|
|

Chương 625: Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo


"Cái gương này cư nhiên là bảo bối trấn giới của Vu Đạo đại thế giới, bất quá tại sao ta không thể phát giác được các loại công năng trong đó?"Nhân Hoàng Bút viết ra một chữ "Vu" kích phát kiện bảo bối này, thế nhưng lại nhíu chặt lông mày, hắn cảm giác được cái gương này chẳng những không có bất kỳ khí linh gì, hơn nữa còn mất đi một số thứ khác. Chỉ dùng để vận chuyển chiếc chìa khóa cự đại, còn dùng để chứa tiên khí, Thuần Dương khí nữa.
Tuy bản thân viết ra chữ "Vu" khiến trong gương hiện ra bóng dáng Hoang Thần Chi Thi, thế nhưng cũng không thể mở ra một thông đạo hướng tới trong đó, hơn nữa cũng không thể có chút nguyên khí Tiên Giới, Thuần Dương chi lực chảy ra ngoài.
Nhân Hoàng Bút cũng không từ bỏ ý định, hắn đã thấy Hoang Thần Chi Thi này, thật sự chính là phần thân của Thế Giới Chi Thụ, hơn nữa còn được Bàn Vũ Tiên Tôn dùng thủ đoạn kỳ lạ luyện chế, kết hợp cùng Tổ Vu kính, từ giản đơn biến thành phức tạp.
Lại nói chữ Vu này nhập vào trong Tổ Vu kính, nhưng lại không hề có bất cứ động tĩnh nào, chỉ thấy Hoang Thần Chi Thi ở trong gương càng thêm rõ, trừ những điểm này ra cũng không còn bất cứ phản ứng nào khác.
"Hừ! Nhân Hoàng Bút, ngươi cho rằng bản thân sở hữu một chút vu thuật của Vu Đạo đại thế giới cộng thêm Đại trớ chú thuật trong ba nghìn đại đạo là có thể mở ra kính sao? Bất quá ta còn phải cảm ơn ngươi đã trở giúp ta kích phát lực lượng của cái gương này. Hiện tại ta có thể dùng Đại Hoang Cổ Lô tiến vào trong đó. Chỉ có Đại Hoang Cổ Lô mới giúp ta lấy được Hoang Thần Chi Thi!"
Lúc này Hoang Thần Vương cũng không để ý tới việc Nhân Hoàng Bút xuất thủ mà tung ra một trảo, một cái cổ lô hiện ra trong tay, chính là Đại Hoang Cổ Lô của Hoa Thiên Đô.
Cổ lô hạ xuống liền nhập vào trong Tổ Vu kính, lần này trên mặt gương xuất hiện một hồi ba động liền nuốt Đại Hoang Cổ Lô vào.
Sau đó mặt gương kịch liệt run rẩy.
"Chết!" Nhân Hoàng Bút tuy không biết sau khi Đại Hoang Cổ Lô tiến vào trong gương đã xảy ra chuyện gì, thế nhưng hắn biết chuyện này chắc chắn không ổn, thế cho nên một lần nữa viết ra một chữ "chết" bắn về phía Hoang Thần Vương.
Thân thể Hoang Thần Vương lập tức biến hóa, dùng toàn lực ngăn cản chữ "chết" này, hắn duỗi tay bắt lấy Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh.
Hai vị thái cổ đại năng này kịch liệt tranh đấu.
Trời long đất lở, nhật nguyệt lu mờ, khắp nơi đều xuất hiện trạng thái đại phá diệt.
Lúc này trong Hoàng Tuyền Đồ! Côn Bằng hoàn toàn chiếm thế thượng phong, Thiên Chi Liệt Ngân bao phủ khắp nơi, truy đuổi Nại Hà Chi Kiều mà không hề để ý tới các đại trận cấm chế bên trong Hoàng Tuyền Đồ. Phương Hàn lâm vào tình thế rất nguy hiểm.
"Bát Bộ Phù Đồ!"
Rơi vào đường cùng, Phương Hàn một lần nữa xuất ra Bát Bộ Phù Đồ, uy áp của kiện bảo tháp này ép tới phía Côn Bằng!
"Bảo bối tốt, chí bảo của Long tộc! Bát Bộ Phù Đồ, ngươi cư nhiên đã luyện chế nó thành Trung phẩm đạo khí, hành động này phải tốn bao nhiêu công phu đây!" Côn Bằng nhìn thoáng qua hai kiện pháp bảo kia, hai mắt lập tức phóng xạ ra quang mang, hận không thể một ngụm nuốt vào, nhưng mà hắn đã thấy trong thân tháp có hơn ức Thiên Ma, Chư Thiên Thiên Ma Vương, có rất nhiều pháp bảo lợi hại, còn có mười đại Bất Tử Chi Thân, hai đại cao thủ Động Thiên Cảnh, cho nên cũng không dám xem thường, dù sao hiện tại một phần lực lượng của hắn cũng đang trấn áp A Tị chi môn.
Nhưng mà hắn thật sự quá thèm khát kiện pháp bảo này.
"Bát Bộ Phù Đồ, Phương Hàn tên tiểu súc sinh này căn bản không xứng với loại pháp bảo này, mau cho ta đi! Chỉ cần ta bước vào Tạo Vật cảnh Trường Sinh Bí Cảnh ngũ trọng, có thể luyện chế hoàn toàn Bát Bộ Phù Đồ thành Thượng phẩm đạo khí, đến lúc đó uy lực sẽ cự đại đến mức ngay cả ngươi cũng không thể tưởng tượng."
Đôi cánh sau lưng Côn Bằng cư nhiên hóa thành hai cánh tay lớn, muốn bắt lấy Bát Bộ Phù Đồ, sau đó chuẩn bị cưỡng chế luyện hóa: "Đại luyện bảo thuật, ba nghìn đại đạo."
Quang hoa lập lòe, Côn Bằng này cư nhiên thi triển ra một môn thần thông luyện bảo thần kỳ sâu xa, muốn hoàn toàn luyện hóa Bát Bộ Phù Đồ.
Đại luyện bảo thuật chính là Đạo thuật căn nguyên để luyện chế tất cả các loại bảo bối, nhưng cũng không hề có lực công kích. Bài danh cuối cùng trong một ngàn loại, uy lực không lớn, thế nhưng lại có tác dụng không thể tưởng tượng nổi khi luyện chế pháp bảo, có thể bài trừ hết thảy cấm pháp của bảo bối. Loại đạo thuật này cũng sớm đã thất truyền, thật không ngờ đầu Côn Bằng thần thú này thi triển ra.
Thế nhưng lúc hắn thi triển ra Đại luyện bảo thuật, trên Bát Bộ Phù Đồ bắn ra rất nhiều loại pháp bảo.
"Thiết huyết chiến kỳ"
Đà la kinh tràng.
Tinh đế long sàng.
Quyền trượng Đế Thích.
A lạp thần đăng.
Khoảng chừng năm Thượng phẩm đạo khí được Long Huyên, Già Lam,… thúc dục phiêu phù trên không trung, mỗi kiện Thượng phẩm đạo khí đều được phục dụng ba ngàn vạn viên Thuần Dương đan, hoàn toàn cuồng bạo đánh về phía Côn Bằng.
Trong khoảng thời gian ngắn cái cánh biến thành đại thủ của Côn Bằng bắt đầu bị hòa tan.
"Đáng giận, đáng giận! Tại sao có nhiều Thượng phẩm đạo khí như vậy, đây chính là Thượng phẩm đạo khí a, mấy bảo bối này rơi vào trong tay các ngươi thật là lãng phí. Ngay cả ta cũng không có Thượng phẩm đạo khí, ta cũng không có đấy! Mà đám kiến hôi các ngươi đều có một kiện, đây quả thật là không công bằng. Ta muốn giết chết hết tất cả các ngươi đó mới chính là thiên đạo, thiên lý!"
Côn Bằng không có năng lực luyện chế Thượng phẩm đạo khí, hắn cũng không có kỳ ngộ gì, cho nên không có Thượng phẩm đạo khí. Chỉ có thể tự luyện chế ra Trung phẩm đạo khí.
Hiện tại thoáng cái xuất hiện nhiều Thượng phẩm đạo khí như vậy, hắn quả thực muốn phát điên.
Lực lượng trên người hắn được thúc dục liên tục.
Lập tức liền trấn áp năm kiện Thượng phẩm đạo khí còn có cả Bát Bộ Phù Đồ nữa: "Tung hoành tinh không, cái thiên chi lộ, tuy bảo bối của các ngươi có phẩm chất tốt, nhưng lại không thể đấu lại với bảo bối của ta, ta sẽ để các ngươi kiến thức Tam Thập Tam Thiên chí bảo của ta, Trấn Thiên Hoàn, Cái Thiên Luân, Diệt Thiên Kiếm, Phách Thiên Đạo…" Khi bàn tay hắn vung lên, ba mươi ba đạo bảo quang này biến thành ba mươi ba động thiên, tầng tầng lớp lớp, tầng sau còn chặt chẽ hơn tầng trước. Ba mươi ba kiện Trung phẩm đạo khí sắp xếp theo thứ tự tạo thành một kiện pháp bảo quỷ dị, lực lượng của hắn ba động còn cương đại hơn không biết bao nhiêu lần so với Bát Bộ Phù Đồ.
"Tam Thập Tam Thiên! Đây là hắn luyện chế sao? Đầu thần thú này cư nhiên có thể luyện chế ra Tam Thập Tam Thiên chí bảo, hắn lấy phương pháp từ đâu để luyện chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo? Năm đó Hoàng Tuyền Đại Đế đã chết bởi Tam Thập Tam Thiên này đó." Diêm lập tức rống giận khi nhìn thấy kiện pháp bảo này, tựa hồ như nó nhìn thấy cừu nhân không đội trời chung vậy.
"Gì? Tam Thập Tam Thiên chí bảo là vật gì?" Phương Hàn cũng lắp bắp kinh hãi, hắn cảm giác được Tam Thập Tam Thiên chí bảo này tuy tất cả chỉ là Trung phẩm đạo khí thế nhưng khi hợp lại, lực lượng của ba mươi ba kiện Trung phẩm đạo khí cư nhiên còn hơn cả năm kiện Thượng phẩm đạo khí, còn cường đại hơn rất nhiều so với cả Bát Bộ Phù Đồ.
Đương nhiên đây là bởi vì cảnh giới của Côn Bằng đã tiếp cận Tạo Vật cảnh. Đồng dạng là một kiện pháp bảo, thế nhưng uy lực phát ra khi ở trên tay hắn lại hoàn toàn bất đồng.
"Tam Thập Tam Thiên chí bảo chính là một kiện pháp bảo đứng đầu của Tạo Hóa Tiên Vương trên Tiên Giới, là do ba mươi ba kiện tiên khí tạo thành, câu thông với Tạo Hóa chi lực. Năm đó Hoàng Tuyền Đại Đế xé rách Tiên Giới, lọt vào vây công của đám tiên nhân, hắn đã đánh chết rất nhiều Chân Tiên, Thiên Tiên, thế nhưng lúc đó Tam Thập Tam Thiên chí bảo đột nhiên xuất hiện, chỉ một kích đã hoàn toàn giết chết Hoàng Tuyền Đại Đế, đánh cho ra rơi xuống thế gian. Do dó ta lâm vào ngủ say. Tam Thập Tam Thiên chí bảo theo thứ tự là cái, trấn, diệt, phách, phần, thông, chiến…. ba mươi ba kiện chí bảo cường đại cấu thành. Phương pháp luyện chế còn khủng bố hơn nhiều so với Bát Bộ Phù Đồ. Tổ hợp lại càng lợi hại hơn không biết gấp bao nhiêu lần, hơn nữa còn không biết tốn hao biết bao nhiêu tài liệu thượng cổ để luyện chế, có một số tài liệu thậm chí còn phải tìm tại Tiên Giới. Đầu Côn Bằng này không biết đã chiếm được kỳ ngộ gì, đem thời gian suốt đời tế luyện ra Tam Thập Tam Thiên chí bảo Trung phẩm đạo khí này! Chúng ta gặp nguy hiểm rồi. Thượng phẩm đạo khí căn bản không thể áp chế nổi hắn."
Thần niệm của Diêm gầm thét chấn động, tràn đầy vẻ khiếp sợ không thể tưởng tượng nổi.
"Cư nhiên là có thể nhận ra ba mươi ba kiện chí bảo? Các ngươi cư nhiên có thể nhận ra kiện bảo bối này!" Côn Bằng cũng nghe thấy thanh âm của Diêm, đồng thời cũng kinh hãi, nhưng mà sau đó trên mặt hiện lên nụ cười dữ tợn, lập tức phun ra một đạo Thuần Dương khí, ba mươi ba động thiên này thoáng xoay tròn liền hút Bát Bộ Phù Đồ vào trong.
Phương Hàn thậm chí cảm giác được uy lực của Bát Bộ Phù Đồ dần dần yếu bớt.
"Không được rồi, liều mạng thôi!" Phương Hàn đang muốn thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật thiêu đốt mười vạn năm tuổi thọ,hoàn toàn kích sát đầu Côn Bằng này, được ăn cả ngã về không, thế nhưng đúng lúc này trong đầu hắn bỗng chấn động, một chiếc gương đồng, Hoang Thần Chi Thi trở nên rõ ràng, Hoang Thần Chi Thi này hơi chút khẽ động đột nhiên vô cùng vô tận Thuần Dương khí tiến vào trong Thế Giới Chi Thụ rồi tiến nhập vào trong động thiên của mình.
Cỗ Thuần Dương nguyên khí này cư nhiên là dạng lỏng, mỗi một giọt đều được ngưng luyện rất kỹ, nồng đậm không tưởng, mỗi một giọt đều nặng ngàn cân, phun xạ vào trong động thiên của Phương Hàn, trong nháy mắt liền hóa thành một mảnh Thuần Dương đại hải, hơn nữa cũng không phải biển rộng như ở trong Thuần Dương điện, mà là một loại đại dương "Trọng Thủy".
Trong tích tắc lượng Thuần Dương nguyên khí đưa vào chừng ba mươi tỷ đan dược.
Rầm!
Phương Hàn lập tức cuồng hỷ, tuy không biết Hoang Thần Chi Thi bị làm sao, cư nhiên quán thâu nguyên khí Thuần Dương cho mình, thế nhưng nếu đã có cơ hội này hắn cũng không thể bỏ qua.
Trong một sát na hắn thúc dục thần thông, thiêu đốt sạch số Thuần Dương tương đương với ba mươi tỷ đan dược này, Thuần Dương hỏa diễm nhét đầy cả Hoàng Tuyền Đồ, Luân Hồi Chi Bàn ở sâu trong đó kịch liệt xoay tròn, bảy mươi hai vị Ma thần rít gào ngưng mắt nhìn, một khối Luân Hồi Chi Bàn to như ngôi sao bay ra, bóng ảnh còn to gấp ba lần khi trước, hung hăng đánh lên thân thể Côn Bằng.
"Chuyện gì vậy! Tại sao lại xuất hiện chiến lực cường đại như vậy?" Côn Bằng quả thực không dám tin vào mắt mình.

 

Bình luận

Back to Top