|
|

Chương 96: Phát hiện của Tiểu BạchBa người giao lưu xong thì trời cũng dần tối.
 
Lúc Hàn Phong trở về phong, bất ngờ nhìn thấy Tiểu Bạch đang chạy nhanh về phía hắn, thần tình hình như có chút kích động.
 
Nhìn hành động kì quái của Tiểu Bạch, Hàn Phong có chút không hiểu. Bình thường tên nhóc này rất lười biếng, hôm nay đã xảy ra chuyện gì?
 
Trong lúc Hàn Phong còn đang ngạc nhiên, Tiểu Bạch đã cắn gấu quần hắn, không ngừng giật giật. Hàn Phong nhất thời khó chịu nói:
 
- Tên nhóc này lại làm sao vậy?
 
Tiểu Bạch thấy Hàn Phong không hiểu ý mình, khuôn mặt tròn xoe không khỏi lộ vẻ lo lắng.
 
Con ngươi đảo một vòng, Tiểu Bạch chạy ra cửa, quay đầu nhìn Hàn Phong kêu lên một tiếng, sau đó giơ chân trước, chỉ chỉ ra ngoài.
 
Cái này thì Hàn Phong còn hiểu, thăm dò nói:
 
- Tên nhóc này muốn ta đi theo ngươi?s
 
Thấy Hàn Phong cuối cùng cũng hiểu ý mình, Tiểu Bạch mừng rỡ kêu lên một tiếng, lắc lư cái đầu tròn tròn.
 
Hàn Phong nhìn Tiểu Bạch, có chút hồ nghi, Tiểu Bạch thấy Hàn Phong không động đậy, lại chạy đến bên hắn, cắn gấu quần, ra sức kéo Hàn Phong ra cửa.
 
Nhìn bộ dạng gấp gáp này của Tiểu Bạch, Hàn Phong cũng không hiểu gì, nhưng Tiểu Bạch thân là thiên giai ma thú, bổn thân lại có trí tuệ cực cao, nếu như nó đã làm vậy nhất định phải có dụng ý.
 
Hàn Phong do dự một lúc, đi theo Tiểu Bạch ra ngoài.
 
Tiểu Bạch dẫn Hàn Phong ra tận ngoài thành.
 
Bởi vì lúc này trời đã tối nên cổng thành sớm đã đóng kín.
 
Nhưng, đương nhiên không thể làm khó Hàn Phong, nhờ có tiên thiên đấu khí giúp đỡ, Hàn Phong thu hết tiền bộ khí tức trên người, ôm Tiểu Bạch, nhẹ nhàng nhảy qua tường, chạy tít ra xa.
 
Sau khi xuất thành, Tiểu Bạch có chút hưng phấn, chạy càng nhanh hơn, Hàn Phong không hiểu chân nó nhỏ như vậy, lại vác cái bụng tròn vo, vậy mà chạy cũng chẳng thua gì hắn.
 
Chạy một lúc lâu, vượt qua hai ngọn núi, thấy Tiểu Bạch vẫn chưa có ý dừng lại, Hàn Phong có chút bực bội.
 
Nhưng, hắn không ngăn Tiểu Bạch lại, bởi vì hiếm khi hắn thấy Tiểu Bạch hưng phấn như vậy.
 
Một người một hổ chạy như bay trong núi.
 
Cuối cùng, lúc vượt qua ngọn núi thứ ba, Tiểu Bạch dẫn Hàn Phong vào một sơn cốc hẻo lánh trong sườn núi rồi mới thả chậm bước chân.
 
Bước vào sơn cốc, Hàn Phong nhìn bốn phía, cũng có chút kinh ngạc, ngọn núi này nhìn có vẻ bình thường mà lại có một nơi u tĩnh như vậy, nếu như không phải Tiểu Bạch dẫn đường, e rằng rất khó phát hiện ra.
 
Tiểu Bạch lại tiến thêm mấy bước, sau đó quay đầu nghênh nghênh nhìn Hàn Phong, ra hiệu cho hắn đi theo.
 
Lại đi thêm một lúc, vòng qua mấy bụi cỏ, Hàn Phong cuối cùng nhìn thấy không xa trước mặt có một hồ nước tĩnh lặng, ánh trăng phản chiếu xuống, ánh lên lam quang mờ ảo.
 
Lúc này, Tiểu Bạch đang đứng cạnh Hàn Phong, giơ chân trước chỉ chỉ.
 
Hàn Phong nhìn theo hướng chỉ của nó, phát hiện các hồ nước chỉ mấy bước chân, có một cành dã thảo vô cùng bình thường, nhưng dưới ánh trăng lại trở nên đặc biệt bắt mắt.
 
Hình dạng của cành dã thảo này không có gì đặc biệt, nhưng nhìn quanh, cả khu vực này chỉ có duy nhất một cành dã thảo sinh trưởng.
 
Cũng có thể do ảnh hưởng của ánh trăng, màu xanh của cành dã thảo như phủ một tầng ngân quang bàng bạc, quan sát một lúc, Hàn Phong cảm thấy trong đầu hình như có chút ấn tượng.
 
Nghĩ đến đây, Hàn Phong bước đến bên cành dã thảo ánh bạc, cẩn thận quan sát.
 
Chỉ một lúc sau, hai mắt Hàn Phong sáng rực, hắn đã nhớ ra nhìn thấy loại dã thảo này ở đâu, đây rõ ràng là một cành long giao tiên hiếm có.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Hàn Phong được nhìn thấu thiên tài địa bảo quý hiếm.
 
Kiếp trước Hàn Phong đã từng được nghe giới thiệu về long giao tiên trong một cuốn sách cổ, biết long giao tiên không có hình thái đặc định, đặc trưng duy nhất là vào ban đêm, nó sẽ phát ra quang mang ngân sắc bàng bạc như ánh trăng trên bầu trời.
 
Long giao tiên về lý không được coi là thực vật, nó thuộc về một loại tồn tại từ viễn cổ đến giờ, là nước bọt của loài ngân nguyệt giao long ma thú chuyển hóa mà thành.
 
Ngân nguyệt giao long khác với những ma thú khác ở chỗ lúc sinh ra nó chỉ có nhân giai ma thú thực lực, sau khi tiến nhập vào giai đoạn trưởng thành, thực lực tăng lên nhân loại địa giai đỉnh phong.
 
Sau đó, thực lực của ngân nguyệt giao long không tiến triển nữa, nhưng không thể nói ngân nguyệt giao long cả đời chỉ có thể đạt tới trình độ địa giai.
 
Ngược lại, ngân nguyệt giao long thuộc về một loại viễn cổ thiên giai ma thú vô cùng hiếm gặp, hơn nữa thực lực so với thiên giai ma thú bình thường cường đại hơn rất nhiều.
 
Nguyên nhân là vì kết cấu cơ thể của nó không giống, bên trong cơ thể ngân nguyệt giao long tồn tại một viên long giao châu, viên long giao châu này là nguồn gốc sức mạnh của ngân nguyệt giao long.
 
Ngân nguyệt giao long muốn tiến hóa thành thiên giai ma thú, phải dựa vào viên long giao châu này.
 
Sau khi tiến nhập vào giai đoạn trưởng thành, ngân nguyệt giao long mỗi đêm trăng tròn lại bỏ long giao châu ra khỏi cơ thể, khiến nó không ngừng thu nạp nguyệt quang, dùng để toái luyện long giao châu.
 
Quá trình toái luyện này không cần nhiều thời gian, nhưng phải được tích lũy quá nhiều năm nhiều tháng, cụ thể bao lâu, Hàn Phong không biết, nhưng hắn biết đợi long giao châu tích lũy đủ năng lượng, ngân nguyệt giao long sẽ tiến hóa thành thiên giai ma thú.
 
Quá trình này vô cùng khó khăn, rất có thể sẽ thất bại trong gang tấc, nhưng chỉ cần ngân nguyệt giao long tiến hóa thành công, thực lực không thể sánh nổi.
 
Ngay cả cửu u bạch hổ cũng không phải đối thủ của nó.
 
Long giao tiên là ngân nguyệt giao long tiến hóa thành công, dùng để hục hồi sức mạnh.
 
Bởi vì ngân nguyệt giao long trong quá trình tiến hóa tiêu hao rất nhiều sức mạnh, nên thực lực sẽ quay ngược trở lại địa giai sơ kì. Đây là lúc nó yếu nhất, nên nhất định phải dùng long giao tiên hỗ trợ phục hồi.
 
Phương thức bồi dưỡng của long giao tiên cũng vô cùng độc đáo, ngân nguyệt giao long sau khi tiến nhập giai đoạn trưởng thành, liền tìm một nơi yên tĩnh, tìm một cành thực vật bình thường, mỗi ngày dùng nước bọt của mình tưới cho nó, cho đến khí nó tiến giai thành công, mới dừng lại.
 
Nên năng lượng ẩn hàm trong long giao tiên vô cùng cường đại, chỉ có điều Hàn Phong biết long giao tiên không có tác dụng gì nhiều với con người.
 
Nhưng nó đặc biệt có tác dụng với ma thú, nhất là những loại vừa mới sinh ra đã là thiên giai ma thú như Tiểu Bạch, hiệu quả càng cao.
 
Cái này chỉ cần nhìn bộ dạng Tiểu Bạch cũng biết.
 
Tiểu Bạch lúc này hai mắt sáng rực, nhìn chằm chằm vào cành long giao tiên, chỉ muốn nhảy vào nuốt chửng lấy nó, nhưng vẫn cố nín nhịn.
 
Hàn Phong cũng hiểu ý Tiểu Bạch, tên nhóc này muốn hắn lấy long giao tiên về, giúp nó luyện chế thành đơn dược sau đó cho nó ăn.
 
Tiểu Bạch những ngày này đã quen ăn đơn dược mà Hàn Phong luyện chế nên nghĩ để Hàn Phong luyện chế long giao tiên thành đơn dược, hiệu quả sẽ tốt hơn.
 
Bực bội liếc nhìn Tiểu Bạch đang vô cùng hưng phấn, tên nhóc này đúng là chẳng lịch sự gì cả, trực tiếp biến hắn thành người phục vụ miễn phí cho nó.
 
Nhưng nghĩ lại, Hàn Phong vẫn giơ tay ngắt long giao tiên.
 
Nhưng đúng lúc đó, mặt hồ đang yên tĩnh đột nhiên gợn sóng, Hàn Phong chỉ cảm thấy một luồng khí tức cường đại truyền đến từ đáy hồ.
 
Hàn Phong trong lòng thoáng rùng mình, nhất thời nghĩ nếu như giao long tiên xuất hiện ở đây, thì xung quanh nhất định phải có một con ngân nguyệt giao long mới đúng. Vậy mà hắn quên béng đi mất.
 
Ý nghĩ này vừa xuất hiện, một tiếng gầm lớn liền vang lên.
 
Nhất thời, mặt hồ bị nhấc lên bằng mấy đầu người, nhờ ánh trăng, Hàn Phong có thể nhận ra sau làn nước ấy là một bóng đen vừa to vừa dài.
 
Tiểu Bạch vừa cảm nhận được khí tức tán phát ra từ bóng đen ấy, lông trên người lập tức dựng ngược, hai mắt phát ra lam quang âm u, nhìn thẳng vào mặt hồ trước mặt.
 
Hàn Phong lần đầu tiên thấy Tiểu Bạch như vậy, từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ Tiểu Bạch phát ra khí thế mạnh đến vậy.
 
Hàn Phong hiểu đây là phản ứng bản năng khi gặp đối thủ cùng cấp.
 
Là ma thú cùng cấp với Tiểu Bạch, cộng thêm có sự xuất hiện của long giao tiên.
 
Cũng có thể nói, bóng đen này là một ngân nguyệt giao long đã tiến hóa thành công thiên giai ma thú.
 

 

Bình luận

Back to Top