|
|

Chương 1266: Tiện thể làm luôn!


Ầm ầm!
Kiếm của Quân Thương Sinh thoáng cái bị Phương Hàn kẹp lấy, trên mặt cũng hiện ra vẻ khó tin, dưới tình huống hắn thi triển bí pháp Pháp Giới Vô Thượng Pháp thúc động kiếm thế một kiếm này là một kiếm phái chết, nhưng lại bị đối phương kẹp lấy.
"Thiên Thế!"
Quân Thương Sinh hất kiếm về phía trước, cánh tay chấn động, kiếm khí giống như từng con từng con cự long phóng lên cao, thoáng cái liền thoát khỏi hai ngón tay gọng kiêm, đông thời đâm thẳng vào cổ họng của Phương Hàn.
Phương Hàn mặt không lộ chút biểu cảm, giống như vĩnh hằng tự tại, bàn tay phật quang ngưng tụ, ngón tay búng ra một cái, lại thi triển ra Thiên Nguyên Nhất Kích, bắn trên kiếm thế... "Keng!" Một tiếng nổ vang, mũi kiếm bị chấn bay lệch ra ngoài.
Phương Hàn bước tới một bước, hóa thân thành Phật Đà màu vàng bước đi trên hư không, mồi bước chân trên mặt đất liền sinh, ra hoa sen màu vàng, mười hai cánh hoa tượng trưng chính là mười hai Đại Đức vô thượng.
Văn Minh Sử hoàn toàn trấn định xuống, tất cả thần thông cũng không còn rục rịch, hắn lấy Kỷ nguyên Thư làm trung tâm đối kháng với Pháp Giới Vô Thượng Pháp.
Ông!
Phương Hàn bước vài bước liền tới trước mặt Quân Thương Sinh, ấn một Chưởng tới, phật lực vĩ đại trong khoảnh khắc giống như từ Hằng hà sa số không gian song song truyền tới, tất cả hạt bụi lớn nhỏ một nửa thời không đều chuyển biến thành Phật quốc.
Một Phật quốc trong một hạt cát, trong hạt cát Phật quốc lại có cát.
Đây là chỗ kỳ diệu của lực lượng này.
Hắn triển khai phản kích, trong khoảnh khắc thân thể Thiên Thiện Phật Hoàng tấn chức đó, tu vi của hắn cũng đạt tới đỉnh phong, về bản chất hẳn đã lĩnh ngộ tới Hoàng giả Chí Tiên, chỉ cần có đủ nguyên khí là có thể lập tức tấn chức, nhưng cảnh giới và lĩnh ngộ của hắn đã chính xác là cảnh giới Chí Tiên.
Cái gì là Chí Tiên?
Tiên "cực chí", tiên nhân cảnh giới cao nhất
Theo Ý nghĩa nào đó mà nói, Chí Tiên chính là cánh giới Hoàng giả của tiên nhân.
Mà Thiên Quân đã không còn thuộc về tiên nhân mà là một hình thái sinh mệnh khác.
Người tu hành theo thân thể đạt tới cảnh giới thần thông, hình thái sinh, mệnh là một cái biến hóa, thần thông đạt tới hình thái trường sinh, lại là một cái biến hóa, mà trường sinh, tới tiên nhân là biến hóa lớn hơn nữa, tiên nhân đạt tới Thiên Quân thì đó là biến hóa không thể do lường.
Trong lòng hiểu ra, khống chế lực lượng càng thêm thuần thục. Phương Hàn nhận được thần tắc Man hoang mạnh mẽ từ trong Đồ Đằng Quán gần như đã thấy rõ bản chất trong đó, hắn tùy ý hô hấp một cái, pháp tắc Thánh Tiên bên trong thân thể loáng thoáng có xu thế ngưng tụ thành pháp tắc Chí Tiên.
Sau khi tu luyện thành Chí Tiên, hắn đã có thể sinh ra pháp tắc Chí Tiên cuồn cuộn không ngừng, không cần cướp đoạt Hoàng giả hay trực tiếp luyện chế pháp bảo rót vào trong đó.
- Quân Thương Sinh!
Trong khoảnh khắc Phương Hàn phản công, phát ra thanh âm vang dội, đứng trên thiên hạ, không ngờ hoàn toàn có thể chống lại Quân Thương Sinh có khí tức Thiên Quân mà không lép vế chút nào:
- Ta muốn phá Pháp Giới Vô Thượng Pháp của ngươi, đoạt lấy trí nhở Thiên Quân chuyển thế của ngươi!
- Ồ? Không ngờ ngươi đã lĩnh ngộ được cảnh giới Chí Tiên! ở trong khoảnh khắc này đột phá? Đáng tiếc thật đáng tiếc! Nguyên khí của ngươi không đủ, cũng chỉ là lĩnh ngộ cảnh giới mà thôi pháp tắc toàn thân cũng không có thay đổi. như trước vẫn là Thánh nhân nho nhỏ.
Quân Thương Sinh liên tục tung mấy kiếm ngân cản phản công của Phương Hàn, tiếp theo sau pháp tắc Thánh Tiên toàn thân hắn chợt biến đôi. "ông" một tiếng từ bên trong thân thể hắn cuồn cuộn bùng phát ra một cổ khí tức Thiên Địa Đồng Thọ, không ngờ hắn là cao thủ cấp bậc Thiên Địa Đông Thọ, tu vi nửa bước Thiên Quân!
Lúc này, lực lượng của Quân Thương Sinh lại tăng lên, ước chừng hắn cao hơn Phương Hàn hai cấp độ.
Y phục trên người hắn không gió mà lay động phần phật, kiếm trên tay gần như là tự nhiên mà tồn tại cùng thế giới. Giờ này khắc này hắn đủ sức chống lại Hoàng giả viễn cổ, thậm chí có thể đánh chết Hoàng giả Thiên Địa Đồng Thọ tu vi không sâu như Đồ Hoàng này.
Nói cách khác, hiện tại mỗi một kiếm của hắn đều có thể đánh chết một giáo chủ đại giáo vô thượng.
Hắn còn thiếu nửa bước là đạt tới cảnh giới Thiên Quân.
"Kiếm thứ nhất thế khuấy động phong vân, kiếm thứ hai nổi lên mây gió càn khôn, kiếm thứba kích chấn động lôi minh, kiếm thứ tư bức thăng tới cảnh giới Thiên Quân!"
Quân Thương Sinh vung kiếm lên chém ra bốn kiếm, mỗi một kiếm liên hoàn cùng nhau, tựa như ào mộng lại như phong lôi càn quét càn khôn, thật giống như Tiên Vương vô thượng bắt đầu bài giảng đại đạo. Bổn kiếm này, trên cơ bản không thể ngăn cản. Ngay cả rất nhiều Cổ Hoàng Thiên Đình đều biến sắc, tự nhận là nếu gặp bốn kiếm của Quân Thương Sinh này chỉ sợ cũng khó có thể hóa giải.
- Hóa ra Quân Thương Sinh đã sớm tu luyện tới cảnh giới Thiên Địa Đồng Thọ. trước nay vẫn luôn che giấu thực lực của mình. Quả là thủ đoạn lợi hại, quả là tâm tư kín đáo, lần này rốt cục bạo phát ra rồi.
- Phong Duyên kia cũng không thể coi thường, không biết hắn thi triển thần thông Phật môn gì. không ngờ có thể kết hợp cùng thi thể Thiên Thiện Phật Hoàng, tạm thời cũng có được cảnh giới của Thiên Thiện Phật Hoàng năm đó. cộng thêm Đồ Đằng Quán Bát Bộ Phù Đồ các loại vũ khí. cũng không hăn không có năng lực chống lại. tuy nhiên muốn chiến thắng cũng khó.
- Dừng ở đây được rồi, một Quân Thương Sinh kia đã không thể chiến thắng, cho dù chúng ta có tiến lên, cũng tránh không được là kết quả ngang tay. Hơn nữa Quân Thương Sinh ở trong chiến đấu tiêm lực vô cùng vô tận, từng bước một thức tỉnh nguyên linh Thiên Quân, thật khó lường.
- Phong Duyên kia tiềm lực cũng không cùng, không thể xem thường.
- Phong Duyên tiềm lực có mạnh mấy nữa, cũng chỉ là thai phàm không thể Bằng được tiềm lực của Thiên Quân chuyển thế.
- Rửa mắt mà xem!...
"Quỷ Võ Thánh Đồ!"
Ngay lúc Quân Thương Sinh liên tục chém ra bốn kiếm, kiếm sau lợi hại hơn kiếm trước. Trong nháy mắt đó Phương Hàn há môm thôi mạnh, đồng dạng là tiên khí vương phẩm Quỳ Võ Thánh Đồ bay ra, hóa thành hình thể Quỷ Võ Thánh Quân ngăn cản ở trước mặt mình.
Kiếm thế của Quân Thương Sinh không phải là nhỏ, vừa sát nhập bên trong Quỷ Võ Thánh Đồ. Phương Hàn lập tức cảm giác cấm pháp bên trong đồ họa nơi nơi vỡ tan nguyên khí tiêu tan một lượng lớn. Nếu cứ tiếp tục như vậy Thánh Đồ này không khỏi bị hủy diệt.
Nên biết rằng, tiên khí vương phẩm này cũng chỉ tương đương với một Hoàng giả. cho dù là Quỷ Võ Thánh Quân sống lại, cũng chỉ tương đương với cao thủ Thiên Thiện Phật Hoàng cấp bậc Thiên Địa Đông Thọ, không phải là đối thủ của Quân Thương Sinh.
Nhưng Phương Hàn đã sớm chuẩn bị. Đồ Đằng Quán "ông" một tiếng đánh nhốt vào bên trong Quỷ Võ Thánh Đồ, lập tức trong Thánh Đổ liền xuất hiện một cái hũ sành cực kỳ to lớn, hơi vừa động một chút không ngờ hút hết toàn bộ bốn đạo kiếm khí vào trong nó.
- Vô ích! Cho dù là Đồ Đằng Quán cũng không hủy diệt được kiếm khí của ta, kiếm khí của ta ẩn chứa ảo diệu của Pháp Giới Vô Thượng Pháp, mãi mãi bất diệt. Hãy xem ta làm thế nào phá Đồ Đằng Quán của ngươi!
Quân Thương Sinh thấy kiếm thế của mình đánh ra kiếm khí cuồn cuộn không ngừng bị hút vào trong Đồ Đằng Quán, không khỏi cười lạnh, liên tục. Thân thể hắn nhích động, kiêm khí bùng phát, toàn trường đều là kiếm ý, kiếm thế tung hoành ngang dọc, hắn đã hoàn toàn triệt để khổng chế đại thế.
Đúng lúc này mọi người liền thấy Phương Hàn đường như đã biến mất, toàn bộ thân thể hắn đều núp tránh ở phía sau Đồ Đằng Quán thật lớn. nguyên khí toàn thân cùng Đồ Đằng Quán hình như hợp thành một thể.
Mà Quân Thương Sinh thì một mặt thi triển ra Pháp Giới Vô Thượng Pháp áp chế. khống chế đại thế, một mặt vừa thi triển ra kiếm thế mãnh liệt công kích Đồ Đằng Quán, kiếm khí cuồn cuộn không ngừng xông phá vào trong đó.
Mọi người đều biết rằng hắn đã thực sự phẫn nộ, muốn dùng kiếm khí vô thượng của Pháp Giới Vô Thượng Pháp đánh nát tan Đồ Đằng Quán, sau đó giết chết Phương Hàn.
Phẩm chất của Đồ Đằng Quán này chính là tiên khí thánh phẩm, cũng tương đương với Thiên Quân của hắn kiếp trước. Nếu hắn có thể phá vỡ, hòa tan, luyện hóa, thì rất có ích đối với việc khôi phục thân thể Thiên Quân của hắn.
Hơn nữa, đối với tôi luyện kiếm thuật của hẳn hiện tại, cũng có hiệu quả cực kỳ mạnh mẽ.
Cho nên, hắn làm ra Quyết định muốn giết Phương Hàn trước phải phá tan Đổ Đằng Quán.
"Ta với Ý chí của Thiên Quân, chấp hành đại đạo của trời cao, không ai có thể ngăn cản được ta. kiểm ý của ta quét ngang bốn phương, vượt qua hỗn độn. bễ nghễ tung hoành khắp thiển hạ!"
Dần dần ý niệm Thiên Quân của Quân Thương Sinh dường như từng bước thức tỉnh, càng nhiều trí nhớ được hiểu ra, kiếm thuật của hắn cũng càng ngày càng linh hoạt lợi hại, rót kiếm khí vô cùng vô tận vào bên trong Đồ Đằng Quán, bên trong liền vang vọng ra tiếng động sát phạt khuấv động sôi sục giữa nước và kim loại.
Vốn bên trong Đồ Đằng Quán giống như một cái vũ trụ bao la sâu thẳm, cất chứa lực lượng có nhiều bao nhiều đi nữa, cũng sẽ không có Thanh âm. nhưng hiện tại, bị kiếm khí này công kích vang lên tiếng động kim thủy sát phạt nhau, Đây là một tín hiệu báo trước nguy hiểm.
Phương Hàn cũng cảm giác được, ở trung tâm tiên khí thánh phẩm Đồ Đằng Quán, dường như bắt đầu bị kiếm khí thúc động thâm thấu sâu vào trong đó. Chính mình vận đụng Đồ Đằng Quán hấp thu kiếm khí, không ngờ không thể Hủy diệt được ý chí của kiếm khí để thu lấy cho mình sử dụng, mà ngược lại bị kiếm khí ăn mòn dần dần từ đó có thể nhìn ra được cảnh giới của Quân Thương Sinh lợi hại tới mức nào?
Tuy nhiên trong lòng Phương Hàn không có chút sợ hãi và hoang hốt. cũng không khủng bố cũng không lo lắng, đột nhiên hắn hét lớn một tiếng, cả người phân tán thành vô số tinh thể thần quốc tiến vào trong Đồ Đằng Quán.
ở bên trong hũ sành tối đen kia lập tức liền truyền ra tiếng nói của hắn.
- Thần tắc Man hoang, đồ đằng lực, tiên khí thánh phẩm, tôi luyện kiếm khí cho ta sử dụng!
- Quỷ Võ Thánh Đồ, bùng nổ cho ta! Sứ Mệnh của ngươi đã hoàn thành, hiện tại lực lượng của ta đã không cân ngươi! Hoàn toàn bùng nổ, dung nhập trong Văn Minh Sử Thần Tộc đi!
ở dưới khống chế của Phương Hàn. Quỷ Võ Thánh Đồ cũng bay vào bên trong Đồ Đằng Quán, vừa gặp kiếm khí cuộn cuộn, không do dự chút nào liên bùng nổ Ngay! Từng kiện từng kiện tiên khí vương phẩm, cứ như vậy trực tiếp vứt bỏ hòng chấn động rung chuyển kiếm khí.
Ầm! Quỷ Võ Thánh Đồ hoàn toàn tự Hủy bùng nổ. quả nhiên đã làm cho kiếm khí chấn động, khiến cho kiếm khí vô cùng vô tận kia đều tán loạn.
"Cơ hội tốt Đây!" Phương Hàn thân thể vừa động. Kỷ nguyên Thư không ngừng hấp thu nguyên khí Quỷ Võ Thánh Đồ vừa bùng nổ, tiếp theo đó thúc động tất cả lực lượng của bản thân, hung hăng chụp một trảo. Những kiếm khí đang tán loạn trong Đồ Đằng Quán kia không ngờ bị hắn cưỡng chế đánh nhốt vào bên trong Văn Minh Sử Kiếm đạo của Kỷ nguyên Thư.
Văn Minh Sử Kiếm đạo được thúc động với lực lượng lớn nhất. Trong khoảnh khắc đó Phương Hàn thậm chí nhở lại kiếm thuật bên trong Tín Ngưỡng Thánh Kinh của Vũ Hoàng, kiếm thuật của Vũ Hoàng là kế thừa từ Thánh Đường thượng cổ, gần như không đâu địch nổi.
Tín Ngưỡng Kiếm đó chặt đứt túi ngưỡng, có được huyền cơ quỷ Thần khó lường, rất có ích lợi đối với Văn Minh Kiếm đạo. Thời gian qua Phương Hàn tìm hiểu tu hành, đã tu luyện Văn Minh Sử Kiếm đạo tới một loại cảnh giới tuyệt đỉnh.
Hiện tại, hắn mượn dùng lực lượng hủy diệt của Quỷ Võ Thánh Đồ tự bạo, nổ tan một bộ phận kiếm khí của Quân Thương Sinh, rồi lập tức dùng Văn Minh Sử Kiếm đạo hấp thu nó.
Trong khoảnh khắc đó, kiếm khí mênh mông mạnh mẽ liền tiến vào trong óc Phương Hàn, lập tức Phương Hàn liên hiểu được ý cảnh kiếm thuật của Quân Thương Sinh.
Không ngờ là Pháp Giới Vô Thượng Kiếm, vâng chịu Pháp giới ngự trị phía trên vạn kiếm. Kiếm khí này vừa bị phá nát. lập tức cuồn cuộn không ngừng tiến vào trong Văn Minh Sử Kiếm đạo.
Ông!
Văn Minh Sử Kiếm tỏa ánh sáng sáng ngời, ngưng tụ thành một phù văn hình Thanh tiểu kiếm, bay múa ở bên trong Đồ Đằng Quán, hấp thu hàng loạt kiếm khí của Quân Thương Sinh.
Vĩnh Sinh
Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

 

Bình luận

Back to Top