác thực không phải to lớn bình thường.
 
Dừng lại một chút, Lý Duệ tiếp tục nói:
 
- Bình thường muốn có được thế lực thâm sâu như vậy, nhất định phải trải qua vô số năm tích lũy, thế nhưng đối với Võ Hoàng Điện hiện nay, Thiên Môn chúng ta vẫn chưa hề có bất cứ tin tức liên quan nào, lần này nếu không phải tiểu hữu nhắc tới, chỉ sợ chúng ta còn không rõ ràng đến tột cùng là xảy ra chuyện gì.
 
Thấy trên mặt Lý Duệ hiển lộ bộ dáng trầm trọng, trong lòng Hàn Phong hiểu rõ, có thể thuyết phục được ba vị môn chủ và trưởng lão cần phải dựa vào biểu hiện kế tiếp của chính mình.
 
Nghĩ vậy, biểu tình Hàn Phong trở nên ngưng trọng, thanh âm càng không tự giác lộ ra một cỗ nghiêm túc.
 
Chậm rãi hít vào một hơi, Hàn Phong tiếp tục nói:
 
- Cũng là bởi vì Võ Hoàng Điện thần bí này thể hiện thực lực cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, bởi vậy cuối cùng mới quyết định kết thành liên minh thống nhất, nhất trí đối ngoại.
 
Lý Thần nhìn bầu không khí trang nghiêm, kỳ thực là nghĩ Hàn Phong trợn tròn mắt nói dối, trên mặt nở nụ cười cổ quái.
 
Hắn cũng không ngờ tới, Hàn Phong đối với chuyện này dĩ nhiên có thể trấn định tới vậy, từ trong miệng hắn căn bản không hề nhận ra nửa điểm giả dối. Lý Thần từng tham gia chuyện tình liên minh, tự nhiên biết rõ quá trình và nguyên nhân kết minh.
 
Bất quá, cũng may Lý Thần tuy rằng từng là đệ tử Thiên Môn, nhưng lúc này lại giúp đỡ Hàn Phong giấu diếm sư môn, không hề vạch rõ lời nói dối của Hàn Phong tại chỗ.
 
Kỳ thực, lời nói của Hàn Phong cũng không phải hoàn toàn nói dối.
 
Dù sao, nếu như không có nguyên nhân Võ Hoàng Điện phía sau, những tông môn nghìn năm như tứ các và Thánh Lam Tông tự nhiên không bởi vì một chút hứa hẹn của Hàn Phong liền đơn giản đưa ra quyết định kết minh.
 
Phải biết rằng, đoạn thời gian đó, Huyền Thiên Tông phải đối mặt với thảo phạt từ ngũ đại tông môn và Trọng tài giả.
 
Đến đây, Hàn Phong cơ bản đã nói xong, cuối cùng nghiêm túc:
 
- Bởi vậy, lần này Diệt Hoàng không chỉ đơn giản là đối phó với Huyền Thiên Tông chúng ta, nhất định phải đối phó với tứ các cùng với Thánh Lam Tông, cuối cùng còn có hoàng thất Thiên Tinh xuất thủ, lấy thực lực của Diệt Hoàng và Trọng tài giả, muốn làm tới bước này có chút không quá khả năng, cứ như vậy, đến lúc đó toàn bộ Thiên Tinh đế quốc chắc chắn rơi vào vòng luẩn quẩn, hơn nữa phía sau còn có Võ Hoàng Điện quấy rối, sẽ tạo thành tai nạn ngập rời, nói vậy Thiên Môn cũng nguyện ý thấy chuyện này phát sinh hay sao?
 
Nói xong, Hàn Phong không tiếp tục mở miệng, khuôn mặt bình tĩnh nhìn thẳng vào Lý Duệ.
 

 

Bình luận

Back to Top