|
|

Chương 518: Sát chủ- Ha ha! Ta giúp hắn, chứ có giúp con đâu mà con đa tạ?
 
Thấy Tử Y trêu mình, Tử Nhược hai má đỏ bừng, ngượng ngùng nhìn phụ thân, nũng nịu nói:
 
- Phụ thân….
 
Trong lúc hai cha con còn đang trò chuyện thì hơn hai mươi thuật sĩ hệ điều trị đã tập trung bên cạnh Tử Y.
 
Thuật sĩ hệ điều trị vốn dĩ chiếm tỷ lệ thấp nhất trong cả thiên khởi giả nhất tộc, bây giờ lại bị tổn thất một bộ phận trong trận đại chiến, nên số lượng còn lại còn thấp hơn, có thể coi đều là những đệ tử tinh anh trong mạch điều trị.
 
Tử Y nhìn lướt một lượt, trong lòng không khỏi nổi lên một chút bi ai.
 
Nhanh chóng điều chỉnh lại tâm trạng, Tử Y vẫy vẫy tay, nói với những người này:
 
- Bây giờ đang là thời khắc sinh tử của thiên khởi giả nhất tộc, ta cần đến sức mạnh của các ngươi, các ngươi có muốn giúp ta không!
 
Tử Y vừa dứt lời, hơn hai mươi thuật sĩ hệ điều trị nhất loạt lên tiếng ứng đáp.
 
Nhìn thần sắc kích động của các đệ tử, Tử Y vui mừng gật đầu, chậm rãi nói:
 
- Như các ngươi đã thấy, bây giờ tất cả hi vọng của chúng ta đều tập trung trên người người thanh niên kia, bất luận cuối cùng hắn thành công hay thất bại, đều là ân nhân của thiên khởi giả nhất tộc ta.
 
Dừng lại một lúc, Tử Y chuyển chủ đề, trầm giọng nói:
 
- Có thể chúng ta không thể đối phó được con quái vật đó, thậm chí không thể làm nó bị thương, nhưng chúng ta có thể giúp đỡ ân nhân của mình. Nên, ta hi vọng mọi người hãy cho ta mượn một phần sức mạnh của mình!
 
- Tộc trưởng, ngài nói đi, chỉ cần cứu được thiên khởi giả nhất tộc, dù có muốn mạng sống của chúng tôi, chúng tôi cũng không từ chối.
 
- Đúng đó! Tộc trưởng, ngài nói đi, muốn chúng tôi làm gì, chỉ cần chúng tôi làm được, tuyệt đối không chau mày nhăn mặt!
 
Tử Y nghe vậy, nở nụ cười, nói tiếp:
 
- Ta biết tâm ý của các ngươi, nhưng không cần lo lắng, ta chỉ muốn mượn sức mạnh của các ngươi một lúc, có thể một lát nữa các ngươi sẽ cảm thấy không ổn, nhưng đó chỉ là biển hiện của việc tiêu hao sức mạnh, không ảnh hưởng gì đến danh tính hay tu vi sau này của các ngươi.
 
Mọi người nghe xong, cũng hơi yên tâm, mặc dù lúc nãy nói cứng như vậy nhưng trong lòng thì sớm đã mang quyết tâm tất chết. Nhưng bây giờ nghe Tử Y nói không cần chết, những người này đương nhiên cảm thấy mừng rỡ vô cùng.
 
Dù sao, cũng đâu có ai thích chết.
 
Tiếp sau đó, Tử Y nhanh chóng nói cho mọi người những việc phải làm.
 
Trong lúc họ bận trao đổi thì tình thế bên Hàn Phong một lần nữa xuất hiện biến hóa.
 
Hàn Phong một lần nữa nắm chắc cơ hội, tranh thủ lúc con hắc ma viêm xuất hiện sơ hở, áp sát phần đầu nó, ra đòn tấn công.
 
Năng lượng xanh tím dưới sự điều khiển của Hàn Phong, không hề do dự nhắm thẳng vào con mắt vẫn chưa hồi phục của hắc ma viêm.
 
Lần này, vết thương mà Hàn Phong gây ra còn khiến hắc ma viêm cảm thấy đau đớn hơn trước.
 
Tiếng gào thét rung động đất trời thể hiện lúc này nó đang rất phẫn nộ.
 
Hàn Phong căn bản chẳng buồn quan tâm, tình thế tốt như vậy, đương nhiên hắn không thể bỏ qua.
 
Đấu khí toàn thân nhanh chóng hội tụ, thân hình triệt để triển khai, không ngừng tìm kiếm cơ hội, không ngừng phát động công kích với hắc ma viêm.
 
Trong số những đòn Hàn Phong đánh ra, chỉ có một đòn là đánh trúng vào con mắt trái đang bị thương của hắc ma viêm.
 
Chỉ trong nháy mắt, năng lượng của Hàn Phong khiến cho con mắt đó triệt để biến thành thịt máu mơ hồ.
 
Hơn nữa, những đòn công kích liên tiếp khiến vết thương của hắc ma viêm căn bản không kịp hồi phục, mà ngược lại mở rộng nhanh hơn.
 
Mặc dù, Hàn Phong liên tiếp đánh trúng nhưng trong lòng không hề cảm thấy vui mừng.
 
Nguyên nhân rất đơn giản, sau một hồi giao thủ, Hàn Phong phát hiện sức mạnh của con quái vật này còn cường đại hơn cả mình tưởng tượng.
 
Một loạt những đòn tấn công dồn dập vừa rồi, Hàn Phong phải dốc toàn lực mới có thể tạo thành, những cũng chỉ làm được đến đó, rõ ràng sinh mệnh lực của hắc ma viêm vẫn rất cường thịnh.
 
Hàn Phong mặc dù tự tin dựa vào tiên thiên cửu chuyển đấu khí, chí ít có thể cầm cự được một thời gian, nhưng năng lực hồi phục dị thường của hắc ma viêm thực sự khiến hắn rất đau đầu.
 
Hàn Phong tâm tư bách chuyển, nhanh chóng nghĩ cách giải quyết tình thế trước mắt.
 
Chỉ có điều nghĩ đi nghĩ lại mà vẫn không tìm ra được cách nào, Hàn Phong không khỏi có chút phiền muộn.
 
Hắc Trạch trên lưng hắc ma viêm tâm trạng lúc này còn tồi tệ hơn, tên Hàn Phong này thực sự rất khó đối phó, hắn căn bản không đoán ra được bước tiếp theo Hàn Phong sẽ làm gì.
 
Trong nhận thức của hắn, những chuyện như thế này không thể xảy ra.
 
Chỉ có điều, mọi chuyện lại diễn ra như vậy, khiến Hắc Trạch nhất thời có chút hoảng hốt.
 
Hắc ma viêm nộ hỏa tràn ngập trong người, con mắt phải còn nguyên vẹn giận dữ nhìn vào mắt Hàn Phong.
 
Nếu như có thể, nó rất muốn được nuốt con sâu bé xíu đáng ghét này vào trong bụng.
 
Chỉ có điều, nó không làm được.
 
Lúc vừa sinh ra, tất cả đều phải dựa vào bản năng và chỉ huy của Hắc Trạch, đối diện với một Hàn Phong kinh nghiệm phong phú, những thủ đoạn tấn công của nó ngây ngô chẳng khác gì một đứa trẻ vừa mới sinh ra.
 
Nếu như không phải tự thân cường đại, Hàn Phong căn bản chỉ cần một ngón tay là đã có thể giải quyết được nó.
 
Nhưng, chính vì có sức mạnh cường đại nên nó mới có thể một tay tiêu diệt hết di khí giả, nếu như không phải thiên khởi giả nhất tộc xuất hiện một Hàn Phong chỉ e rằng lúc này chỉ có kết cục diệt vong.
 
Đúng lúc đó, ở phía xa, Tử Y đã phát hiện ta tình hình trong hiện trường.
 
Mặc dù Hàn Phong đáng chiếm thế thượng phong, nhưng một người hiểu rất rõ năng lực của hắc ma viêm như ông, đương nhiên biết tình thế trước mắt.
 
Có điều, Tử Y không vội vàng, vì ông đã chuẩn bị xong, biện pháp tốt nhất có thể giúp đỡ Hàn Phong.
 
Lúc này, nếu như Hàn Phong quay đầu sẽ nhìn thấy một năng lượng trắng tinh thuần khiết đang không ngừng hội tụ trên người Tử Y.
 
Sau lưng ông, hơn hai mươi thuật sĩ hệ điều trị đang không ngừng truyền năng lượng trên người mình vào người Tử Y, trong đó cũng bao hàm một phần sức lực vừa mới hồi phục của Tử Nhược.
 
Sức mạnh trên người Tử Y mỗi lúc một lớn, cách đó không xa, Hàn Phong cũng đã chú ý đến những biến hóa sau lưng.
 
Nhưng hắn không quay đầu vì đúng lúc này, Tử Y đột nhiên lên tiếng nói:
 
- Hàn Phong, ta giao vận mệnh của thiên khởi giả nhất tộc cho ngươi, bây giờ, ta sẽ dùng bí thuật của tộc mình, kí thác sức mạnh của chúng ta cho ngươi, hi vọng nó sẽ giúp ngươi đánh bại kẻ thù trước mắt.
 
- Tử Y nói với Hàn Phong, liền sau đó, quang mang trên người Tử Y đột nhiên mở rộng, sức mạnh của hơn hai mươi thuật sĩ đen sau lưng đều đã truyền vào người ông.
 
Khoảnh khắc sức mạnh rời khỏi cơ thể, hai mươi mấy thân thể như rũ ra như bị nhúng nước, ngã gục xuống đất.
 
Tử Nhược còn thê thảm hơn, bởi vì vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, bây giờ lại bị mất sức bên sắc mặt chuyển sang trắng bệch như tuyết.
 
Lúc này, Tử Y chẳng còn tâm trạng để quan tâm đến con gái mình nữa, y bào trên người không có gió mà tự động phồng lên, năng lượng bàng đại trong nháy mắt truyền vào trong cơ thể khiến cơ bắp trên người Tử Y bất ngờ tăng lên gấp đôi.
 
Mấy vị trưởng lão làm nhiệm vụ bảo vệ bên cạnh Tử Y, gân xanh cũng nổi chằng chịt trên trán.
 
Tử Y nghiến răng, cố nén cơn đâu là luồng sức mạnh ấy mang lại, mắt lóe lên, hai tay múa như bay.
 
Một giây sau, Tử Y đột nhiên ngẩng đầu rống lớn, dồn luồng sức mạnh thuần túy mà bàng đại trong cơ thể lại lại, đồng thời đẩy nó ra khỏi cơ thể.
 

 

Bình luận

Back to Top