|
|

Chương 62: Niềm tin của thiếu nữAi ngờ, Trầm Ngọc vừa nghe nói vậy, sắc mặt vụt biến, giận dữ nhìn Hàn Phong nói:
 
- Sao ngươi có thể nói ra những lời ấy, La Mạn tin tưởng ngươi mới giao những nguyên liệu quý giá này cho ngươi bảo quản. Vậy mà ngươi, ngươi…
 
Có vẻ như càng nói càng giận, Trầm Ngọc mặt đỏ tưng bừng, nộ khí bừng bừng chăm chú nhìn Hàn Phong.
 
Hàn Phong rõ ràng bị phản ứng dữ dội của Trầm Ngọc làm cho giật mình, nhìn bộ dạng giận dữ của cô, hắn không khỏi bật cười, nhẹ nhàng giải thích:
 
- Chỉ là thấy cô nghiêm túc như vậy nên mới định giúp cô cảm thấy thoải mái hơn, ai ngờ cô tưởng thật, không lẽ cô nghĩ ta là loại người ấy sao?
 
Trầm Ngọc nghe vậy, đầu tiên ngây ra, sau đó nghĩ lại những lần tiếp xúc với Hàn Phong, không khỏi đỏ mặt, cúi đầu ấp úng nói:
 
- Xin lỗi, ta trách nhầm ngươi rồi.
 
Hàn Phong lắc lắc đầu, ngỏ ý Trầm Ngọc không cần xin lỗi, nhưng với những gì Trầm Ngọc vừa nói, Hàn Phong có thể hiểu thêm về cô phần nào.
 
Trầm Ngọc không ngây thơ lãng mạn, không màng thế sự như bề ngoài của cô. Trên thực tế, cô là một cô gái ngoài mềm trong cứng, từ nhỏ bị coi là người hầu của Lâm gia, trong hoàn cảnh ác liệt đó, cô vẫn duy trì một tính cách ương ngạnh bướng bỉnh, cô biết phân biệt trắng đen, cố gắng đạt được ước mơ của mình, nhưng lúc cô sắp thành công thì lại bị người ta ngáng chân, không chỉ đập tan mơ ước của cô mà còn suýt chút nữa làm cô mất mạng.
 
Hôm nay, cô gần như đã quên hết những chuyện đó, mỗi ngày tự do tự tại. Nghĩ đến những chuyện này, Hàn Phong không khỏi kính phục Trầm Ngọc của hiện tại.
 
Trầm Ngọc đương nhiên không biết lúc này trong lòng Hàn Phong đang nghĩ gì, tưởng đối phương giận, mon men tiến lại gần, ra bộ đáng thương kéo kéo tay Hàn Phong, thì thầm nói:
 
- Hàn Phong, ta biết là ta không đúng, ta không nên không tin ngươi, ngươi đừng có giận mà.
 
Hàn Phong nhìn bộ dạng đáng thương của Trầm Ngọc, cười cười nói:
 
- Ta chỉ là đang nghĩ đến chuyện khác thôi, cô không cần phải lo lắng thế.
 
Nghe vậy, Trầm Ngọc mới trở nên vui vẻ, lộ ra một nụ cười xinh đẹp.
 
Tiếp sau đó, Hàn Phong bắt đầu sắp xếp lại số nguyên liệu trên bàn, mỗi lần sắp xếp đến món nào hắn lại giới thiệu cho Trầm Ngọc món đó.
 
Trầm Ngọc ngồi một bên, cẩn thận lắng nghe, bộ dạng vô cùng chuyên chú.
 
Lúc này, Hàn Phong cầm một thứ quả lớn bằng nửa bàn tay, màu đỏ như máu, hình dạng gồ ghề vô cùng xấu xí. Nhưng Hàn Phong biết, đây là huyết bồ đề cực kì quý giá.
 
Bởi vậy, hắn càng muốn giới thiệu cho Trầm Ngọc công năng của huyết bồ đề một cách cẩn thận.
 
Huyết bồ đề là nguyên liệu chủ yếu để chế luyện bồ đề tâm đan.
 
Bồ đề tâm đan dược hiệu mặc dù không giúp được nhiều cho chuyện tu luyện nhưng có thể giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục đấu khí đã tiêu hao.
 
Thử nghĩ mà xem, nếu hai võ giả đang đại chiến sinh tử, đấu khí tiêu hao tương đương nhau, đột nhiên một bên được uống huyết bồ đề, đấu khí trong nháy mắt lại hồi phục như lúc ban đầu, kết quả thế nào không cần nói cũng biết. Có thể nói, huyết bồ đề là liều thuốc cứu mạnh trong những lúc quan trọng.
 
- Đó là cái gì?
 
Trầm Ngọc chỉ vào thứ bên cạnh huyết bồ đề hỏi, đó là một cành thực vật xanh mướt có hình dạng như một chiếc ô nhỏ.
 
- Thanh linh đằng chi!
 
Hàn Phong trả lời.
 
Thanh linh đằng chi là đan dược nhất định phải có để luyện chế sinh huyết hồi dung đan.
 
Sinh huyết hồi dung đan công hiệu vô cùng đặc thù, có thể khiến huyết dịch trong cơ thể kích phát, tăng tốc độ hồi chuyển đấu khí, tạm thời nâng cao thực lực đấu khí của người sử dụng.
 
Đương nhiên, cũng có tác dụng phụ, đó là sau khi dược hiệu kết thúc, người sử dụng sẽ bị đau nhức toàn thân, đây là hậu quả do việc tăng tốc độ vận chuyển huyết dịch tạo thành. Nhưng so với các loại đan dược tăng cường phổ thông khác, chút tác dụng đó chẳng là gì.
 
Nhưng, thanh linh đằng chi thuộc loại dược liệu vô cùng quý hiếm, trong U Ám sâm lâm, Hàn Phong cũng chỉ kiếm được ba cành. Cũng có thể nói, hắn cùng lắm chỉ có thể luyện chế ba viên sinh huyết hồi dung đan.
 
Sau đó, Hàn Phong lại giới thiệu cho Trầm Ngọc những loại dược liệu quý thường gặp khác. Đó là hỏa lan tử chi, xà đình quả và huyết linh đan sâm.
 
Hỏa lan tử chi có thể dùng luyện chế hỏa linh tăng ích tán, là loại đơn dược chỉ thích hợp với những địa giai cao thủ.
 
Sau khi tiến nhập địa giai cảnh giới, đấu khí trong cơ thể mỗi người đều phát sinh những biến hóa tương ứng, có người đấu khí trở nên cường đại, có người lại trở nên yếu đuối hơn.
 
Kì thực, biến hóa ấy phụ thuộc vào thiên địa nguyên tố ẩn hàm bên trong cơ thể người đó.
 
Loại nguyên tố đó từ lúc sinh ra đã được xác định, ví dụ như Tát Khắc là địa giai thất phẩm cao thủ và thuộc tính đấu khí của hắn là hỏa nguyên tố nên đấu khí của hắn có thuộc tính hỏa.
 
Hơn nữa thuộc tính thì không thể kiểm tra trước được, chỉ sau khi tiến nhập địa giai thuộc tính ấy mới dần dần biểu hiện ra trong đấu khí.
 
Nhưng Hàn Phong thì không giống vậy, mặc dù lúc này đấu khí của hắn chỉ là nhập giai tam phẩm, nhưng kiếp trước hắn đã tiến nhập thiên giai, đương nhiên biết thuộc tính đấu khí của mình.
 
Đấu khí của hắn thuộc phong nguyên tố, thuộc loại phong tính đấu khí.
 
Đương nhiên, bất luận là thuộc tính gì trong chiến đấu đều không có ảnh hưởng trực tiếp.
 
Ảnh hưởng duy nhất của thuộc tính được thể hiện trong việc tu luyện thường ngày.
 
Sau khi tiến nhập địa giai, lại phải điều chỉnh lại cho tương ứng với việc tu luyện, ví dụ Tát Khắc thuộc hỏa thuộc tính đấu khí, vậy lúc tu luyện hắn phải chú trọng thu nạp hảo nguyên tố trong thiên địa, như vậy mới có thể nâng cao đấu khí tu vi bản thân.
 
Hỏa linh tăng ích tán này có thể khiến người uống nhất thời mẫn cảm hơn với hỏa thuộc tính trong không khí xung quanh, nâng cao hiệu quả thu nạp hỏa nguyên tố.
 
Đây cũng chính là lý do tại sao hỏa linh tăng ích tán chỉ thích hợp với địa giai cao thủ.
 
Nhưng hỏa linh tăng ích tán rõ ràng không thích hợp với Lăng Phong, nên hắn đành phải xếp nó sang một bên.
 
Về phần xà dình quả và lôi linh đan sâm hai loại nguyên liệu, đều là dược liệu chính điều chế tam thanh huyễn linh đan.
 
Kì thực tam thanh huyễn linh đan tổng cộng cần ba loại dược liệu chủ chốt, trừ xà đình quả và lôi linh đan sâm ra, còn cần một loại nữa là thiên lộ diệp.
 
Ba vị thuốc này đều là ba loại dược liệu vô cùng quý hiếm.
 
Mỗi một vị trong đó đều có giá trị rất cao huống hồ cần phải có ba loại nguyên liệu đó kết hợp lại đủ biết tam thanh huyễn linh đơn là một vật phi phàm.
 
Tam thanh huyễn linhd dơn có công hiệu đoạt thiên tạo địa, so với tái tạo đơn mà phụ thân Hàn Nhất Nguyên giúp Hàn Phong luyện chế trước đây lợi hại hơn rất nhiều.
 
Nhưng lúc này để luyện chế được tam thanh huyễn linh đơn vẫn còn thiếu thiên lộ diệp nên Hàn Phong không thể bắt tay luyện chế, đành phải cất hai nguyên liệu còn lại đi, đợi khi nào tìm được thiên lộ diệp thì tính sau.
 
Nhưng hắn cũng không vội, dược hiệu của tam thanh huyễn linh đơn này mặc dù mạnh nhưng trước mắt thân thể của hắn vẫn chưa thể chịu đựng được, chờ sau khi đấu khí tu vi của hắn đạt tới địa giai lúc ấy uống là tốt nhất.
 
Nên trong thời gian này hắn chỉ cần tìm thiên lộ diệp là được.
 
Một ngày trôi qua nhanh chóng, Trầm Ngọc sau khi được Hàn Phong giảng giải cặn kẽ, mới phát hiện những thành tựu luyện dược mà ngay cả thượng quan cũng phải tranh nhau giành giật của mình ngày xưa mới chỉ dừng ở mức độ cơ bản. Những đơn dược mà Hàn Phong giới thiệu lúc nãy, nếu như để cho cô luyện chế, chín mươi chín phần trăm là thất bại.
 
Xem ra con đường luyện dược của cô vẫn còn dài lắm.
 

 

Bình luận

Back to Top