|
|

Chương 784: Hòa Quang Đồng Trần đại tiên trận


"Tề Chân Quân, chịu chết đi!"
Long trảo của Phương Hàn mang theo khí thế vô địch nắm lấy pháp tắc Hư Tiên tại thế giới trong cơ thể đối phương, vô số lực lượng truyền vào, lập tức thiếu chút nữa khiến thân thể Tề Chân Quân chia năm xẻ bảy.
Trong Long trảo, lực lượng cuồng bạo mang theo lực lượng của bản thân Phương Hàn, Phong Bạch Vũ, rất nhiều tuyệt phẩm đạo khí của ba đại môn phái, một kích tung ra, có thể khiến cho thế giới trong cơ thể Chân Tiên phải vất vả chèo chống chớ nói chí là Tề Chân Quân còn chưa tu thành Chân Tiên.
Thân thể Tề Chân Quân lập tức bắt đầu nứt toác.
Mà trong một sát na thân thể của hắn thu nhỏ lại, bị Phương Hàn hút vào long trảo.
"Tề Chân Quân!"
Đại Dịch Giáo Chu Thiên Tiên Tôn lập tức xuất thủ oanh kích lên Long thể của Phương Hàn, thế nhưng cái đuôi của Phương Hàn đã phá vỡ hộ thân cương khí của hắn, đánh hắn bay ra ngoài.
Nhưng may mà tại thời điểm Phương Hàn toàn lực trấn áp diệt sát Tề Chân Quân, cũng chưa kịp diệt sát hắn, khiến hắn thoát ra ngoài.
Tề Chân Quân kêu thảm một tiếng vang vọng cả Tai Nan Thần Điện.
Thái Hoàng Thiên cũng cảm thấy hốc mắt như muốn nứt ra, Tề Chân Quân chính là khách quý mình mời tới, cùng đối phó với Phương Hàn, hiện tại chẳng những không diệt sát được Phương Hàn, ngược lại còn bị Phương Hàn đánh lén hút vào trong long trảo, hiển nhiên là lành ít dữ nhiều.
Sau này Đại Dịch Giáo truy hỏi tới, Thái Nhất Môn phải trả lời thế nào đây?
Thái Nhất Môn tuy cường hoành, thế nhưng Đại Dịch Giáo trải qua trăm vạn năm lịch sử, uy năng tỏa ra vô tận vũ trụ, vẫn là một đại giáo phái cực lớn, khiến nhiều đại môn phái phải khiếp sợ.
"Tiểu bối, ngươi dám đánh lén, muốn chết!"
Thái Hoàng Thiên xuất thủ như điện, đại thủ xoay tròn, thiên hà như bị cuộn ngược lại, năm ngón tay như trụ chống trời, phong tỏa các bộ vị trong hư không, tạo thành một trận võng không có một khe hở bao phủ Phương Hàn, cho dù hắn giảo hoạt như cá cũng vô ích, cũng bị bàn tay của Thái Hoàng Thiên chộp vào trong.
Thế nhưng, kỳ tích lại xuất hiện.
Phương Hàn thoáng giết chết Tề Chân Quân, hình thể lại lần nữa biến mất, đại thủ của Thái Hoàng Thiên chỉ chộp được một đạo hư ảnh, hư ảnh vỡ tan, Phương Hàn lại biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, rốt cuộc cũng không nắm được chút dấu vết nào của hắn.
"Thiên Hoàng Kính!" Thái Hoàng Thiên triệt để nổi giận, hắn biến đây là do công năng của Thiên Hoàng Kính, cái gương cổ xưa này có vô tận diệu dụng, tuy bây giờ chỉ là tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng nếu như phát huy được hoàn toàn cũng sẽ lợi hại hơn nhiều so với của bình thường.
"Không tốt, cẩn thận Phương Hàn đánh lén."
"Hắn lại biến mất."
"Không xong, Tề Chân Quân cũng bị đánh lén, làm sao bây giờ? Nếu như hắn đánh lén, chúng ta tuyệt đối không ngăn cản nổi."
"Hôm nay nhiều cao thủ tụ tập như vậy, cư nhiên còn không có biện pháp đối phó với Phương Hàn, năng lực của người này thật đáng sợ."
"Hiện tại ta mới biết được cái gì gọi là "Xuất quỷ nhập thần".
"
Phương Hàn tiểu súc sinh, ngươi có bản lãnh hãy ra mà đánh lén ta, bằng không ta sẽ thi triển Đấu Linh Tôn Giả Đại Đạo Thuật bắt ngươi phải lộ diện." Đấu Nhật Lạc cũng thẹn quá hoá giận, đột nhiên trên người hắn bắn ra trăm ngàn đạo nguyên khí, mỗi một đạo nguyên khí đều hóa thành đại thủ hư ảo bắn loạn khắp nơi. Tất cả mọi người ở đây chỉ cảm thấy hàn phong gào thét thổi qua, thiếu chút nữa nguyên thần cũng bị hút ra.
Thế nhưng cũng không có tác dụng gì, đều không bắt được bất kì bóng dáng nào của Phương Hàn.
Sau khi một kích qua đi, Tề Chân Quân biến mất, Phương Hàn cũng đã biến mất. Cả Tai Nan Thần Điện đều tràn ngập khí tức tai nạn, tất cả tu sĩ đối nghịch với Phương Hàn đều lâm vào khủng hoảng.
"
Công phu che dấu của Thiên Hoàng Kính thật sự là cường hoành. Không loại tiên thuật nào có thể phá giải được, nhưng mà Phong Bạch Vũ càng ngày càng khủng bố. Cũng không biết hắn tu luyện pháp môn gì cư nhiên có thể thi triển ra năng lực ẩn núp, Chân Tiên Đấu Nhật Lạc cũng không tìm ra được, nếu cứ như vậy, người người sẽ mất hết lòng tin, chỉ sợ lần bố trí công phu này của Thái Nhất Môn sẽ sụp đổ a."
Chưởng giáo Thủy Tinh Động Thiên, Thủy Tinh Tử thu lại pháp lực, hắn tự nhiên biết Phương Hàn sẽ không tới đánh lén mình, thế nhưng cũng sợ trong hỗn loạn người của Thủy Tinh Động Thiên sẽ bị tổn thất thảm trọng, cho nên hắn đem tuyệt phẩm đạo khí của Thủy Tinh Động Thiên Thủy Tinh Mang Thần Tráo bung ra, toàn bộ cao thủ trong môn phái đều tiến vào trong đó.
Thái Hoàng Thiên khẽ vẫy tay, từng đạo Tai Nan chi khí tràn ngập trăm ngàn hư không, một lần nữa thi triển ra pháp môn tìm kiếm, muốn để cho Phương Hàn hết chỗ lẩn tránh.
Trong từng đạo Tai Nan chi khí có vô số bóng ảnh quỷ thần, qua lại như con thoi trong hư không, không ngừng vận chuyển.
Thế nhưng Phương Hàn vẫn không xuất hiện.
"
Làm sao bây giờ? Chúng ta thoát ra hay tiếp tục giết chóc? Kiếm thêm mấy tên cao thủ, mỗi khi đánh bại một cao thủ, độ hóa, lực lượng của ta càng tăng thêm một phần, hiện tại đã trấn áp được Tề Chân Quân, mặc dù còn chưa độ hóa, thế nhưng cũng không khác biệt là mấy. Có thể xông ra ngoài được hay không?"
Trong không gian bụi bặm vô cùng nhỏ bé do Phương Hàn áp súc thành, giống như chân thật lại giống như tự huyễn phiêu đãng, cơ hồ đạt tới cảnh giới vi diệu nào đó.
"
Nhờ vào Nguyên Thủy chi khí của ngươi, ta đã phát huy được phương pháp ẩn trốn lợi hại trong Thiên Hoàng Kính, hoàn toàn thúc dục Hòa Quang Đồng Trần đại tiên trận. Nhưng mà năng lực của ta có hạn, không thể kiên trì lâu. Vận dụng nhiều nhất định sẽ để lộ ra sơ hở, hơn nữa Thái Nhất Môn có một số nhân vật tàn nhẫn, thi triển ra lực lượng hủy diệt, thúc dục toàn bộ chân khí trong bình nguyên tai nạn, Tai Nan Thần Điện, ngay cả đại địa cũng hóa thành hư ảo, tính mạng, huyết nhục của trăm ngàn vạn tán tu, đều dung nhập vào trong đó, luyện hóa hư không, dễ dàng có thể bức chúng ta lộ diện. Ngươi nhanh chóng độ hóa Tề Chân Quân tăng cường lực lượng. Chờ đợi thời cơ, chúng ta trùng sát ra ngoài, vũ trụ mênh mông, chúng ta có thể tiêu diêu tự tại, để Thái Nhất Môn ăn một lần thiệt thòi."
Phong Bạch Vũ đứng trong Long Châu chí tôn, vô số Thuần Dương nguyên khí được thiêu đốt bùng lên quanh thân hắn, bàn tay nắm Thiên Hoàng Kính không ngừng chuyển động, phía trên Thiên Hoàng Kính xuất hiện sáu chữ lớn "
Cùng kỳ quang, cùng kỳ trần."
Sáu chữ lớn này cổ xưa mà tràn ngập ý cảnh, chân chính có tuệ căn của tu sĩ, vừa nhìn thấy sáu chữ này, trong lòng người ta sẽ lĩnh ngộ rất nhiều đạo lý.
Đây cũng là một trong những thủ đoạn của Thiên Hoàng Kính, trong đó có một tòa tiên trận gọi là Hòa Quang Đồng Trần đại tiên trận. Chính là vì tòa tiên trận này che dấu tất cả khí tức của Phương Hàn, khiến cho hắn tùy ý xuất quỷ nhập thần.
Nhưng mà cho dù Phong Bạch Vũ có đầy đủ Thuần Dương nguyên khí tiêu sài, vận dụng Thiên Hoàng Kính cũng rất tốn sức, từng giọt mồ hôi chảy dài trên mặt hắn, hiện ra bộ dáng vô cùng vất vả.
Lúc này Tề Chân Quân bị ba đại Hư Tiên trấn áp không thể động đậy, ba đại Hư Tiên lúc này không ngừng đem Đại Khôi Lỗi Thuật, Đại Phổ Độ Thuật dung nhập vào trong cơ thể hắn, độ hóa đồng thời biến hắn thành Khôi Lỗi.
Tề Chân Quân không ngừng giãy dụa, thế nhưng thực lực của bản thân Viên Vô Thương lại cao hơn hắn nhiều. Huống chi là ba người liên thủ? Thoáng cái trấn trụ, hắn có dãy dụa cách nào cũng vô ích, thần niệm cường đại của Phương Hàn càng rót vào, thời gian trôi quá thật nhanh, trong một sát na chính là mười năm, hai mươi năm.
Trải qua thời gian dài như vậy độ hóa, Tề Chân Quân rốt cuộc chịu không nổi, thoáng cái tất cả thần niệm đều bị sụp đổ, trên mặt hiện ra vẻ thần phục, đồng thời lên tiếng nói với Phương Hàn: "
Chủ nhân, nô tài Tề Chân Quân trọn đời trung thành, sẽ không phản bội, nếu như vi phạm, thần hình câu diệt."
"
Tốt! Lại độ hóa được một cao thủ Hư Tiên nữa, hiện tại trong Bát Bộ Phù Đồ có bốn Hư Tiên, cơ hội để ta phá quan khẩu này bay ra ngoài sẽ càng lớn." Độ hóa xong Tề Chân Quân, Phương Hàn lập tức câu thông nguyên khí cùng với hắn, thần niệm dung nhập vào trong thế giới của hắn, khống chế được pháp tắc Hư Tiên, nhờ vào thần thông, pháp lực của hắn.
Tất cả pháp lực của bốn đại Hư Tiên đều dung nhập vào trong bổn mạng thế giới của hắn, pháp tắc trong bổn mạng thế giới vận chuyển tới mức cực hạn, trọng yếu nhất chính là ở chỗ sâu trong đó còn có tàn phiến Tạo Hóa thần khí "
Quy giáp" Cũng bị thúc dục xoay tròn, khiến cho lực lượng của Phương Hàn liên miên bất tuyệt, giống như thủy triều không ngừng tuôn ra.
"
Lực lượng của bốn đại Hư Tiên rót vào trong cơ thể hắn vậy mà không sinh ra bạo tạc. Còn rất thành thạo nữa, thật sự là khủng bố." Phong Bạch Vũ trông thấy một màn này, trong lòng cũng rất khiếp sợ: "Thực lực bây giờ của hắn tuy nhỏ yếu, thế nhưng sau này khẳng định một bước lên trời. Bất quá đại kiếp nạn hôm nay không biết có thể vượt qua hay không, trong lòng ta cũng không nắm chắc nữa."
"
Chủ nhân, có phải ngài muốn ngưng luyện Tam Thập Tam Thiên chí bảo, ta thiên tân vạn khổ đem tất cả tích súc của Chân Quân Lâu bán sạch mới thu thập được những tài liệu này, ngài cầm đi để ngưng luyện ra kiện bảo bối này."
Trong sát na khi Phương Hàn độ hóa Tề Chân Quân, Tề Chân Quân cũng tỏ vẻ trung thành, đồng thời một hồ lô cự đại màu xanh từ trong thế giới của hắn bay ra, hồ lô này cũng không phải là một kiện pháp bảo, mà là một kiện linh vật trời sinh, hình như là hái từ trên cây Tiên Đằng tại Tiên giới vậy.
"
Chủ nhân, cái hồ lô này là vật tích lũy để luyện chế pháp bảo, hái xuống từ trên một cây Tiên Đằng tại Tiên giới, có ẩn chứa Tiên Thiên đại đạo, phù văn cổ xưa, bên trong chứa một trăm tên cao thủ Tạo Vật Cảnh, còn có vô số tài liệu. Đáng tiếc ta không dám tùy tiện luyện chế, sợ tổn hao tài liệu, pháp lực thần thông của chủ nhân vô địch thiên hạ. Bao phủ nhật nguyệt, nhất định có thể luyện chế thành công."
Tề Chân Quân dâng ra tất cả.
"
Tốt, tốt tốt! Vạn kim khó mua a! Những tài liệu này đúng là có nhiều tiền hơn nữa cũng không thể mua được!" Phương Hàn tiếp nhận hồ lô, lại thoáng nhìn qua, liền thấy được rất nhiều vật chất của Tiên giới, còn có một số Ma thần, tán tu tu luyện đến Trường Sinh ngũ trọng Tạo Vật Cảnh bị phong ấn, cũng không biết Tề Chân Quân làm thế nào thu thập được.
Những tài liệu này nếu để hắn tự mình đi kiếm, nhất định sẽ không thành, cho dù có nhiều đan dược cũng không có chỗ mà mua.
Thế nhưng hiện tại cơ bản đã đầy đủ hết, có thể luyện chế Tam Thập Tam chí bảo.
Đương nhiên hiện tại không thể luyện chế, phải biết rằng luyện chế loại chí bảo này phải chọn thiên thời, địa lợi, nhân hòa, không thể thiếu bất cứ thứ gì, nếu không, toàn bộ tài liệu sẽ bị phá hủy, bản thân cũng rất dễ bị trọng thương.
"
Sẽ giết Chu Thiên Tiên Tôn, độ hóa hắn rồi tống vào trong Bát Bộ Phù Đồ, năm đại Hư Tiên liên thủ, lực lượng của ta sẽ tăng lên một tầng nữa, có thể phá vỡ cấm pháp thoát ra ngoài."
Lực lượng của Phương Hàn đã tăng vọt, lại tiếp tục tiến hành đánh lén, mục tiêu lần này là Chu Thiên Tiên Tôn.
Lúc trước sở dĩ hắn đánh lén Tề Chân Quân là vì đối phương đã mất đi tuyệt phẩm đạo khí, lực lượng đang trong thời điểm bạc nhược, hơn nữa đã từng giao thủ qua với đối phương, cho nên rất hiểu, nếu không xảy ra biến hóa gì, vạn nhất đánh lén người khác mà không thành công, bị Thái Hoàng Thiên nắm lấy cơ hội mà vây khốn, vậy sẽ hoàn toàn thất bại, chỉ có con đường chết.
Mà hắn cũng hiểu rõ Chu Thiên Tiên Tôn, cho nên mục tiêu tiếp theo mới là hắn!
"
Phía trước chính là khí tức của Chu Thiên Tiên Tôn!"
Phương Hàn vận chuyển pháp lực, cảm thấy khí tức hào hùng của Chu Thiên Tiên Tôn trong hàng tỉ "
triệu" Không gian bụi bặm, đột nhiên ẩn núp tiến tới, từ trong không gian thoáng cái bành trướng, bao phủ lấy Tiên Tôn. Trong nháy mắt vẻ mặt của Chu Thiên Tiên Tôn hiện lên sự khủng hoảng, mà Phương Hàn lại rất bình tĩnh, ánh mắt lạnh lẽo, xuất thủ tàn khốc, một đạo long trảo chụp vào mặt đối phương.

 

Bình luận

Back to Top