|
|

Chương 428: Nhất trí thông qua


"Có thể có cái chuyện gì đứng đắn?”

Liễu Tuấn lười biếng nói, thậm chí còn rất "lớn lối" duỗi lưng ra một cái.

"Chỉ là một chuyện nhỏ như vậy, bây giờ người đi xuống dạy đã nhiều, tôi đã phái người đi các nơi thăm dò một vòng, đem các nhóm đi dạy phân phối chứng thực đi xuống, đồng thời phái người đi tới các trường đại học cùng học viện, sàng chọn nhân viên đi dạy một chút là được, hiện nay sư nhiều cháo ít, chúng ta nên chọn hòa thượng đi niệm kinh khá hơn một chút.”

"Lộn xộn cái gì! Lời hay tốt đến trong miệng cậu biến đổi hoàn toàn, nếu để cho đám sinh viên đại học kia nghe được cậu đem bọn hắn thành hòa thượng khỉ gió gì đó, còn không đem cậu ăn tươi sao?"

Bạch Dương dở khóc dở cười

Người này cũng chân chính làm tới phó bộ trưởng rồi hơn nữa còn là phó bộ trưởng duy nhất của giáo học bộ, lại vẫn là nói bậy như vậy, không có một chút hình dạng nghiêm túc.

Nhắc tới phó bộ trưởng duy nhất, coi như là một loại bao che biến tướng của Hàn Giang, Vi An Bang từng nói tới phân cho giáo học bộ một phó bộ trưởng nữa, để chia sẻ gánh nặng với Bạch bộ trưởng.

Nhưng Hàn Giang hiểu rõ tâm tư của Vi An Bang, cấp cho Liễu Tuấn thêm chút ngăn trở, bởi vì khi đó, Liễu Tuấn là phó bộ trưởng hưởng thụ đãi ngộ cấp phó xử chính khoa, cho phái tới một phó xử thực sự tới đây, xếp hạng tự nhiên là ở trên Liễu Tuấn.

. . ***

Đỡ cho tiểu tử này quá đắc ý.

Hàn Giang tự nhiên sẽ không đáp ứng.

"Muốn ăn cũng không có thể cho bọn hắn ăn, cho cậu ăn còn không sai biệt lắm.”

Liễu Tuấn càng thêm hứng khởi lên.

"Được, Liễu Bộ truởng, đề nghị của cậu rất tốt tôi quyết định, do cậu dẫn đội đi xuống khảo sát.

Trạm đầu tiên là đi khu Thanh Phượng trước đi!”

Bạch Dương "cười lạnh" một tiếng, nghiêm trang nói.

Đối với cái loại người "lớn lối" này, thì phải hung hăng đả kích dáng vẻ bệ vệ của hắn.

Liễu nha nội nhất thời mặt trắng xanh, vị này cũng quá độc ác một chút đi, há miệng ra, chính là đi khu Thanh Phượng cách hơn năm trăm cây số xa nhất.

Ông ngoại cũng đều nói "độc nhất là lòng dạ đàn bà", quả nhiên là có lý a!

"Hắc hắc, nói một lời! Tôi chính là chống lệnh không tuân theo!"

Liễu nha nội chỉ đành đem ra thủ đoạn "ăn vạ" ra.

"Đồng chí Tiện Tuấn (Tuấn đê tiện đó ^^), dù sao chống lệnh không tuân theo cũng phải có lý do chứ? Bên trong tổ chức kỷ luật Đảng, chính là có điều lệ xử phạt đó!"

Bạch Dương cười dài.

Thành công đem dáng vẻ lớn lối của người này đè xuống, Bạch bộ trưởng có cảm giác rất thành công.

"Ai, Dương Dương, nói với cô chuyện chánh sự..”

Liễu nha nội liền đê tiện lơ đi lời của nàng.

Bạch Dương nhất thời trừng mắt lên, người này xì mũi "Dương Dương", lại còn dám nói cái chính sự gì chứ?

Liễu Tuấn không chờ Bạch bộ truởng khiển trách, lập tức nói tiếp: “Giáo học bộ của chúng ta, bây giờ là một bộ đeo hai tấm bảng, sau khi ở trên bày ra hoạt động giáo dục, công việc cũng là thật sự tăng thêm rất nhiều, tôi thấy hẳn là cần thêm một phó bộ trưởng nữa.”

"Tăng thêm một phó bộ trưởng nữa?"

Trong lúc vô tình, lực chú ý của Bạch Dương liền bị dời đi

"Đúng vậy, thật sự tôi khó có thể dẫn đội đi xuống khảo sát! Nói cho cô biết, nghĩ cũng đừng nghĩ, cô không đi, tôi khẳng định cũng sẽ không đi, tôi phải ở lại Tỉnh Ủy nhìn cô, đỡ cho có người có chủ ý với cô!"

Bạch Dương cũng rất là bất đắc dĩ.

Muốn người này không nói bậy, sợ rằng phải đợi cho mặt trời mọc từ hướng tây đi.

Chỉ đành bắt đầu thật sự suy tư tới đề nghị của Liễu Tuấn, tiểu ngoan đồng hiện tại đã là cấp phó xử thật sự, tăng thêm một phó bộ trưởng, cũng là xếp hạng sau hắn cũng là có thể được.

"Ừm... Tôi sẽ nói một chút với Hàn bí thư!"

"Cô hẳn là nên nói cùng Trì bí thư trước. "

Liễu Tuấn nhắc nhở nàng

Bạch Dương trợn mắt liếc hắn một cái, sẳng giọng: "Cũng biết xoi lỗi trong lời nói đó, tôi không vì sao phải nói với Trì bí thư truớc?"

Liễu Tuấn liền cười cười không lên tiếng

Đầu năm này, liền không có cái tin tức gì là có thể hoàn toàn giữ bí mật được, nhất là ở trong cơ quan.

Tin tức thay đổi nhân sự càng là không thể bảo mật. Bạch Dương mới nói ra một tiếng với Tri Hiểu Ba, xế chiều khu tan ca đã truyền khắp trụ sở cơ quan trong lòng rất nhiều người lập tức trở nên đập loạn tim.

Mà không chỉ nói là một số cán bộ chính khoa giương mắt nhìn vào cái chỗ đặt sẵn này, hy vọng có thể tiến vào.

Cho dù là rất nhiều phó chức của những ngành khác trong Tỉnh Ủy đoàn, cũng dõi theo cái chức phó bộ trưởng của giáo học bộ này.

Tuy nói là chức bằng nhau, nhưng bên trong chức này chính là nhiều điều. Có phải là giáo học bộ quan trọng hơn so với những ngành khác hay không, cái này khó mà nói, chỉ hướng về phía tên của hai người Bạch Dương cùng Liễu Tuấn này, đã làm cho người ta muốn dùng toàn bộ sức lực đi tranh thủ.

Cha của một người phó bộ trưởng Trung Tổ Bộ, cha một người là Thường ủy của Tỉnh Ủy, hai nha nội đó!

Bạch Dương lúc ở giáo học bộ trước kia, cũng có rất nhiều người muốn hướng cùng họp lại, mong đợi có thể bước lên thuyền của Bạch Kiến Minh, không biết làm sao sắc mặt Bạch bộ trưởng không chút thay đổi, làm cho nhiều người biết khó mà lui.

Sau khi Liễu Tuấn đến nhận chức, đoàn người kia còn đang trong giai đoạn quan sát, tiểu tử này liền xuất ra cả thiên văn chương tranh cãi, đem một số người vốn định đi về phía trước tụ tập người dọa trở về, tiếp tục ngắm nhìn, đợi đến khi tất cả đều kết thúc, Liễu Tuấn thăng liền hai cấp, ngồi lên bảo tọa phó bộ trưởng, làm cho một vài người trong ruột cực kỳ hối hận rồi, sớm biết là cái kết quả này, ở khi người ta "gặp rủi ro" liền cùng giúp nhiều hơn? Nhất định trở thành thân tín!

Có điều, những thứ này là không thể mua thuốc chữa hối hận đi.

Quá vội vàng, mất bò mói lo làm chuồng đi!

Không nghĩ tới Liễu Tuấn tuổi còn trẻ, mà thủ đoạn cũng là chu đáo, lại đối với người nào cũng là một đoàn hòa khí cười a a, nhưng từ trong xương phả ra bên ngoài là "ngạo khí" ! Có cách làm khác với Bạch Dương nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu.

Muốn đến gần, không dễ dàng.

Điều này cũng khó trách, hạng người đầu cơ trục lợi, sẽ không có người nào lọt vào mắt xanh.

Chương trình xin được tốt rồi, nếu hai vị này cũng không dễ đến gần, như vậy bây giờ cơ hội đã tới, có thể điều tới giáo học bộ, dĩ nhiên là có biện pháp làm tốt quan hệ. Lui một vạn bước mà nói, nếu không thể cùng Bạch Dương và Liễu Tuấn thành lập quan hệ cá nhân tốt đẹp thì được điều tới giáo học bộ cũng vẫn là có chỗ tốt!

Hai vị này thăng quan nhanh tới không chịu nổi a!

Bạch Dương đã là tư cách lão xử của tỉnh, được điều ra ngoài, là chuyện sớm hay muộn, một khi Bạch Dương đi, tư lịch của Liễu Tuấn tương đối mỏng, hẳn là không thể nào lập tức tiếp nhận chức vụ bộ trưởng, như vậy phó bộ trưởng mới nhậm chức chẳng phải là gần quan được ban lộc sao? Cho dù Liễu Tuấn vận khí tốt được bất ngờ, lại làm cho người ta "mở rộng tầm mắt", chiếm cứ được bảo tọa bộ trưởng, vậy cũng không có gì. Loại thanh niên trẻ tuổi này, nhất định sẽ không nán lại ở Tỉnh Ủy đoàn bao lâu, Tỉnh Ủy đoàn đối với hắn mà nói, cũng chính là tác dụng bệ nhảy, một khi Liễu Tuấn đi, thì chức bộ trưởng sẽ là không chạy thoát được đi?

Cán bộ cơ quan, suốt ngày tính toán đúng là những chuyện này, từng đợt âm thanh bên trong vang lên đặc biệt rõ.

Gần tới lúc tan tầm, Liễu Tuấn nói với Bạch Dương: "Đi, mời ăn cơm! Com nước xong đi tới nhà cô nán lại, không đi đâu hét!"

Bạch Duơng liền theo dõi hắn, chờ hắn giải thích thêm một bước.

"Rất đơn giản, vào tối nay, người thứ nhất đi tới nhà cô, cái chức phó bộ trưởng này liền cho hắn!"

Bạch Dương cười, ánh mắt cong thành hình trăng lưỡi liềm.

"Tại sao phải đi đến nhà của tôi? Hơn nữa việc làm phó bộ trưởng cũng không phải do chúng ta định đoạt! Bọn hắn nên đi tới nhà bí thư mới đúng. ”

"Này không phải tốt sao? Biết rõ chúng ta nói không được, còn chạy đến trước mặt chúng ta, nếu không phải là người cực kỳ đàng hoàng cũng là người đặc biệt thân mật, cái chức phó bộ trưởng này, tôi còn thật sự muốn cho tranh giành đến cho thủ hạ!"

Liễu Tuấn đĩnh đạc nói.

Bạch Dương nghiêng đầu nghĩ, hình như thật sự là có chuyện như vậy a!

Nàng không cảm thấy lời này của Liễu Tuấn nói quá. Người khác không biết, Bạch Dương là biết đuợc. Hiện tại, cả Tỉnh Ủy đoàn người có tiếng nói lên được nhất ở trước mặt Hàn Giang, chính là tiểu ngoan đồng này rồi tới giáo học bộ.

Dùng người nào làm phó bộ trưởng, không phải trưng cầu ý kiến của bộ trưởng nàng một chút sao? Phân lượng của Bạch Dương ở trong mắt Hàn Giang chính là cũng không nhẹ.

"Ai, vậy cậu đoán đi xuống, người nào sẽ là người thứ nhất?"

Bạch Dương ngồi vào ghế bên cạnh Liễu Tuấn, cười hỏi

"Dương Hữu Hoa."

Liễu Tuấn chắc chắc nói.

Bạch Dương liền liếc Liễu Tuấn một cái, thản nhiên cười.

"Làm sao, tâm ý tương thông sao?"

Liễu Tuấn cũng nở một nụ cười.

Dương Hữu Hoa chính là khoa trưởng khoa đại học hiện giờ của giáo học bộ, một người rất đàng hoàng có trách nghiệm. Lúc Liễu Tuấn mới vừa tới giáo học bộ, Dương Hữu Hoa đúng là người lãnh đạo trực tiếp của hắn. Người này ở đoàn ủy không quyền không thế.

Không có gì chỗ dựa gì vững chắc, ngoài ba mươi, vùi đầu làm việc khổ sở mới được phong làm khoa trưởng khoa đại học.

Đưa mắt ngẩn ngơ nhìn lại chính là năm sáu năm, tựa hồ muốn tiến một bước nữa cũng vô cùng khó khăn, ngay cả một gian nhà ở hiện tại, cũng là Bạch Dương đề cao phong cách tặng cho hắn.

Người như vậy, làm đồng minh có lẽ không đủ phân lượng nhưng tuyệt đối là một thuộc hạ rất tốt để sử dụng.

Nếu hắn làm phó bộ trưởng giáo học bộ, một chút cũng không cần lo lắng hắn nổi lên tâm tư tranh giành cùng Liễu nha nội. Đang ở quan trường, đồng minh mạnh mẽ tất nhiên là quan trọng, nhưng thuộc hạ chịu thành thực làm việc cho mình cũng không thể thiếu. Một hàng rào còn cần phải có ba cái cọc đấy.

Cơm nước xong, Bạch Dương cùng Liễu Tuấn cùng trở lại lầu ký túc xá cơ quan, vừa mới đi qua tòa nhà T liền nhìn thấy Dương Hữu Hoa đã đứng ở trước cửa nhà Bạch Dương.

Đúng là dự đoán không sai, hai người không khỏi liếc mắt nhìn nhau, đều là hiểu ý cười một tiếng.
 

Bình luận

Back to Top