|
|

Chương 453: Hành động của Võ Hoàng ĐiệnSau đó, Hàn Phong lại dò hỏi Triệu Vô Cực một vài phương hướng, cũng được biết thì ra Triệu Vô Cực Triệu Vô Cực dẫn theo Tiểu Bạch đi tới U Ám Sâm Lâm, nhưng vì sương mù dày đặc, khiến hắn rất khó tìm được địa phương thần bí khi trước giam cầm hắn.
 
Rơi vào đường cùng, đành tạm thời rời khỏi, không ngờ khi hắn truyền tống ra khỏi rừng, trung hợp liền gặp đám người Liễu Văn Văn đang bị Võ Hoàng Điện truy sát, vì vậy liền thuận lợi cứu bọn họ.
 
Minh bạch sự tình, Hàn Phong cũng không nhiều lời, nhưng trong lòng vẫn nhịn không được có chút thất vọng, dù sao nơi giam cầm cũng là hi vọng duy nhất để cứu Trầm Ngọc.
 
Có thể sớm tìm thấy ngày nào, đối với Trầm Ngọc càng có lợi.
 
Bất quá, Hàn Phong cũng biết tình huống hiện tại, vì vậy đành thất vọng giấu trong lòng.
 
Trong hai tháng sau, Hàn Phong vẫn đợi ở Huyền Thiên Tông, ngoại trừ một lần rời kỏi, thì không có đi đâu.
 
Một lần đó là hắn vì lo lắng Lâm Phỉ Vân ở lại Thiên Thánh Cốc gặp chuyện ngoài ý muốn, nên mới đích thân tìm tới, một đường hộ tống những thí sinh này trở lại trong tông.
 
Cũng không rõ Võ Hoàng có phải sau khi tiêu diệt tứ các đã bị thương hay không, mà Hàn Phong đi lần đó cũng không gặp phải cái gì nguy hiểm.
 
Đám thi sinh Lâm Phỉ Vân cũng vô cùng thuận lợi trở lại Huyền Thiên Tông.
 
Tất nhiên, đi theo còn có môn sinh của tứ các ban đầu ở lại Thiên Thánh Cốc.
 
Lâm Phỉ Vân từ khi tiến nhập Hư Linh Huyễn Cảnh, thực lực cũng đề thăng rất nhiều, không biết có phải vì lần trước Hàn Phong tiến nhập không, mà đồng thời ngoài ý muốn ở lại đó bốn trăm năm.
 
Thời gian Hư Linh Huyễn Cảnh mở ra so với trước đây dài hơn nhiều, mà nhóm người Lâm Phỉ Vân ở trong đó tôi luyện cũng rất lâu.
 
Lâm Phỉ Vân càng nhân đó nhất cử đột phá bình cảnh nhân giai, bất ngờ tiến vào địa giai chi cảnh.
 
Đây có thể coi là tin tức tốt nhất trong hai tháng qua Hàn Phong nghe được.
 
Tất nhiên, tuy Thiên Địa Thánh Quả không giống mười năm trước cho ra hơn bốn trăm quả, nhưng cũng bất ngờ cho ra bốn mươi quả.
 
Tình huống như vậy thực sự khiến Thiên Thánh Cốc Trác Minh dị thường đau đầu, nhưng thanh thế cùng thực lực của Huyền Thiên Tông hiện tại, cuối cùng Trác Minh vẫn y theo quy củ đem toàn bộ số Thiên Địa Thánh Quả thừa giao cho họ. Sau đó tuyên bố nếu năm tới vẫn có tình huống này, sẽ có quy tắc mới.
 
Về phần quy tắc ra sao, cũng không phải Hàn Phong biết được, trải qua hai lần thu được nhiều lợi ích như vậy, cho dù lần kế tiếp họ có không cho Huyền Thiên Tông gia nhập, hắn cũng không có bất kỳ ý kiến gì.
 
Chỉ là hắn cũng hiểu rõ Thiên Thánh Cốc tự nhiên sẽ không làm ra cử động ngu xuẩn như vậy.
 
Hai tháng này, Hàn Phong cũng không phải vô công rồi nghề, mà là thường xuyên liên lạc với đế đô.
 
Hôm nay hoàng thất đã ra lệnh giới nghiêm, các thế lực, các thành trấn tại Thiên Tinh Đế Quốc toàn bộ tiến nhập trạng thái chuẩn bị chiến tranh.
 
Hàn Phong tự nhiên minh bạch, mệnh lệnh này của Tiêu Tấn là vì đề phòng Võ Hoàng Điện thuận thế đánh lén.
 
Từ hai tháng trước, Võ Hoàng Điện tập kích tứ các thành công, thì lập tức biến mất. Điểm này cũng khiến Hàn Phong và Tiêu Tấn đau đầu vô cùng.
 
Thực lực của Võ Hoàng Điện mạnh như vậy, hôm nay lại ẩn giấu, không ai có thể tìm ra tung tích, loại cảm giác như có người nhìn chằm chằm vào mình thực sự khiến người ta có chút khó có thể chịu đựng.
 
Bất quá, Hàn Phong và Tiêu Tấn phải chịu cảm giác như vậy cũng không lâu.
 
Bởi vì, trước đó vài ngày, Tiêu Tấn chẳng tiếc sức lực rốt cuộc tìm được chút dấu vết của Võ Hoàng Điện.
 
Thì ra mấy ngày nay Võ Hoàng Điện một phần là khôi phục nguyên khí bị hao tổn khi tập kích tứ các, đồng thời lại âm mưu hành động.
 
Võ Hoàng Điện đã phái ra nhân thủ, lôi kéo các tông môn thế gia tựa hồ muốn đem những thế lực này buộc lại một chỗ với mình.
 
Vì thế Võ Hoàng đã hứa hẹn nhiều lợi ích.
 
Tiêu Tấn thu được tin tức hiện nay đã có nhiều thế lực đầu nhập Võ Hoàng Điện, trở thành nanh vuốt bên ngoài của chúng.
 
Tiêu Tấn thu được tin tức này cũng cảm thấy bất ngờ, trước kia một thế gia tại Nam Lâm trước kia Trầm gia đã bị hoàng thất thu phục.
 
Mặc dù khi đó đã bị Tiêu Phá Quân cường thế áp chế, Trầm gia cuối cùng bị bức phải đầu hàng, nhưng một ngàn năm qua, Trầm gia ở tại Nam Lâm vẫn như thổ hoàng đế.
 
Vô luận hoàng thất nỗ lực ra sao, đều không thể lay động lực lượng của Trầm gia.
 
Trầm gia cũng có vẻ hiểu tình thế của mình, vì vậy, trong một ngàn năm cũng phát triển Nam Lâm vô cùng cao minh, rất được lòng dân chúng.
 
Cứ như vậy, hoàng thất tự nhiên càng không thể tùy tiện xuất thủ, nếu như dùng võ lực mạnh mẽ tiêu diệt Trầm gia, không chỉ tiêu hao nguyên khí cực lớn, đồng thời có thể khiến đời sống của muôn dân tại Nam Lâm phát sinh tiêu cực.
 
Đây là điều mà hoàng thất không muốn, mà Trầm gia cũng lợi dụng điểm này để trong ngàn năm qua, hoàng thất không thể xuất thủ với chúng.
 
Về phần tại sao lại nhắc tới Trầm gia này là vì trong lòng hoàng thất kiêng kỵ thực lực của nó, lo lắng Trầm gia một ngày nào đó sẽ tạo phản, vì vậy sớm bài bố thám tử ngày đêm quan sát, lẩn vào trong Trầm gia.
 
Trầm gia cũng thập phần cảnh giác, hoàng thất phải hao tổn công phu cực lớn, đồng thời hy sinh nhiều người mới có thể đưa hai thám tử an toàn xâm nhập.
 
Chỉ là không ngờ hai tên thám tử vốn ở lại Trầm gia để giám thị nhất cử nhất động của chúng, lúc này lại có tác dụng tuyên truyền.
 
Thì ra Võ Hoàng Điện vào nửa tháng trước đã chủ động tìm đến Trầm gia.
 
Thám tử ở tại Trầm gia hồi báo Võ Hoàng Điện và Trầm gia cùng thương lượng, sau đó lặng lẽ rời khỏi, mà Trầm gia gia chủ cũng là vẻ mặt âm trầm trở về phòng.
 
Về phần hai người nói chuyện gì, thì không thể nào biết được.
 
Nhưng từ khi nhận được tin tức, Tiêu Tấn lại càng phái thêm nhân thủ gấp bội do thám gắt gao nhất cử nhất động của Trầm gia, trong thời gian gần đây, đủ loại biểu hiện của chúng khiến Tiêu Tấn và Hàn Phong suy đoán Võ Hoàng Điện muốn lôi kéo Trầm gia.
 
Sau đó vài thế gia khác cũng để lộ ra Võ Hoàng Điện đã từng phái người thuyết phục cùng họ kết minh.
 
Bởi vậy không khó đoán ra, trong hai tháng này, Võ Hoàng Điện án binh bất động nhìn như thực sự chỉ để khôi phục sinh khí, kì thực là ngầm lôi kéo các thế lực khắp nơi, về phần đến tột cùng vì sao, Hàn Phong và Tiêu Tấn tạm thời còn chưa đoán ra.
 
Chính là Võ Hoàng tất nhiên có dã tâm rất lớn, mà Huyền Thiên Tông và hoàng thất phải mười phần cảnh giác.
 
Vì vậy sau một phen tự đánh giá và lo lắng, Hàn Phong quyết định không thể ngồi chịu chết được.
 
Võ Hoàng Điện muốn ngầm lôi kéo các thế lực khác, rất rõ ràng có thể thấy được muốn thi hành một kế hoạch.
 
Mục tiêu của Võ Hoàng Điện tất nhiên cũng là những địch thủ cực mạnh.
 
Hàn Phong thoáng suy nghĩ, liền thông qua cử động của Võ Hoàng Điện Võ Hoàng Điện suy đoán mục tiêu kế tiếp e là hoàng thất hoàng thất.
 
Không! Hoặc giả là hoàng thất cùng Huyền Thiên Tông Huyền Thiên Tông, cộng thêm Thánh Lam Tông.
 
Mặc dù tứ các bị Võ Hoàng Điện tập kích, tử thương thê thảm, có thể nói chỉ trong một đêm gần như xóa sổ.
 
Chỉ còn lại hoàng thất và Huyền Thiên Tông vẫn an toàn sau đêm đó, nếu cả hai đứng chung so với tứ các còn mạnh hơn.
 
Vì vậy sau khi miễn cưỡng tiêu diệt tứ các, Võ Hoàng Điện vì hoàng thất và Huyền Thiên Tông Huyền Thiên Tông đành phải nghĩ ra cách này.
 
Hàn Phong cũng không thập phần nắm chắc, nhưng hắn rõ ràng, Võ Hoàng Điện sẽ không bỏ qua cho Huyền Thiên Tông, vì vậy đề phòng cẩn thận, cùng Tiêu Tấn thương lượng xong, tính toán nhanh chóng lôi kéo càng nhiều thế lực gia nhập liên minh, sau đó cùng bọn họ chống lại Võ Hoàng Điện.
 

 

Bình luận

Back to Top