|
|

Chương 635: Cưỡng chế đả nhập


Phương Thanh Tuyết vừa xuất thủ chính là Thần Tiêu Lôi trong thái cổ Chư Thiên Lôi pháp, đại thủ có lôi đình vạn quân, tham ngộ pháp tắc không gian, lập tức bao trùm lấy viên Tiên đan, cùng lúc đó đạo nhân trên mặt viên Tiên đan này cũng hiện ra thần sắc kinh hoàng, sau đó ảo cảnh vỡ tan, rừng mai cổ lão cư nhiên hóa thành một rừng đao kiếm, không ngừng chấn động từa hồ như muốn bắn ra ngoài.
"Thật quỷ quái, Mê Hoặc chi thuật của viên Tiên đan này quả thật không tệ, mặc dù ta biết là không ổn thế nhưng cư nhiên lại không nhìn ra rừng hoa này là do nó biến thành." Trong lòng Phương Hàn tán thưởng, thế nhưng cho dù viên Tiên đan này có ám toán mình thành công cũng không hề hấn gì.
Nhưng mà viên Tiên đan này đúng thật là rất giảo hoạt, Phương Hàn muốn buông tha cho nó một con đường, thế nhưng bây giờ hắn lại đổi ý.
Tại thời điểm Phương Thanh Tuyết dùng một trảo ngăn chặn viên Tổ Tiên Chí Tôn Đan này, Phương Hàn cũng không động, chỉ há mồm phun ra một chùm hỏa vũ mãnh liệt khiến viên đan dược này xèo xèo cháy sạch. Hắn cùng Phương Thanh Tuyết bắt đầu mãnh liệt tế luyện, lão giả đạo trang trong viên đan dược này liền biến thành một đoàn dược khí đồng thời phát ra tiếng gào rít thê lương, muốn giãy dụa thoát ra, thế nhưng tất cả đều vô ích.
Nhân Hoàng Bút chứng kiến tình cảnh này, thân thể hắn cũng không động, trên thân thể bắn ra một cái Tiểu Đỉnh, bên trên có hơn vạn con Hỏa Long rít gào không thôi, chính là Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh mà hắn đã hàng phục được, khí linh trên mặt đã bị hắn hoàn toàn hàng phục, cũng không biết là hắn thi triển ra môn Đạo thuật gì.
Hơi chút khẽ hấp, Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh này liền thu lấy toàn bộ dược khí vào trong, sau đó nó mạnh mẽ xuất thủ, cả Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh đều bay vào trong thân thể Phương Hàn.
Oanh long!
Một đoàn hỏa diễm cư nhiên nổ mạnh trên thân thể Phương Hàn, trong mỗi một lỗ chân lông đều phun ra hỏa diễm. Hỏa diễm này không ngờ là Thiên Giới Tịnh Hỏa, nguyên bản được hắn dùng để rèn luyện huyết nhục tới mức cực hạn.
A! A! A!
Đau đớn mãnh liệt từ sâu trong linh hồn truyền tới, Phương Hàn cảm giác như linh hồn của mình tựa hồ đang bị đọa xuống liệt diễm trong địa ngục, chịu đựng hỏa diễm tra tấn trong ngàn năm vạn năm.
"Phương Hàn, không nên buông lỏng, toàn lực vận công, dùng Xích Đế Hỏa Hoàng Khí trong Đại Ngũ Hành Thuật luyện hóa kiện tuyệt phẩm đạo khí Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh này, ta giúp ngươi một tay! Bàn Vũ Tiên Tôn luyện chế năm kiện tuyệt phẩm đạo khí, thật ra cũng chính là vì hợp nhất Ngũ Hành. Sau đó dung nhập vào thân thể. Hiện tại ta nuốt một khối tàn phiến Tạo Hóa thần khí, mặc dù chưa thể luyện hóa nhưng lại lĩnh ngộ ra một số thứ. Đại Ngũ Hành Thuật của ngươi bài danh trước mười trong ba nghìn đại đạo, thập phần ảo diệu, thế nhưng tu luyện cũng cực kỳ gian nan, căn bản không có khả năng tu luyện tới cảnh giới chí cao."
Nhân Hoàng Bút nắm lấy bả vai Phương Hàn, ngón tay run run, trong nháy mắt, viết ra từng đạo văn tự cổ xưa trên thân thể Phương Hàn, tựa hồ như đang viết tạo hóa chi văn vậy.
Từng đạo văn tự cổ xưa khắc trên thân thể Phương Hàn. Đồng thời bức bách Thiên Giới Tịnh Hỏa trở lại thân thể Phương Hàn, trng nháy mắt thân thể hắn biến thành một hỏa nhân. Không, là một ngọn lửa cực lớn, hoàn toàn bị thiêu đốt, ngũ quan, thân thể, tứ chi đều giống như ngọn nến bị hòa tan, khiến người khác nhìn mà kinh tâm tán đởm.
"Tiền bối, cái này!"
Phương Thanh Tuyết rất khẩn trương, rất đau lòng.
"Không nên làm càn, bây giờ ta đang để Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh dung nhập vào trong Xích Đế Hỏa Hoàng Khí của hắn, khiến cho Đại Ngũ Hành Thuật của hắn tiến bộ vượt bậc." Nhân Hoàng Bút vội vàng nói: "Sau này hắn có thể dùng hỏa khắc kim, kim khắc mộc, Ngũ Hành tương sinh tương khắc, luyện hóa toàn bộ năm Ngũ Hành tuyệt phẩm đạo khí của Bàn Vũ Tiên Tôn, với Hoang Thần Chi Thi thúc dục, cả thân thể sản sinh ra tạo hóa, tương lai chẳng những có hi vọng thành tiên, thậm chí có hi vọng trở thành một nhân vật có cấp bậc ngang với thiên quân."
Trong lúc nói chuyện, Nhân Hoàng Bút không ngừng vận chuyển thần thông. Trong thân thể Phương Hàn đột nhiên chảy ra một loại chất lỏng hôi tanh: "Ha ha, đám tạp chất này rốt cuộc cũng bị Thiên Giới Tịnh Hỏa luyện hóa ép ra, Phương Hàn thôn phệ quá nhiều tinh huyết nguyên khí, tuy có thể luyện hóa nhưng có một số tai họa ngầm còn lưu lại trong thân thể, sau này tu luyện sẽ gặp trở ngại cực lớn, những thứ này đêu là tạp chất luyện công còn sót lại. Hiện tại cũng cũng bị Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh luyện hóa ép ra rồi, từ nay về sau thân thể của hắn chính là huyết nhục tinh khiết. Phương Hàn, nhanh chóng thúc dục Hoang Thần Chi Thi quán thâu Thuần Dương nguyên khí, thi triển ra thủ đoạn lợi hại nhất trong Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh là Viêm Đế Chi Nộ, hoàn toàn tinh lọc huyết nhục của ngươi, đây là trụ cột vật chất bất hủ do chính ngươi tinh luyện ra, huyết nhục không tinh khiết động thiên không tinh khiết, sao có thể tạo vật! Sao có thể luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh đệ ngũ trọng, Tạo Vật Cảnh."
Phương Hàn bị dung hóa thành sáp nhân, thế nhưng ý niệm vẫn tồn tại, lúc này đột nhiên một cỗ ý niệm cường hoành dung nhập vào Hoang Thần Chi Thi trong Tổ Vu kính.
Trùng trùng điệp điệp Thuần Dương trọng thủy chảy vào trong cơ thể, tiến nhập vào trong Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, lập tức uy lực công kích lớn nhất trong Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh được kích phát ra.
Một pho tượng Hỏa Diễm Chi Thần cự đại vượt qua trăm ngàn thế, thời không ngăn cách xuất hiện, sau đó một cỗ phẫn nộ hỏa diễm bổn nguyên bạo phát ra từ trên người Hỏa Diễm Chi Thần, hoàn toàn bao phủ lấy Phương Hàn.
Đây là thủ đoạn ẩn giấu của Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh, cùng loại với Bất Hủ Cổ Lôi Pháo. Viêm Đế Chi Nộ.
Trong hỏa diễm bổn nguyên sinh ra lửa giận, đủ có thể hòa tan hết thảy, luyện hóa hết thảy. Lực công kích siêu việt không thể ngăn cản, giống như thiên đạo luân hồi không thể đảo ngược vận chuyển được.
A!
Bị Viêm Đế Chi Nộ thiêu đốt luyện hóa, thân thể Phương Hàn hoàn toàn tan ra hóa thành một đoàn khí lưu, tiêu thất trong hư không, cả khí tức linh hồn cũng biến mất, tại địa phương lúc trước hắn đứng có lưu lại một hình người tro bụi đen như mực, giống như là nhân hình hóa thành kiếp bụi vậy.
Cảnh tượng này giống như Niết Bàn, vô thượng Phật Đà tuổi thọ đạt tới cực hạn, cuối cùng biến mất trong thiên địa.
Phương Hàn bị Viêm Đế Chi Nộ luyện hóa thành hư vô. Hoàn toàn biết mất trong thế giới này.
Tuy thoáng cái hắn biến mất, thế nhưng Phương Thanh Tuyết, Phong Dao Quang lại cảm thấy khí tức của Phương Hàn tựa hồ như dung nhập vào cả trời đất. Khắp nơi trong trời đất đều là khí tức của Phương Hàn, Phương Hàn giống như cả thiên địa, cả thiên địa lại là Phương Hàn, đây là một loại cảnh giới vi diệu.
Nhưng mà chỉ qua thời gian mấy lần hô hấp, thân thể của hắn đột nhiên đã hiện ra trong hư không, một đoàn hỏa diễm tinh khiết óng ánh kết thành thân thể, sau đó trong ngọn lửa óng ánh tạo ra rất nhiều huyết nhục, cuối cùng hình thể hoàn thiện hiện ra, khí chất cả người đã xảy ra một loại biến hóa hoàn toàn bất đồng.
Tóc của hắn, từng sợi từng sợi mỹ ngọc như tơ, nhẵn nhụi bóng loáng, đủ có thể khiến bất cứ nữ tử nào cũng phải hâm mộ phát điên, ngón tay của hắn, làn da của hắn đều lộ ra vẻ sáng bóng như Niết Bàn, hắn giống như Niết Bàn trọng sinh vậy, hình thái tính mạng đã xảy ra biến hóa về chất, ánh mắt thâm thúy như biển rộng, mỗi một tấc huyết nhục, mỗi một tấc da thịt, thậm chí lỗ chân lông đều ẩn chứa rất nhiều lực lượng không gian, thời gian, đang xoay tròn. Lực lượng ẩn chứa trong cơ thể hắn đã có thể dùng nhật nguyệt để hình dung, tùy ý hô hấp có thể khiến tinh cầu run rẩy. Đại địa biến đổi.
Một loại khí tức chỉ có tại cự thần thượng cổ từ trong thân thể hắn bắn ra.
Cả người hắn cao lớn thêm không ít, Phương Thanh Tuyết tựa hồ như ngửi thấy từng làn hương khí thơm ngát trên thân thể Phương Hàn, loại mùi thơm này không giống như bách hoa, cũng không giống bất cứ loại thảo dược, đan dược gì, mà được phát ra từ một loại tâm linh đã được tinh lọc tới cực điểm, sinh ra một cỗ thiên hương trong hư không. Loại mùi thơm ngát này chỉ hơi ngửi qua sẽ khiến khí tức trong thân thể lưu chuyển, khiến cho bản thân say mê, khu trừ tất cả tạp niệm, tu luyện khiến cho người ta nhập thánh.
Điểm này khiến Phương Hàn giống như một vị Phật Đà thượng cổ ngồi ngay ngắn trên hư không, lập tức trên người sinh ra mùi thơm ngát, tản mát ra vô số tinh vực, sinh linh trên mặt vô số tinh cầu lập tức thành kính quy y vào cửa Phật.
Phương Thanh Tuyết nhạy cảm phát hiện, Phương Hàn không còn chút suy yếu nào nữa, thậm chí tuổi thọ cũng đã được bù đắp hoàn toàn, hơn nữa còn tăng thêm một chút.
Nhất là trên phương diện lực lượng, Phương Hàn đã hoàn toàn siêu việt hơn thần thú cùng cấp bậc.
Thậm chí ngay cả Phương Thanh Tuyết cũng không thể nhìn thấu hiện tại Phương Hàn có bao nhiêu lực lượng.
"Tốt, tốt, tốt! Phương Hàn, hiện tại ngươi đã chính thức được gột rửa toàn thân rồi, trước sau như một tất cả tạp chất đều được Viêm Đế Chi Nộ luyện hóa toàn bộ, trước kia các loại di chứng do cướp đoạt của người khác đều bị luyện hóa, hiện tại Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh đã ẩn dấu trong Xích Đế Hỏa Hoàng Khí của ngươi. Chờ ngươi tìm được bốn kiện chí bảo khác, lực lượng của ngươi sẽ đạt tới một trình độ không cách nào tưởng tượng. Hiện tại ngươi mau củng cố Hỏa Hoàng chi khí đi, đem nó biến thành pháp tắc thời gian của chính mình. Chúng ta khổ tu mấy ngàn năm làm kiên cố toàn bộ căn cơ. Phải biết rằng đám người trong Bát Bộ Phù Đồ của ngươi, tuy cả đám đều tấn thăng đến vạn cổ cự đầu, thế nhưng là căn cơ vẫn chưa ổn. Nhất định phải trải qua thời gian ài tĩnh tọa, tử quan mới có thể tinh lọc tâm linh, khu trừ tâm ma, như vậy mới tốt cho việc sau này tu luyện."
Nhân Hoàng Bút chỉ điểm.
"Được!"
Phương Hàn cũng cảm thấy Nhân Hoàng Bút đem Viêm Đế Hỏa Long Đỉnh dung nhập vào thân thể của mình, tạo ra một loại dung hợp kỳ quái, khiến cho tuổi thọ của mình chẳng những khôi phục toàn bộ, mà hình thái tính mạng cũng sản sinh ra biến hóa, thế nhưng còn chưa đạt tới cảnh giới "Tạo vật", đó cũng không phải vấn đề trên phương diện lực lượng, mà là hiện tại bản thân còn chưa giải thích thấu triệt về biến hóa. Nhất định phải triệt để thấu triệt những điểm này, hoàn toàn lĩnh ngộ, sau đó lại trùng kích mới có thể bước vào Tạo Vật Cảnh.
Hiện tại hắn đã không cần phải tăng lên sức mạnh nữa, mà nhất định phải ngồi xuống tĩnh tọa, cần thời gian dài tham ngộ, bế quan, tôi luyện khảo vấn tâm linh, dùng thần niệm đi tham ngộ, cảm thụ thiên địa pháp tắc, phải rõ như lòng bàn tay đối với thân thể chính mình. Còn nữa, phải hoàn toàn quen thuộc với lực lượng của mình, để xem Đại Ngũ Hành Thuật tu luyện đến tình trạng nào.
Thế cho nên hắn bắt đầu ngồi xuống.
Bắt đầu đả tọa, cũng không vận công, mà chỉ tùy ý ngồi xuống, cả người thoáng cái tiến nhập thăm dò đại đạo pháp tắc, trao đổi lẫn nhau.

 

Bình luận

Back to Top