|
|

Chương 420: Viện ThủThiên Khôi nghe vậy thì nụ cười quỷ dị trên mặt cũng phải thu lại, lạnh lùng nói:
 
- Bản thân ta thực sự muốn biết được ngươi rốt cuộc có bản lĩnh gì.
 
Mà Hư Không thấy thế thì cũng nhìn thẳng vào đôi mắt của Thiên Khôi, thân thể đi về phía trước. Một cỗ chiến ý ngợp trời nhất thời từ thân thể hắn toả ra ngoài.
 
Trong nháy mắt cả hoàng cung, ai ai cũng cảm nhận được cỗ chiến ý điên cuồng do Hư Không phát ra.
 
Hàn Phong đứng ở đằng sau Hư Không cũng cảm thấy bất ngờ trước cỗ chiến ý này. Đối với sự tồn tại của Hư Không thì hắn cũng biết được chút ít. Lúc này thấy Hư Không lộ ra một cỗ chiến ý cường đại như vậy thì trong lòng hắn lại hồi tưởng lại đoạn ký ức mà Hư Không dánh cho hắn.
 
Hàn Phong suýt nữa quên mất, năm đó Hư Không còn chưa có bị nhốt bên trong Hư Không thành thì cũng là có thể so hơn kém với Phong Tử. Không những thế Hư Không còn từng là cao thủ đứng đầu đại lục.
 
Đối với hắn mà nói thì hơn một nghìn năm cô tịch nặng nề từ lâu đã khiến cho hắn cũng bị ảnh hưởng không ít.
 
Bất quá từ khi hắn ra tay đến giờ cũng chưa có từng gặp được đối thủ. Cho dù là Diệt Hoàng lúc trước thì Hư Không cũng không có ra tay xiaats thủ.
 
Có lẽ Hư Không đối với Diệt Hoàng không có hứng thú. Hơn nữa chắc chắn hắn biết được Hàn Phong có thể đối phó được với Diệt Hoàng nên không có ra tay.
 
Mà Thiên Khôi trước mặt này thì lại bất đồng. Hắn chính là tổng điện sứ giả của Võ Hoàng điện. Nếu theo suy đoán của Hư Không thì tu vi của hắn cũng chỉ là Thiên giai thất phẩm.
 
Chẳng qua bởi vì là Võ Hoàng điện nên hắn mới có thể vận dụng được một số bí thuật quỷ dị khiến cho tu vi của hắn bộc lộ ra bên ngoài cũng sát với Thiên giai bát phẩm.
 
Cứ như vậy thì thực lực chân chính của Thiên Khôi cũng chỉ là Thiên giai thất phẩm mà thôi. Nhưng có lẽ hắn so với Diệt Hoàng mạnh hơn rất nhiều.
 
Đó cũng chính là lý do mà Thiên Khôi không để Hàn Phong và Hư Không ở trong mắt.
 
Dù sao thì thực lực của Hàn Phong tuy cũng là Thiên giai thất phẩm nhưng hắn đối với Hư Không và Thiên Khôi vẫn còn có một đoạn chênh lệch.
 
Cho dù là hắn cùng với Hư Không liên thủ thì Thiên Khôi cũng không sợ. Dù sao thì sau lưng hắn còn có Diệt Hoàng. Chắc chắn Diệt Hoàng sẽ không án binh bất động.
 
Tuy Diệt Hoàng không phải là đối thủ của Hàn Phong thế nhưng nếu muốn kiềm chế hắn thì vẫn là dư sức.
 
Chẳng qua Thiên Khôi không có ngờ tới Hư Không không giống như một Thiên giai thất phẩm bình thường.
 
Thực lực chân chính của hắn là Thiên giai bát phẩm. Cũng chỉ vì sức mạnh thân thể của hắn chưa đủ nên thực lực mới dừng lại ở Thiên giai thất phẩm mà thôi. Dù sao thì thân thể này cũng do Hư Không mới luyện chế lại.
 
Nếu như xét về độ hiểu biết về Thiên giai bát phẩm thì Thiên Khôi không thể nào so với Hư Không được.
 
Chiến ý cường đại từ trên người Hư Không tản ra. Lúc này những người đứng ở đằng sau cũng cảm nhận được sự biến hoá của Hư Không lúc này.
 
Mọi người cũng không có nghĩ tới Hư Không luôn làm cho người ta có cảm giác nặng nề dĩ nhiên lại có chiến ý như vậy.
 
Mà lúc này trên người Hư Không dường như đã lên đến đỉnh, rốt cuộc cũng bắt đầu động.
 
Thân hình phiêu hốt, tốc độ của Hư Không vô cùng nhanh.
 
Trong mắt mọi người thì trên không trung cũng chỉ có thể thấy được tàn ảnh nhàn nhạt của Hư Không thỉnh thoảng hiện lên.
 
Mà trong nháy mắt Hư Không cũng đã xuất hiện trước mặt của Thiên Khôi, đồng thời xuất ra một quyền không có bất luận kỹ sảo nào, chỉ đơn giản là một quyền mà thôi. Quyền này của Hư Không nhìn có vẻ bình thường, căn bản không có bất cứ uy lực gì đáng nói.
 
Nhưng Thiên Khôi lại cảm nhận được từ trong quyền đầu của Hư Không ẩn chứa một cỗ khí tức vô cùng sắc bén.
 
Cảm thụ được cỗ khí tức này thì Thiên Khôi cũng không có khinh thường, cước bộ nhanh chóng lui về phía sau. Đồng thời quải trưởng trong tay hắn cũng giơ lên đối kháng với quyền đầu của Hàn phong.
 
Quyền đầu và quải trượng trong nháy mắt đụng vào nhau. Không thể không nói, Thiên Khôi đột nhiên xuất hiện hiển nhiên là có được vốn liếng để kiêu ngạo. Nhưng khi hai người Hư Không và Thiên Khôi giao thủ với nhau thì cả hai cũng đã phần nào nắm bắt được thực lực của đối phương.
 
Khí tức cường đại từ trên thân thể hai người nhanh chóng lan tràn ra bốn phía. So sánh với Hàn Phong và Diệt Hoàng giao thủ lúc trước thì hiển nhiên lực lượng mà Thiên Khôi và Hư Không toả ra cường đại hơn nhiều.
 
Một quyền đầu không thể đắc thủ, Hư Không cũng không có cảm thấy ngoài ý muốn, trái lại thân hình tiếp tục thi triển, phi toái đánh tới.
 
Thiên Khôi cũng không có kém phần, thân thể hắn nhìn gầy yếu tưởng chừng như không thể sống thêm được bao lâu nhưng lực lượng cũng cường đại không kém.
 
Trong lúc nhất thời hai người đều thi triển ra tất cả thực lực của mình. Biểu hiện này của hai người cũng khiến cho song phương đồng loạt lui lại phía xa.
 
Mà lúc này Hàn Phong đang nhìn hai người giao thủ thì ánh mắt đột nhiên nhìn về phía Diệt Hoàng. Mà Diệt Hoàng hiển nhiên cũng nhìn về phía Hàn Phong. Mắt thấy trong mắt Hàn Phong loé lên một tia linh quang thì Diệt Hoàng không khỏi co rụt người lại.
 
Hiển nhiên lúc trước Hàn Phong dành cho hắn bao nhiêu đau đơn cũng là cho Diệt Hoàng cảm thấy run sợ.
 
Lúc này tay chân của Diệt Hoàng đều bị Hàn Phong chặt đứt, trên người cũng có nhiều chỗ thụ thương. Mặc dù đến thời khắc sinh tử hắn đã gọi Thiên Khôi đến. Nhưng cũng là phải dùng một loại bí thuật triệu hoán khiến cho hắn tiêu hao gần hết lực lượng trong cơ thể.
 
Cho nên lúc này Diệt Hoàng thấy được ánh mắt sắc bén của Hàn Phong thì trong lòng thầm nghĩ hỏng bét.
 
Hàn Phong tự nhiên sẽ không có bỏ qua cơ họi như thế này, thừa dịp Thiên Khôi đang bị Hư Không quân lấy, lần nữa thi triển Di Hình Hoán Ảnh đứng trước mặt Diệt Hoàng. Nhìn Diệt Hoàng trước mặt, Hàn Phong lạnh lùng cười nói:
 
- Ngươi cho rằng hôm nay ngươi có thể thoát chết?
 
Diệt Hoàng nghe Hàn Phong nói vậy thì một mực trầm mặc.
 
Chẳng qua Hàn Phong cũng không có cho hắn thêm cơ hội nào nữa mà trực tiếp vận khỏi đấu khí oanh kích lên ngực Diệt Hoàng.
 
Nhìn thấy thế công ào ạt của Hàn Phong thì Diệt Hoàng miễn cưỡng thi triển ra số lượng đấu khí không còn lại nhiều trong cơ thể mình mà cố gắng tách khỏi Hàn phong.
 
Nhưng hiển nhiên động tác của hắn lại dư thừa bởi vì một kích của Hàn Phong đã đánh bay hắn về phía sau. Một lần nữa y phục của Diệt Hoàng lại nhuộm một màu đỏ.
 
Lúc này Diệt Hoàng giống như chó nhà có tang. Hắn ngã xuống mặt đất mà không ngừng giãy giụa.
 
Mà lúc này Thiên Khôi cùng với Hư Không đang không ngừng giao thủ với nhau. Nhưng dĩ nhiên Thiên Khôi dưới sự công kích điên cuồng của Hư Không vẫn thầm phân thần để ý tới nhất cử nhất động của Diệt Hoàng.
 
Lần này bị Diệt Hoàng triệu hoán tới đây dĩ nhiên là Võ Hoàng điện cũng nhìn trúng năng lực của Diệt Hoàng cũng như Trọng Tài giả đăng sau hắn.
 
Nếu như Diệt Hoàng chết ở chỗ này thì đối với Thiên Khôi không có tốt chút nào. Bởi vậy mà lần này khi mới tới đây hắn nghĩ rằng với thực lực của mình có thể bảo vệ được Diệt Hoàng một cách bình an.
 
Nhưng hắn cũng không thể nào nghĩ được mình đã sai làm. Hư Không dĩ nhiên lại có thể có được thực lực so với hắn còn mạnh hơn.
 
Nếu như không phải quanh năm tích luỹ tử khí, có thể khiến cho khí tức của hắn có khả năng ăn mòn nên mới cấp cho Hư Không một ít trở ngại.
 
Bằng không Thiên Khôi cũng không thể đối chiêu với Hư Không lâu như vậy.
 
Hắn bất chấp việc Hư Không đang triền miên công kích hắn mà thân thể mãnh mẽ tuôn ra một cỗ tử khí cường đại. Ngay sau đó cũng không thấy hắn làm bất cứ động tác nào nữa, chỉ thấy thân ảnh của hắn lại biến mất tại chỗ không thấy đâu.
 
Mà lúc này khi Hư Không nhìn thấy thân ảnh của Thiên Khôi cũng là lúc hắn đang đứng trước mặt Hàn Phong che chắn trước người Diệt Hoàng đang cố gắng dãy giụa trên mặt đất.
 
Thấy chỉ còn kém một bước nữa là có thể kết liễu được Diệt Hoàng, Hàn Phong sao có thể dễ dàng buông tha cơ chứ.
 
Mặc dù biết rằng thực lực của Thiên Khôi hơn xa mình nhưng Hàn Phong cũng không có do dự. Trước là thân hình vừa chuyển, Di Hình Hoán Ảnh lại được thi triển, trong nháy mắt hắn xuất hiện ở đằng sau Thiên Khôi chuẩn bị một kích giết chết Diệt Hoàng.
 
Thiên Khôi sao có thể để Hàn Phong như ý vì vậy mà giơ quải trượng lên, trong nháy mắt mang theo một tiếng gào thét xe gió bổ xuống đầu Hàn Phong.
 
Nhìn thấy Thiên Khôi dĩ nhiên là đường cong cứu quốc thì Hàn Phong cũng không có ngốc đến nỗi lấy mạng đổi mạng. Bất đắc dĩ Hàn Phong đành phải miễn cưỡng tách ra khỏi quải trượng của Thiên Khôi. Nhưng cũng đồng dạng đánh mất cơ hội đánh chết Diệt Hoàng.
 
Mà đúng lúc này Diệt Hoàng nằm trên mặt đát cũng bạo khởi tiếu ý. Dưới ánh mắt kinh ngạc của Hàn Phong thì hắn trực tiếp xuất một kích vào đầu vai của Hàn Phong.
 
Hàn Phong không kịp đề phòng dĩ nhiên bị một kích này của Diệt Hoàng đánh trúng, thân thể bay về phía sau.
 
Hàn Phong dĩ nhiên không có nghĩ tới Diệt Hoàng giống như đang giãy giụa chờ chết mà lại có thể tuôn ra một lực lượng cường đại như vậy. Cho nên nhất thời khinh thường mới bị hắn đánh lén thành công.
 
Bất quá với thực lực của Hàn Phong cũng không có bất cứ nguy hiểm gì. Tuy rằng một kích này bị Diệt Hoàng đánh trúng nhưng bản thân lực lượng trong người Diệt Hoàng cũng không còn lại là bao cho nên một kích vừa rồi của Diệt Hoàng đã bị Mỹ Kim Thần Thể của Hàn Phong triệt hoá đi hơn phân nửa, phân nửa dư kình còn lại cũng không đủ để uy hiếp tới hắn.
 
Mà phản ứng của Hàn Phong tự nhiên không gì sánh được. Khi Diệt Hoàng xuất thủ thì hắn cũng đã kịp thi triển Tụ Linh thuẫn, vừa vặn trung hoà một phần lực lượng cuối cùng này.
 
Cho nên Hàn Phong bị Diệt Hoàng đánh lén thành công nhưng cũng không có tổn thương thực chất nào.
 
Nhưng cứ như vậy cũng khiến cho Hàn Phong cảm thấy không yên tâm. Diệt Hoàng quả nhiên là vô cùng sảo trá. Nếu như không phải thực lực của mình đề thăng thì chỉ sợ lúc trước đã bị hắn đánh cho trọng thương.
 
Lúc này Hàn Phong cũng bắt đầu cẩn thận hành đồng. Hư Không từ phía sau vượt tới vừa hau ngăn chặn được đòn công kích của Thiên Khôi. Mà Thiên Khôi vừa rồi thấy Diệt Hoàng đánh lén Hàn Phong nhưng không thể tạo ra thương tổn đối với hắn thì cũng tỏ ra kinh ngạc không thôi.
 
Hiển nhiên lúc trước Thiên Khôi vẫn quá coi thường Hàn Phong.
 
Trải qua một lần giao tranh thì Thiên Khôi cũng biết được Hàn Phong và Hư Không không có như những Thiên giai thất phẩm cường giả bình thường. Nếu như Diệt Hoàng ở thời kỳ toàn thịnh nhất thì khi hai người liên thủ với nhau may ra mới có cơ hội đối phó với Hư Không và Hàn Phong. Nhưng bây giờ Diệt Hoàng hiển nhiên là không thể dùng được.
 
Cho nên lần thứ hai giao thủ với Hư Không, thân hình Thiên Khôi lập tức bạo thối, nhanh chóng giãn cự ly giữa hai người.
 
Trong lúc nhất thời, Thiên Khôi làm ra một loạt những động tác mà Hàn Phong và Hư Không không thể nào giải thích được. Quải trượng trên tay hắn không ngừng vung lên.
 
Ngay sau đó trong lúc mọi người còn đang kinh ngạc thì giữa không trung lại xuát hiện một đạo ba động năng lượng giống như lúc trước.
 
Hàn Phong chỉ thấy không khí xung quanh Thiên Khôi lúc này giống hệt giống như lúc trước Thiên Khôi xuất hiện. Bầu không khí xung quanh xuất hiện một đạo quy tắc bất quy tắc.
 
Xem đến đây thì trong lòng Hàn Phong khẽ động, trong nháy mắt hắn liền hiểu được. Thiên Khôi hiển nhiên là muốn mang Diệt Hoàng đi. Mà Hư Không cũng hiểu được ý định của Thiên Khôi.
 
Hai người nhất thời cũng liếc mắt nhau, thân hình không hẹn mà cũng động hướng tới Thiên Khôi bay tới.
 
Hàn Phong tự nhien minh bạch, vạn bất khả không thể để Thiên Khôi mang Diệt Hoàng trốn đi được. Bằng không với thự lực cao thâm khó dò của Võ Hoàng điện hắn còn chưa biết được bọn họ còn có những thủ đoạn như thế nào. Hơn nữa Thiên Khôi hiển nhiên cũng minh bạch được tình hình lúc này, cho nên cần phải nhanh chóng rời đi mời viện thủ đến.
 
Hàn Phong và Hư Không suy nghĩ rất đơn giản, đó mà bằng mọi cách phải ngăn cản Thiên Khôi.
 
Chẳng qua, hai người vẫn quá coi thường năng lực của Võ Hoàng điện. Thiên Khôi nhìn thấy hai người Hàn Phong không ngừng phi thân tới gần hắn mà lại nở ra một nụ cười nhạt.
 
Ngay khi Hàn Phong tiếp cận đến gần hắn thì ba động trong không khí đề thăng mấy lần, tiếp đó hai đạo thân ảnh từ trong đó xông ra.
 
Bóng người xuất hiện căn bản không có dừng lại mà trực tiếp phân biệt công kích Hàn Phong và Hư Không.
 
Hai đại thân ảnh này đều tuôn ra đạo khí tức giống hệt như Thiên Khôi. Hàn Phong căn bản chưa kịp tỉ mỉ quan sát đã bị đạo thân ảnh kia áp sát.
 
Mà bóng hình kia cũng không thèm để ý tới xung quanh trực tiếp một quyền đánh vào Tụ Linh thuẫn của Hàn Phong.
 
Một cỗ lực lượng bạo liệt trong nháy mắt oanh kích Tụ Linh thuẫn của Hàn Phong. Bất quá Hàn Phong cũng nhanh chóng né người tránh khỏi công kích của người kia.
 
Mà Hư Không bên kia cũng không có phiền phức giống như Hàn Phong. Tuy rằng bị người tập kích bất ngờ có chút kinh ngạc nhưng dùng thực lực của hắn thì cũng vô cùng thong dong tiếp được một kích này. Đồng thời mượn lực lượng đối phương bật ngược trở lại phía sau.
 
Sau khi hai người xuất hện thì cũng không có nóng lòng tiến công mà đều đứng bên cạnh của Thiên Khôi.
 
Thiên Khôi nhìn hai người xuất hiện thì bộ mặt toàn da bọc xương của hắn cũng phải tươi cười, chậm rãi nói:
 
- Các ngươi rất vinh hạnh được đón tiếp ba trong tứ đại sứ giả của Võ Hoàng điện.
 
Thiên Khôi tiếp tục nói:
 
- Đây chính là đãi ngộ mà người bình thường không thể nào được hưởng thụ. hi vọng các ngươi cũng không nên nhanh chóng buông bỏ. Hôm nay ta muốn xem các ngươi thống khổ dãy chết như thế nào. Nếu không thì cũng khổ công ba người chúng ta đồng loạt xuất thủ.
 
Nhìn hai người đột nhiên xuất hiện trước mắt. Cảm thụ được khí tức của hai người này cùng với Thiên Khôi giống hệt nhau, trong lòng Hàn Phong cũng cảm thấy căng thẳng.
 
Nếu như chỉ có một minh Thiên Khôi thì Hư Không hoàn toàn có thể dễ dàng đối phó. Cho dù tăng thêm một người nữa thì cũng chỉ làm cho hắn tốn thêm chút ít thời gian mà thôi. Huống chi nếu Hàn Phong và Hư Không liên thủ với nhau thì đơn giản hơn rất nhiều, cũng có thể nói là dư sức.
 
Nhưng lúc này này lại xuất hiện thêm hai gã Thiên giai thất phẩm nữa, như vậy bên địch có tới ba Thiên giai thất phẩm. Cứ như vậy thì sức ép đè lên người Hàn Phong và Hư Không cũng gia tăng lên một cách mãnh liệt.
 
Chỉ là ba người trước mắt này lại để cho Hàn Phong và Hư Không vây lại khiến cho bản thân lâm vào thế bị động. Hơn nữa bên địch nhân còn có một nhân vật Diệt Hoàng, nỏ mạnh hết đà. Ai mà biết được hắn có thể cất giấu hậu chiêu nào nữa hay không.
 
Như vậy thế cục lại một lần nữa xoay chuyển. Hiển nhiên là tính thế lúc này khiến cho những người xung quanh cảm thấy vô cung nặng nề. Loại chiến đấu này cho dù là Tiêu Chiến có thực lực Thiên giai ngũ phẩm cũng rất khó chen tay vào giúp đỡ. Chó nói chi đến thực lực của những Thiên giai cung phụng khác yếu nhược hơn rất nhiều.
 

 

Bình luận

Back to Top