|
|

Chương 281: Ba viên Âm Dương Vạn Thọ Đan


Phương Hàn từ trong Vũ Hóa Thiên Cung ra cũng không có trở về Luân Hồi Phong mà lại trở lại Sơn Hà Viện, quan sát kết quả của Sơn Hà Bảng đại tái.
Lần này hắn trở lại Sơn Hà Viện liền khiến cho toàn trường chấn động.
"Phương Hàn lại trở lại!"
"Hắn sao lại không có chuyện gì? Lại có thể ngông nghên trở lại như vậy! Ngay cả đầu sỏ muôn đời như Như Ý trưởng lão cũng không làm gì được hắn sao? Xem ra chưởng giáo chí tôn rất coi trọng hắn!"
"Lần này Sơn Hà Bảng đại tái mười thứ hạng đầu có lẽ thật sự bị người này khống chế hết. Nhìn bộ dáng hung thần ác sát của hắn, nếu chúng ta còn dám cướp đoạt chỉ sợ là cũng sẽ bị hắn phế bỏ. Đáng tiếc, Âm Dương Vạn Thọ Đan! Có thể có thêm sáu trăm năm thọ mệnh, cho dù là tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh cũng ước mơ nữa là."
"Đáng giận! Tên Phương Hàn này thật quá bá đạo!"
"Cũng không có cách nào khác, người ở dưới mái hiên nhà người ta thì phải cúi đầu thôi. Chúng ta cứ bợ đỡ Phương Hàn cũng sẽ có được chỗ tốt." Một ít nội môn, ngoại môn đệ tử nghị luận với nhau, trong đó cũng không thiếu rất nhiều người đệ tử của hoàng tộc, đế quốc, đại thế gia, đại thương hội.
"Lần này nên làm sao bây giờ? Chúng ta được Thiên Đô sư huyn, Vạn La sư huynh, Linh Tiêu sư huynh kiệt lực tài bồi. Thiên Đô sư huynh t hậm chí còn đem chúng ta vào lò đan cấp bậc bảo khí để luyện gân cốt, còn chó chúng ta một vài linh đan nữa, cuối cùng nhờ tư chất tốt mà lĩnh ngộ được thần thông. Trước khi rời đi, Thiên Đô sư huynh còn cho chúng ta một đạo phù lục che dấu khí tức, để chúng ta giả trư ăn thịt hổ. Vạn La sư huynh, Linh Tiêu sư huynh cũng dặn dò chúng ta nhất định phải đoạt được viên Âm Dương Vạn Thọ Đan đó, hiện tại nếu như chúng ta ra tay thì sợ là cũng sẽ bị Phương Hàn phế bỏ."
Ở trong một góc khuất, không ngờ có ba bốn người đang nhìn về Phương Hàn, vừa thấy hắn thì bị dọa đến nhảy dựng lên, sắc mặt cực kỳ khó coi.
Bốn người này đều là những người được Hoa Thiên Đô, Vạn La, Linh Tiêu dày công tài bồi mà thành.
"Phương Hàn chèn ép người khác như vậy, bài trừ người ngoài, thủ đoạn ghê tởm làm cho lòng người sôi trào. Nếu như chúng ta ra tay, hắn quả thật là có thể giống như làm với bọn Phương Mãn, Phương Duệ, Phương Liệt, cũng phế bỏ chúng ta." Một thanh niên mặc đồ màu xanh da trười hung hăng nói.
"Đáng hận! Vốn ta cũng định phá bỏ phong ấn! Vận dụng Ba La Đao mà Thiên Đô sư huynh ban cho để quét ngang hết tất cả, đoạt được một viên Âm Dương Vạn Thọ Đan cũng không có vận đề gì nhưng mà bây giờ xem ra không được rồi." Người nói chuyện là một nội môn đệ tử đầu đội ngọc quan.
"Vậy làm sao bây giờ? Vạn La sư huyn vẫn luôn chờ đợi chúng ta đoạt được Âm Dương Vạn Thọ Đan rồi giao lại cho huynh ấy."
"Tình thế bây giờ, Phương Hàn lúc nào cũng nhìn chằm chằm như thế thì làm sao mà đoạt lại được? Vạn La sư huynh cũng không có ra mặt, mà Thiên Đô sư huynh thì đi đến Thái Nhất Môn còn chưa có trở về. Nếu bây giờ chúng ta cứ như vậy mà nhảy ra thì chỉ có một con đường chết."
Mấy người này ở trong góc này sớm đã lọt vào trong mắt của Phương Hàn: "Hắc hắc, các ngươi tưởng là ta không biết là năm nay Hoa Thiên Đô chọn ra một trăm nội môn đệ tử không ngừng bồi dưỡng, tăng cường thực lực cho bọn họ sao? Không tưởng được là nhờ vào lò luyện đan cấp bậc bảo khí mà lại giúp tạo ra được bốn cao thủ Thần Thông Bí Cảnh. Quả thật là kỳ diệu! Bốn người này đều có linh phù phong ấn khí tức, chuẩn bị giả trư ăn thịt hổ đây mà. Ta tọa trấn ở đây để xem các ngươi sẽ làm thế nào?"
Hắn thầm cười lạnh liên tục.
Lần Sơn Hà Bảng đại tái này, thủ đoạn của hắn có thể nói là mây mưa thất thường. Đầu tiên là trực tiếp phế di ba đệ tử Thần Thông Bí Cảnh, sau đó liền đấu với Kim Nhật Liệt trưởng lão, kinh động Thiên Hình trưởng lão rồi cuối cùng lại không có chuyện gì. Quan trọng hơn là ngay cả đầu sỏ muôn đời Như Ý Tử ra mặt cũng không làm gì được, ngược lại, Phương Hàn còn trực tiếp khiến cho ba người đột phá Thần Thông Bí Cảnh.
Đến cuối cùng, mọi chuyện rối lên, đi gặp chưởng giáo thì mọi người thầm nghĩ rằng lần này Phương Hàn hẳn khó mà thoát khỏi bị trừng phạt nhưng lại không ngờ là hắn có thể ngông nghênh trở lại, bộ dáng vô cùng thoải mái!
Như vậy có rất nhiều trưởng lão, chân truyền đệ tử, nội môn đệ tử, ngoại môn đệ tử đều bị dọa nhảy dựng cả lên.
Cho dù là Hoa Thiên Đô nếu như dám vi phạm môn quy, can thiệp vào Sơn Hà Bảng đại tái thì sợ là cũng sẽ bị nhốt vào tiên lao.
"Hừ!" Phương Hàn lạnh lùng quét ánh amwst nhìn khắp toàn trường, lập tức hơn mười vạn đệ tử đều trầm tĩnh trở lại, cũng không ai dám nói gì thêm, sợ là hắn xem người đó không vừa mắt thì lại phế đi. Mà người có quan hệt rất tốt với Phương Hàn, các nữ đệ tử Già Lam thì lại đều cao hứng, đắc ý.
Cái gì là uy nghiêm?
Cái này kêu là uy nghiêm, gọi là nắm quyền.
Trông thấy ở đây có rất nhiều đệ tử phản ứng, trong tâm Phương Hàn cũng cảm thấy cực kỳ sảng khoái.
Khi Phương Hàn vừa mới đi vào Sơn Hà Viện, mục quang đảo qua hết toàn trường, kỳ thật liền phát hiện có mấy đệ tử thâm tàng bất lộ, rõ ràng là cũng đã tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh! Hơn nữa trên thân những người này còn loáng thoáng có khí tức của pháp bảo cường đại, hiển nhiên là đang có ý định muốn đoạt được phần thưởng của Sơn Hà Bảng.
Vốn dựa theo tình huống bình thường thì trong mười vạn đệ tử, những người này đều là những nhân vật nổi trội, thậm chí là những võ họ đại sư thành danh từ thời thiếu niên. Nhưng mà tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh thì cũng cực kỳ khó khăn, vạn người không có được một, cho nên hàng năm số người tấn chứ trở thành chân truyền đệ tử cũng tuyệt không nhiều lắm, bình thường cũng chỉ một hai người.
Nhưng mà năm nay thì khác!
Bởi vì năm nay, đại môn phái ban thưởng hậu hỉnh, hơn nữa Phương Hàn cũng phân phát ra lượng lớn Nguyên Anh Đan, mà Hoa Thiên Đô cũng vì đối đầu với Phương Hàn mà không ngại bỏ ra giá lớn, nuôi dưỡng một đám đệ tử, các loại linh dược như Giáp Thần Đan đều được ban xuống. Cái này cũng giúp cho không ít đệ tử xuất sắc tăng tiến vượt bậc.
Đương nhiên, phần thưởng Sơn Hà Bảng đại tái lần nữa cũng khích lệ không ít đệ tử liều mạng tu luyện cũng là một nguyên nhân trọng yếu.
Tư tư tư!
Một đạo quang mang màu tím bắn ra, lập tức đánh nát phi kiếm của đệ tử, rồi dừng lại ở trên đầu nội môn đệ tử, không ngừng xoay tròn.
"Hồng Di sư tỷ, ta nhận thua. Không ngờ được là sư tỷ lại luyện thành chân khí Tử Điên Âm Lôi Đao." Nội môn đệ tử này vội vàng nhận thua, Hồng Di Quận Chúa thu lôi đao lại, đứng im tại chỗ, chiến thắng dễ dàng.
Không thể nghi ngờ, lần Sơn Hà Bảng đại tái này, đều là do người Phương Hàn ủng hộ thao túng ra, hiện tại, oanh động nhất chính là Hồng Di Quận Chúa. Nàng tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh, sau đó lại được Phương Thanh Tuyết hỗ trợ, tu luyện Tử Điện Âm Lôi Đao, trực tiếp đế thăng tới tầng thứ hai Thần Thông Bí Cảnh, Chân Khí Cảnh.
Kỳ thật thì khi đạt tới Thần Thông Bí Cảnh, đối với ba tầng đầu, chỉ cần có đủ tài nguyên thì rất dễ dàng vượt qua.
Năm đó Phương Hàn đoạt được Thiên Mộc Thần Châm thì thần thông khó luyện như Thanh Đế Mộc Hoàng Công cũng chỉ cần ba tháng là luyện thành. Mà Tử Điện Âm Lôi Đao thì dễ tu luyện hơn Thanh Đế Mộc Hoàng Công rất nhiều. Chỉ cần có đủ lực lượng lôi đì, còn có tử kim nguyên từ khoáng mạch thì sẽ luyện thành nhanh chóng.
Tử kim nguyên từ khoáng mạch vừa sinh ra đã câu thoog với lực lượng sấm sét, tu luyện giả hấp thu khí tức của nó, câu dẫn sấm sét, cô đọng thành lội điện đao mang dùng cho giết người, phòng thân, luyện thể đều có tác dụng vô cùng to lớn, bá đạo. Có điều khi dẫn phát lực lượng sấm sét thì phải đặc biệt cẩn thận, nếu không thì sơ suất một chút là bị sét đánh chết.
Cho nên, hiện tại có rất ít người tu luyện.
Như Phương Thanh Tuyết lại có Bất Diệt Điện Phù, có thể thao túng sấm sét, tu luyện cũng thuận tiện, dễ dàng hơn nhiều.
"Hạc sư tỷ, ta cũng nhận thua!"
Ở trên một lôi đài khác, Hạc Tiên Tử đánh ra một trảo, pháp lực hóa thành hình bóng một tiên hạc, đánh đệ tử kia bay thẳng vào không trung, phi kiếm đều không còn chút linh khí nào, vộ vàng nhận thua.
Hạc Tiên Tử hiện tại đã hóa thành người, mặc dù vẫn chưa luyện thành chân khí, nhưng mà một thân pháp lực cực kỳ hùng hổn, không kém gì Hắc Thủy Vương Xà năm đó.
Yêu vốn rất khó có thể biến thành người, nhưng một khi biến hóa thì cũng đạt được rất nhiều chỗ tốt, pháp lực cường đại hơn người bình thường rất nhiều.
Căn cơ Hạc Tiên Tử cũng đã kiên cớ, ăn được không biết bao nhiêu linh đan diệu dược của Phương Hàn. Từng nếm qua Huyết Đan luyện chế tứ Bạch Mao Phi Cương, trong cơ hể mang theo huyết thống Ma Hoàng.
"He he!" Thấy tên đệ tử kia nhận bại, Hạc Tiên Tử giống như một tiểu hài tử, cao hứng cười vui vẻ.
Sơn Hà Bảng đại tái cứ tiếp tục tiến hành như vậy suốt ba mươi sáu canh giờ, tiếp đó cũng không có vấn đề gì đáng chú ý. Có Phương Hàn áp trận, cũng không có ai dám làm gì, thậm chí mấy đệ tử được Hoa Thiên Đô bồi dưỡng cũng thành thật ngoan ngoãn, không có phá bỏ phong ấn trên người để thể hiện ra lực lượng Thần Thông Bí Cảnh của mình mà cẩn thận né ra, bài danh ở ngoài mười thứ hạng đầu.
Bởi vì mục quang của Phương Hàn lúc nào cũng nhìn lên người bọn họ, làm cho bọn họ lo sợ không thôi, hận không thể lập tức rời khỏi trận đấu.
Hết thảy mọi thứ đều đúng như hắn dự đoán.
Lần Sơn Hà Bảng đại tái này, Hồng Di Quận Chúa đoạt hạng nhất, Hạc Tiên Tử hạng hai, Hư Nguyệt Nhi hạng ba, Dạ Vũ hạng bố, một người nữa tên là Yến Hiểu Ngư hạng năm. Ngày đó Phương Hàn cũng từng gặp qua người này, nên mới đem quả thần thông ban cho nàng, giúp nàng nhất bộ đăng thiên.
Năm người giữ năm hạng đầu, mỗi người được một viên Âm Dương Vạn Thọ Đan mà ngay cả cao thủ Kim Đan Cảnh cũng mơ tưởng. Đồng thời còn thu được năm kiện bảo khí nữa.
Mà năm người xếp hạng sau cũng đều là người của Già Lam Hội, Nam Bối Bối, Ngả Vi, Tử Huyền, Yến Tiểu Tinh, Lâm Phương Hi, toàn bộ mười thứ hạng đầu của Sơn Hà Bảng đều do người của Phương Hàn nắm giữ hết.
Mười thứ hạng đầu trên Sơn Hà Bảng được ban thưởng nhiều nhất, thậm chí mỗi người đều có được một túi pháp bảo do hu không tinh thạch luyện chế thành.
Chờ sau khi đại tái chấm dứt, Phương Hàn mới đứng thẳng lên, thỏa mãn gật đầu rồi quay trở lại Luân Hồi Phong.
Chỉ chốc lát sau, mấy người đệ tử Già Lam Hội cũng lần lượt đến Luân Hồi Phong, đi đầu là ba người Hư Nguyệt Nhi, Dạ Vũ, Yến Tiểu Ngư. Ba người được Phương Hàn ban cho không ít chỗ tốt, giờ đây đến để nói lời cảm tạ, đồng thời xuất ra Âm Dương Vạn Thọ Đan của mình.
"Phương Hàn sư huynh, ba viên Âm Dương Vạn Thọ Đan này anh cũng đang thiếu. Mà chúng ta được anh ban cho thần đan, luyện thành thần thông cũng rất thỏa mãn rồi. Cho nên ba viên đan dược này xin tặng cho sư huynh."
Hư Nguyệt Nhi nói.

 

Bình luận

Back to Top