|
|

Chương 427-1: Xác định cấp phó xử (1)


Ai cũng biết, năm nay là năm nhân sự biến động quan trọng. Đại hội thứ mười bốn sắp mở ra, trước đó, căn bản cần phải hoàn thành bố trí nhân sự mới. Hàn Giang đảm nhiệm bí thư Tỉnh Ủy đoàn tỉnh N cũng sắp ba năm rồi, trong đầu vẫn là ôm hi vọng muốn tiến thêm một bước. Sau Tết, các bạn bè bên phía thủ đô liền lén nói cho Hàn Giang, Hà Duyên An có thể được phái ra ngoài, thậm chí có thể đảm nhiệm chức tỉnh trưởng.

Nghe lời này, trong đầu Hàn Giang không thể nào không nổi dậy một tia gợn sóng.

Cơ hội là phải dựa vào chính mình tới tranh thủ.

"Hà thư ký vẫn khỏe chứ, tôi là Hàn Giang!"

Bấm điện thoại, vận khí của Hàn Giang không tệ, Hà Duyên An vừa lúc ở phòng làm việc.

"Nga, Tiểu Hàn a, cậu mạnh khỏe chứ?"

Hà Duyên An đã gần năm mươi tuổi, thanh âm vẫn là rất ôn nhu, lộ ra một cổ hương vị ưu nhã, xem chừng Hà Mộng Oánh như vậy, cũng là bị vị tiểu cô này làm ảnh hưởng nhất định.

"Hà bí thư, công việc gần đây thế nào rồi?"

"Cũng tốt. Tiểu Hàn a, kế hoạch "hoạt động giáo dục" mà Tỉnh Ủy đoàn tỉnh N các cậu lần trước đưa ra kia, đã áp dụng được thế nào rồi?"

Hà Duyên An chủ động hỏi tới chuyện này.

"Hà bí thư, có một chút khó khăn!"

Ở trước mặt lão thượng cấp, Hàn Giang cũng không che giấu.

"Nga, có cái khó khăn gì? Tỉnh Ủy không phải là rất ủng hộ sao?"

"Tỉnh Ủy đúng là ủng hộ, quan trọng là sinh viên đại học ghi danh không nhiều lắm.”

"Là như nào... Nói nguyên nhân cụ thể một chút đi!"

Hà Duyên An mặc dù là nữ đồng chí, xem ra phong cách làm việc vẫn là rất lưu loát.

Cho nên Hàn Giang liền đem cảnh ngộ gặp phải trước mắt nói ra đại khái một chút, không đợi Hà Duyên An hỏi, lại đem chiến lược hắn và Bạch Dương, Liễu Tuấn thương nghị cũng nói thẳng ra, trọng điểm nói tới chuyện hai trăm biên chế đơn vị hành chính, làm ra vẻ như là rất tùy ý đem Liễu Tuấn nói đi ra ngoài, nói đây là Liễu Tuấn đề xướng.

Lần trước Liễu Tuấn dẫn Hà Mộng Oanh tới cửa, Hàn Giang vẫn đang suy đoán quan hệ của Liễu Tuấn cùng Hà gia, cũng từng bí mật hỏi thăm qua, nhưng không có được cái tình báo gì có giá trị.

Dường như Liễu Tuấn hẳn là không có qua lại cùng Hà gia.

Nếu là tuổi của Hà Mộng Oánh có nhỏ được mấy tuổi nữa hoặc là Liễu Tuấn lớn thêm mấy tuổi nữa, Hàn Giang có lẽ sẽ hướng tới phương diện tình cảm nam nữ mà liên hệ tới.

Cái bí ẩn này, Hàn Giang vẫn đặt ở trong lòng chưa từng giải khai.

Nếu là Liễu Tuấn cùng vói đại lão khác có quan hệ mật thiết, Hàn Giang cũng thôi, nhưng có quan hệ không giống bình thường với Hà gia, Hàn Giang liền vạn lần không thể coi như không quan trọng. Dù sao, Hà gia cũng là chỗ dựa lớn nhất của hắn.

Lần trước lúc mời Hà Mộng Oánh cùng Liễu Tuấn ăn cơm, nghe Hà Mộng Oánh nói, tựa hồ ngay cả lão gia tử cũng biết Liễu Tuấn.

Người trẻ tuổi này, rốt cuộc có loại bản lãnh gì, lại có thể như thế được?

Hà Duyên An ở đầu bên kia trong điện thoại cười khẽ một tiếng, có chút cảm khái nói: "Lại là Liễu Tuấn. Tại sao tên tiểu tử có thể có nhiều tư tưởng kỳ diệu như vậy ? Làm cho lão gia tử ở nhà không ngớt miệng khen hắn!"

Hàn Giang quả thực chính là hoảng sợ thắt sắc.

Nếu như nói hắn đối với lời của Hà Mộng Oánh còn ôm ba phần hoài nghi, cảm thấy Hà Mộng Oánh có thể có "giả truyền thánh chỉ", như vậy hiện tại lời này của Hà Duyên An chính là thoáng cái nện cho đầu óc choáng váng.

Lão gia tử là người như thế nào chứ? Không ngớt miệng khen Liễu Tuấn?

Cũng may Hàn Giang cũng là nhân vật trải qua nhiều sóng gió, lập tức liền từ trong "mê muội" tỉnh táo lại, hướng về phía ống loa điện thoại mỉm cười nói: "Đúng vậy, người trẻ tuổi Liễu Tuấn này rất không tệ, hiện tại đã trưởng thành, là cán bộ trung tầng ưu tú của Tỉnh Ủy đoàn chúng ta."

"Là cán bộ hưởng thụ đãi ngộ cấp phó xử đi?"

Hà Duyên An bất động thanh sắc "sửa lại đúng" cho hắn.

Hàn Giang liền có chút ít lúng túng.

Nói đến cái việc "Cán bộ huởng thụ đãi ngộ cấp phó xử" này, Hàn Giang trái lại là làm được có chút không hợp lý lắm. Hắn muốn xuyên thấu qua cái việc này hướng cao tầng lấy lòng, cho thấy đoàn ủy tỉnh N có chính hắn một bí thư, cho người biết mình rõ ràng, lại lo lắng thoáng cái đem Liễu Tuấn đưa lên quá cao sẽ khiến những trợ thủ khác chống đối, mới làm ra việc "cán bộ hưởng thụ đãi ngộ cấp phó xử" như vậy, chuyện làm không lưu loát, để lại cái đuôi.

Xem ra ở trên pương diện lĩnh hội ý đồ của lãnh đạo, mình chính là làm còn xa xa không đủ a.

Thử nghĩ xem cũng là do mình vẫn còn quá chú ý cẩn thận. Trực tiếp cho Liễu Tuấn một cấp phó xử, thì thế nào? Những người khác có ý kiến thì có ý kiến đi, quản được sao? Hình như Hàn Giang tôi mới là người đứng đầu Tỉnh Ủy đoàn!

Cái "sai lầm" này lập tức được sửa lại.

"Cái này... Hà bí thư phê bình rất đúng, ở trên việc sử dụng cán bộ trẻ tuổi, tôi đúng là quá tiểu tâm cẩn thận rồi, không có lĩnh hội tốt tinh thần của thủ trưởng nam tuần nói chuyện..”

Hà Duyên An ở đầu bên kia điện thoại lại là cười khẽ một tiếng.

Hàn Giang dù sao vẫn là người rất thông minh, thoáng cái liền đi tìm "căn cứ lý luận". Nội dung chủ yếu trong việc thủ trưởng cao nhất nam tuần nói chuyện, không phải là muốn mạnh mẽ chọn ra cán bộ tuổi trẻ tài đức vẹn toàn đó sao?

"Tiểu Hàn, hoạt động giáo dục là một cái sáng kiến rất tốt, nhất định phải làm cho tốt, không thể bỏ dở nửa chừng. Đề nghị này của Liễu Tuấn, mặc dù có chút ý nghĩ kỳ lạ, cũng nên thử một lần đi..”

"Vâng, vâng. Hà bí thư mới vừa rồi phó bí thư Tỉnh Ủy Nghiêm Ngọc Thành đã tìm tôi nói qua rồi, trên nguyên tắc hắn ủng hộ đề nghị của chúng ta, sẽ hướng bí thư Tỉnh Ủy Liêu Khánh Khai báo cáo."

"Vậy cũng rất tốt đi... Có Tỉnh Ủy ủng hộ, công việc khai triển lên liền sẽ thuận tay hơn. Như vậy đi, Tiểu Hàn, Trung Ương Đoàn chúng ta cũng ủng hộ cho cậu một chút thực tế đi. Tôi cho cậu danh sách năm biên chế!"

Trong lúc cười nói, Hà Duyên An lại đưa cho Hàn Giang một phần "đại lễ" .

"Cảm ơn, cám ơn Hà bí thư... Rất cảm tạ.”

Hàn Giang kích động lên, khuôn mặt khẽ đỏ lên, thanh âm cũng có chút hơi run rẩy.

"Ha hả, không cần cám ơn, ủng hộ công việc của Tỉnh Ủy đoàn các cậu, cũng là nên làm đi. . . Tiểu Hàn, nhờ cậu chuyển lời cho Liễu Tuấn, người trẻ tuổi phải không kiêu không ngạo, cố gắng làm tốt công việc của mình!"

"Tốt tốt, xin Hà thư ký yên tâm, tôi nhất định chuyển đạt chỉ thị của ngài!"

Để điện thoạị xuống, Hàn Giang vừa là kích động vừa là hung phấn, cũng không ngồi yên được nữa, ờ trong phòng làm việc đi tới đi lui.

Hà Duyên An cho, không chỉ có riêng là danh sách năm biên chế đơn giản như vậy, mà quan trọng hơn là biểu lộ một loại thái độ. Đối với “công phu sư tử ngoạm" của Tỉnh Ủy đoàn lần này, Trung Ương Đoàn tỏ ra hoàn toàn ủng hộ!

Tỉnh Ủy, có nghĩ đến cũng sẽ phải suy nghĩ đến cái thái độ này của Trung Ương Đoàn đi?

"Tiểu Nhan..”

Hàn Giang mở cửa gọi một tiếng.

"Bí thư có dặn dò gì vậy?"

Nhan thư ký nhảy lên.

"Cậu gọi điện thoại cho giáo học bộ, mời đồng chí Liễu Tuấn đến nơi này của tôi một chuyến..”

"Nga, được!"

Nhan thư ký lập tức đi bắt điện thoại.

"Quên đi, có lẽ là tôi tự mình gọi đi!"

Hàn Giang bước nhanh đi tới trước bàn làm việc, nhấc điện thoại lên.

Nhan bí thư không khỏi hoảng sợ, mơ hồ không rõ.

Hàn bí thư này là thế nào, thật giống như vô cùng hưng phấn, còn muốn đích thân gọi điện thoại? Chẳng lẽ vừa có cái chuyện tốt gì rồi? Tên Liễu Tuấn này, làm sao có chuyện tốt luôn lại luôn rơi vào trên đầu của hắn vậy chứ?

"Ừ, đương nhiên là chuyện tốt. Hà thư ký đoàn đại biểu Trung Ương đoàn cho chúng ta danh nghạch năm biên chế !"

Hàn Giang cảm thấy hưng phấn không kìm lại được, mặt mày hồng hào.

Liễu Tuấn vừa nghe, cũng là rất ngoài dự tính. Phần đại lễ này của Hà Duyên An đưa cũng không nhẹ. Không ngờ trước khi Liễu Tuấn đến, cũng không biết là chuyện gì xảy ra. Đoán chừng là chuyện về biên chế hành chính, chính là không thể giải quyết nhanh như vậy. Bất quá nghe giọng nói của Hàn bí thư hết sức thân thiết, xem ra không phải là chuyện xấu.

Hàn Giang đóng cửa lại, bảo Liễu Tuấn lui qua ghế sa lon ngồi xuống, cười a a tự mình ngâm trà rót một chén nước trà tới đây.

Giờ khắc này, dù là Liễu nha nội kiến thức rộng rãi, cũng lấy làm kinh hãi, vội vàng đứng dậy, luôn miệng tạ ơn.

Dù sao Hàn Giang không thể so với lão quan lớn, nịnh nọt tới không có da không mặt mũi. Trên nguời của Hàn Giang, ít nhiều gì còn giữ vững chút thận trọng của người đọc sách. Đây cũng là nguyên nhân Liễu Tuấn cảm thấy Hàn Giang tương đối thân cận.

Loại cẩn thận này của người đọc sách, ở trên người Liễu nha nội cũng còn vẫn duy trì.

"Liễu Tuấn, bí thư Trung Ương Đoàn Hà Duyên An đối với kế hoạch của chúng ta rất ủng hộ..”

Hàn Giang ngồi xuống ở đối diện Liễu Tuấn, giơ tay lên vuốt vuốt đầu tóc, khẽ cười nói.

"Đó là chuyện tốt, Hàn bí thư.”

Liễu Tuấn cũng mỉm cười gật đầu, đuợc Hàn Giang ở trong Trung Ương Đoàn có quan hệ tốt đến như thế.

"Vậy thì thật tốt quá!"

Liễu Tuấn từ đáy lòng nói

"Đúng vậy , Hà bí thư ở trong điện thoại còn đặc biệt nhắc tới cậu, đối vói biểu hiện của cậu tương đối khẳng định. Nàng muốn tôi chuyển lời tới cậu, người trẻ tuổi phải không kiêu không ngạo, cố gắng làm tốt công việc của mình."
 

Bình luận

Back to Top