|
|

Chương 520: Linh Lung chi uy


"Thần thông Linh Lung Đại La Thiên này quả nhiên kỳ diệu. Thậm chí ngay cả Tiểu Túc Mệnh Thuật cũng nuốt không trôi, bất quá ta còn rất nhiều thần thông, nếu để Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ rồi hãy nói."
Phương Hàn vì muốn tăng cường uy lực của Tiểu Túc Mệnh Thuật, cũng không cần biết nhiều. Thần niệm khẽ động, những thần thông ẩn chứa trong Bát Bộ Phù Đồ đều bay ra, không quản tốt xấu đều bị Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ.
Thần thông đầu tiên bay ra là của đại đệ tử Tham Lang điện, Lý Vân Thăng, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng có chứa bốn mươi loại thần thông, trong đó có rất nhiều thần thông tinh thần cường hoành như Tham Lang Tinh Nguyệt Phát, Tinh nhật nguyệt bạo, Tinh lực thiên dẫn công, Huyền ky thập tinh biến... nhưng mà cũng không thể địch lại Tiểu Túc Mệnh Thuật, đều bị thôn phệ.
Sau khi thôn phệ bốn mươi loại thần thông của Lý Vân Thăng, phù văn Tiểu Túc Mệnh Thuật quả thực ngưng tụ thành thực chất, càng thêm hung hãn, cố thôn phệ Linh Lung Đại La Thiên.
Rầm!
Phù văn của môn thần thông Linh Lung Đại La Thiên này cư nhiên bị Tiểu Túc Mệnh Thuật cứng rắn cắn mất một khối lớn.
"Cơ hội tốt! Chung quay ta cảm thấy môn thần thông Linh Lung Đại La Thiên này đối với bản thân mà nói, nếu như tồn tại trong bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng rất khó phối hợp, nếu như bị Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ, chẳng những có thể làm cho bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng trở nên tinh khiết, hơn nữa cũng trừ đi chút tai họa ngầm."
Phương Hàn thấy một màn này, vội vàng thúc dục, đem ba mươi ba loại vô thượng thần thông của Thần Hoàng Ô Thích Thiên tung ra, toàn bộ đều để cho Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ.
Ba mươi ba loại vô thượng thần thông mà Thần Hoàng Ô Thích Thiên lưu lại tuy không phải thuộc ba nghìn đại đạo, nhưng mà cũng cực kỳ lợi hại. Phương Hàn có thể nhận ra vài loại được ghi chép trong viễn cổ đạo thư, như Hoang cổ thần lực, Vu tổ cửu lê trảo, Cổ đình hư không chấn... Đều rất cổ xưa, đã thất truyền, đều do một ít nhân vật thượng cổ tiếp cận tiên nhân hoặc là cấp bậc thánh ma tự sáng tạo ra.
Những đạo thuật này tuy không tinh diệu bằng ba nghìn đại đạo, tiếp cận bổn nguyên, thế nhưng độ tinh khiết cùng uy lực thậm chí còn bài danh trên cả mấy loại đại đạo cấp thấp của ba nghìn đại đạo.
Thượng cổ có một số nhân vật lợi hại, chí khí ngập trời, là nhân vật giống như Hồng Mông đạo nhân, Linh Lung Tiên Tôn vậy. Bọn họ không hiểu bí quyết trong ba nghìn đại đạo, nhưng lại siêu thoát khỏi phạm vi của ba nghìn đại đạo, thế cho nên mới dùng hết tâm trí sức lạng sáng tạo ra thần thông.
Những thần thông này cũng không hề tầm thường, có diệu dụng vận chuyển nhật nguyệt.
Ba mươi ba loại vô thượng thần thông của Thần Hoàng Ô Thích Thiên, toàn bộ đều là loại cấp bậc này, mỗi lần bị Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ, lập tức sinh ra biến hóa.
"Là người có ý đồ thoát ly vận mệnh, các ngươi hẳn là đều tìm được kết quả xứng đáng..." Đột nhiên Phương Hàn cảm giác được trong Tiểu Túc Mệnh Thuật của mình xuất hiện một cỗ thanh âm khó hiểu, sâu kín, vang vọng, lại như vận mệnh tồn tại mãi mãi lên tiếng, dường như đang cảm thán bản thân.
Trong khoảng khắc Phương Hàn có cảm giác dung nhập vào dòng sông vận mệnh, xuyên qua cổ kim.
Sau khi thôn phệ thần thông, lực lượng của Phương Hàn một lần nữa tăng vọt!
Trọn vẹn bành trướng tới hai mươi ức! Đây là cực hạn của Bất Tử Chi Thân, lúc trước Tô Tú Y biến ra hóa thân, thi triển ra lực lượng lớn nhất cũng chỉ có hai mươi ức mã lực, tương đương với hai mươi con Thiên Long mà thôi. Loại lực lượng này đã tiếp cận tình trạng có thể di chuyển các ngôi sao loại nhỏ.
Cắt đứt trường giang cùng hoàng hòa, di động cả dãy núi, hủy diệt quốc gia, thay đổi đại địa là chuyện dễ dàng.
Nhưng mà tiếc nuối duy nhất chính là tuổi thọ cũng không gia tăng nữa, hiện tại hán vẫn có sáu vạn bốn ngàn năm tuổi thọ như cũ.
Sau khi Tiểu Túc Mệnh Thuật thôn phệ rất nhiều thần thông, càng trở nên lợi hại, phù chú một lần nữa biến đổi hóa thành một mảnh thời không vặn vẹo, không ngừng chấn động, trpong đó truyền tới hàng tỉ loại âm thanh ngâm xướng, cũng không biết nói tới cái gì, giống như tiếng trời gầm, lại giống như tiếng cầu nguyện của chúng sinh, càng giống nhân quả của Luân Hồi hơn.
Thần thông của Linh Lung Đại La Thiên dưới sự chấn động này lập tức dãy dụa tỏa ra không cam, thế nhưng vẫn bị số mệnh lực cường đại biến thành hư ảo.
Sau khi luyện hóa một chút Linh Lung Đại La Thiên, Phương Hàn lập tức cảm giác bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng của mình truyền tới từng đợt sảng khoái! Thoải mái đến độ trước nay chưa từng có, giống như được đặt xuống một gánh nặng ngàn cân. Hơi chút khẽ động nguyên khí tỏa ra, hơi chút hô hấp nguyên khí Tiên giới tự nhiên linh động. Tốc độ tinh luyện nguyên khí Thuần Dương cũng nhanh hơn.
"Thật sự là thoải mái! Cuối cùng cũng thành công luyện chế lại toàn bộ thần thông rồi, hơn nữa lực lượng cũng không yếu bớt, ngược lại còn gia tăng. Hơn nữa ta còn có thể vận chuyển tự nhiên các loại thần thông nữa."
Trong lòng Phương Hàn tự nhiên rất cao hứng.
Cao thủ binh thường sau khi đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh, rất chú trọng tu luyện thần thông, bỏ qua một chút cũng không tốt, phải tu luyện cho bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng càng thêm tinh thuần, sau đó đánh sâu vào Bất Tử Chi Thân.
Nhưng mà sau khi chăm chú tu luyện thần thông lực lượng phải rất cường đại, cần chậm rãi tu luyện mới có thể tăng trưởng trở lại, sau đó mới đột phá.
Thế nhưng hiện tại Phương Hàn chẳng những làm cho bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng tinh thuần, hơn nữa còn làm cho lực lượng của mình tăng lên cực hạn. Đây đều là công của Tiểu Túc Mệnh Thuật.
"Thật muốn thử một lần, lực lượng hiện tại của ta liệu có thể chống lại Thánh nữ của Thánh Nữ điện này hay không, liệu có mấy phần thắng?" sau khi tu luyện thành công một chút, Phương Hàn cảm giác được lực lượng của mình đạt tới đỉnh phong trước nay chưa từng có, tâm tư lại thoáng vận chuyển.
"Không được, chỉ sợ không được, dù sao ta còn chưa đột phát Bất Tử Chi Thân. Cho dù có đột phá Bất Tử Chi Thân cũng không hề có phần thắng khi đối đầu với cao thủ lĩnh ngộ pháp tắc không gian, Trường Sinh Bí Cảnh đệ tam trọng. Đương nhiên nếu như Hoàng Tuyền Đồ khôi phục cũng không phải nói."
Nghĩ một lát, hắn cũng ổn định lại, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.
Lúc Phương Hàn cô đọng thần thông, Tiểu Túc Mệnh Thuật cũng thôn phệ sạch sẽ Linh Lung Đại La Thiên. Tại nơi xa, cũng không biết khoảng cách là bao nhiêu tỷ ức dặm, tại Huyền Hoàng đại thế giới, giữa không trpung thần bí liên tục vặn vẹo đang có một nữ tử tọa trên đó.
Nữ tử này thân mặc nam trpang, như một mỹ thiếu niên. Chính là cao thủ đệ nhất hiện tại của Huyền Hoàng đại thế giới, Linh Lung Tiên Tôn! Tu luyện đến cảnh giới cực cao, là người đã thi triển ra Đại nguyện vọng thuật đánh bại Thái Hoàng Thiên.
"Vận mệnh... vận mện.. cư nhiên thần kỳ như thế! Xem ra Linh Lung Đại La Thiên của ta vẫn còn có khuyết điểm. Hơn nữa khuyết điểm lại không nhỏ, xa xa mới so được với Hồng Mông thiên đạo! Nhưng mà Phương Hàn lại phát triển vượt qua dự liệu của ta, nhanh như vậy đã có thành tự cao như thế, nhưng mà tu thành Trường Sinh Bí Cảnh cũng chỉ là một bước khởi đầu mà thôi. Trong dòng sông số mệnh, liệu hắn có thể tiến bao xa? Từ xưa tới nay hắn luôn là thiên tài, nhưng rất nhiều kẻ thiên tài, đều biến mất rồi lắng đọng trong dòng sông vận mệnh. Một ngày kia liệu ta có bị chôn vùi như vậy không?"
Linh Lung Tiên Tôn hơi chút nhíu mày, tựa hồ như đang suy tư điều gì đó, đồng thời trong miệng nàng lại lẩm bẩm...
"Chúng ta đều giãy dụa trong vận mệnh, ngay cả Hồng Mông đạo nhân cũng không thoát khỏi trói buộc của vận mệnh, rất nhiều thái cổ đại năng, Vô Thượng Thiên Quân, tạo hóa Tiên Vương cũng đều phải chờ phán quyết của vận mệnh, không cách nào thành vĩnh sinh bất diệt."
Đột nhiên lúc này, tại một mảnh không gian vặn vẹo nơi Linh Lung Tiên Tôn đang đả tọa truyền tới một thanh âm, một phiến ma vân dần dần thẩm thấu vào.
"Tâm Ma lão nhân! Ngươi lại không nhịn được mà tìm ta rồi, chẳng lẽ muốn pháp môn tu luyện của Đại nguyện vọng thuật?" Linh Lung Tiên Tôn cũng không thèm để ý, mà nói chuyện với phiến ma vân này.
Vèo!
Phiến ma vân này lập tức co rút lại biến thành một lão nhân già nua, toàn thân hắc y, làn da nứt nẻ.
Lão nhân này không ngờ lại chính là Tâm Ma lão nhân! Là hóa thân của vô thượng tâm ma, tu luyện Đại tâm ma thuật tới cực hạn.
"Linh Lung Tiên Tôn, ngươi khiến ta vất vả tìm kiếm a. Ta hao phí trọn vẹn năm vạn tuổi thọ mới tìm thấy thời không trống rỗng này, tìm được nơi ngươi ký thác nguyên thần." Tâm Ma lão nhân nhìn bốn phía thời không vặn vẹo, lắc đầu rồi lại gật đầu, không biết hắn đang muốn biểu đạt cái gì.
"Ngươi có thể cướp được vô hạn tuổi thọ của sinh linh, tổn thất vạn năm tuổi thọ có tính là gì?" Linh Lung Tiên Tôn nói: "Ngươi thật sự có tư cách đối thoại cùng ta, cho nên ta mới không đuổi ngươi đi. Nhưng mà Đại nguyện vọng thuật chính là thần thông căn bản mà ta tu luyện, nếu ngươi muốn, cũng phải trả cái giá rất lớn đó."
"Một kiện tiên khí thì thế nào?" Tâm Ma lão nhân cười ha ha.
"Ngươi nói cái gì? » Linh Lung Tiên Tôn đứng thẳng lên.
"
Ta nói một kiện tiên khí thì thế nào?"
"
Một kiện tiên khí đủ có thể trấn áp Chư Thiên, nhưng mà kiện tiện khí này cũng không phải dễ dàng lấy đi nưh vậy đúng không. » Linh Lung Tiên Tôn nói: "Nói đi, rốt cuộc chuyện là thế nào. Ta chẳng muốn lãng phí pháp lực để suy tính."
"
Vô Cực đại thế giới."
Tâm Ma lão nhân đồng thời khoanh chân ngồi xuống, phun ra năm chữ.
"Ý ngươi nói là Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ? » lltt khẽ động, ánh mắt phóng về nơi xa, lập tức nơi hư không mà ánh mắt của nàng dõi đến mở ra, tầng tầng sương mù đều bị tan đi, xuất hiện một cái đại thế giới trôi nổi ở chỗ sau trong vũ trpuj.
Đây chính là Vô Cực đại thế giới.
Linh Lung Tiên Tôn cư nhiên có thể tại trpong Huyền Hoàng đại thế giới chứng kiến Vô Cực đại thế giới, phần pháp lực này quả thực siêu việt không thể tưởng tượng nổi.
Trong ánh mắt của nàng cả Vô Cực đại thế giới đều bao phủ trong một mảnh tiên khí, trong tinh quang, thế nhưng ở chỗ sâu trong Vô Cực đại thế giới, trong rất nhiều thời không mênh mông lại nổi lên từng đoàn hắc khí.
Đây là rất nhiều quốc gia yêu ma trong chỗ sâu của Vô Cực đại thế giới.
"
Lực lượng của nguyện vọng, giúp ta làm tan sương mù, tìm được sự thật mãi mãi. » Hai mắt Linh Lung Tiên Tôn nhấp nháy một hồi bóng dáng Vô Cực đại thế giới ở trước mặt nàng đột nhiên hạ xuống, lớn hơn mười lần, ở chỗ sâu trong Vô Cực đại thế giới, yêu ma hắc khí cũng dần tan đi, hiện ra một ít khí tức cường hoành.
Trong đó cường liệt nhất chính là một cỗ khí tức thổ hoàng sắc, trong cỗ khí tức thổ hoàng sắc này, khắp nơi đều là một đám ánh mắt cự đại đại biểu cho ba nghìn ma nhãn.
Tựa hồ như đã nhận ra sự quan sát của Linh Lung Tiên Tôn, khí tức thổ hoàng sắc này dột nhiên lưu chuyển, biến thành một lão đạo sĩ thân mặc hoàng y, mỉm cười, sau đó vung tay lên.
Phanh!
Hư ảnh Vô Cực đại thế giới ở trước mặt Linh Lung Tiên Tôn không ngờ giống như gợn nước, tản ra, rốt cuộc biến mất.
"Xích Uyên Ma Tôn? » Linh Lung Tiên Tôn cũng không hề để ý, trong lòng như có điều minh bạch: "Thì ra là thế, đúng là chuyện này có năm phần nắm chắc."

 

Bình luận

Back to Top