|
|

Chương 97: Giao Long ChâuGrào.
 
Một tiếng rống bao hàm nộ ý vang lên, mặt nước nhất thời vỡ tung ra, vô số hạt nước biến thành thủy tiễn điên cuồng bắn về phía Hàn Phong và Tiểu Bạch.
 
Hàn Phong lúc vừa nhìn thấy bóng đen đã kịp thời vồ lấy giao long tiên bên cạnh, truyền đấu khí vào hai chân, nhanh chóng lùi lại phía sau, tránh xa phạm vi công kích của trụ nước.
 
Sau khi trụ nước tan ra, bóng đen cuối cùng cũng để lộ ra diện mạo thực của nó.
 
Là một con ngân nguyệt giao long cao độ mười trượng đang lúc lắc thân hình khổng lồ, dưới sự phản chiếu của ánh trắng, không ngừng tán phát ra quang mang ngân sắc.
 
Grào
 
Ngân nguyệt giao long vừa rống lên một tiếng điên cuồng, một luồng khí tức thực chất trong nháy mắt
 
tràn ngập sơn cốc.
 
Cảm nhận khí tức cường đại, Hàn Phong rùng mình, quả nhiên là thiên giai.
 
Hàn Phong lúc này căn bản không có thời gian thưởng thức hình dạng của con viễn cổ ma thú, từ khí tức mà ngân nguyệt giao long tán phát ra, có thể chứng minh nó đã tiến nhập thiên giai.
 
Thiên giai ma thú.
 
Lần trước cưu u bạch hổ xém chút nữa lấy mạnh hắn, Hàn Phong không muốn lại bị con súc sinh này rượt.
 
Guồng bước chân, Hàn Phong dự định chạy thẳng ra ngoài sơn cốc.
 
Thấy giao long tiên đã bị Hàn Phong lấy mất, ngân nguyệt giao long bất ngờ bay vọt lên từ mặt nước, thân, vặn vẹo thân hình khổng lồ, bổ nhào về phía Hàn Phong.
 
- Tiểu Bạch, tên nhóc này thường ngày ham ăn lười biếng không nói làm gì, lần này còn mang lại rắc rối lớn cho ta.
 
Hàn Phong vừa chạy vừa bực bội nói.
 
Tiểu Bạch sau lưng ấm ức kêu lên hai tiếng, cũng guồng chân chạy sát bên cạnh Hàn Phong.
 
Lúc này, ngân nguyệt giao long đã vô cùng giận dữ, không ngừng vặn vẹo thân hình cao hơn mười trượng của mình, trên cái đầu mọc đầy vảy, đôi mắt phát ra lục quang u ám.
 
Đột nhiên ngân nguyệt giao long tức giận phun ra một quả cầu màu trắng lao nhanh về phía Hàn Phong. Hàn Phong nhìn thấy công kích uy mãnh của ngân nguyệt giao long thì không khỏi cảm thấy bất lực. Đúng lúc này bỗng nhiên có một bóng trắng xuất hiện che chắn trước người hắn.
 
Thân hình màu trắng trong nháy mắt chạm vào giao long châu, phát ra âm thanh dữ dội.
 
Tiểu Bạch.
 
Hàn Phong thoáng giật mình,
 
Cái bóng trắng vừa bất ngờ xuất hiện Hàn Phong đương nhiên biết là Tiểu Bạch.
 
Lúc nãy Tiểu Bạch nhìn thấy Hàn Phong gặp nạn, không nghĩ nhiều, trực tiếp bay đến, chặn đứng trước mặt Hàn Phong, dùng thân thể cường đại của nó chặn giao long châu lại.
 
Grao
 
Trong lúc nguy cấp, Tiểu Bạch không kịp làm công tác chuẩn bị, bị giao long châu đập trúng, cơn đâu khiến nó không khỏi rống lên một tiếng.
 
Liền sau đó, Hàn Phong thấy Tiểu Bạch rùng mình, thân thể không thể khống chế co lại một cách nhanh chóng, chớp mắt đã thấy nhỏ lại như lúc ban đầu.
 
Hàn Phong thấy Tiểu Bạch biến lại hình dạng ban đầu, hơn nữa bộ dạng có vẻ yếu pứt, không khỏi lo lắng, nhanh chóng ôm Tiểu Bạch lên.
 
Nhưng hắn chưa kịp kiểm tra xem vết thương của Tiểu Bạch thế nào Hàn Phong đã cảm nhận một đòn công kích lạnh thấu xương đang ập về phía mình.
 
Thì ra ngân nguyệt giao long thấy đòn vừa rồi không đánh trúng nên đã sử dụng giao long châu tấn công Hàn Phong lần nữa.
 
Nhưng, làn năng lượng của giao long châu chỉ còn lại một nửa so với ban đầu, khí tức cũng yếu đi không ít.
 
Nghĩ đến việc Tiểu Bạch dùng thân thể chặn đứng công kích cho mình, Hàn Phong lập tức hiểu ra tại sao khí tức của giao long châu lại trở nên yếu như vậy.
 
Nhưng dù nó đã yếu đi, Hàn Phong vẫn không sao né được.
 
Lúc nãy thấy Tiểu Bạch vì bảo vệ mình mà bị thương, khiến Hàn Phong trong lời nhất thời đại nộ.
 
Lúc này giao long châu đã đến trước mặt hắn, Hàn Phong vội vàng nín thở, đâm mạnh linh tê kiếm về phía trước, dồn toàn bộ chút đấu khí còn lại trong người vào linh tê kiếm, tập trung ở đầu kiếm, hình thành nên một quang điểm nhỏ xíu.
 
Ầm.
 
Khoảnh khắc quang điểm hình thành, va chạm cùng giao long châu.
 
Hàn Phong chỉ cảm thấy một trận năng lượng cường đại cuộn lên, cánh tay cầm kiếm suýt chút nữa bị cơn chấn động làm cho rơi xuống đất, may mà hắn nghiến răng chịu đựng.
 
Ngân nguyệt giao long hình như cũng không hơn gì.
 
Giao long châu là sức mạnh nguồn của nó, mỗi lần công kích đều tiêu hao một phần nguyên khí, đợi đến khi nguyên khí tiêu hao hết, cũng có nghĩa sinh mệnh lực của nó biến mất triệt để.
 
Ban đầu ngân nguyệt giao long nghĩ với sức mạnh của giao long châu chỉ cần một lúc là có thể giết chết Hàn Phong, đòi lại giao long tiên.
 
Nhưng ai ngờ Tiểu Bạch bên cạnh Hàn Phong không biết dùng cách nào, nâng sức mạnh lên ngang hàng với nó.
 
Bất đắc dĩ, ngân nguyệt giao long đành phải không ngừng dùng giao long châu cùng đối phương chiến đấu, và sau mỗi lần giao phong, khí tức của ngân nguyệt giao long lại yếu đi một phần.
 
Đến lúc này, sức mạnh của nó đã giảm xuống còn bằng nhân giai đỉnh phong. Nhưng Hàn Phong lúc nãy cũng tiêu hao một phần lớn đấu khí, dù ngân nguyệt giao long lúc này đã trở nên vô cùng yếu thì Hàn Phong cũng không thể địch lại được.
 
Phì
 
Mặc dù dồn toàn lực vào kiếm cuối cùng, đánh bay giao long châu nhưng Hàn Phong cũng bị kình cường đại của giao long châu làm cho hộc máu.
 
Lảo đảo bước chân, Hàn Phong ngã vật về phía sau, linh tê kiếm trong tay cũng rơi xuống theo.
 
May mà lúc này, ngân nguyệt linh giao sau một kích cuối cùng, thân thể khổng lồ có chút run rẩy, viên giao long châu lăn lóc một bên càng trở nên tối hơn.
 
Nhưng, ngân nguyệt giao long cũng đứng dậy được, xem ra nó đang chuẩn bị tấn công tiếp.
 
Hàn Phong chỉ còn biết cười khổ, lúc này thân thể của hắn không còn nổi một chút đấu khí.
 
Ngân nguyệt giao long thấy con người trước mặt không động đậy được nữa, mừng rỡ rống lên một tiếng khe khẽ, vặn vẹo thân hình khổng lồ, từ từ tiến về phía Hàn Phong.
 
Con người chết tiệt này làm mà tiêu hao quá nhiều sức mạnh nguồn, cho dù có lấy lại được giao long tiên, e rằng thực lực trong một thời gian ngắn có có thể phục hồi lại được.
 
Grao
 
Tiểu Bạch vừa rống lên, một viên đạn sáng đập vào giữa trán ngân nguyệt giao long.
 
Hàn Phong nhìn chiêu này khá quen, lúc còn ở trong khu rừng U Ám, cửu u bạch hổ hình như cũng dùng chiêu này với địa huyệt nham long.
 
Lúc này ngân nguyệt giao long thân thể đã vô cùng yêu, làm sao chịu được một đòn của Tiểu Bạch.
 
Sau khi nhận một đòn của Tiểu Bạch, ngân nguyệt giao long run rẩy thân hình khổng lồ và ngã vật xuống.
 
Tiểu Bạch cũng ngã xuống ngay sau đó, khí tức trở nên còn yếu hơn trước.
 
Hàn Phong cẩn thận quan sát ngân nguyệt giao long, phát hiện sinh mệch lực của đối phương đã mất hết, mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm, mệt mỏi dựa vào một thân cây khô, mệt mỏi nhìn Tiểu Bạch nằm cách đó không xa.
 
Tiểu Bạch sau khi bắn ra đạn quang, cũng yếu đi trông thấy, nằm gục trên mặt đất, rên lên mấy tiếng khe khẽ với Hàn Phong.
 
Sau đó, Hàn Phong không nói thêm gì nữa, từ từ hồi phục lực khí trong cơ thể mình.
 
Một lúc lâu sau, Tiểu Bạch hình như cũng hồi phục được một chút lực khí, giãy dụa đứng dậy, lắc lư đi về phía Hàn Phong, lè lưỡi liềm liếm vào tay hắn.
 
Hàn Phong nhìn hành động thân thiện này của Tiểu Bạch, không khỏi phì cười, mắng:
 
- Tên nhóc này, suýt chút nữa thì bị người hại chết rồi, đợi về nhà ta sẽ xử lý ngươi.
 
Tiểu Bạch nghe vậy, đảo mắt, run run đi về phía ngân nguyệt giao long.
 
Lúc này ngân nguyệt giao long đang nằm im không nhúc nhích, cách nó không xa, viên giao long châu sớm đã mất đi ánh sáng lăn lóc bên cạnh.
 
Tiểu Bạch dùng miệng nhặt giao long châu lên, bước nhanh về bên Hàn Phong.
 
Nhìn thấy hành động này của Tiểu Bạch, Hàn Phong có chút không hiểu.
 
Cho đến khi Tiểu Bạch đặt giao long châu vào tay hắn, sau đó kêu nhẹ hai tiếng, Hàn Phong mới biết thì ra Tiểu Bạch muốn hắn nuốt giao long châu.
 
Giao long châu là tinh hoa trong người ngân nguyệt giao long, ẩn hàm năng lượng khổng lồ. Nhưng vì lúc nãy đã bị ngân nguyệt giao long dùng hơn một nửa năng lượng nên lúc này chỉ còn bằng hai ngón tay Hàn Phong.
 
Nhưng cùng bởi vậy Hàn Phong mới có thể nuốt nó một cách dễ dàng, chứ nếu vẫn còn là giao long châu đầy năng lượng, Hàn Phong lúc này khó có thể chịu đựng được.
 
Đối với hảo ý của Tiểu Bạch, Hàn Phong không chối từ, đối với nhánh giao long tiên lúc nãy, giao long châu này thực sự chẳng là gì,
 
Hàn Phong dùng tay khó khăn cầm viên giao long châu lên, trực tiếp nuốt vào bụng.
 
Giao long châu vừa vào miệng, bất ngờ tan ra thành dịch thể, chảy vào cơ thể Hàn Phong.
 
Sau đó, Tiểu Bạch thấy bề mặt cơ thể Hàn Phong xuất hiện một tầng ngân quang bàng bạc.
 
Chỉ một lát, Hàn Phong cảm thấy xương cốt trong người như được một luồng năng lượng ấm nóng ôm lấy, những chỗ bị thương cũng trở nên ấm áp, thoải mái vô cùng.
 
Giao long châu quả nhiên là kì vật, dù năng lượng còn lại không nhiều nhưng đủ để khiến hắn nhanh chóng hồi phục thân thể bị thương.
 
Cảm nhận năng lượng cuồn cuộn trong người, Hàn Phong vặn người ngồi dậy, bắt đầu khoanh chân tu luyện.
 
Tiểu Bạch thấy nghiêng đầu nhìn Hàn Phong, thấy Hàn Phong đang tu luyện, liền nằm bên cạnh nghỉ ngơi. Vết thương của nó cũng chẳng thua gì Hàn Phong, chỉ có điều thể chất ma thú bẩm sinh đã cường hãn hơn con người, nên mới kiên trì được đến bây giờ.
 
Sau đó Tiểu Bạch cũng chìm vào giấc ngủ, ngọn núi tăm tối lại quay trở về sự yên lặng vốn có của nó, chỉ có có thể Hàn Phong là vẫn không ngừng tán phát ra ngân quang dìu dìu.
 
Một lúc lâu sau, Hàn Phong đột nhiên mở trừng mắt, bởi vì hắn phát hiện thương thế trên người mình đã khỏi hoàn toàn. Tốc độ hồi phục đó thực sự khiến hắn hết sức kinh ngạc.
 
Năng lượng còn lại của giao long châu vẫn còn một nửa, một nửa này nếu như hắn hấp thu hết, đủ để tấn cấp thêm lần nữa.
 
Nghĩ đến đây, Hàn Phong đương nhiên không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có này, dù sao sơn cốc này cũng tương đối kín đáo, không sợ bị người khác phát hiện.
 
Hàn Phong bắt đầu vận khởi  quyết, không ngừng thu nạp năng lượng bên trong giao long châu.
 
Lúc này bên trong Hồng Diệp Thành thành phủ, so với mọi ngày, không khí bên trong đại sảnh thành chủ phủ có vẻ tương đối nghiêm trọng.
 
Tiêu Dật Tiêu Thần hai huynh đệ đang ngồi ở vị trí đầu tiên trong đại sảnh, bình tĩnh nhìn Đỗ Bán Thành báo cáo.
 
Đỗ Bán Thành lúc này cung kính đứng trước mặt Tiểu Dật, khẽ cúi người, nói nhanh:
 
- Hai vị điện hạ, hạ thần đã liên lạc với các thành chủ thành trấn xung quanh, những vị thành chủ này đều đồng ý phái một hộ vệ tinh nhuệ đến, giúp đỡ điện hạ diệt trừ ác tặc!
 
- Ừm, những người đó lúc nào đến?
 
Tiêu Dật lạnh lùng hỏi, như kiểu chuyện này đã được hắn liệu từ trước.
 
Đỗ Bán Thành nghĩ ngợi một lúc, trả lời:
 
- Biết điện hạ ở đây, những thành chủ đó đương nhiên không dám chậm trễ, phái người đi cả đêm đến đây, theo như lộ trình, gần nhất cách đây hai thành trấn chỉ một lúc nữa là đến,những nơi xa hơn muộn lắm sáng sớm ngày mai có mặt ở Hống Diệp Thành.
 
Sau khi nghe Đỗ Bán Thành trả lời, Tiêu Dật gật gật đầu, nói:
 
- Không tệ, các ngươi quả nhiên rất trung thành, đợi ta trở về nhất định sẽ bẩm báo lại với phụ hoàng, khen thưởng cho các ngươi.
 
Đỗ Bán Thành nghe vậy, nhất thời mừng thầm nhưng miệng thì liên tục kêu không dám.
 
Tiệt Dật chỉ cười nhạt, không nói gì nữa.
 
Dừng một lúc, Đỗ Bán Thành tiếp tục nói:
 
- Hạ thần tính, lần này tổng cộng có năm thành trấn xuất hộ vệ tinh nhuệ đến, nhưng hạ thần nghĩ đến thiên giai cường giả sau lưng bọn tặc nhân ấy nên bảo các thành chỉ chi phái cao thủ địa giai trở lên, năm thành trấn toàn bộ cộng lại tổng cộng có mười ba địa giai cao thủ, cộng thêm trong tay thần có một địa giai ngũ phẩm cao thủ cùng với địa giai đỉnh phong Thôi Húc trước đây, mười lăm địa giai cao thủ. Về phần thiên giai cường giả thần bí, đành phiền Phó lão vậy.
 
Tiêu Dật nghe vậy, gật gật đầu nói:
 
- Có mười lăm địa giai cao thủ, cộng thêm trong tay ta có địa giai hộ vệ và Phí lão, đám tặc nhân đó chắc chắn sẽ bắt được.
 
Sau khi thương thảo xong, Tiêu Dật quyết định, đợi ngày mai các địa giai võ giả đến, lập tức hành động.
 
Nghe Tiêu Dật quyết định xong, Đỗ Bán Thành cúi đầu lộ ra một tia cười hung dữ, lòng thầm nghĩ:
 
- Đợi đấy, ngày mai ta ta bắt các ngươi trả nợ máu.
 
Ngày thứ hai, bên ngoài Hồng Diệp Thành vốn yên tĩnh, xuất hiện một vài bóng người, những người này vừa gặp nhau chỉ dừng lại một chút rồi đi theo một người dẫn đường về phía thành chủ phủ.
 
Lúc này, trong một sơn cốc bên ngoài Hồng Diệp Thành, Hàn Phong vẫn im lặng khoanh chân tu luyện. Tầng ngân quang bàng bàng phủ trên người hắn lúc này đã mỏng đi rất nhiều.
 
Khí thế trên người Hàn Phong sớm đã khỏi hẳn, bây giờ hắn mới hấp thu hết năng lượng còn lại trong giao long châu, đang trùng kích nhân giai lục phẩm.
 
Tiểu Bạch lúc này sớm đã tỉnh lại, trải qua một đêm nghỉ ngơi, thân thể của nó hồi phục rất nhiều, đây chính là điểm mạnh của thiên giai ma thú.
 
Tiểu Bạch hơi nhìn Hàn Phong, cảm nhận khí tức truyền đến từ người hắn. so với trước khi bị thương, hình như như còn hùng hậu hơn, nên cũng yên tâm.
 
Thời gian trôi qua từng giọt, cho đến khi tia nắng đầu tiên chiếu vào sơn cốc, Hàn Phong khẽ động đậy cơ thể, chầm chậm mở mắt.
 
Phun ra một ngụm tạp khí, Hàn Phong cận động một chút cơ thể cứng đờ của mình.
 
Cảm nhận một chút đấu khí trong người, Hàn Phong hiểu hắn đã tiến nhập thành công nhân giai lục phẩm.
 
Sau đó, Hàn Phong đột nhiên phát hiện, trong lúc thu nạp năng lượng bên trong giao long châu, năng lượng của giao long châu cũng giúp thân thể của hắn thêm cứng rắn.
 
Phát hiện này khiến Hàn Phong không khỏi ngẩn ra.
 
Những nghĩ một lúc, hắn cũng hiểu giao long châu bản thân chính là ngân nguyệt giao long dùng để tiến hóa thiên giai ma thú.
 
Ma thú và con người khác nhau ở chỗ ma thú bản thân chú trọng sự cường đại nên so với người có thực lực tương đương, ma thú bao giờ cũng mạnh hơn.
 
Đây cũng chính là lí do tại sao thi thể của những ma thú có phẩm cấp tương đôi cao đều là những nguyên liệu quý giá.
 
Hàn Phong hôm qua mới hấp thu giao long châu, mặc dù năng lượng còn lại trong giao long châu không nhiều nhưng cũng đủ để Hàn Phong nâng cao cường độ cơ thể.
 
Hàn Phong cẩn thận cảm nhận, bây giờ đấu khí của hắn đã đạt tới nhân giai lục phẩm, nhưng chỉ đơn thuần xét về cường độ cơ thể, hắn còn mạnh hơn Tát Khắc rất nhiều.
 
Điều này nằm ngoài tầm dự đoán của Hàn Phong.
 
Sau khi đứng lên, việc đầu tiên Hàn Phong làm là quay sang nhìn Tiểu Bạch, phát hiện thương thế của Tiểu Bạch đã hồi phục được một nửa, không khỏi không cảm thán năng lực hồi phục của thiên giai ma thú, quả nhiên không hề bình thường.
 
Sau đó, nhớ đến ngân nguyệt giao long đã chết, Hàn Phong tự tin tiến về phía nó. Điều khiến Hàn Phong ngạc nhiên là chỉ qua một đêm, xác của con ngân nguyệt giao long đã trở nên khô quắt như chết được vài ngày vậy.
 
Hàn Phong dùng linh tê kiếm chọc chọc vào người nó, kinh ngạc phát hiện linh tê kiếm chạm đến đâu, thân thể ngân nguyệt giao long như bị phong hóa, tan ra đến đó.
 
Hàn Phong nhìn mà cũng phải sững sờ.
 
Mặc dù ngân nguyệt giao long trước khi chết chỉ có thể coi là bước được nửa bươc vào thiên giai ma thú, nhưng thi thể của nó có lẽ cũng là bảo bối. Vốn dĩ Hàn Phong còn định tìm xem có gì hay không thì lại xuất hiện cảnh tượng kinh ngạc này.
 
Nhưng, Hàn Phong nhớ đến giao long châu bị mình nuốt mất, nhất thời hiểu ra giao long châu là nguồn gốc năng lượng, mất đi năng lượng thi thể ngân nguyệt giao long giống như một tờ giấy, đâm một cái lập tức đổ gục.
 

 

Bình luận

Back to Top