|
|

Chương 492: Ba loại hình tháiNgay khi Hàn Phong cảm thấy không thích hợp thì đột nhiên có một cỗ khí tức rất nhở từ bên trái sau lưng hắn kéo tới.
 
Hàn Phong nhất thời sinh cảnh giác, thân thể mơ hồ đồng bộ đều phản ứng lại. Thân thể hắn nhất thời trở nên vô cùng nhẹ nhàng tránh sang một bên.
 
Mà ngay khi Hàn Phong hoàn thành động tác này thì hắn nhìn thấy một đạo hắc ảnh xuất hiện. Hàn Phong tập trung nhìn đạo hắc ảnh này thì phát hiện đây là một đầu ma thú họ báo. Con ma thú này toàn thân màu đen, hai mắt cũng đầy rẫy thị huyết yêu dị lam quang.
 
Kỳ lạ nhất chính là trên trán của con ma thú thì có một khói ấn ký nho nhỏ vuông vắn. Hàn phong tịnh không cho đó là ấn ký. Chẳng qua ấn ký này không ngừng xuất hiện hồng quang khiến cho Hàn Phong vô cùng chú ý.
 
- Đây là cái gì?
 
Hàn Phong cũng ngạc nhiên tự hỏi.
 
Chẳng qua hắn lại không có được câu trả lời của Vô Danh Tử mà chỉ nghe thấy tiếng thở dốc của đầu ma thú họ báo này.
 
Tuy rằng không biết rõ chuyện gì đang xảy ra nhưng Hàn Phong biết chuyện này nhất định có quan hệ tới Vô Danh Tử thì trong lòng không khỏi tức giận mà mắng hắn tới mấy lần.
 
Nhưng Hàn Phong cũng không có buông lơi cảnh giác, hắn vận chút đấu khí vừa mới khôi phục lại được chút ít hết sức chăm chú nhìn vào con ma thú.
 
Trực giác nói cho Hàn Phong biết thì đầu ma thú này có thể lợi hại hơn so với sự tưởng tượng của hắn.
 
Mà đúng lúc này ma thú kia tựa hồ không còn kiên nhân được nữa cho nên nó gào thét có tính thị uy rồi phóng lên phía trước. Ngay sau đó con ma thú này biến mất trong hư không, không thấy đâu nữa.
 
Hàn Phong nhìn một màn như vậy thì con ngươi không khỏi co lại. Trong nháy mắt hắn dĩ nhiên không bắt được con súc sinh này. Nhưng sự tình vừa rồi cũng khiến cho Hàn Phong hết sức kinh hãi.
 
Nhưng động tác của Hàn Phong cũng không có chậm, cơ hồ ngay khi con ma thú lần thứ hai triển khi thế tấn công thì Hàn Phong cũng thi triển Dời Hình Hoán Ảnh.
 
Sau một khắc, Hàn Phong vẫn như cũ xuất hiện ở trước đống cỏ cách mười thước.
 
Mà Hàn Phong hiện thân thì đầu ma thú kia cũng hiện thân đứng trước mặt hắn.
 
Nói cách khác thì chỉ cần chậm một chút thôi là sẽ bị lọt vào thế tiến công của con ma thú.
 
Chẳng qua con ma thú cũng chỉ dừng lại một chút rồi trong nháy mắt đào tẩu, lần thứ hai tập kích Hàn phong. Ma thú mạnh mẽ tấn công lần thứ hai, Hàn Phong cũng nhanh chóng thối lui, không hề do dự mà thi triển Dời Hình Hoán Ảnh né tránh đầu ma thú này công kích.
 
Cứ như vậy một người một thú ở trong u ám sơn cốc truy đuổi nhau. Mà lúc này Hàn Phong cũng không biết trong bóng tối có một đôi mắt thuỷ chung đang theo dõi hắn.
 
Một đường tránh né, Hàn Phong càng ngày càng kinh ngạc. Hắn thật không ngờ rằng một ma thú chưa từng xuất hiện trên đại lục, dĩ nhiên lại có tốc độ nhanh như vậy. Vô luận hắn tránh né như thế nào thì cũng không thể thoát được con ma thú đó.
 
Ngay từ đầu, Hàn Phong cũng không muốn cùng với con súc sinh này liều mạng, bởi vì hắn đối với nơi này không hiểu biết hết được. Cho nên đối với một con ma thú mà bản thân mình chưa gặp bao giờ dĩ nhiên lại có được tốc độ nhanh đến như thế.
 
Nhanh đến nỗi mà Hàn Phong tin tưởng rằng coi như thời kì hắn toàn thịnh thì cũng không thể nào vượt qua được đầu súc sinh này được.
 
Hiện giờ Hàn Phong có thể liên tục tránh thoát được mấy đợt truy kích của đầu súc sinh này là hoàn toàn dựa vào địa hình xung quanh. Nếu như đổi lại là một vùng đất trống trải thì chỉ sợ bây giờ Hàn Phong đã bị con ma thú bắt được và làm thịt rồi.
 
Bất quá sau một hồi kinh ngạc thì Hàn Phong cũng nghĩ tới quy luật của nó, giống như chính bản thân ma thú có tốc độ cực cao nhưng mà về phương diện lực lượng lại hơi yếu nhược một chút.
 
Mà lúc này đây tốc độ của đầu súc sinh này nhanh đến như thế thì chắc hẳn lực lượng của nó cũng sẽ yếu. Trên đại lục bất kỳ ai cũng có thể biết được đạo lý này, cho nên Hàn Phong cũng không có hoái nghi về vấn đề này. Vì vậy mà Hàn Phong liên tục thoát được đòn công kích của ma thú thì có thể vững vàng đứng trên một khối đất bằng phẳng.
 
Cơ hồ trong lúc nhất thời đấu báo ma thú kia cũng theo sát tới.
 
Lần này Hàn Phong không có lựa chọn tránh né, bởi vì chính bản thân Hàn Phong không thể nào trốn tránh được việc con súc sinh này truy kích cho nên đành phải xuất thủ đánh chết nó là cách tốt nhất.
 
Nghĩ vậy, Hàn Phong nắm tay thành quyền, một đạo tử sắc lôi quang trong nháy mắt tụ tập tại quyền đầu của hắn. Mà khi tử sắc lôi quang xuất hiện thì từng đạo thanh sắc phong nguyên tố cũng hỗn loạn bao vây xung quanh. Lúc trước Hàn Phong đã sáng tạo ra một tân vũ kỹ mới chính là Phong Lôi Minh Động!
 
Đó là sự kết hợp giữa đặc điểm của Bôn Lôi dung hợp với đặc tính của Phong nguyên tố. Có thể dùng một chiêu vũ kỹ này thì vô luận là lực lượng hay tốc độ so với Bôn Lôi lúc trước phải mạnh hơn vài phần.
 
Xanh tím hai màu hoà quyện vào nhau theo quyền đầu của Hàn Phong nhanh chóng hướng tới đầu ma thú đánh tới.
 
Trong chớp mắt quyền đầu Hàn Phong không thấy đâu nhưng trong không khí lại xuất hiện một đạo tàn ảnh màu xanh tím. Cơ hồ một quyền này của Hàn Phong trong nháy mắt mang theo năng lượng dâng trào đến trước người ma thú.
 
Hàn Phong vô cùng tin tưởng đầu ma thú trước mắt không thể nào né tránh được một quyền này của mình.
 
- Oanh!
 
Một âm hưởng nặng nề vang lên, năng lượng xanh tím đều oanh kích lên người của đầu ma thú kia. Vô số năng lượng va chạm vào nhau phát tán ra tứ phía khiến cho đất đá bụi mù.
 
Chẳng qua Hàn Phong cảm giác được tựa hồ có điều gì không đúng.
 
Mà lúc này khi cát bụi còn chưa có tiêu tán hết thì Hàn Phong nghe thấy phía trước truyền đến một tiếng gầm rống hận.
 
Chính lúc này Hàn Phong biết được tiếng rống giận giữ này so với âm thanh mà đầu ma thú kia phát ra lúc trước có điểm bất đồng. Tiếng rống hận này càng thêm trầm ổn và trầm thấp.
 
Ngay khi thanh âm kia vang lên thì Hàn Phong còn chưa có kịp thu lại quyền đầu đã cảm giác được một cỗ phản lực khổng lồ kéo tới.
 
Trong lòng Hàn Phong cả kinh, nhanh chóng lui về phía sau.
 
Theo sát đó là một bàn tay cực lớn xuyên qua khói bụi hướng tới Hàn Phong.
 
Không dám do dự, Hàn Phong một cước hung hawg đánh lên bàn tay đó, mượn lực đạo nhanh chóng thối lui về phía sau.
 
Mà lúc này, một đạp thân hình to lớn trực tiếp đi qua khắp bầu trời cát vàng nhanh chóng bay đến.
 
Cho đến giờ phút này Hàn Phong mới có thể nhìn rõ dáng dấp của sinh vật này. Đúng là một con quái thú màu rám nắng, hình thể ước chừng cao gấp hai lần Hàn Phong. Nhưng Hàn Phong cảm thấy con quái thú này cùng với con quái thú lúc này nhìn có phần giống nhau.
 
Điều mà Hàn Phong chú ý tới chính là trên trán con quái thú này cũng có một ấn ký hình vuông giống hệt với con báo ma thú vừa nãy.
 
Suy nghĩ một lúc lâu, Hàn Phong nhìn lại vị trí mà con báo ma thú lúc nãy đứng thì không thấy bóng ảnh của nó đâu nữa.
 
Đây là chuyện gì đã xảy ra? Con quái thú trước mắt này từ đâu mà đến? Còn con ma thú lúc đầu đâu?
 
Trong lòng Hàn Phong trăm mối suy tư khó giải, trong lòng càng thầm nghĩ phiến sơn cốc này thật quỷ dị khôn lường.
 
Không có cho hắn có thời gian tự hỏi, con quái thú trước mắt lần thứ hai giơ lợi trảo hung hăng đánh tới Hàn Phong lần thứ hai. Một đạo âm hưởng sắc bén xé gió lập tức truyền đến. Hàn Phong không dám khinh thường, thân hình khẽ động phi thân về phía sau.
 
Mà ngay khi hắn vừa có hành động thì cảnh tưởng trước mặt khiến cho Hàn Phong suýt chút nữa mất đi cân bằng. Nhìn một màn quỷ dị trước mắt mà Hàn Phong cảm thấy khiếp sợ.
 
Hàn Phong thấy gì?
 
Ngay vừa rồi, con quái thú to lớn trước mắt này dĩ nhiên lại biến thân!
 
Chỉ thấy ấn ký hình vuông màu đồng sắc trên trán của nó đột nhiên sinh ra một trận quang mang nhanh chóng bao phủ lấy toàn thân con quái thú. Đồng thời dùng tốc độ mà mắt thường không thể nào phân biệt được từ từ thu nhỏ thân hình lại. Cuối cùng thì con báo ma thú tiêu thất lúc nãy lần thứ hai xuất hiện trước mặt Hàn Phong.
 
Biến hoá lớn thế này triệt để khiến cho Hàn Phong ngây ngốc tại chỗ một lúc lâu.
 
Hắn cũng chưa từng thấy qua tình cảnh nào quỷ dị như lúc này. Nhìn khắp cả đại lục thì mấy nghìn năm trở lại đây cũng chưa từng thấy có ma thú có thể biến hình.
 
Chẳng qua con quái thú súc sinh trước mắt này lại khiến cho Hàn Phong phải ngạc nhiên đến như vậy.
 
Lúc này con báo ma thú lần thứ hai phi thân bay đến gần Hàn Phong. Mà khi gần tiếp cận với Hàn Phong thì Hàn Phong lần thứ hai phải chấn động. Con súc sinh này tốc độ di động đang ở mức trung bình dĩ nhiên lại biến thân lần nữa khiến tốc độ tăng lên đột biến.
 
Lần thứ hai biến thần trở thành con quái thú to lớn lúc nãy.
 
Ngay sau đó, một cự trảo được tung ra, con quái thú mượn quán tính mà ra tay khiến cho Hàn Phong không còn cách nào tránh né. Bất đắc dĩ Hàn Phong hai tay khẽ động, Tụ Linh Thuẫn xuất hiện ở trước mặt. Đồng thời dưới thao tác của Hàn Phong thì trong nháy mắt Tụ Linh Thuẫn trùng điệp xuất hiện.
 
Tụ Linh Thuẫn xuất hiện vừa vặn cự trảo của con quái thú đánh tới. Hàn Phong chỉ cảm thấy một trận cuồng bạo đánh tới không gì so sánh được. Ngay sau đó Tụ Linh Thuẫn là Hàn Phong thi triển cũng bị đánh cho vỡ mất ba lớp. Tuy rằng cự trảo của con quái thú có lực lượng mạnh mẽ nhưng Hàn Phong cũng không ngừng thao tác Tụ Linh Thuẫn không ngừng xuất hiện ở trước mặt nên tạm thời cũng có thể ngăn trở được đợt tấn công của con súc sinh này.
 
Mà con súc sinh này hiển nhiên cũng không có nghĩ tới Hàn Phong dĩ nhiên lại có thể ngăn trở được một kích này của nó cho nên có chút thoáng ngây người. Cơ hội tới!
 
Hàn Phong thầm nghĩ trong lòng đồng thời hai mắt sáng ngời không chút do dự hai chân bật mạnh, thân hình nhất thời bắn về phía trước hướng tới con quái thú công kích.
 
Một kích Phong Lôi Minh Động một lần nữa lại được đánh ra. Hàn Phong không tin lần thứ hai sử dụng chiêu này lại không thể thành công đánh chết con quái thú.
 
Chẳng qua cảnh tượng khiến cho người ta phải khiếp sợ một lần nữa lại xuất hiện trước mắt Hàn Phong.
 
Con súc sinh mặt dù đình trệ trong nháy mắt nhưng lúc Hàn Phong tiếp cận nó thì nó hiển nhiên cũng có thể nhận ra được ý đồ của Hàn Phong, Đồng thời ấn ý hình vuông màu hông trên trán của nó lần thứ hai sinh ra quang mang. Con quái thú lại biến thân một lần nữa.
 
Chẳng qua con quái thú cũng không có biến về hình thái họ báo như lúc ban đầu mà lại biến hoá thành một con Vu Quy ma thú.
 
Duy chỉ có một điều không đúng là bề ngoài nhìn con súc sinh này vô cùng cứng rắn nhưng lực công kích cũng trường mãn hung ác sắc bén không khác gì tiêm thứ.
 
Nói bề ngoài con ma thú hình Vu Quy thì cũng không phải hết sức chính xác bởi vì ma thú Vu Quy bình thường đều là bốn chân chạm đất, cái cổ có thể co duỗi dài ra thụt vào. Nhưng con quái thú trước mắt lại hoàn toàn bất đồng. Trên thân của nó tính là cái mai của Vu Quy, hai chân sau đứng thẳng, hai chân trước lại giống với tay của nhân lại có thể tự do hoạt động.
 
Mà trong lúc Phong Lôi Minh Động vừa tiếp cận với con quái thú thì con súc sinh này đã ngồi chổm hổm xuống dấu toàn bộ thân mình vào bên trong cái mai của mình.
 
Dĩ nhiên một quyền của Hàn Phong nên lên cái mai rùa đó. Một trận âm hưởng vang lên, một kích này của Hàn phong giống hệt với lúc trước nhưng con quái thú lại không ngờ có thể biến thành bộ dạng quái gở như vậy để ngăn cản một kích này của hắn.
 
Chẳng qua lực phòng ngự bực này cũng thật kinh khủng!
 
Dĩ nhiên không cần tránh né Phong Lôi Minh Động của Hàn Phong và có thể hai lần chống đỡ được. Tuy rằng thực lực bản thân Hàn Phong chưa có khôi phục hoàn toàn nhưng hắn thi triển ra Phong Lôi Minh Động thì trừ khi đối thủ có thực lực là Thiên giai thất phẩm bằng không cũng không thể nào ngăn cản được.
 
Nói như vậy thì dĩ nhiên con quái thú trước mắt này sau khi biến thân có thực lực của Thiên giai thất phẩm, thậm chí còn cao hơn!
 
Trong lòng Hàn Phong cảm thấy ngạc nhiên trước lần biến hoá này của con ma thú. Đồng thời hắn cũng không ngờ rằng con ma thú trước mắt này lại có thể quỷ dị đến như thế. Trừ ba hình thái mà nó đã bộc lộ ra thì không biết còn có hình thái nào nữa không. Cũng may là đã trải qua một phen giao thủ, Hàn Phong cũng cảm thấy thoải mái hơn. Con súc sinh trước mắt này tuy có chút quỷ dị nhưng cũng may là nó chỉ có ba hình thái. Bất quá tuy chỉ có ba hình thái thôi nhưng cũng khiến cho Hàn Phong gặp phải phiến toái không nhỏ.
 
Dù sao thì con súc sinh này sau khi biến thân thủ đoạn công kích cũng nhiều hơn trước. Lúc đầu Hàn Phong căn bản là không kịp phản ứng. Cũng chính vì thế mà trong quá trình giao thủ hắn cũng chịu thua thiệt không nhỏ chút nào.
 
May mà sau một hồi giao thủ chật vật thì Hàn Phong cũng tìm được một tia manh mối.
 
Con ma thú trước mắt này khi ở hình thái họ báo ban đầu thì tốc độ cực nhanh nhưng lực lượng và lực phòng ngự thì tương đối yếu nhược.
 
Khi ở hình thái Cự Hùng thì lực lượng trở lên vô cùng bá đạo, nhưng tốc độ xác thực cũng trở nên cực kỳ thong thả, từ thể hình của nó cũng có thể đoán trước được.
 
Về phần hình thái Vu Quy thì căn bản là không có khả năm đưa ra bất kỳ lực công kích nào. Chỉ có điều năng lực phòng ngự của nó vô cùng biến thái. Thậm chí chỉ cần hơi vô ý một chút thôi là tuỳ thời bị tiêm thứ trên lưng của nó gây ra thương tích.
 
Sau khi chuẩn đoán hết mọi thủ đoạn của con mà thú này thì Hàn Phong cũng không còn luống cuống tay chân khi giao thủ với nó như lúc ban đầu nữa. Bất quá con ma thú này dường như trời sinh không biết mệt mỏi là gì, càng đánh càng hắn, nhất quyết không buông tha cho Hàn Phong.
 
Mà Hàn Phong cũng vì mới khôi phục được một chút thương thế cho nên không thích hợp chiến đấu lâu dài. Đấu khí không ngừng tiêu hao, trên trán Hàn Phong cũng lấm tấm xuất hiện những giọt mồ haooi. Nhưng Hàn Phong cũng chỉ có thể đối phó được với những đợt tấn công của con ma thú còn để đánh bại được nó thì Hàn Phong cũng chỉ đành bất lực.
 
Dù sao thì hiện nay Hàn Phong cũng chỉ có thể xuất ra Phong Lôi Minh Động không thể tạo thành thương tổn đối với con ma thú ở hình thái Vu Quy, chứ đừng nói tới cái khác.
 
Hàn Phong mà con ma thú quỷ dị ở trong sơn cốc chiến đấu một hồi triền miên, nhìn qua thì bộ dạng của con ma thú dường như rất vui vẻ.
 
Lúc này Hàn Phong cũng không còn tâm tư mà phán đoán xem rốt cuộc con ma thú này đang nghĩ cái gì nữa. Đồng thời Hàn Phong cũng không biết rằng phải mất bao lâu nữa thì bản thân mới có thể thoát khỏi sự đeo bám của con ma thú.
 
Bất quá theo thời gian không ngừng giao thủ thì đấu khí mà Hàn Phong tiêu hao ngày càng lớn. Cũng may là hắn có Cửu Chuyển Tiên Thiên đấu khí chống đỡ cho nên mới có thể miễn cưỡng duy trì ở trạng thái bất bại.
 

 

Bình luận

Back to Top