|
|

Chương 946: Ai đắc tội với ai


Thai Duy Thanh vẫn đợi Liễu Tuấn cúi đầu.

Với nhận thức của Thai Duy Thanh với Liễu Tuấn, hắn biết Liễu Tuấn sẽ không trì hoãn hợp đồng này tới năm sau mới ký, ở phương diện kinh tế, Liễu Tuấn luôn mạnh mẽ quyết đoán, đánh nhanh thắng nhanh. Hơn nữa hiện giờ mặc dù Cty Thông đạt ký hiệp ước phương hướng hợp tác, nhưng chưa ký hợp đồng chính thức, có thể trở mặt bất kỳ lúc nào, Liễu Tuấn không thể mạo hiểm.

Hắn muốn xem xem cuối năm tới nơi Liễu Tuấn mò đâu được ra tiền.

Đây không phải là con số nhỏ, Thai Duy Thanh tin Liễu Tuấn không phải là thần tiên.

Đương nhiên, Liễu Tuấn có rất nhiều phương thức cúi đầu, như đến tận nơi cầu khẩn hắn, hoặc thông qua con đường khác nói đỡ, vì dự như quan hệ ở cơ quan quốc gia đánh tiếng hộ y.

Cách "nhận lỗi" như thế Thai Duy Thanh cũng chấp nhận, chỉ cần Liễu Tuấn cúi đầu thôi, Thai Duy Thanh cũng rất muốn công ty xe hơi này mau chóng dựng lên.

Thai tỉnh trưởng vừa mới tới tỉnh A, đã làm được một hạng mục lớn, đúng là thành tích đáng nể.

Nhưng năm ngày sau, Thai tỉnh trưởng nhận được lời mời của Liễu Tuấn, mời hắn tham gia nghi thức ký kết hợp đồng chính thức.

Điện thoại mời không gọi thẳng cho Thai Duy Thanh mà thông qua thư ký Tiểu Vương truyền đạt. Tiểu Vương theo hắn chưa lâu, đang trong thời gian cọ sát. Hắn vẫn đang quan sát Tiểu Vương, có rất nhiều chuyện Tiểu Vương không biết, ví như Liễu bí thư đang ngầm đọ sức với Thai tỉnh trưởng.

Trong suy nghĩ của Tiểu Vương, Thai Duy Thanh là tỉnh trưởng, Liễu Tuấn là nha nội, có ngang ngược tới đâu cũng không dám so đọ.

Vì thế khi Tiểu Vương nhận được điện thoại mời, rất hưng phấn, lập tức báo cho Thai tỉnh trưởng.

- Đầu tuần sau chính thức ký hiệp nghị ư?

Thai Duy Thanh lộ ra vẻ không tin.

Chuyện này là thế nào?

Trước mặt Tiểu Vương, Thai Duy Thanh muốn giữ uy nghiêm của tỉnh trưởng, mau chóng thu vẻ ngạc nhiên lại, hời hợt dặn:
- Tuần sau tôi không có thời gian, không tham gia được.

Tiểu Vương thầm giật mình, lịch trình an bài của Thai Duy Thanh thế nào hắn hiểu quá rõ, tuần sau Thai Duy Thanh không có chuyện gì quan trọng, sao lại không có thời gian? Tiểu Vương cũng là người nhanh nhạy, mau chóng đoán ra Thai tỉnh trưởng và Liễu bí thư có chuyện không vui, nên Thai tỉnh trưởng không cấp thể diện cho Liễu bí thư.

Tiểu Vương không dám hỏi nhiều, vâng dạ đi ra ngoài, gọi điện lại cho Liễu Tuấn.

- Biết rồi.

Liễu Tuấn đáp cực kỳ đơn giản.

Tiểu Vương vừa ra ngoài, Thai Duy Thanh gọi điện cho Hướng Hoài:
- Hướng sở trưởng, tôi là Thai Duy Thanh.

Hướng Hoài không ngờ nhận được điện thoại của Thai Duy Thanh, vội gật đầu liên tục:
- Xin chào Thai tỉnh trưởng! Xin hỏi tỉnh trưởng có chỉ thị gì?

Thai Duy Thanh hỏi:
- Khoản tiền đầu tư thiếu hụt của công ty xe hơi Trường Phong, có phải là gửi rồi không?

Hướng Hoài do Cận Tú Thật một tay đề bạt lên, Thai Duy Thanh chẳng có thiện cảm gì với hắn, nói không chừng đã che giấu mình chuyển tiền cho Liễu Tuấn. Nếu đúng là như thế, mục tiêu đả kích thứ nhất của hắn là Hướng Hoài.

Có điều Thai Duy Thanh cũng có chút nghi hoặc, Cận Tú Thật và Hà Duyên An chẳng phải là "bạn bè tốt", Liễu Tuấn là người Hà hệ, Hướng Hoài không tới mức không phân biệt được "địch ta" chứ?

- Chưa gửi thưa tỉnh trưởng, có phải gửi cho họ bây giờ không?

Hướng Hoài kinh ngạc hơn xa Thai Duy Thanh , chẳng lẽ Liễu Tuấn đã thuyết phục được Thai Duy Thanh rồi?

- Chưa à? Vậy thì thôi, để tôi suy nghĩ thêm.

Thai Duy Thanh thầm thở phào, ít nhất Hướng Hoài còn hiểu chuyện, không tùy tiện vượt quá giải hạn.

Vậy Liễu Tuấn kiếm đâu ra 300 triệu kia?

Thai Duy Thanh không hiểu.

... ...

- Liễu Tuấn, cậu có cần làm thế không? Vì chút chuyện nhỏ mà đắc tội với Thai Duy Thanh, chẳng đáng.

Trong phòng trà Hoàng sơn vân vụ, Khâu Tình Xuyên tỏ ra khó hiểu.

Liễu Tuấn chậm rãi rót nước suối vào bình trà, đặt lên bếp lò, đầu không ngẩng lên, nói:
- Không phải tôi đắc tội với hắn, mà hắn đắc tội với tôi.

Khâu Tình Xuyên cười.

Người này quá hoàn khố rồi.

Nghe đi, là Thai tỉnh trưởng đắc tội với y đó.

Khâu Tình Xuyên vừa cười vừa liếc nhìn Lăng Nhã, thời gian gần đây Lăng Nhã xuất hiện ở Ngữ hậu thiêm tình càng ngày càng nhiều, từ sau khi quan hệ bí mật của hai bên đều bị phát hiện, tình hữu nghị của Lăng Nhã và Giao Giao thăng tiến nhanh chóng, không tới một tháng, hai người đã thành bạn thân chốn khuê phòng. Chẳng trách được, Lăng Nhã ở tỉnh A lâu rồi, nhưng vì thân phận đặc thù của cô, chẳng có được bạn bè thực sự.

Người khác tiếp cận cô hết sức thận trọng, Lăng Nhã tiếp cận người khác lại chẳng như thế?

Thư ký tỉnh trưởng là nhân vật bao nhiêu người muốn với cao? Nhưng Lăng Nhã nhớ kỹ "lời dạy" của Liễu Tuấn, thân phận mình mẫn cảm, tuyệt không thể tùy tiện tin người.

Đại đa số những người muốn tiếp cận Lăng Nhã, động cơ đều không thuần khiết.

Đương nhiên đều là muốn kiếm chắc một chút từ Lăng Nhã, không như Liễu nha nội trực tiếp mưu đồ với thân thể lả lướt của mình, độc chiếm lấy không cho kẻ khác được ngó ngàng.

Thân phận của Giao Giao vừa khéo thỏa mãn yêu cầu với bạn bè của Lăng Nhã. Đằng sau Giao Giao là Khâu Tình Xuyên, hoàn toàn không cần lợi dụng gì Lăng Nhã kiếm lợi, mà Khâu Tình Xuyên là bạn chí thân của Liễu Tuấn.

Nhất già Giao Giao tới từ thủ đô, có nhiều đề tài chung với Lăng Nhã.

Đối với Giao Giao mà nói, sự xuất hiện của Lăng Nhã cũng là "trời cao ban ơn", chỉ có thể gặp, không thể cầu. Vợ Khâu Tình Xuyên là con gái phó thủ tướng Lý Đức Sơn, ánh hào quang đó quá chói mắt, đôi khi nó ép cho Giao Giao không thở nổi.

Ở cùng với Lăng Nhã, Giao Giao không có chút gánh nặng tâm lý nào.

Đó là nguyên nhân Liễu Tuấn vui vẻ để lộ quan hệ của mình với Lăng Nhã cho Giao Giao và Khâu Tình Xuyên.

Lăng Nhã thấy trong ánh mắt của Khâu Tình Xuyên có chút trêu chọc, liền hé miệng cười. Nhưng cô chẳng thấy Liễu Tuấn có chút hoàn khố nào, Thai Duy Thanh được thành đối thủ ngang hàng với Liễu Tuấn là vinh dự của hắn.

Nam nhân này định sẵn sẽ bay cao trên chín tầng trời.

Ví như thủ đoạn trêu đùa Thai Duy Thanh này của Liễu Tuấn, người khác không thể không thán phục. Có điều Lăng Nhã không biết vì sao Liễu Tuấn lại có nhiều tiền như thế, nói một câu, là có 300 triệu trong tài khoản ngân hàng.

Nói ra phương pháp điều động tài chính của Liễu Tuấn cũng rất đơn giản, sai Bàn Đại Hải lấy danh nghĩa của Cty Phượng Hoàng, gửi 300 triệu vào ngân hàng, thế là xong.

Khâu Tình Xuyên không giúp Liễu Tuấn là vì trong tay không có tiền, cuối năm rồi các ngân hàng thương nghiệp đều ra sức thu hồi khoản vay, lúc này không có cửa nào tới ngân hàng vay tiền hết. Quan hệ của hai người có tốt tới đâu cũng không thể phá lệ, là nhân tài dự bị mà cao tầng nhìn trúng, đặc biệt bồi dưỡng, Khâu Tình Xuyên làm việc càng phải thận trọng.

Thế là Liễu Tuấn dùng biện pháp trung gian này, cấp cho Khâu Tình Xuyên 300 triệu, rồi sang tay cho Cty Trường Phong vay.

Khoàn tiền Cty Phượng Hoàng gửi vào là "tài chính ngoài kế hoạch", Khâu Tình Xuyên có thể yên tâm cho Cty Trường Phong vay.

Nghe lời Liễu Tuấn nói, Giao Giao chớp đôi mắt to ngây thơ, tò mò hỏi:
- Liễu Tuấn, Thai tỉnh trưởng đắc tội với anh thế nào?

Giao Giao là cô gái rất đơn thuần, một lòng theo Khâu Tình Xuyên chẳng đòi hỏi thân phận địa vị, chỉ cần Khâu Tình Xuyên đối tốt với cô là được. Vốn cô cũng không muốn xen vào chuyện "quốc gia đại sự" giữa Liễu Tuấn và Khâu Tình Xuyên, nhưng nghe thấy y nói chuyện thú vị, nên nói thêm một cầu.

Liễu Tuấn lắc đầu, nói với vẻ khinh miệt:
- Kẻ này cách cục quá thấp, chỉ thích so đo đo tính toán.

Giải thích như thế với Giao Giao cũng bằng 0, cô hoàn toàn không hiểu.

Khâu Tình Xuyên cau mày:
- Liễu Tuấn, câu đâu thể thay đổi được tất cả mọi người chứ.

Khâu Tình Xuyên tính cách khác hẳn Liễu Tuấn, trong suy nghĩ của hắn, mặc kệ Thai Duy Thanh cách cục thấp đến đâu, Liễu Tuấn không cần đi đắc tội với hắn.

- Cho dù không thay đổi được hắn cũng phải cho hắn một lời nhắc nhở. Trên đời này còn rất nhiều chuyện quan trọng hơn tranh đấu.
Liễu Tuấn lạnh nhạt đáp.

Từng làn hơi mỏng bốc ra từ ấm Tử Sa, Liễu Tuấn nhấc ấm lên, chậm rãi pha trà.

Khâu Tình Xuyên lắc đầu, không khuyên thêm nữa.

Mỗi người có con đường tiến bộ khác nhau, nhưng quan trọng nhất là phải phải phù hợp với mình. Tính cách của Liễu Tuấn thích "chơi trội" hơn hắn, có lẽ cách làm này, chính là mấu chốt Liễu Tuấn không ngừng tiến bộ.

Liễu Tuấn mạnh mẽ và Khâu Tình Xuyên thầm lặng, hai người đều là nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực của mình, không thể nói ai hơn ai kém.

... .....

Đầu tháng mười hai, hợp đồng chính thức tổ kiến Cty sản xuất xe hơi Trường Phong đã được ký kết, phó tỉnh trưởng Uông Thiếu Đông và thị trưởng Thôi Phúc Thành nhận lời tham dự nghi thức ký hợp đồng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty Trường Phong đồng chí Liễu Tuấn, và Sơn Điền Thứ Lang tiên sinh, đại biểu công ty Thông Dụng, trịnh trọng ký vào bản hợp đồng.

Trên lễ ký hợp đồng Uông Thiếu Đông phát biểu những lời hết sức phấn chấn.

Tối hôm đó, khi Thai Duy Thanh xem thời sự của tỉnh, nhìn thấy bản tin này, hơi nhắm mắt lại, cơ mặt giần giật, mặt xa sầm như trời sắp mưa.
 

Bình luận

Back to Top