|
|

Chương 104: Tu luyện gian khổ


"Diêm La Kim Thân! Đánh tan mộc linh!"
Phương Hàn biết rõ, đây chính là thời điểm mấu chốt trước khi tẩu hỏa nhập ma, lập tức tập trung tin thần, thúc dục khí huyết tuần hoàn trong cơ thể, đánh sâu vào các đốt ngón tay, giải khai sự xơ cứng do mộc linh chân khí tạo ra! Nhưng mà khi vừa bắt đầu thì toàn thân đau đớn vô cùng, giống như vô số lưỡi cưa đang cắt vào thân thể, cắt rời từng bộ phận của cơ thể ra! Phương Hàn cảm giác thân thể mình tùy thời đều có thể phân liệt!
A a a a a.
Cảm nhận được sự thống khổ kịch liệt này, Phương Hàn vẫn kiên trì chịu đựng, ý niệm trong đầu càn thêm kiên cường, miệng không rên rỉ chút nào. Quả nhiên đúng như Diêm nói, dùng Diêm La Kim Thân đánh tan mộc linh chân khí thống khổ, đau đớn vô cùng, giống như tách rời từng bộ phận của cơ thể!
"Mỗi lần ngươi vận chuyển Thanh Đế Mộc Hoàng Công thì không khác gì tẩu hỏa nhập ma, đứng giữa lằn ranh sống chết, nguy hiểm vô cùng. Nhưng loại tu luyện như vậy cũng giúp tôi luyện ý chí của ngươi! Ý chí càng mạnh thì tinh thần càng cường đại, pháp lực càng mạnh. Chỉ có như vậy mới có thể khiến cho thực lực mạnh mẽ hơn. Loại tu luyện này rất gian khổ, nhưng nếu ngươi có thể chịu đựng được những thống khổ đó thì trên đời này còn có nỗi đau nào mà ngươi không chịu được?"
Thanh âm lạnh như băng của Diêm vang lên, không có chút cảm tình nào.
Phương Hàn lúc này cũng chỉ có thể yếu ớt đáp lại lời của Diêm, toàn lực vận chuyển Diêm La Kim Thân xung kích mộc linh chân khí! Mỗi khi đánh vào một đốt ngón tay, toàn thân Phương Hàn lại rung động, mỗi một tấc da thịt quặn đau kinh khủng, như bị cắt đứng từng khúc một, nhưng hắn biết rõ nếu mình ngừng vận chuyển thì khí huyết toàn thân sẽ cứng ngắc lại, càng ngày càng cứng lại, đến cuối cùng thì biến thành người gỗ.
Đúng là như vậy, mỗi lần tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công thì chẳng khác nào lâm vào cảnh tẩu hỏa nhập ma, cần phải có ý chí kiên cường, nghị lực to lớn, quyết không lùi bước mới có thể tu luyện, người bình thường căn bản không dám thử loại cảm giác này. Nhưng Phương Hàn vì chiến thắng Hoa Thiên Đô mà cái gì hắn cũng không sợ, không gì không dám làm.
Từng bước vận chuyển tinh thần, thúc dục khí huyết, phá tan chân khí.
Rốt cuộc sau ba ngày ba đêm, các đốt xương trên toàn thân Phương Hàn cũng đều đã bị bạo phá, cơ nhục toàn thân khai mở ra, mộc linh chân khí từ bên trong thoát ra rồi nhập vào hai đạo phù chú trên tay Phương Hàn.
"Cuối cùng cũng có thể từ trong tẩu hỏa nhập ma mà tỉnh lại!"
Phương Hàn đột nhiên đứng thẳng, thân thể chấn động, cơ nhục toàn thân rung động từng hồi, trận trận thư sướng truyền đến, không khí xung quanh bị chấn động tạo thành sóng khí, thổi tung các cây trúc héo rũ xung quanh, quay tròn xung quanh người hắn. Tất cả chì là thuần túy bằng vào lực lượng thân thể, không hề sử dụng chút pháp lực nào. Cùng lúc đó, Phương Hàn cảm thấy mộc linh chân khí cùng huyết nhục của bản thân dung hợp thành một, thân thể càng thêm cường đại hơn.
Khí huyết không ngừng tuần hoàn, bành trướng rộng ra như dòng Long Uyên hà, một luồng nguyên khí nhàn nhạt truyền vào trong đầu, hòa với pháp lực, làm cho pháp lực càng thêm thâm hậu.
Thành Đế Phù và Mộc Hoàng Phù trên tay tán đi, thần trí Phương Hàn vừa động, Thiên Môn liền mở ra, một luồng pháp lực từ Thiên Môn phóng ra ngoài, chân khí không còn vô hình vô sắc nữa mà mang theo màu tím xanh nhàn nhạt, giống như mây như khói, mờ mờ ảo ảo, thật giống như hương khói của quỷ thần ngưng kết lại.
"Ha!"
Pháp lực mạnh mẽ ngưng tụ lại, hóa thành một bàn tay thật lớn vỗ mạnh xuống mặt đất.
Mặt đất liền hiện ra một dấu chưởng ấn sâu chừng ba bốn xích. Phương Hàn cảm giác được chân khí bản thân lại tăng thêm, tăng ít nhất là một mã lực!
"Khi còn ở Thân Thể Cảnh muốn tăng thêm một mã lực không biết phải dùng bao nhiêu đan dược, rèn luyện bao nhiêu lâu mới được. Giờ đây đạt tới Thần Thông Bí Cảnh, phá vỡ trói buộc của cơ thể, lực lượng gia tăng không ngừng, đây mới là chỗ tốt của Thần Thông Bí Cảnh.
Phương Hàn tinh tế cảm thụ sự biến đổi của cơ thể.
"
Ngươi hiện tại chẳng qua chỉ là đạt được một chút thành tựu nho nhỏ mà thôi. Để có thể đem pháp lực toàn thân chuyển hóa toàn bộ thành chân khí, bước vào Chân Nguyên Cảnh thì còn lâu lắm! Ngươi phải tập trung tu luyện đi! Đúng rồi, đưa Thiên Mộc Thần Châm cho ta, để ta ngâm nó trong Hoàng Tuyền Hà, chờ đến khi ngươi tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công có chút thành tựu rồi ta sẽ đem mộc khí của thần châm cho ngươi hấp thu! Hẳn là có thể rất nhanh đột phá Chân Nguyên Cảnh. Nếu không, vì sự bá đạo của Thanh Đế Mộc Hoàng Công mà ngươi đem cả rừng Tử Trúc Lâm này hút đến khô kiệt thì không biết phải nói thế nào với Già Lam." Diêm tinh tế nói.
"
Sau khi ngươi thôn phệ được Kim Quang Liệt Hỏa Kính, lực lượng cường đại hơn rất nhiều nhưng mà ta cũng chưa từng thử qua sức mạnh của bảo khí đó, hẳn là có thể dùng nó để luyện hóa vài đầu Thiên Ma đó." Phương Hàn nghe Diêm nói vậy thì đem Thiên Mộc Thần Châm ném vào Hoàng Tuyền Hà, dòng nước lập tức lay động bao bọc lấy Thiên Mộc Thần Châm, đem mộc khí từ trong thần châm hút ra. Một kiện bảo khí chỉ trong chớp mắt đã bị hòa tan, có thể thấy được pháp lực của Diêm tăng lên rất nhiều.
"
Tiếc sao? Kim Quang Liệt Hỏa Kinh đổi lấy công pháp Thanh Đế Mộc Hoàng Công, chuyện tốt như vậy thì cho dù là chưởng giáo của mười môn phái Tiên Đạo cũng tranh nhau làm." Diêm cười khanh khách: "Chuyện ngươi nhanh chóng bước vào Chân Nguyên Cảnh mới là điều trọng yếu nhất. Hiện giờ cũng nên luyện chế một ít Mộc Linh Đan đi, không nên lãng phí thời gian, đem những thảo dược lấy được từ dưới lòng đất luyện chế đi. Hiện giờ cũng không nên hấp thu tinh hoa của cây cỏ để tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công."
"
Hảo, đẻ ta thử xem!"
Phương Hàn nghe lời Diêm, lấy từ trong Hoàng Tuyền Đồ ra vài miếng linh chi, phục linh, địa hoàng, chờ hơn mười loại linh dược xếp thành một đống trước mặt rồi mới vận chuyển Thanh Đế Phù, Mộc Hoàng Phù, mạnh mẽ hấp thu! Lập tức sợi sợi linh khí từ đống linh dược bốc lên, hội tụ, nhập vào trong lòng bàn tay hắn. Sauk hi dược khí bốc lên, đống linh dược liền biến thành bã thuốc, toàn bộ tinh hoa đều đã bị hút sạch.
"
Ta là Thanh Đế, là hoàng đế của vạn mộc, điều lý mộc tính, linh khí hợp nhất!" Phương Hàn án theo phương pháp luyện chế Mộc Linh Đan, vận chuyển dược khí sau đó hội tụ thành một viên linh đan nhỏ ở trong lòng bàn tay.
Vốn Mộc Linh Đan cần phải dùng rất nhiều linh dược, tôi luyện ở trong lò đan, lây ra dược khí, rồi sau đó mới dùng pháp lực hấp thu, luyện thành đan dược.
Nhưng mà Thanh Đế Mộc Hoàng Công quá mức bá đạo, cưỡng chế thu lấy linh khí của dược vật, căn bản không cùng lửa thiêu đốt, cường hành thu lây! Thật giống như hoàng đế ra lệnh cho quần thần, vua muốn thần tử, thần không thể không tử. Trên thực tế thì Thanh Đế Mộc Hoàng Công khi luyện đến tầng cuối cùng, có thể điều khiển vạn mộc, thân là Mộc Hoàng, Thanh Đế, có thể điều khiển sinh cơ trong thiên địa, không gì không làm được.
Đây là là thần thông cực cao.
"
Thanh Đế Mộc Hoàng Công vô cùng bá đạo, nhưng mà ngươi còn lâu mới có thể khống chế được vạn mộc, nắm giữ sinh tử."
"
Cái này ta tự biết mà, con đường tu luyện dài vô tận. Ta muốn bước vào Chân Nguyên Cảnh thì mất bao lâu?" Phương Hàn hỏi.
"
Nhiều thì năm năm, ít thì ba năm. Bất qua ngươi hấp thụ Thiên Mộc Chân Khí của Thiên Mộc Thần Châm thì có lẽ nhanh hơn, trong vòng ba năm có thể luyện thành." Diêm tính toán.
"
Lâu như vậy sao?" Phương Hàn ngẩn ra.
Diêm lẳng lặng hỏi lại: "
Ngươi cho rằng đơn giản vậy sao? Sau khi bước vào Thần Thông Bí Cảnh, cứ từng bước một tiến lên, bước sau khó gấp trăm lần bước trước, càng ngày càng khó. Cao thủ bình thường muốn tu thành chân khí thì phải mất chừng hai ba mươi năm mới có thể luyện thành. Một người tu luyện Đại Tự Tại Huyền Kim Kiếm Khí thì phải tìm một mạch khoáng kim loại, ở đó tu luyện, hấp thu ngũ kim tinh khí, dung nhập vào pháp lực bản thân. Cả ngày ngồi tu luyện không ngừng, còn phải dùng các loại đan dược hóa giải các thương tổn kim khí gây ra đối vơi cơ thể. Nếu không phải ngươi dùng Cửu Khiếu Kim Đan, lại dùng Hoàng Tuyền Thánh Thủy luyện thành Diêm La Kim Thân thì việc tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công còn khó khăn hơn nhiều, chỉ sợ là khổ tu ba mươi năm mới có thể đạt tới Chân Nguyên Cảnh. Hắc hắc, mấy ngàn năm trước có rất nhiều cao thủ Thần Thông Bí Cảnh tu luyện cả năm sáu mươi năm mà vẫn chưa luyện thành chân khí, dần dần già yếu mà chết. Cho nên bây giờ ai cũng cố gắng gia nhập vào một môn phái, được cung cấp công pháp, nguyên liệu dùng để tu luyện để đẩy nhanh tốc độ."
"
Đại Tự Tại Huyền Kim Kiếm Khí? Thuấn Sát Đại Pháp? Mấy cái đó ngươi có biết không?" Phương Hàn có vẻ chờ mông, nghe Diêm nói xong thì liền hỏi, không biết Diêm rốt cuộc biết được bao nhiêu loại kỳ công!
"
Ta đương nhiên biết, thậm chí còn biết cả Tử Điện Âm Lôi Đao, Thất Tu Bích Diễm Mang, Thiên Hàn Huyền Minh Kính….. Tám đại thần thông của Vũ Hóa Môn ta đều biết hết! Bất quá cũng chỉ biết phần trung cấp công pháp của Vũ Hóa Môn mà thôi, các phần cao cấp công pháp có ghi lại phương pháp phi thăng thì ta không biết. Thần Thông Bàn Vũ Đại Lực mà Hoa Thiên Đô tu luyện ta cũng không biết." Diêm trả lời gọn gàng dứt khoát: "Sau này khi người tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh, sau đó đi lên tới tầng thứ sáu Vạn Pháp Quy Nhất thì muốn tu luyện bao nhiêu loại thần thông cũng được, thêm được một thần thông thì sau này ngưng tụ kim đan, hạt giống của thần thông sẽ càng lớn hơn, mạnh mẽ hơn, trực tiếp quyết định ngươi có bao nhiêu cơ hội để tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh. Hoàng Tuyền Môn ta năm đó là đệ nhất tông phái Ma Đạo, có đủ loại thần thông? Trên thực tế ta cũng chỉ biết có ba mươi sáu loại thần thông! Mà Hoàng Tuyền Đại Đê năm đó kiêm tu chín mươi chín loại thái cổ thần thông!"

 

Bình luận

Back to Top