|
|

Chương 553: Chuẩn bị ra tay


"Không thể nói muốn chen chân vào Tiên đạo đại môn phái là chen được, ta còn muốn tu luyện tiến thêm một bước nữa, tham ngộ pháp tắc không gian, đột phá cánh cửa Bất Tử Chi Thân, lúc đó mới có thể độc bộ thiên hạ lui tới các không gian, vận dụng lô hỏa thuần thanh. Hiện tại cảnh giới Bất Tử Chi Thân chẳng qua là bá chủ một phương mà thôi." Hoa Thiên Đô đắc ý cười, bàn tay vung lên, một ngọn núi ở phía xa cao tới trăm trượng thuận thế bay tới, một cỗ địa thủy hỏa phong xoay tròn quanh ngọn núi này, biến nó thành một quân cờ cự đại, nặng nề rơi trên mặt đất.
"Xích Dung huynh, đến lượt ngươi đi đó!"
Xích Dung Thiên cũng không yếu thế, dõi mắt về phương xa, một ngọn núi cách đó tám nghìn dặm cũng bay lên, hỏa diễm quấn quanh, lập tức ngọn núi này hóa thành nham thạch nóng chảy, nham thạch đông lại hóa thành một quân cờ, cũng rơi xuống mặt bàn cờ.
Hai người này dùng đại địa làm bàn cờ, ngọn núi làm quân cờ, liên tục qua lại, giao chiến phi thường cao hứng, xuất ra pháp lực thâm hậu có thể di sơn đảo hải.
Thần thông bực này đã không phải Vạn cổ cự đầu bình thường có thể nghĩ được.
Một số Vạn cổ cự đầu đang đứng ở cách đó ngoài ngàn dặm, trong đó Đồng Cước Tiên, Phất Vân Tẩu, Mỹ Tu Tiên, chính là đám người trong Tam Tiên Nhị Lão, hiện tại Tam Tiên Nhị Lão chỉ còn ba người này, Như Ý Tử đã bị Phương Hàn giết chết, luyện hóa. Mà Lô Lan Bà đã triệt để bị luyện hóa, hiện tại đã trở thành khí linh trong Bát Bộ Phù Đồ.
Nhưng mà ba đại cự đầu này hiện tại đã đầu phục Thái Nhất Môn, trở thành ngoại môn trưởng lão, còn có một thân phận nữa là phó minh chủ của Thiên Đô Minh.
Những ngày này Hoa Thiên Đô hàng phục được vài cự đầu tại một số tinh cầu vực ngoại, ba người này cũng có một phần công lao.
Ở bên ngoài Huyền Hoàng đại thế giới có rất nhiều tinh cầu vực ngoại, trên cơ bản chỉ cần trên tinh cầu có tài nguyên phong phú là có đại môn phái tồn tại, tuy không bằng tiên đạo thập môn, thế nhưng mỗi một môn phái khẳng định có Vạn cổ cự đầu trấn thủ. Thậm chí còn có đế quốc cỡ Đại Huyền đế quốc, như Ulla vương tử của Ulla tinh mà Phương Hàn giả mạo, mà trên Ulla tinh có Ulla Đế quốc, trong đó cũng có rất nhiều cao thủ.
Nhưng mà đại bộ phận cự đầu trên những tinh cầu này đều là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh mà thôi.
Hoa Thiên Đô thoáng cái tu thành Bất Tử Chi Thân mang theo thế lực của Thái Nhất Môn, tự nhiên khiến rất nhiều Vạn cổ cự đầu quy phục thành lập một liên minh rất lớn.
Hiện tại ngoại trừ Đồng Cước Tiên, Phất Vân Tẩu, Mỹ Tu Tiên ra, còn có một số cự đầu đều đứng ở phía xa xa quan sát Hoa Thiên Đô cùng Xích Dung Thiên đánh cờ. Chứng kiến pháp lực vô cùng kì diệu, tất cả đều lên tiếng nghị luận.
"Hoa Thiên Đô minh chủ thật là lợi hại, trong truyền thuyết cao thủ Bất Tử Chi Thân cho dù ở trạng thái đỉnh phong cũng chỉ có hai tỷ mã lực, thế nhưng Hoa minh chủ còn vượt qua khỏi tầng thứ siêu việt này a." Một kẻ trung niên mặc đạo bào màu vàng hâm mộ nói.
Người trung niên này cũng là một vị Vạn cổ cự đầu, hắn là chủ nhân một khối tinh cầu tên là Phong Nguyên Tinh, hắn thành lập một đế quốc trên đó gọi là Phong Nguyên đế quốc, đã thống trị sáu ngàn năm, hiện tại cũng quy thuận theo Hoa Thiên Đô.
"Đương nhiên rồi, Hoa minh chủ tu luyện Bàn Vũ Đại Lực thần thông, tuy rất khó đột phá cảnh giới, thế nhưng một khi đột phá thực lực sẽ tăng vọt, siêu việt tới cực hạn. Năm đó đệ tử của Bàn Vũ Tiên Tôn, mỗi một người đều là nhân vật phong vân một cõi. Có lẽ trong khoảng thời gian ngắn nữa Hoa minh chủ sẽ trở thành Bàn Vũ Tiên Tôn thứ hai a."
Lại một tên cự đầu đáp lại. Tên cự đầu này thân hình cao lớn, sắc mặt như cổ đồng, đồng thời cũng là tinh chủ của tinh cầu Thất Nguyên Tinh, khai sáng ra bảy nguyên phái, lực lượng cực kỳ cường hoành, là người nổi bật trong đám cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh đệ nhất trọng Vạn Thọ Cảnh.
"Đệ tử đắc ý nhất của ta cũng đã tu thành Kim Đan, hiện tại tiến vào trong Vũ Hóa Môn, hy vọng có thể học được đạo thuật thượng thường." Lại một cự đầu mỉm cười nói: "Nếu như có thể học được Chân Không Âm Dương đạo của Vũ Hóa Môn, vậy cũng tốt rồi."
"Đừng có nằm mộng, A Diễm tinh chủ. Chân không âm dương đạo của Vũ Hóa Môn trong truyền thuyết chính là một trong những thiên địa pháp tắc, là thần thông căn bản lập giáo, sao có thể đơn giản truyền thụ, trừ phi Hoa Thiên Đô làm chưởng môn mới có quyền lợi này."
"Đã như vậy chúng ta cố gắng duy trì ủng hộ Hoa minh chủ thôi. Có Hoa minh chủ là Bất Tử Chi Thân trấn áp, tối thiểu tinh vực của chúng ta cũng sẽ không bị đám Ma thần, Thiên ma tới quấy rối. Lần này Hoa minh chủ chém giết vài đầu Ma Thần thật sự loại bỏ đại họa cho một mảnh tinh vực chúng ta.
)
"
Đừng quên Hoa minh chủ còn có một địch nhân cực kỳ lợi hại, chính là Phương Hàn!" Một cự đầu khác lạnh lùng nói: "Phương Hàn này tại hơn nửa năm trước đã dùng thượng phẩm đạo khí chém chết Như Ý Tử, lúc đó hắn mới là thần thông cử trọng Thiên Địa Pháp Tướng. Nếu như hiện tại hắn tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh, vậy phải làm sao?"
"
Cho dù có tu luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh, Hoa minh chủ cũng tuyệt đối không sợ, nhưng nếu tu vi của hắn đã tới Bất Tử Chi Thân thì lại khác. Mà Bất Tử Chi Thân là thế nào, các ngươi hẳn là có thể tưởng tượng được." Mỹ Tu Tiên nói.
"
Hoa minh chủ đã an bài tai mắt đâu ra đấy rồi, giám sát thế lực của Phương Hàn, chỉ cần Phương Hàn trở lại Vũ Hóa Môn là sẽ nhận được tin tức, đến lúc đó chúng ta bố trí thiên la địa võng đối phó với hắn. Các ngươi đã chuẩn bị xong Khốn Tiên đại trận chưa? Do trở ngại bởi môn quy cho nên Hoa minh chủ không tiện giao thủ với hắn, bất quá chúng ta lại không phải cố kỵ."
"
Đã sớm chuẩn bị xong hết rồi."
"
Hiện tại Hoa Minh Chủ đã khống chế đại bộ phận chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn, còn an bài nhân thủ Thiên Đô Minh vào trong đó, chỉ cần mấy trăm năm sau, Phong Bạch Vũ thoái vị, quyền sinh sát sẽ triệt để do Hoa Minh Chủ nắm giữ. Đến lúc đó chỉ cần tùy ý đuổi Phương Hàn ra khỏi môn phái là được.
"Hừ, còn phải đợi mấy trăm năm sao? Hiện tại chuẩn bị giết Phương Hàn luôn rồi!"
Một số cự đầu vừa xem đánh cờ, vừa dùng thần niệm trao đổi.
"Thiên Đô, ngươi tuy tu thành Bất Tử Chi Thân, thế nhưng vẫn nên tập trung chủ yếu đối phó với Phương Hàn. Không thể coi thường người này, tại Long Mộc tinh hạch xuất thế đã cướp đoạt Long Mộc tinh hạch, hiện tại không biết hắn tới chỗ nào tiềm tu rồi. Một khi đột phá tới Trường Sinh Bí Cảnh, chỉ sợ sẽ khó áp chế." Xích Dung Thiên một bên đánh cờ một bên nói chuyện.
"Hừ! Hiện tại tu vi với của ta đánh chết kẻ này cũng dễ như trở bàn tay thôi!" Trên mặt Hoa Thiên Đô hiện ra nụ cười âm lãnh: "Cho dù hắn có đột phá Trường Sinh Bí Cảnh thì thế nào? Ta vẫn có thể dễ dàng trấn áp hắn! Hắn vĩnh viễn không thể biết, sau khi đột phá Đại Bổn Nguyên Thuật, lực lượng sẽ khủng bố cỡ nào."
"
Ngươi đừng quên là hắn cũng đã thu được Đại bổn nguyên thuật." Xích Dung Thiên nói.
"Chính là vì như thế cho nên hắn càng không thể đột phá được." Hoa Thiên Đô đem một quân cờ nặng nề đặt trên mặt đất, đằng đằng sát khí nói: "Ta đã sắp xếp xong xuôi rất nhiều tai mắt tại Vũ Hóa Môn, chỉ chờ hắn vừa xuất hiện sẽ nắm được hành tung của hắn, hắn chẳng qua chỉ là con kiến trên tay ta mà thôi, ta muốn hắn chết là hắn phải chết, muốn sống sẽ được sống."
"
Ừm, Thiên Đô huynh đã an bài tốt hết thảy, vậy là tốt rồi. Nhưng mà cho dù không coi trọng Phương Hàn ra gi, thế nhưng quan trọng là lần này đi Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo."
"
Chuyện này tự nhiên là trọng yếu nhất! Thiên Vũ Chi Khố vốn chính là của ta." Hoa Thiên Đô nói: "Ta muốn có được Hoang Thần Chi Thi trong đó, thực lực mới chính thức tăng mạnh, có phần nắm chắc hơn trở thành chưởng giáo chí tôn của Vũ Hóa Môn.
"
Đúng vậy, đây chính là kế hoạch lớn của Thái Nhất Môn chúng ta, Tiên giới đã sớm truyền bá phù chiếu xuống! Nói là Huyền Hoàng đại thế giới sẽ gặp phải một đại kiếp nạn, nếu như khi kiếp nạn qua đi, người có công lớn trong kiếp nạn sẽ được Thái Nhất Môn ta báo lại cho Tiên giới, nếu có cơ hội Tiên giới dẫn độ người này lên Tiên giới!" Xích Dung Thiên đột nhiên nói ra một chuyện thiên đại bí mật!
"
Gì? Dẫn độ lên Tiên Giới?" Toàn thân Hoa Thiên Đô chấn động: "Điều này sao có thể chứ?"
"
Không có gì là không có khả năng. Tiên giới chính là nguyên điểm của hết thảy thế giới, Chư thiên vạn giới. Một vị tiền bối của Thái Nhất Môn ta cũng có quyền thế cự đại trên Tiên giới, cao thủ bình thường chỉ có tu luyện tới cảnh giới tiên nhân mới có thể tiến vào Tiên giới. Trong truyền thuyết lâu đời nói, thời điểm trên Huyền Hoàng đại thế giới có Thế Giới Chi Thụ, vẫn có người thường leo lên Tiên giới? Trong truyền thuyết, tu luyện trên Tiên giới còn nhanh hơn nghìn lần, vạn lần so với tu luyện trong thế tục! Hơn nữa Vĩnh Sinh chi đạo chính thức chính là ở trong Tiên giới." Xích Dung Thiên liếm liếm môi nói.
"
Quả thật là có chuyện như vậy, năm đó Hoàng Tuyền Đại Đế muốn dẫn mấy kẻ dưới tay vào trong Tiên giới. Kết quả lọt vào thiên phạt, triệt để tử vong." Hoa Thiên Đô gật gật đầu nói: "Đúng rồi Yên Thủy Thiên sư muội tu luyện lâu như vậy sao còn chưa đi ra, vẫn còn ở trong Vĩnh Hằng Thần Lô sao?"
"
Yên Thủy Thiên sư muội còn đang tu luyện, cũng không biết nàng tu luyện huyền công gì mà kéo dài thời gian như vậy? Ta cũng cảm thấy kỳ quái, dựa theo đạo lý nàng đã sớm xuất quan rồi mới phải. Vì để nàng tu luyện, Thái Nhất Môn ta đã tốn hao rất nhiều Thuần Dương đan để vặn vẹo thời gian, số lượng ước chừng cũng phải tới ngàn vạn đấy." Xích Dung Thiên cũng cảm thấy có chút kỳ quái, ánh mắt lập lòe, liền sinh ra các loại thôi toán.
"
Ngàn vạn Thuần Dương đan!" Hoa Thiên Đô thất kinh: "Vậy tương đương với ngàn ức Bạch Dương đan rồi! Loại tiêu hao này cũng chỉ có Thái Nhất Môn mới dám a."
"
Đây cũng là chuyện bất đắc dĩ mà thôi, ngàn vạn Thuần Dương đan, cho dù ta cũng phải tích cóp mấy trăm năm mới được. Bất quá lần này đi Thiên Vũ Chi Khố đoạt bảo, bên ngoài còn có đại trận Tam Thiên Nhược Thủy, nhất định phải có Yến Thủy Thiên sư muội là Thủy thần nguyên linh mới có thể vượt qua. Huống hồ nếu như chiếm được Thiên Vũ Chi Khố, theo như truyền thuyết, bên trong có tới một trăm tỷ Thuần Dương đan đấy!" Xích Dung Thiên lại đặt một quân cờ xuống nói: "Đến lúc đó Thiên Đô huynh nên cho ta một chén canh nha."
"
Một trăm tỷ Thuần Dương đan cơ à!" Hoa Thiên Đô gật gật đầu nói: "Tài phú này lớn như vậy thật là điều hãn hữu trong thiên địa! Ừm, ta muốn dùng một chiêu này để tuyệt sát ngươi căn bản là phải qua một bước này."
"
Còn sớm lắm!" Xích Dung Thiên lại chuyển một ngọn núi, đặt xuống một quân cờ tử, hóa giải thế công của Hoa Thiên Đô.
"
Tốt, tốt! Không hổ là Hỏa thần chuyển thế, luôn có thể biến nguy thành an." Hoa Thiên Đô khẽ vẫy tay, Mỹ Tu Tiên cùng vài vị Vạn cổ cự đầu bay tới: "Phương Hàn còn chưa trở lại Vũ Hóa Môn sao? Ngay cả Phương Thanh Tuyết cũng chưa trở về à?"
"
Đều chưa trở về! Trước mắt đệ tử trong môn phái còn chưa phát ra tin tức gì."
"
Tốt lắm, ta cần phải thi triển chút thủ đoạn mới được. Truyền lệnh của ta, để đám cao thủ trong môn phái do ta xếp vào, giết chết đám người của Già Lam, phá sạch Luân Hồi Phong cho ta." Hoa Thiên Đô âm lãnh nói.
"
Gì? Nhưng mà Thiên Hình trưởng lão còn ở đó..." Mỹ Tu Tiên sững sờ một chút.
"
Thiên Hình trưởng lão cứ để hắn tùy tiện xử trí, cùng lắm thì lấy mạng đổi mạng, ta hàng phục đám người này chính là dùng để cảm tử! Giết chết vài người của Già Lam, tốt nhất là đích hệ của Phương Hàn như Long Huyên, hạc yêu. Sau đó để bọn họ đền mạng là được, cũng không phải là trái môn quy! Đi đi!" Hoa Thiên Đô ném ra một quân cờ, lại hủy một vài quân cờ đi.

 

Bình luận

Back to Top