|
|

Chương 837: Thiên Nhai Thánh Đạo Xích


Nhưng mà cho dù hấp thu toàn bộ pháp tắc Thiên Tiên của Tuyệt Vũ Thần, Bát Bộ Phù Đồ cũng không thể tấn thăng làm bán tiên khí chính thức, chẳng qua là chỉ có khí chất của bán tiên khí. Kiện pháp bảo này không giống như tuyệt phẩm đạo khí bình thường, muốn tấn thăng làm tiên khí, không biết phải huyết tế bao nhiêu Tiên Nhân, dùng linh hồn huyết nhục của tiên nhân đổ vào trong phù đồ.
Thế nhưng luyện hóa hoàn toàn Tuyệt Vũ Thần, lực lượng của Phương Hàn cũng lập tức thăng lên đến tầng thứ Chân Tiên đại viên mãn.
Nhưng mà từ Chân Tiên đến Thiên Tiên là một quá trình lột xác từ phàm nhân đến Tiên Nhân, phi thường hiểm ác mà mất thời gian, cần vận chuyển pháp tắc sinh tử của mình, không ngừng vận chuyển, làm cho bất hủ vật chất trong cơ thể tiên, hóa thành một loại huyết nhục Tiên Đạo. Đây là công phu rất khó, lại phải làm linh hồn đi tới trong Tiên giới cảm ngộ pháp tắc Tiên Đạo chính thức.
Càng là Chân Tiên cường đại, tu luyện tới Thiên Tiên lại càng khó, nhất là loại người như Phương Hàn, chuyển hóa mỗi một tấc huyết nhục thành huyết nhục Tiên Đạo không biết phải trả giá bao nhiêu công phu. Mà đạt tới bước tiên thể đại thành cuối cùng tấn thăng làm Thiên Tiên lại càng tổn hao công phu mười lần, trăm lần so với Chân Tiên bình thường.
Chân Tiên cùng Thiên Tiên, một tiên một phàm, chỉ một bước nhưng rất khó vượt qua.
Nhưng mà Phương Hàn tại thời điểm còn là Hư Tiên đã có thể chống lại Thiên Tiên, thậm chí đánh bại. Mà hiện tại tấn thăng làm Chân Tiên, khoảng cách lại được kéo dãn ra, hơn nữa còn mạnh mẽ thôn phệ Tuyệt Vũ Thần, lực lượng bội tăng, so với cảnh giới vừa rồi thật đúng là không thể so sánh nổi.
Đương nhiên thu hoạch lớn nhất vẫn là pháp bảo, một số sinh linh cùng Thiên Ma được nuôi dưỡng, chứa đựng tại thế giới trong cơ thể Tuyệt Vũ Thần, tất cả đều tiến nhập vào thế giới Tam Thập Tam Thiên.
Tại trung tâm của Tam Thập Tam Thiên thế giới, các nhân vật trọng yếu trong Bát Bộ Phù Đồ, Xích U, hai đại Thần Tôn, bốn đại Hư Tiên, Già Lam, Long Huyên, Tinh Vân bảo bối, Khô Vinh Chân Quân, còn có, chưởng môn, cao thủ của Ma đạo ngũ tông, Tiên Đạo lục môn đều tụ tập lại, một mặt vận chuyển Đạo thuật, một mặt luyện hóa nguyên khí hào hùng còn sót lại của Tuyệt Vũ Thần.
Dù sao cũng là nguyên khí của cao thủ Thiên Tiên, chỉ cần một tia cũng có thể khiến rất nhiều cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tăng lên một cấp bậc.
Mà tại thời điểm luyện hóa, một cái bọt khí không gian từ từ nhô lên, trong bọt khí có vô số pháp bảo, đan dược, đạo thư, thậm chí giam cầm Thiên Ma, yêu thú, còn có Long tộc, dược liệu, linh vật...Đều đáp xuống.
Tài phú, thật nhiều tài phú xuất hiện tại hạch tâm Tam Thập Tam Thiên thế giới, khiến những cao thủ này mừng rỡ như điên.
Nguyên bản vì trợ giúp Phương Hàn vượt qua Lôi Kiếp, tất cả mọi người đã mất hết sạch sẽ. Hiện tại tài phú của một vị Thiên Tiên hạ xuống, khiến cho những người này lập tức đều có một số tiền của phi nghĩa.
Tuyệt Vũ Thần là thái thượng trưởng lão chí tôn của Thiên Nhai Phái, là một trong những cao thủ cự phách, tung hoành trăm vạn năm, góp nhặt được không ít bao bối, tuyệt phẩm đạo khí cũng có bảy tám kiện, tuy không nhiều, thế nhưng đủ có thể đền bù được những sơn môn kia. Mà thượng phẩm đạo khí còn lại, Tiên đan, linh phù, linh dược càng không cách nào kiểm kê.
Điều này làm cho rất nhiều nhân vật của Tạo Hóa Môn phải mất thời gian chia chác. Nhưng mà tại lúc chia chác, đồng thời bọn họ cũng vẫn điều dưỡng nguyên khí, vì Phương Hàn tăng cường lực lượng.
Giờ khắc này Phương Hàn đang gặp phải sự vây diệt của rất nhiều cao thủ Thiên Nhai Phái.
Nhai Ngộ Bản xung trận trước tiên, năm ngón tay bung ra, thi triển huyền công Thiên Nhai, Thập Biến Tiên Cương, liên hợp rất nhiều cao thủ tiến hành oanh kích Phương Hàn. Mà Phương Hàn vẫn sừng sững bất động, ngón tay giao nhau, một lần nữa biến thành nhân hình đánh tan rã từng đạo tiên thuật kia. Đồng thời hắn kiệt lực điều tức nguyên khí cuồng bạo trong thân thể, dung hóa lực lượng của Thiên tiên.
Liên tiếp giao thủ trên trăm hồi, cũng chỉ là công phu trong nháy mắt, nguyên khí của Phương Hàn đã hoàn toàn được kích phát, tất cả nguyên khí đều bắt đầu ổn định, lập tức triển khai phản kích.
Đại thủ của hắn bổ ra một trảo, tiên thuật của khoảng chừng ba bốn vị đại nhân vật cự phách bị đánh nát bấy. Khiến cho những công kích này biến thành hư vô, Phương Hàn thoáng nắm lấy cơ hội này, đột nhiên cả người phi lên, thân thể xoay tròn hóa thành mũi khoan cự đại xuyên qua tầng tầng khoảng cách, trực tiếp công kích về phía nhi tử của Nhai Ngộ Bản, thiếu chủ "Thiên Nhai Hải Các".
Chính là tên thiếu chủ này chỉ điểm bức hôn Di Bảo...
Nhất định phải giết hoặc là bắt giữ, lúc này mới tạo ra uy phong của Tạo Hóa Môn.
Phương Hàn tuyệt đối không nương tay.
"Mục tiêu cư nhiên là nhi tử của ta!" Nhai Ngộ Bản lắp bắp kinh hãi, nhưng mà hắn không hổ là chủ nhân của "Thiên Nhai Hải Các", hiện tại là đệ nhất nhân trong Tu Chân đại thế giới, thân đệ đệ của giáo chủ Thiên Nhai Phái, một thân tu vi căn bản không phải Tuyệt Vũ Thần có thể so được. Thân thể của hắn khẽ động, đột nhiên lúc này vọt ra một đạo thần quang, trong thần quang hiện ra một cây bảo xích (Thước), trên mặt cây bảo xích này khảm nạm vô số bảo thạch, mỗi một viên bảo thạch đều ẩn chứa một tinh không cự đại, cũng không phải Thiên Tinh thạch, Linh Hồn thạch, Sinh Mệnh thạch, mà là pháp tắc Tiên Đạo kết tinh.
Đây là một chuôi tiên khí!
Bảo xích cấp bậc Tiên khí!
"Tiên khí trấn giáo của Thiên Nhai Phái... Thiên Nhai Thánh Đạo Xích." Tổ Thanh Đình nhìn thoáng qua một cái, chỉ biết kiện tiên khí này chính là trấn giáo chi bảo của Thiên Nhai Phái, ngang với Trọng Sinh Tiên Hồ của mình. Thiên Nhai Thánh Đạo Xích đo đạc vũ trụ Thông Thiên triệt địa, không thể ngăn cản. Một khi xuất thủ sẽ có bất diệt chi uy mênh mông cuồn cuộn.
Ô ô ô, ô ô ô... Hú hú hú hú hú hú hú hú... Dường như vô số quỷ thần gào khóc trong Thiên Nhai, lại giống như vô số Phật tổ cảnh tỉnh bên tai. Thiên Nhai Thánh Đạo Xích nhằm ngay Phương Hàn đánh ra một kích. Uy lực của Tiên khí còn lớn hơn xa so với Thiên Tiên bình thường. Bởi vì pháp tắc Tiên Nhân ẩn chứa trong người Thiên Tiên bình thường còn xa mới bằng tiên khí. Tiên khí này vừa xuất hiện đã bổ ra một kích trí mệnh với Phương Hàn.
"Tiên khí tốt!" Phương Hàn xuất thủ cực nhanh, đối mặt với tiên khí thần thước này lao tới, hắn chỉ vỗ một cái, triển khai đại lực mênh mông, thần thông Tổ Long lại khiến cây thần thước này đi chệch quỹ đạo, bắn ra bên ngoài. Nhưng mà hắn cũng tuyệt không phải là dễ dàng gì, toàn thân bị một cỗ đại lực chấn đắc khiến lục phủ ngũ tạng sôi trào, liên tiếp luyện hóa vài viên thượng phẩm Tiên Đạo lúc này mới trấn áp được nguyên khí.
Uy lực của kiện tiên khí này quả thực tương đương với một kích liên thủ của mười tên cao thủ Thiên Tiên.
"Cư nhiên có thể phá khai tiên khí!" Ánh mắt Nhai Ngộ Bản phát lạnh, biết Phương Hàn chính là địch nhân lớn nhất, tuyệt đối không thể lưu, thân thể đột nhiên chấn động, trong hai mắt bắn ra máu tươi, máu tươi hóa thành hai đạo trường hà, hừng hực thiêu đốt. Rót vào trong Thiên Nhai Thánh Đạo Xích.
"Một dòng nhiệt huyết rơi trên Thiên Nhai! Hai lòng can đảm hóa nhật nguyệt! Ba tiếng thở dài nhập Tiên Đạo, bốn phương mây động hào khí bay!" Nhai Ngộ Bản ngâm nga xướng lên, khí tức của hắn bỗng tăng mạnh.
Thiên Nhai Thánh Đạo Xích ngao lên một hồi, đột nhiên lớn lên, như thần quan mười vạn dặm, Vạn Ác Chi Nguyên bay thẳng đến đánh Phương Hàn, tiên khí đại trận tập trung về phía Phương Hàn, khiến hắn không có chỗ trốn.
"Hòa quang đồng trần!" Thân thể Phương Hàn đột nhiên thoáng cái thu nhỏ lại, sau đó thi triển ra một môn Tiên Đạo đại trận huyền ảo, cư nhiên biến mất không thấy gì nữa, khiến cho công kích của Thiên Nhai Thánh Đạo Xích thất bại.
Sau một khắc hắn cư nhiên hiện ra trước mặt vị thiếu chủ "Thiên Nhai Hải Các" kia, một trảo tung ra.
Tu vi của thiếu chủ "Thiên Nhai Hải Các" cũng là Chân Tiên, thế nhưng sao có thể so sánh với loại người có thể vượt cấp giết chết Thiên Tiên như Phương Hàn, căn bản là phản kháng còn chưa kịp đã bị Phương Hàn nắm lấy lồng ngực, bàn tay quét qua, đối phương đã bị đóng băng biến thành một pho tượng thủy tinh, bị phong ấn, sau đó hắn vỗ một chưởng lên vương tọa cự đại của mình, từng đạo long hình tạo thành một cổ trận Hồng Hoang ngăn cản oanh kích của Thiên Nhai Thánh Đạo Xích.
Một loạt những biến hóa, xuất thủ như điện, không ngờ hợp thành một tiên thuật đại trận huyền diệu nhất trong Thiên Hoàng Kính. Trực tiếp bắt lấy thiếu chủ Thiên Nhai Hải Các.
"Đúng là đồ vô dụng, vậy mà còn dám có chủ ý với thể tử Di Bảo của ta!" Nhìn thiếu chủ "Thiên Nhai Hải Các" bị phong ấn, Phương Hàn nhổ một ngụm nước bọt, đột nhiên thét lớn: "Nhai Ngộ Bản, nhi tử của ngươi đang ở trong tay ta, nếu như ngươi tiếp tục xuất thủ, vậy trước tiên ta sẽ Thánh Tế hắn. Nhìn xem ngươi có thủ đoạn gì."
"Gì?"
Thần sắc của Nhai Ngộ Bản trở nên lạnh lẽo, dường như có thể đóng băng một mảnh tinh vực, hắn mạnh mẽ thu tiên khí Thiên Nhai Thánh Đạo Xích lại, sau đó thét to: "Dừng tay!" Lập tức tất cả nhân vật cự phách của Thiên Nhai Phái đều ngừng công kích, gắt gao nhìn Phương Hàn, thế nhưng đều không làm gì được kẻ hung tàn kia.
"Được rồi, nơi này là tổng bộ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta, tất cả mọi người đã là khách nhân, không nên làm quá, nếu không Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta sẽ xuất thủ can thiệp."
Đúng lúc này Tổ Thanh Đình cũng đứng thẳng dậy, vung tay lên, ngăn cản Phương Hàn cùng người của Thiên Nhai Phái chém giết.
"Tổ Thanh Đình! Tên tiểu tử Phương Hàn này phong ấn con trai ta, ngươi cư niên ở phía sau ngăn cản, chẳng lẽ muốn hai phái chúng ta nổ ra chiến tranh sao? Thái Thượng Cửu Thanh Thiên của ngươi là thượng cổ đại môn, Thiên Nhai Phái ta cũng là thượng cổ đại tông. Nếu nổ ra chiến tranh, kẻ là môn chủ ngươi chỉ sợ cũng không gánh vác nổi."
Nhai Ngộ Bản giận dữ hét lên.
"Lời ấy sai rồi." Tổ Thanh Đình không hề tức giận, mà cười nói: "Bất cứ chuyện gì không phải luôn dùng đánh đáng giết giết mới có thể giải quyết được, huống chi các ngươi cũng đã được nhìn qua thủ đoạn của Phương Hàn đạo hữu. Ngộ Bản lão huynh, ta tính nhường tổng đàn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cho các ngươi chém giết, như vậy chỉ có lợi cho ta mà thôi, vậy vì cớ gì mà ta phải xuất thủ ngăn cản? Hơn nữa các ngươi thật sự có thể đối phó được với Phương Hàn đạo hữu sao?"
"Ha ha, Tổ Thanh Đình môn chủ, nói cho cùng không bằng ngươi nhường tổng đàn Thái Thượng Cửu Thanh Thiên để ta quyết một trận với đám người Thiên Nhai Phái này, tiên thuật của ta đã đại thành, đang muốn giết vài đầu Thiên Tiên làm thuốc bổ đây."
Phương Hàn bắt lấy thiếu các chủ, bàn tay rung lên, phong ấn vỡ tan, thiếu các chủ cũng khôi phục lại thần trí, liều mạng dãy dụa, thế nhưng lại không thể động đậy, ánh mắt oán độc nhìn Phương Hàn, đồng thời hắn điên cuồng hét lên: "Cha, cứu con."
"Cha ngươi không thể cứu được ngươi, hôm nay cho dù Thần Tiên đến cũng không cứu được ngươi. Ta nói rồi, ai đối phó với thê tử ta, ta liền giết hắn." Phương Hàn cười nói, đồng thời giáng cho thiếu các chủ một bạt tai vào mặt: "Thiên Nhai Phái, thượng cổ đại tông? Ta xem chỉ là một tông phái bất lực mà thôi, liên hợp xuất thủ còn bị ta giết một tên thái thượng trưởng lão chí tôn Thiên Tiên, bắt sống tên thiếu các chủ phế vật này. Các ngươi còn thủ đoạn gì đều thi triển hết ra đi, hôm nay uy danh của Tạo Hóa Môn ta sẽ lan xa."
Phương Hàn tỏa ra khí thế nuốn sơn hà, một cỗ đại khí bao quát tinh không khiến cho trái tim của đám cự đầu Thái Thượng Cửu Thanh Thiên đều mãnh liệt rung động.

 

Bình luận

Back to Top