|
|

Chương 526: Đế quốc biến hoáSự tình này khiến cho Hàn Phong rất kinh ngạc. Thế nhưng hắn lại không biết tất cả những chuyện này cũng chỉ vì hắn mà thôi.
 
Trong lúc ba người một mạch chạy về Huyền Thiên tông thì thời gian năm năm qua trên đại lục đã phát sinh rất nhiều sự tình.
 
Năm đó Hàn Phong bị Khương Khởi đánh rơi xuống hồ. Triệu Vô Cực chật vật trở về Huyền Thiên tông truyền tin tức. Cuối cùng cũng không thể giấu diếm được mà cả thiên hạ rất nhanh đều biết được.
 
Cũng chính vì như thế là thanh thế của Huyền Thiên tông trong mấy năm nay giảm xuống rất nhiều.
 
Mà ảnh hưởng trực tiếp nhất chính là rất nhiều thế lực ban đầu muốn đề cử Huyền Thiên tông làm minh chủ cũng thay đổi ý định.
 
Tất cả chuyện này Hàn Phong cũng chưa biết tý gì.
 
Hai năm thời gian, có thể phát sinh rất nhiều sự tình, cũng có thể cải biến rất nhiều sự tình.
 
Từ khi Hàn Phong sinh tử bất minh, Triệu Vô Cực dưỡng thương không ra ngoài thì hai năm qua Huyền Thiên tông cũng chỉ có thể dựa vào đám người Bố Lôi Địch, Phí lão và Huyền Cơ Tử.
 
Cũng may thực lực của ba người này không kém, cộng thêm việc Lý Thần vẫn ở trong Huyền Thiên tông. Bốn gã Thiên giai cường giả toạ trấn, tuy rằng thực lực không giống trước kia nhưng là vẫn đủ khiến cho các thế lực khác cảm thấy kinh sợ.
 
Đó là còn kể tới ở đế đo Huyền Thiên tông còn có Hàn gia và hoàng thất ủng hộ.
 
Về phần hai năm trước tuyển cử minh chủ. Huyền Cơ Tử vì việc Hàn Phong sinh tử bất minh nên cũng không có đi tranh giành chiếc ghế minh chủ làm gì. Bởi vì hắn biết địa vị Huyền Thiên tông không có giống như trước kia nữa.
 
Hôm nay Hàn Phong sinh tử bất minh, địa vị của Huyền Thiên tông cũng thấp đi không ít. Cho nên mặc dù hắn có thể may mắn ngồi lên chiếc ghế minh chủ thì chỉ sợ cũng khó có thể khiến kẻ dưới phục tùng.
 
Đối với điều này Huyền Cơ Tử cũng không có để bụng.
 
Cũng chính vì thế mà cuối cùng chức vị minh chủ rơi trên đầu Trác Minh của Thiên Thánh cốc.
 
Tứ Diệu các trải qua giai đoạn khó khắn trước đây, thực lực từ lâu đã giảm sút. Mặc dù Mộ Tuyết cũng đã thu được tàn dư đệ tử trong thời gian ngắn nhưng dù sao thì nguyên khí chưa thể khôi phục ngay được. So với Huyền Thiên tông hiện này cũng không bằng.
 
Thiên Môn vẫn bảo trì sự lặng lẽ bí ẩn, chưa từng phái người đến tham gia.
 
Mà Thánh Vân Lam tông hiện tại có địa vị cao nhất nhưng vì đệ tử môn hạ thưa thớt, mặc dù chúng đệ tử đều là tinh anh thì cũng không thể nào không chế được một liên minh to lớn như vậy.
 
Cho nên cuối cùng chức vị minh chủ liền do Trác Minh đảm nhiệm.
 
Đối với quyết định này, đại bộ phận thế lực đều không có bất kỳ ý kiến nào. Mặc dù Trác Minh có tu vi không phải là mạnh nhất trong số những người ở đây nhưng mà với quy mô của Thiên Thánh cốc thì hắn cũng xứng đáng ngồi trên chức vị này.
 
Mà cũng bởi vì Hàn Phong sinh tử bất minh, trải qua nửa năm yên tĩnh sau sự kiện đó. Võ Hoàng điện cũng không chịu được tịch mịch mà xuất động tấn công lần thứ hai.
 
Trong lúc nhất thời, Võ Hoàng điện đã kết minh với hơn mười tông môn thế gia. Khí thế quật khởi ào ạt.
 
Mọi người ai cũng biết Võ Hoàng điện kết minh với mười tông môn thế gia cũng là để chống lại liên minh do Thiên Thánh cốc dẫn đầu.
 
Hiển nhiên Võ Hoàng điện cũng ý thực được mặc dù thực lực của bọn họ cường đại nhưng mà đối mặt với một liên minh do các đại tông môn hợp thành thì cũng không phải thứ mà Võ Hoàng điện có thể dễ dàng trêu chọc.
 
Nếu như liên minh này ngày càng lớn mạnh thì sẽ tạo thành uy hiếp không nhỏ cho Võ Hoàng điện.
 
Loại uy hiếp này cần phải bóp chết từ trong trứng nước. Cho nên Võ Hoàng điện mới quyết định tiên hạ thủ vi cường.
 
Mà trận đại chiến này lại duy trì cho tới tận ngày hôm nay. Song phương không ngươi tới thì ta đi, đánh nhau đến nỗi đâu đâu cũng là chiến trường.
 
Chẳng qua Võ Hoàng điện xác thực vô cùng cường đại, cùng với rất nhiều thế lực phía sau ủng hộ nên trong hai năm Võ Hoàng điện cũng khiến cho liên minh của Thiên Thánh cốc thương vong tới ba thành.
 
Tổn thất như vậy không thể nghi ngờ là vô cùng trầm trọng. Cũng may bên kia Võ Hoàng điện cũng thương tổn không ít nên cũng bù đắp lại được phần nào, khiến liên quân không gặp phải tình trạng căng thẳng.
 
Một ngày, trên Huyền Thiên tông, Trác Minh cùng với các vị đại biểu đại diện cho các thế lực trao đổi sự tình trọng yếu. Tuy rằng Trác Minh là minh chủ, nhưng lúc đầu mọi người cũng vì Hàn Phong mà đến, hơn nữa thời gian vô cùng cấp bách cho nên mọi người liền đặt tổng bộ liên minh ở Huyền Thiên tông.
 
Lúc này Trác Minh đang ngồi ở trên vị trí minh chủ nhìn các nhân vật đại biểu cho các thế lực ở bên dưới trầm giọng nói:
 
- Các vị đối với chuyện này có ý kiến gì không?
 
Một ngày trước khi Trác Minh thu được tin tức, Võ Hoàng điện tựa hồ từ trên người Kỷ Thanh Thanh đã thu được Thuỷ Diệu Thạch. Hôm nay, một nhóm người của Võ Hoàng điện đã chạy tới U Ám Sâm Lâm.
 
Xem tình hình bên ngoài, hiển nhiên là muốn giải phóng cho ma vật bị Tứ Diệu Các phong ấn.
 
Từ lúc liên minh thành lập đến nay thì Mộ Tuyết cũng đem sự tình Võ Hoàng điện nhất nhất nói ra. Cho nên mọi người đối với sự tình này cũng đều biết rõ.
 
Bây giờ nghe được câu hỏi của Trác Minh thì những người ngồi ở đây đều biến đổi, mọi người đều ghé tai vào người bên cạnh để trao đổi.
 
Mà so với bầu không khí áp lực ở trên đại điện thì bây giờ ở phía hậu phương nơi nghỉ ngơi của chúng đệ tử cũng vô cùng náo nhiệt.
 
Tiêu Linh nhìn nam tử ngăn cản lối đi trước mắt bằng khuôn mặt băng lãnh.
 
Mà ở phía sau nàng, Lâm Phỉ Vân nhất thời đỏ mặt, hai mắt mở to, hướng về phía nam tử chặn lối đi trợn mắt nhìn.
 
Đứng trước mặt Tiêu Linh là một nam tử thoạt nhìn hai mươi bảy hai mươi tám. Không thể không nói nam tử này xác thực tuấn tú lịch lãm, tướng mạo phi phàm.
 
Hiện tại ở Huyền Thiên tông đã có rất nhiều đệ tử phát hiện ra sự tình mà đều vây xung quanh xem náo nhiệt.
 
Trong đó một ít người nhận ra được lai lịch của nam tử này.
 
Nam tử này đến từ Tần Lâu tên Phó Tuyển.
 
Nói đến thân phận của Phó Tuyển thì quả thật khong thấp. Phụ thân của hắn hôm nay là lâu chủ của Tần Lâu tên Phó Từng. Bản thân cũng là một cao thủ địa giai thất phẩm.
 
Nếu như nói hắn là thiếu niên thiên tài thì cũng không có gì là quá đáng.
 
Hôm nay liên minh vì bồi dưỡng để tử mà một phần đệ tử tinh anh của các tông môn đều ở trong Huyền Thiên tông.
 
Mà Phó Tuyển này hai năm trước đi tới Huyền Thiên tông cũng đã có một lần may mắn gặp được Tiêu Linh.
 
Chỉ nhìn qua một lần, thấy dung mạo cùng khí chất của Tiêu Linh thì nhất thời khiến cho hắn ở nên si mê điên cuồng.
 
Đương nhiên Phó Tuyển cũng không có lỗ mạng. Hắn cũng từ mọi người hỏi han mà biết được Tiêu Linh và Hàn Phong có quan hệ không nhỏ. Đồng thời nàng cũng là công chúa của đế quốc.
 
Nếu như chẳng qua bằng vào thân phận như vậy thì đối với Phó Tuyển cũng không tính là gì. Nhưng Hàn Phong, cái tên này đối với Phó Tuyển mà nói cũng không phải là một ngọn núi dễ vượt qua.
 
Biết được Tiêu Linh là người mà Hàn Phong yêu thương, nhưng Phó Tuyển vẫn u mê chấp muội vẫn đeo đuổi nàng. Ngay cả Phó Tùng là phụ thân của Phó Tuyển cũng không biết làm cách nào để khuyên giải ái tử của mình tỉnh ngộ được.
 
Trong lúc Phó Tùng không biết làm thế nào để khuyên giải ái tử của mình thì tin tức Hàn Phong gặp nạn truyền tới. Điều này khiến cho Phó Tùng đầu tiên là khiếp sợ. Nhưng sau đó trong lòng hắn lại khẽ động.
 

 

Bình luận

Back to Top