|
|

Chương 438: Vi An Bang rớt đài


Bạch Dương bỗng nhiên rời khỏi làm cho các bộ trung tầng của Đoàn Tỉnh ủy có một loại ảo giác, cho là đây là điềm báo trước Vi An Bang sắp bước lên, nguyên nhân là ở chỗ Bạch Dương đảm nhiệm bí thư huyện ủy huyện Ninh Bắc thực sự quá là nằm ngoài sự dự đoán của mọi người, đoán chừng đây là Bạch Kiến Minh biết nữ nhi ở Đoàn Tỉnh ủy cùng Vi An Bang không cùng đường nên dứt khoát quyết định ở cái thời khắc mấu chốt này đem Bạch Dương điều đi.

Xét thấy huyện Ninh Bắc là do thành phố Đại Trữ quản hạt , Bạch Dương được điều đi cũng có thể coi như là một thái độ của Liễu Tấn Tài, trước tiên đem Bạch Dương điều đi, kế tiếp liền hẳn là Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn tuổi còn trẻ đã lên tới cấp phó xử, kế hoạch vào Đoàn Tỉnh ủy lấy tiếng coi như là hoàn thành trước thời hạn rồi, lúc này lại để Liễu Tuấn đặt ở Đoàn Tỉnh ủy cùng Vi An Bang Hao đối đầu là hoàn toàn không cần thiết, cả hai đều có chỗ dựa lưng là Thường Ủy Tỉnh Ủy hơn nữa cũng là nhân vật có thực quyền, đi nơi nào cũng tốt, làm sao phải ở lại mà chịu cơn giận này?

Sau buổi đưa tiễn vui vẻ, Hàn Giang tự mình triệu kiến Liễu Tuấn, lúc Liễu Tuấn xuất hiện ở bên ngoài phòng làm việc của Hàn Giang, ánh mắt của Nhan thư ký nhìn hắn lại nổi lên một lần biến hóa, mặc dù trên mặt vẫn chất đầy nụ cười như thường ngày nhưng trong ánh mắt đã có thêm ba phần ý đề phòng, xem ra không thể cùng tiểu tử này quá thân cận được, trên quan trường biến ảo, ai cũng không thể đoán trước được, ai cũng không muốn trở thành Nhâm Nghị Nhiên thứ hai.

"Tới đây ngồi đi! "

Giọng nói của Hàn Giang cũng là càng ngày càng tùy ý rồi, cũng không đứng dậy cùng Liễu Tuấn bắt tay mà dùng ngón tay chỉ vào một cái ghế đối diện bàn làm việc nói một tiếng.

Liễu Tuấn cũng rất tùy ý ngồi xuống.

"Liễu Tuấn, Bạch Dương đi, công tác của của phòng học giáo, tôi tính toán tạm thời do cậu nắm giữ, không có vấn đề gì chứ?

Hàn Giang cầm một cái bi trong tay quay quay

"Không có vấn đề gì, cám ơn Hàn bí thư tín nhiệm ."

Liễu Tuấn cũng rất tùy tiền nói.

"Vậy thì tốt, Liễu Tuấn, cậu cũng biết, không lâu sau tôi sẽ phải điều đi, cậu có suy nghĩ gì không?."

Từ sau lần Hà Duyên An đi thị sát, Hàn Giang hoàn toàn đem Liễu Tuấn coi là người của mình, nói chuyện cực kỳ trực tiếp không hề nói mây mù văn vẻ nữa.

"Chúc mừng bí thư bay xa vạn dặm."

Liễu Tuấn khẽ cười nói.

"Tên tiểu tử cậu cũng biết mồm miệng trơn tru đó! "

Hàn Giang cười một chút nhưng ngay sau đó lại khẽ nhăn hàng lông mày.

"Liễu Tuấn, tôi cũng không dối gạt cậu, phỏng chừng sau khi tôi đi hẳn là Vi An Bang sẽ đảm nhiệm chức vụ bí thư của Đoàn Tỉnh ủy, chuyện này tôi đã cùng đồng chí có trách nhiệm liên quan của Trung Uqong Đoàn cùng Tỉnh ủy nói qua rồi, cái nhìn của tôi là nếu như nhất định phải chọn ra cán bộ bên trong Đoàn Tỉnh ủy thì xin đề cử đồng chí Trì Hiểu Ba, nhưng là lãnh đạo cũng có suy nghĩ của lãnh đạo, tôi cũng đành bất lực.

Ý tứ này của Hàn Giang là vô cùng rõ ràng.

Nghĩa là sau khi tôi đi, Vi An Bang nhất định sẽ trả đũa cho ngươi, ngươi phải cẩn thận.

Liễu Tuấn vẫn mỉm cười như thường ngày nói: "Quyết định của lãnh đạo chúng ta là cấp dưới, đương nhiên muốn phải thẳng thắn phục tùng. Điều này cũng không có gì, tôi cùng với bí thư Vi An Bang cũng bất quá là có sự bất đồng trên công việc thôi, nếu sau này hắn chủ trì Đoàn Ủy, tôi cùng phòng học giáo cũng sẽ cố gắng hết sức phối hợp.

Hàn Giang nhíu mày một cái nữa, liếc mắt nhìn Liễu Tuấn một cái, trong đầu có chút không giải thích được người nầy rốt cuộc là thật sự không hiểu hay là giả bộ, Vi An Bang mà có khí độ rộng rãi như vậy thì đã quá tốt.

Bất quá chuyện này do cấp trên quyết định, hắn quả thật cũng không có biện pháp thay đổi.

Liễu Tuấn mới vừa lên phó xử, chung quy cũng không thể tại trước khi chính mình dời đi xác định cho hắn lên bộ trưởng phòng học giáo đi?

Hai mươi hai tuổi lên chính xử như vậy cũng quá là nghe rợn cả người.

Điều hắn có thể làm chỉ có thể là để cho Liễu Tuấn lấy thân phận phó bộ trưởng chủ trì công việc của phòng học giáo, hơn nữa sự sắp xếp này cũng chỉ có thể duy trì đến trước khi hắn dời đi.

Dường như Liễu Tuấn thật sự giống như hoàn toàn không thèm để ý tới.

Trên thực tế Vi An Bang vẫn bất mãn đối với sự sắp xếp này của Hàn Giang, khẩn cấp muốn cho phái một cán bộ tới làm bộ trưởng phòng học giáo để chèn ép uy phong của Liễu Tuấn một chút.

Lần trước Liễu Tuấn gọi đám người Trình Tân Kiến ở Cục công an thành phố kia tới xử phạt "Mộng Paris" hai vạn đồng, Vi An Bang thật sự phải gánh lấy tổn thất lớn nặng nề trên kinh tế, trong đầu ngạt thở đến mức lúc nào cũng khoắc khoải mong đợi chờ cơ hội gây khó dễ cho Liễu Tuấn, hiện tại cơ hội đã tới, Vi An Bang một ngày đó cũng không nghĩ nhiều nữa, dù sao Hàn Giang sẽ lập tức phải đi, đến phiên mình lên làm chủ, tại sao còn phải cố kỵ cái nhìn của Hàn Giang chứ?

Cho dù Hàn Giang là thư ký của bí thư Trung Ương Đoàn mới nhậm chức thì thế nào? Nơi này là Đoàn Ủy tỉnh N, mặc dù Đoàn Ủy tỉnh N do Trung Ương Đoàn cùng Tỉnh Ủy tỉnh N đồng thời quản hạt nhưng tất nhiên quyền của trong Tỉnh Ủy là lớn hơn.

Nói tới Vi An Bang đối với Nghiêm Ngọc Thành vẫn còn có cố kỵ là bởi vì chung quy Tỉnh ủy phân công Nghiêm Ngọc Thành kiêm quản Đàn Tỉnh ủy, có thể coi là người lãnh đạo trực tiếp của mình , nhưng là tính tình Vi An Bang người này cố chấp liêu chết ôm chặt chân của Hồ Vi Dân, không ngại đắc tội Nghiêm Ngọc Thành.

Hơn nữa nói về chuyện phân công bộ trưởng phòng học giáo để khai triển công tác của phòng học giáo, thì bổ nhiệm một bộ trường chính là đương nhiên Vi An Bang hắn phải thẳng thắn để ý tới, đó là bổ nhiệm cán bộ bình thường, ai cũng không thể nói lão Vi tôi có lòng riêng xảo quyệt được.

Vì vậy Vi An Bang ở hội nghị bí thư xử lý thường vụ liền nói lên ý kiến: "Tôi thấy nên là điều đồng chí Long Giang Hoài phó bí thư Cơ quan chuyên trách Đảng uỷ của Đoàn Tỉnh ủy tới nhậm chức bộ trưởng phòng học giáo. Đồng chí Long Giang Hoài lão luyện trưởng thành, có kinh nghiệm phong phú, hoạt động giáo dục ở phía dưới vừa tiến vào giai đoạn quan trọng, trước mắt phòng học giáo thân kiêm hai nhiệm vụ, không thể thời gian dài không có bộ trưởng, vì vậy tôi cho là nên điều Long Giang Hài tới đảm nhiệm bộ trưởng phòng học giáo là rất thích hợp. "

Trên hội nghị bí thư xử lý thường vụ, Vi An Bang chậm rãi mà nói, không coi ai ra gì.

Đề nghị này của Vi An Bang này là đã trải qua suy nghĩ sâu xa, Long Giang Hoài vốn là phó bí thư chuyên trách cấp chính xử, điều qua làm bộ trưởng phòng học giáo chẳng qua là điều qua bằng chức, không phải là tăng lên, lực cản liền yếu đi ít nhiều, mà Long Giang Hoài là thân tín của Lâm Minh có tính cách táo bạo để hắn đi nắm giữ phòng học giáo cũng đủ cho tiểu tử Liễu Tuấn này uống một bình nước đắng.

"Công tác của phòng học giáo trước mắt do đồng chí Liễu Tuấn chủ trì rất tốt, đồng chí Liễu Tuấn mặc dù trẻ tuổi nhưng là cán bộ rất có năng lực, phương án về hoạt động giáo dục chính là hắn nói ra cũng vẫn là hắn hiệp trợ đồng chí Bạch Dương làm nên, tôi cho là hoàn toàn chưa cần thiết phải vội vả điều tới mọt bộ trưởng đi qua. Nên để cho đồng chí trẻ tuổi nhận được càng nhiều cơ hội rèn luyện cơ hội đi, huống chi công việc của cơ quan Đảng uỷ cũng rất quan trọng, đồng chí Long Giang Hoài cũng không thích hợp đi qua. "

Trì Hiểu Ba lập tức nói lên ý kiến phản đối.

Trì Hiểu Ba toàn lực duy trì Liễu Tuấn cũng là đủ lý do, nàng ở trong tỉnh chưa có chỗ dựa cứng rắn để dựa vào, nếu như có thể thông qua Liễu Tuấn đáp lên tuyến của hệ Nghiêm Liễu, tự nhiên là không thể tốt hơn rồi, mà phòng học giáo vẫn là nghành do nàng phân quản, Vi An Bang luôn đưa tay qua tới làm cho trong lòng Trì Hiểu Ba rất không sảng khoái. Nàng là phó bí thư xếp hạng thứ hai cho dù Vi An Bang lên bí thư chính vị cũng không thể quá yếu thế, nếu không sau này trên căn bản sẽ bị mất quyền lực.

"Ha ha, bí thư Hiểu Ba, năng lực làm việc của đồng chí Liễu Tuấn là rất tốt nhưng dù sao tuổi còn rất trẻ. Cậu ta và đồng chí Dương Hữu Hoa cũng là mới chọn ra không lâu về phương diện kinh nghiệm không thể cùng đồng chí Long Giang Hoài so sánh, tôi cho là cần phải đem đồng chí Long Giang Hoài điều qua. Như vậy càng thêm ổn định cùng phù hợp nguyên tắc quản lý của tổ chức" Vi An Bang ánh mắt lướt qua trên mặt Trì Hiểu Ba nhìn một chút.

"Tôi tán thành ý kiến của bí thư Vi, cho đồng chí Long Giang Hoài đảm nhiệm bộ trưởng xác thực là chọn người phi thường thích hợp" Lúc này Lâm Minh Nghĩa tự nhiên không thể không ủng hộ, một đôi diễn viên này phối hợp rất ăn ý.

"Tôi thấy chuyện này nên tạm thời hoãn, dù sao cũng không phải là quá khẩn cấp, trước xem xét một thời gian ngắn rồi hãy nói"

Chợt Hàn Giang lên tiếng kết luận, con mắt cũng không nhìn Vi An Bang mà nhìn thẳng vào Lâm Minh Nghĩa, thần thái rõ ràng nói là tôi còn chưa đi đâu, Tỉnh ủy vẫn còn là do tôi quản lý. Gương mặt Vi An Bang nhất thời thành màu tái nhợt, đó là ở bên trong phòng làm việc của Hàn Giang.


Hôm sau vừa lên phòng làm việc thì Tề bộ trưởng Bộ Tổ Chức Tỉnh ủy liền gọi điện thoại tới, cười ha ha nói cho hắn một tin tức tốt, quyết định đề cử hắn đảm nhiệm bí thư Đoàn Tỉnh ủy đã được thông qua tại trong hội nghị Bộ Tổ Chức, vài ngày tới sẽ đem đệ trình lên hội nghị Tường Ủy Tỉnh ủy thảo luận.

Vi An Bang để điện thoại xuống, hưng phấn đến mức đi tới đi lui trong phòng làm việc.

Bộ Tổ Chức tỉnh N là sân sau của Nghiêm Ngọc Thành, bộ trưởng Bộ Tổ Chức Dương Nghi An có quan hệ rất thân thiết cùng Nghiêm Ngọc Thành, nếu hắn đề danh ở trên hội nghị Bộ Tổ Chức đạt được thông qua vậy thì cho thấy Nghiêm Ngọc Thành đối với chuyện này tỏ thái độ tán thành.

Chỉ cần Nghiêm Ngọc Thành không ngăn trở, chuyện này trên căn bản chính là đại cục đã định, hơn nữa không có gì phải lo lắng.

Vừa lúc đó chuông điện thoại lại vang lên một lần nữa.

"A lô, xin chào, tôi là Vi An Bang ."

Trong giọng nói của Vi An Bang lộ ra một cổ cảm giác hưng phấn khó có thể kìm chế được!

"Đồng chí Vi An Bang, tôi là Hàn Giang, xin mời lập tức tới phòng làm việc của tôi một chuyến, có chuyện quan trọng muốn cùng đồng chí thương lượng. "

"Được, tôi lập tức tới ngay. "

Vi An Bang do đang hết cao hứng hết sức, nên không chút nào phát hiện ra sự khác thường trong giọng nói của Hàn Giang, từ trước tới nay Hàn Giang rất ít khi mang cả tên cả họ ra mà gọi hắn, còn công thêm hai chữ đồng chí ở phía sau nữa, lộ ra vẻ vô cùng chính thức.

Ha hả ngươi cũng là phải đi, ngươi có thể có cái chuyện gì quan trọng hơn sao?

Chắc là làm thuyết khách cho Liễu Tuấn đi.

Vi An Bang bước đi nhẹ nhàng đi tới phòng làm việc của Hàn Giang, nhìn thấy nét mặt cổ quái của Nhan thư ký, trong lòng cũng hơi hồi hộp một chút bất quá cũng không cần suy nghĩ nhiều, trực tiếp đi vào, ròi chợt giật mình khi thấy cảnh trong văn phòng.

Vẻ mặt Hàn Giang hết sức nghiêm túc, nếp nhăn trên mặt giống như muốn nhỏ ra nước.

Làm sao vây? Chả lẽ thật sự có chuyện lớn xảy ra sao?

Vi An Bang nhất thời cũng khẩn trương lên.

Bên trong phòng làm việc Hàn Giang còn có một người, tất cả đều là một vẻ mặt nghiêm trang cực kỳ nghiêm túc.

"Đồng chí Vi An Bang, đây là đồng chí thanh tra của Ủy Ban Kỷ Luật Tỉnh Ủy, có một chút vấn đề muốn tìm anh đối chiếu."

Hàn Giang trầm giọng nói.

Hai hàng lông mày của Vi An Bang nhăn lại, đồng chí thanh tra của Ủy Ban Kỷ Luật Tỉnh Ủy?

"Chào ngài, ngài khỏe chứ, ngài là phó bí thư Đoàn Tỉnh Ủy Vi An Bang phải không? Tôi là Thanh Tra thứ nhất của Ủy Ban Kỷ Luật tỉnh N, chủ nhiệm phòng giám sát Phương Trung Bình, hai người này là đồng nghiệp của tôi, có người tố cáo ngài có rất vấn đề kinh tế nghiêm trọng, chúng tôi tìm ngài để xác định tình huống một chút."

Phương Trung Bình nghiêm mặt lạnh lùng nói, trong lời nói không mang theo một chút sắc thái tình cảm nào.

Sắc mặt Vi An Bang nhất thời trở nên tái nhợt, khàn giọng nói : "Quả thực là trò đùa giỡn. Tôi có cái vấn đề kinh tế gì chứ? "

"Đồng chí Vi An Bang, chúng ta thật sự là thi hành công vụ, xin mời phối hợp. "

Phương Trung Bình bình thản nói, trong giọng nói mơ hồ lộ ra một cổ uy áp.

"Phương chủ nhiệm, đây là vu hãm, nhất định là có người giở trò ở sau lưng tôi. "

Vi An Bang cơ hồ muốn nhảy dựng lên, dùng một loại thanh âm tương tự với gào thét nói .

Hàn Giang nhíu mày, dù rất vui nhưng cũng rất tức giận khi thấy Vi An Bang gào thét vậy.

"Xin mời đồng chí phối hợp với thanh tra Ban Kỷ Luật đi, nếu là không có vấn đề gì thì càng không cần phải lo lắng."

Vi An Bang nhất thời lửa giận công tâm phát ra loạn ngôn, nhưng dù sao hắn làm lãnh đạo đã rất nhiều năm, rất nhanh liền đã bình tĩnh trở lại,hướng Hàn Giang cùng Phương Trung Bình gật đầu.

Vi An Bang là bị quản lý khu mua sắm Thiên Mã là Hạ Khuê Nhâm tố cáo đồng thời bị tố cáo còn có Đinh khoa trưởng khoa Tài Vụ của phòng làm việc Đoàn Ủy,.

Hạ chủ nhiệm tố cáo vào cuối năm ngoái Đoàn Tỉnh ủy cho mỗi người cán bộ trong cơ quan vay 200 đồng mua chứng khoán , Đinh khoa trưởng cùng Vi An Bang đã nhận tiền chiết khấu của thương nhân buôn bán ở khu mua sắm Thiên Mã.

Xác định được trên mặt mua đồ này là có rất nhiều tin vịt, trong tình hình chung, thương gia ở trong ngày lễ trọng đại cũng sẽ làm ra hoạt động thúc đẩy tiêu thụ, thí dụ như cho lợi cùng biếu tặng các loại quà tặng, khách cũ nếu như cầm tiền mặt chi trả có thể được hưởng chiết khấu phần trăm nhất định, duy chỉ có mua chứng khoán là không thể chiết khấu, phải trả chi phí toàn bộ.

Đoàn Tỉnh ủy vì lần mua chứng khoán này chính là trả tiền trăm phần trăm là tiền mặt trực tiếp, do Khoa Tài Vụ, lúc ấy cũng là vì hưởng ứng lời hiệu triệu kéo tới tiêu dùng cho khu mua sắm Thiên Mã.

Tiền mặt một khi biến thành cổ phần chứng khoán, khách hàng vốn được hưởng thụ chiết khấu cũng chưa có.

Nhưng mà lần chiết khấu này, thương gia cũng không có nuốt trọn, mà là trực tiếp nhảy vào túi tiền của nhân viên tỏng ban.

Cơ quan tài vụ nhất quán là do Vi An Bang phân quản, Đinh khoa trưởng cũng là thân tín do một tay hắn cất nhắc lên, Đoàn Tỉnh ủy có mấy trăm nhân viên làm việc, mỗi người hai trăm cổ phiếu tạo nển số tiền có tới mấy vạn, dựa theo tiểu chuẩn tiền boa 20%, thì có hơn một vạn đồng rơi vào tay nhân viên nhưng lại đi đâu không biết.

Số tiền kia Đinh khoa trưởng tự nhiên không dám độc chiếm.

Thanh tra Ủy Ban Kỷ Luật Tỉnh Ủy trước tiên xác định tình huống của Đinh khoa trưởng rồi đem lượng lớn chứng cớ bày ra trước mặt Đinh khoa trưởng, hắn không có cách nào đành nói hết ra, Vi An Bang đầu tiên cũng thà chết không nhận, cho đến khi Phương Trung Bình đem lời khai của Đinh khoa trưởng đưa ra ngoài, Vi An Bang mới biết được đại thế đã mất, đành cúi thấp đầu xuống.

Bất quá lúc này Vi An Bang vẫn tồn tại một chút ý niệm may mắn trong lòng, dù sao chỉ là hơn một vạn đồng, cũng còn chưa coi là vân đề quá nghiêm trọng, trả lại tiền tham ô cùng làm bản kiểm điểm khắc sâu nhận lỗi rồi sau đó tiếp nhận kỷ luật xử phạt hành chính của Đảng, chỉ cần lão lãnh đạo ra mặt nói nói thì vẫn còn có hi vọng mạo hiểm vượt qua kiểm tra.

Nhưng thanh tra Ủy ban Kỷ Luật Tỉnh Ủy hiển nhiên chưa thấy đủ với chút thành tích này .

Vi An Bang đảm nhiệm phó bí thư Thường Vụ Đoàn Tỉnh ủy cũng đã lâu lắm rồi. Vẫn được phân quản công tác tài vụ, dồng chí thanh tra Ủy ban Kỷ Luẩ Tỉnh Ủy quyết không tin hắn chỉ duỗi ra một tay như thế, cho nên tìm hiểu nguồn gốc, tiếp tục đào sâu rồi tra ra rất nhiều vấn đề tồn tại bao nhiêu năm qua của Khoa Tài Vụ Đoàn Tỉnh ủy cũng cùng có liên quan với Vi An Bang, thậm chí có thể nói rất lâu trước cũng là Vi An Bang bày mưu đặt kế cho Đinh khoa trưởng.

Ở trước mặt thế công mạnh mẽ, phòng tuyến của Vi An Bang cùng Đinh khoa trưởng hoàn toàn sụp đổ, phải thành thật khai báo.

Vi An Bang chính là ngay sau đó bị Ủy Ban Kỷ Luật Tỉnh Ủy kỷ luật bãi chức.

Mục mà chương trình nghị sự của Bộ Tổ Chức Tỉnh Ủy thông qua kia tự nhiên cũng là bay xa, mãi mãi cũng không có cơ hội báo lên thảo luận trong đại hội THường Ủy Tỉnh Ủy.

Một tuần sau, Hàn Giang rời khỏi Đoàn Tỉnh Ủy, được điều lên Trung Ương Đoàn đảm nhiệm thư ký của bí thư Trung Ương Đoàn.

***Liễu Tuấn đối với tình huống của huyện Ninh Bắc cũng không phải quá quen thuộc, Bạch Dương cũng không quen thuộc, dù sao cựu bí thư mới hạ cánh không được mười ngày. Hơn nữa thân là bí thư huyện ủy cũng không thể cùng dân chúng bình thường như nhau, không có việc gì liền đi dạo xung quanh được.

Bỏ qua không nói tới thân phận bí thư huyện ủy của Bạch Dương, chỉ lấy dung mạo mỹ lệ xuất chúng như vậy mà sau khi tan làm một mình đi shoping tại thị trấn cũng không phải chuyện đùa, ít nhất là không an toàn.

Sự thực thì trước khi Liễu Tuấn tới, Bạch Dương sau khi đến nhà kháchThiên Nga, sau giờ tan ca xem các văn kiện chủ yếu là lật xem lý lịch của các cán bộ trung tầng chủ chốt của các cơ quan trực thuộc huyện cùng các hương trấn.

Tuy nói ghi chép trên những lý lịch này đều tương đối giản đơn, cũng rất chính thức giống nhau đều là từ năm nào tháng nào tới năm nào tháng nào thì làm việc ở đâu, nhậm các chức vụ gì, nhưng sẽ không đề cập tới bất luận cái vấn đề "mẫn cảm" gì. Có điều là chú ý xem cũng chính là có thể nhìn ra được chút việc ngoài dự đoán của mọi người.

Nữ bí thư huyện ủy trẻ tuổi xinh đẹp Bạch Dương mởi nhảy dù xuống huyện Ninh Bắc hoàn toàn chưa có bất luận cái thân tín tâm phúc gì nên trộng cậy vào phương pháp kiểm tra sơ lược lý lịch này. Ngược lại có thể nắm giữ trực tiếp các tư liệu trực quan nhất.

Thành thật mà nói, khi nhìn thấy một đống lớn lý lịch sơ lược này, Bạch Dương cũng muốn hôn mê. Còn nghĩ một bên xem một bên làm bút ký ghi lại một số tin tức quan trọng đã là tâm đắc của Bạch Dương.

Cái công việc này là phải làm. Bạch Dương chung quy không thể tại khi lần đầu tiên cùng thuộc hạ gặp mặt nói chuyện mà công nhiên đem lý lịch sơ lược của người ta ra nơi tay, nghiêng đầu lật ra xem được, hiển nhiên là rất không lễ phép.

Cũng không phải phòng nhân sự của công ti lớn thông báo tuyển dụng viên chức. Có điều là viết tại trên quyển vở nhỏ thỉnh thoảng lấy ra lật xem một chút cũng là có thể. Người ta cũng không biết bí thư đại nhân đang xem cái gì.

Có người nói tại trong thời kỳ Dân Quốc kia, các vị lão đại tại khi tiếp kiến các tướng lĩnh quan trọng thì bình thường sẽ hỏi một chút tình huống trong nhà của các tướng quân, nhất là ngày mừng thọ của cha mẹ cùng sinh nhật của con cái tứng quân đều có thể nhớ kỹ.

Chỉ lơ đãng hỏi tới vài câu quan tâm thường làm cho các tướng quân trải qua trăm trận kia cảm động đến rơi nước mắt.

Bỏ qua không nói tới lập trường chính trị, thủ đoạn này chính là có chỗ rất đáng giá để tham khảo.

Bạch Dương là một nữ lãnh đạo, sử dụng loại phương pháp này có thể càng thu được hiệu quả không tưởng được. Cho nên đầu dù muốn ngất nhưng Bạch bí thư cũng chỉ có thể cắn răng chống đỡ.
 

Bình luận

Back to Top