|
|

Chương 823: Tới Thái Thượng Cửu Thanh Thiên


"Ài, pháp bảo cùng tài liệu, còn có cả đan dược nữa, càng ngày càng trân quý. Từ sau khi "Thiên Nhai Hải Các" nắm giữ địa vị bá chủ của Tu Chân đại thế giới, thật đúng là thời kỳ đen tối của chúng ta."
"Một kiện phi kiếm thượng phẩm bảo khí lại muốn nhiều Thuần Dương đan như vậy, sao có thể mua được đây."
"Xuỵt, chớ lên tiếng. Đừng làm cho đệ tử của "Thiên Nhai Hải Các" nghe thấy, chúng ta chỉ sợ sẽ không chịu nổi đâu."
"Tu Chân đại thế giới bị bọn họ phá thành như vậy, chỉ sợ không còn tu sĩ tới mua đồ nữa. Sinh ý cũng không làm được nữa rồi."
Chung quanh mấy thành trì mới tu kiến của "Thiên Nhai Hải Các", ngoài mấy ngàn dặm có một số thành trì thương hội to lớn, việc buôn bán ở đây rất ảm đạm, một số tu sĩ vô tình mua bán đồ vật trong đó đều chửi rủa "Thiên Nhai Hải Các".
Đúng lúc này đột nhiên một số tu sĩ cường đại đều cảm thấy nguyên khí mãnh liệt ba động. Vô số cao thủ thương hội nhìn thấy trên mặt thành trì mới tu kiến tu kiến "Thiên Nhai Hải Các" xuất hiện long trảo cự đại từ trên trời giáng xuống, phá hủy những tòa thành này.
"Rốt cuộc là ai? Cao thủ của Long tộc? Cư nhiên tới phá hủy "Thiên Nhai Hải Các"! Chẳng lẽ không sợ chết sao?"
"Thật là lợi hại, cao thủ của Long tộc cư nhiên lại ngang ngược như vậy."
""Thiên Nhai Hải Các" có lực hùng hậu. Cao thủ Long tộc chỉ sợ sẽ bị thua thiệt lớn, mấy ngày hôm trước, một cao thủ của Vị Ương Cung bài danh thứ năm còn bị giết nữa là."
"Dạo này đầu đám Long tộc đều phát rồ rồi hay sao lại làm ra hành động khinh xuất như vậy. "Thiên Nhai Hải Các" người ta còn đuổi cả Phân Bảo Nham đi nữa là, sao có thể cứ như vậy bị phá?"
"Nhìn kìa, Hư Tiên Tuyệt Phách ra rồi. Vị Tuyệt Phách này chính là thái thượng trưởng lão của "Thiên Nhai Hải Các", nghe đồn phụ thân của hắn Tuyệt Vũ Thần là một lão ngoan đồng của Thiên Nhai Phái. Lần này do hắn chủ trì tu kiến, tọa trấn "Thiên Nhai Hải Các", nghe đồn hắn sắp đột phá đến cấp bậc Chân Tiên. Lúc trước cung chủ Vị Ương Cung chính là bị hắn đánh bại, suýt nữa bị giết nữa a."
Vô số tu sĩ đều đang suy đoán, sau khi Tuyệt Phách xuất hiện, sẽ xảy ra một hồi đại chiến có một không hai...
Thế nhưng sau một khắc liền xuất hiện một màn khiến cho vô số tu sĩ cả đời khó quên, một đạo tinh quang chém Tuyệt Phách thành hai đoạn, huyết vũ rơi xuống. Một thanh niên nam tử hiện ra tại hư không, bắt lấy rồi luyện hóa hai nửa thân thể của Tuyệt Phách, sau đó người này phát ra thanh âm cuồn cuộn: ""Thiên Nhai Hải Các" đảo loạn Tu Chân đại thế giới, ta chính là Phương Hàn, môn chủ của Tạo Hóa Môn tại Huyền Hoàng đại thế giới, là hảo hữu của Di Bảo đại tiểu thư, hôm nay tới hủy diệt thành trì mới kiến tạo này của "Thiên Nhai Hải Các" là cho đám người này một bài học, nếu như "Thiên Nhai Hải Các" còn không rút lui, ta sẽ diệt cả nhà hắn." Thanh âm cuồn cuộn truyền tới rất nhiều không gian.
"Thoáng cái đánh chết Tuyệt Phách! Người nọ có tu vi gì? Thiên Tiên? Tạo Hóa Môn, chưa từng nghe nói qua."
"Thật là khủng khiếp, thật là lợi hại!! Tuyệt đại bá chủ a!"
"Phương Hàn, môn chủ của Tạo Hóa Môn!"...
Rất nhiều cao thủ trong Tu Chân đại thế giới, thậm chí một số lão quái vật bí ẩn tại giờ khắc này đều nhớ kỹ cái tên này.
Phương Hàn sừng sững đứng trên không trung, sau khi nói ra những lời này, thần niệm quét qua liền phát hiện trong tòa thành tu kiến này cũng không còn cao thủ nữa, dường như chỉ có một tên Tuyệt Phách tọa trấn.
Bởi vì nơi này mới được tu kiến, còn lâu mới hoàn thiện, cũng không phải tổng bộ của "Thiên Nhai Hải Các". Cho nên cao thủ cũng không nhiều.
"Thiên Nhai Hải Các" thân là đệ nhất thương hội của Tu Chân đại thế giới, thực lực hùng hậu, hơn nữa sau lưng còn có Thiên Nhai Phái duy trì, là một phương cự đầu trong vũ trụ. Tuyệt đối không chỉ đơn giản có một vị Hư Tiên như vậy.
Thế nhưng bây giờ Phương Hàn cũng không muốn giết tới tổng bộ của "Thiên Nhai Hải Các", đại thủ của hắn chấn động, thúc dục thế giới chi lực đáp xuống, roẹt một tiếng! Trăm tòa thành trì của "Thiên Nhai Hải Các" đều bị hút vào trong thế giới của hắn.
Trong đó có rất nhiều pháp bảo, đan dược, tất cả đều bị thu, còn có một số đệ tử Thần Thông Bí Cảnh làm tạp dịch... Cũng đều được độ hóa.
Sau một khắc, cả bình nguyên cự đại của Phân Bảo Nham, trục tuyến của Tu Chân đại thế giới, nơi tu kiến các thành trì của "Thiên Nhai Hải Các" đã bị quét sạch, lại khôi phục bộ dáng nguyên trạng.
Hiện tại với lực lượng của Phương Hàn, tùy ý có thể hút Hằng Tinh vào trong thân thể, thu một số thành trì này cũng không đáng nhắc tới.
"Chư vị đạo hữu Tu Chân đại thế giới, nếu như vẫn bị "Thiên Nhai Hải Các" ức hiếp, vậy hãy tới Huyền Hoàng đại thế giới tìm Tạo Hóa Môn ta." Trong lúc nói chuyện, thân thể Phương Hàn lóe lên, bước vào hư không biến mất không thấy gì nữa.
Từ khi hắn xuất hiện đến khi hoàn toàn hủy diệt cái trụ sở này của "Thiên Nhai Hải Các", cũng chỉ nói mấy câu, nhưng hắn khí phách khôn cùng của hắn lại khiến vô số tu sĩ trong Tu Chân đại thế giới rung động, tin tức này như ôn dịch rất nhanh được truyền ra ngoài.
"Phương Hàn, hiện tại ngươi muốn tới Thái Thượng Cửu Thanh Thiên đón Di Bảo?"
Trong Hoàng Tuyền Đồ, Diêm phát ra thanh âm: "Trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cao thủ như vân, ngươi muốn cứu Di Bảo ra, chỉ sợ là khó càng thêm khó."
"Khó cũng phải đi. Huống chi Thiên kiếp ta còn không sợ, còn sợ Thái Thượng Cửu Thanh Thiên sao?" Phương Hàn nói: "Phong Bạch Vũ đã đi Vô Cực Tinh Cung cứu nữ nhân của hắn rồi,, sau đó mới yên tâm đại chiến với Thần tộc. Ta tự nhiên cũng không thể kém hơn hắn. Dù sao hơn mười ngày sau mới gặp lại tại Huyền Hoàng đại thế giới, thời gian hơn mười ngày cũng đủ để ta làm xong hết thảy. Ta phỏng chừng sau mười ngày nữa đại kiếp nạn Thần tộc mới bạo phát, đến lúc đó chúng ta vừa vặn trở về, nghênh chiến với kiếp số lần này!"
"Chuyện này cũng không tồi, Phân Bảo Nham là một kiện bảo bối trọng yếu tại thời đại thái cổ, nếu như có thể cướp tới tay, vậy sẽ rất có ích với chuyện sau này tiến vào Thiên giới." Khí linh huyết y nhân của Hỗn Loạn Nguyên Thai nói.
"Phân Bảo Nham có là lai lịch thế nào?" Phương Hàn nhíu mày nói.
"Phân Bảo Nham là một kiện chí bảo do Đa Bảo Thiên Quân luyện chế, trong truyền thuyết thậm chí nó có thể so sánh với Vương Phẩm tiên khí, chỉ tiếc gặp phải đại kiếp nạn nên bị tổn hại nghiêm trọng. Thế nhưng nghe đồn nó là đầu mối duy nhất để tìm nơi hạ lạc của Đa Bảo Thiên Quân."
"Đa Bảo Thiên Quân?"
"Đa Bảo Thiên Quân là một vị Thiên Quân thần bí nhất tại Tiên giới, có vô cùng vô tận bảo bối, còn có một kiện thánh phẩm tiên khí gần với Tạo Hóa thần khí, Truyện Thuyết Chi Trượng." Huyết y khí linh kế thừa một số trí nhớ của Hỗn Loạn Thiên Quân, còn biết nhiều thứ hơn cả Hoàng Tuyền Đồ, Hoàng Tuyền Đồ chỉ biết chuyện trong thế tục, hắn cũng không được rõ những chuyện tình tại Thiên giới.
Tiên khí chia làm hạ, trung, thượng, tuyệt, vương, thánh.
Thánh phẩm tiên khí còn siêu việt hơn nhiều so với Vương Phẩm tiên khí.
"Đi, đi Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, Phân Bảo Nham là của Di Bảo, ta phải trợ giúp nàng đoạt lại, không ai có thể cướp nó đi được!" Phương Hàn khẽ động, liền rời khỏi Tu Chân đại thế giới, bởi vì hắn cảm thấy rất nhiều khí tức cường đại tựa hồ cảm thấy Tuyệt Phách bị giết mà tới. Hiển nhiên là cao thủ của "Thiên Nhai Hải Các".
Hiện tại việc cấp bách của hắn là cứu Di Bảo ra. Không muốn đối chiến cùng cao thủ của "Thiên Nhai Hải Các".
Lúc vừa rời đi, trên bình nguyên đã trống trơn, rất nhiều vị đại nhân vật xuất hiện trên bầu trời, các loại Thánh Quang bay thẳn đến chân trời. Trong đám này cư nhiên còn có cao thủ Chân Tiên, thậm chí trong một số thần niệm cổ lão còn có Thiên Tiên đang dòm ngó.
"Rốt cuộc là ai? Ai giết chết Tuyệt Phách!"
"Thật nhục nhã, quả thực là sỉ nhục, "Thiên Nhai Hải Các" chúng ta muốn thống nhất Tu Chân đại thế giới, vậy mà lại xảy ra chuyện này?"
"Tra, tra là ai làm? Nhân vật như thế nhất định là cao thủ tuyệt thế, không thể hành động thiếu suy nghĩ."
"Không cần tra xét, vừa rồi người nọ có lên tiếng, nói là hảo hữu của Di Bảo, môn chủ của Tạo Hóa Môn tại Huyền Hoàng đại thế giới, Phương Hàn. Ta cũng rõ chuyện tình tại Huyền Hoàng đại thế giới, ta chỉ biết ở đó có Thái Nhất Môn, làm gì có Tạo Hóa Môn?"
"Hảo hữu của Di Bảo? Chúng ta vừa vặn mượn cơ hội này đi Thái Thượng Cửu Thanh Thiên bức hôn cho thiếu các chủ!"
"Tạo Hóa Môn, Phương Hàn! Giết!"...
Đám cao thủ tuyệt thế tụ hội một hồi, sau đó đều bùng lên ngút trời biến mất không thấy gì nữa.
Phương Hàn qua lại như con thoi trong vũ trụ, không biết xuyên việt qua bao nhiêu Ngân Hà, trên đường đi đã qua rất nhiều đại thế giới, như Hàn Băng đại thế giới, Liệt Hỏa đại thế giới, Tinh Ngọc đại thế giới.... Trong Ba nghìn đại thế giới có một số đại thế giới có hoàn cảnh khắc nghiệt, tu sĩ căn bản không thể lưu lại.
Nhưng mà Phương Hàn cũng không hề dừng chân lại ở những chỗ này, mục tiêu của hắn chính là Thái Thượng Cửu Thanh Thiên.
Thái Thượng Cửu Thanh Thiên là một tòa đại môn phái trong vũ trụ, không biết lớn hơn bao nhiêu lần so với Thái Nhất Môn, Vô Cực Tinh Cung cũng kém xa. Thậm chí Đấu Thần, Thánh Quang, Đạo Đức...Những môn phái trong thế giới này cũng không thể bằng được. Trước kia, Phương Hàn có nghe nói qua, trong môn phái này thậm chí còn có nhân vật cấp bậc Kim Tiên.
Mặc dù nói đây chỉ là tin đồn, bởi vì Tiên giới không cho phép Kim Tiên cường đại tồn tại trong thế tục. Cao thủ bình thường tu luyện tới Thiên Tiên đều phải nhận lấy phù chiếu của Tiên giới, khiến hắn phi thăng. Nếu như không phi thăng sẽ có hàng loạt tai nạn buông xuống. Bình thường nhân vật tuyệt đỉnh tu luyện đến Thiên Tiên đều ẩn tàng khí tức, không dám tùy ý xuất thủ.
Trong đó cao thủ tại Long giới, Phật giới, Hư Thần giới cũng giống như vậy. Thiên giới giống như được tạo nên để bọn họ phi thăng. Vẫn có tai nạn buông xuống như thường. Đương nhiên những loại tai nạn này sẽ bị Thiên giới áp chế nhỏ đi một chút. Dù sao cũng có Thái Cổ Đại Năng bảo hộ bọn họ.
Chính là bởi vì có quy tắc Tiên Đạo cho nên Phương Hàn cũng không sợ đám nhân vật quá cường hoành xuất thủ. Đám lão nhân cổ, trừ phi giống như Hỗn Loạn Thiên Quân loại coi trời bằng vung, nếu không không có khả năng coi thường quy tắc Tiên giới.
"Phía trước là phạm vi thế lực của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên."
Đột nhiên Phương Hàn dừng lại tại một mảnh tinh không vô cùng lạ lẫm. Hắn cảm thấy trong mảnh tinh không này, khí tức bắt đầu bất đồng, từng khối tinh cầu lóe sáng một cách đặc biệt được Hằng Tinh cực đại chiếu sáng.
Khí lưu trên thiên không là một loại khinh linh chi khí, tràn ngập ra bốn phía.
"Phương Hàn ngươi xem, đó là thái cổ thần sơn!" Huyết y khí linh đột nhiên nói, ngón tay chỉ về phía sâu trong tinh không.
Phương Hàn phóng mắt nhìn ra, đã thấy ở chỗ sâu trong vô tận các vì sao, từng tòa thái cổ thần sơn lo lửng, vận chuyển dựa theo quỹ tích nhất định, vô số tu sĩ cư trú trong những tòa thần sơn này.
Ở chỗ sâu trong thần sơn, không gian càng thêm thần bí, ẩn núp vô số khí tức cường hoành.
Đây là đàn tràng của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên.
Ánh mắt Phương Hàn lóe lên, thân thể biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, đã ẩn núp tiến vào trong.

 

Bình luận

Back to Top