|
|

Chương 938: Dàn xếp


Phương Hàn được đoàn người Trần sư tỷ dẫn tới sơn môn của Huyền Trọng Phái.
Sơn môn được kiến tạo trong nham thạch, một tòa cung điện sừng sững nguy nga, trên bầu trời được bố trí đại hình cấm pháp, chứng tỏ trong Huyền Trọng Phái vẫn có cao thủ tọa trấn.
Đương nhiên uy phong vẫn không thể so được với những đại môn phái trong thế tục như Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, có hàng trăm hàng ngàn thái cổ thần sơn phiêu phù trên không trung. Bao phủ từng tòa tinh vực.
Nhưng mà trong Thiên giới, vật chất kết cấu vô cùng ổn định, quy tắc không gian ngưng kết, di động một ngọn núi cũng cần lực lượng tương đương với việc di chuyển tổ hợp cùng sắp xếp trăm ngàn tinh vực lại với nhau.
"Các ngươi, đem vị tiền bối này tới động phủ của ta." Trần sư tỷ phân phó một câu, vài đệ tử vội vã leo lên núi, tới một tòa tiểu cung điện phía trước, sau đó khiêng Phương Hàn vào, đặt hắn yên ổn nằm trên một chiếc giường đá.
Giường đá phi thường ôn nhuận, một cỗ âm dương ý cảnh nhộn nhạo trong lòng, làm dịu huyệt khiếu quanh tân Phương Hàn. Đây tựa hồ như là một kiện bảo bối.
Loại kỳ thạch này ở trong thế tục đem ra đấu giá, giá trị chỉ có loại cường giả Thiên Tiên cự phách mới mua được.
"Huyền Dương Kỳ Thạch của Thiên giới mài dũa mà thành, bố trí trong đó các loại cấm pháp, là một kiện tuyệt phẩm đạo khí vượt qua Lôi Kiếp, không tệ không tệ, có công năng tẩm bổ thể xác và tinh thần."
Phương Hàn thầm nói.
"Tiền bối, nơi này nà địa phương mà ta tu thành, ta gọi là Trần Yến." Trần sư tỷ an trí tốt cho Phương Hàn, lúc này mới gật đầu nói: "Tiền bối an tâm ở trong này tĩnh dưỡng, tuy gần đây thế đạo hỗn loạn, thế nhưng ta cũng có chút thế lực trong Huyền Trọng Phái, chỉ cần không rời khỏi núi, an toàn của tiền bối không có vấn đề gì. Không biết tiền bối có thể cho ta biết ngài xuất xứ từ môn phái nào hay không?"
"Tốt nhất là ngươi không nên biết lai lịch của, nếu không sẽ gây bất lợi cho ngươi đó." Phương Hàn mỉm cười nói: "Ta tới từ một nơi rất xa, bị đại nhân vật cường đại truy sát, mới vừa tới đây. Ngươi đã cứu ta, ta tự nhiên sẽ cho ngươi chỗ tốt."
Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn mấp máy môi, một cỗ bạch khí từ trong lỗ mũi phun ra, như Chân Long, như linh xà, mà Trần sư tỷ Trần Yến lại không có nửa điểm phòng bị, đạo bạch khí này trực tiếp chui vào trong cơ thể đối phương.
Trần Yến cả kinh, đang muốn ngăn cản, thế nhưng sau đó trên mặt lại hiện ra thần sắc vui mừng.
"Đây là, phương pháp tu luyện một bước cuối cùng trùng kích tới Vô Thượng Thiên Tiên đại đạo, tiền bối. Ngài...Còn có Nguyên Thủy chi khí..."
Nàng là bán Thiên Tiên, thế nhưng chậm chạp không cách nào tu thành Thiên Tiên đại đạo, một bước lên trời. Hiện tại đột nhiên có được kinh nghiệm cùng Nguyên Thủy chi khí mà Phương Hàn truyền thụ cho, thân thể rục rịch, Thiên Tiên pháp tắc có xu thế chớm nở, nàng lập tức muốn bế quan tranh thủ đột phá.
"Ngươi cũng đừng vội vàng bế quan, ta còn có một chuyện muốn hỏi ngươi. Nếu như có thể giải thích hết thảy, đừng nói tu thành Thiên Tiên, cho dù Thần Tiên cũng không có vấn đề." Phương Hàn đột nhiên thoáng cái ngồi dậy, khoanh chân lại, trong hai mắt bắ ra thần quang.
"Tiền bối, tu vi của ngài không phải là Thiên Tiên?" Trần Yến cả kinh, trong mắt của nàng, Thiên Tiên đã là đại nhân vật, Thiên Tiên siêu việt chính là lão ngoan đồng trong môn phái, tọa trấn sơn môn, vĩnh viễn bê quan không đi ra ngoài.
"Thiên Tiên tính là gì? Thần Tiên có là gì? Huyền Tiên cũng không coi vào đâu. Một cái tát của ta có thể chụp chết hết." Phương Hàn ngạo nghễ nói: "Được rồi, ngươi đã cứu ta, ta quả thật cũng cần một chỗ để khôi phục thương thế, hiện tại ta muốn biết bản thân đang ở nơi nào, thế lực ở đây phân bố ra sao, đây là khu vực nào của Thiên giới."
"Không coi Thần Tiên vào đâu? Không coi Huyền Tiên vào đâu..." Nếu không phải Trần Yến đã nhìn thấy thủ đoạn của Phương Hàn, truyền thụ cho mình kinh nghiệm tấn chức Thiên Tiên, bản thân còn dư thừa Nguyên Thủy chi khí, nàng thật tưởng đã cứu phải một kẻ điên, nhưng mà Phương Hàn chỉ tùy ý nói chuyện, trên người tự nhiên phát ra một cỗ uy áp cực kỳ cường đại, khiến cho nàng không có bất kỳ ý niệm phản kháng nào trong đầu, đây là khí thế của đại nhân vật.
Trong lòng Trần Yến rất rõ ràng.
Ta tùy ý cứu một người, vốn tưởng thân phận của hắn là Thiên Tiên, muốn gieo một chút thiện duyên, không thể tưởng tượng được người này không phải là kẻ đầu đường xó chợ, nhất cử nhất động đều nắm quyền sinh sát trong tay, bao quát thiên hạ thương sinh. Thật đúng là người có địa vị cự đại." Trong lòng suy tư, ngữ khí của Trần Yến cũng trở nên cung kính hơn: "Tiền bối, nơi chúng ta đang ở gọi là Mang Sơn, nghe đồn rộng lớn tới ba nghìn sáu trăm chín mươi tỷ dặm, trong Mang Sơn, có phân bố tất cả hơn ngàn môn phái tiên đạo lớn nhỏ, liên minh lại gọi là Mang Cổ Minh, Huyền Trọng Phái chúng ta chính là một thành viên của Mang Cổ Minh. Về phần ngoài Mang Sơn ra, ta cũng không biết, nghe đồn là một số đại nhân vật của các quốc gia. Ta còn chưa từng được đi ra ngoài lịch lãm, chỉ có tu thành Thiên Tiên mới có thể đi ra ngoài."
"
Ừm." Phương Hàn thoáng suy tư, trong đầu lập tức phác thảo ra tình huống cả Mang Sơn.
Hơn ngàn môn phái tiên đạo hợp thành một liên minh, kéo dài trong dãy núi hình thành bố cục phân chia thế lực, nền tảng cho lợi ích lâu dài.
"
Dãy núi dài ba nghìn sáu trăm chín mươi tỷ dặm, chưa tu thành Thiên Tiên, không thể lợi dụng quy tắc Thiên giới phi hành, đương nhiên không thể ra ngoài..." Phương Hàn gật gật đầu: "Huyền Trọng Phái các ngươi hẳn là có một số điển tịch, giới thiệu về mảnh địa vực này, cầm tới cho ta xem một chút."
Đến Thiên giới, đầu tiên là phải quen thuộc các nơi, rốt cuộc thăm dò xem thế lực nào lớn, có thể uy hiếp tới sự hiện hữu của mình.
Lúc trước Phương Hàn ở thế tục tiến vào Vũ Hóa Môn tu luyện chiếm được một bản điển tịch Chư Thế Giới, hiện tại đến tới Thiên giới, tiến vào phạm vi thế lực của Mang Sơn, tự nhiên cũng cần trải qua sách vở.
"
Có, tiền bối, đây là một bản Mang Cổ Bí Sách, bên trong ước chừng có nghi lại thế lực của các môn phái, thậm chí còn có một số tình huống bên ngoài Mang Sơn. Tiền bối còn có gì muốn hỏi, hoặc là cần thứ gì, ta sẽ biết gì nói đấy, không hề dấu diếm." Trần Yến càng phát ra lòng cung kính.
Phương Hàn nhận lấy cuốn sách, phía trên do mênh mông ý thức Thiên Tâm tạo thành, hắn tinh tế nhìn qua, một mặt lại hỏi thăm Trần Yến.
Ước chừng qua nửa ngày, sắc trời dần dần đen lại, màn đên tại Thiên giới buông xuống, mặt trăng tròn treo trên bầu trời cao, cũng rất lớn, không thể đo đạc, với thần niệm của Phương Hàn khó có thể đoán định được, nó dường như mãi mãi trường tồn, bất hủ cùng muôn kiếp.
Ánh sáng trong trẻo nhưng lạnh lùng chói lọi, từ trên mặt trăng hắt xuống, tiết trời về đêm tại Thiên giới rất lạnh lẽo, trong lúc hai người nói chuyện cũng cảm nhận được từng tia hàn khí. Loáng thoáng tại vùng sơn mạch phía xa, thậm chí còn truyền tới một vài tiếng quái thú rầm rú khiến người ta kinh hãi.
Trái lại Phương Hàn biết ở sâu trong dãy núi Mang Sơn có rất nhiều yêu thú, tiên thú tồn tại, còn có yêu thú tiên thú cường đại có thể so với Thiên Tiên, Thần Tiên, đệ tử của một số môn phái mà đụng phải sẽ gặp nguy hiểm rất lớn.
Trần Yến kể, có một lần nàng gặp một đầu Kim Tinh thú Thiên Tiên, thiếu chút nữa bị giết chết.
Chỉ chốc lát sau Phương Hàn đã xem xong bản Mang Cổ Bí Sách, hắn ước chừng đã biết đại khái tình hình phân bố thế lực ở đây, đồng thời cũng biết nơi này là địa phương hoang vu của Thiên giới, biên giới của một số thế lực nhỏ, nơi phồn hoa chính thức của Thiên giới còn đang ở ngoài núi.
Phương Hàn lắc đầu, nguyên bản hắn muốn đại khái tìm hiểu qua phân bố thế lực tại Thiên giới, tỷ như nơi ở của một số Thiên Quân cổ lão như Tai Nạn Thiên Quân, Hỗn Độn Thiên Quân, Lôi Đế Thiên Quân, thậm chí nơi sở tại của Thiên Đình trong truyền thuyết, Tam Thập Tam Thiên, thế nhưng hiện tại xem ra những thứ này đều không phải nơi mà hiện giờ mình có thể tiếp xúc.
Thiên giới lớn cỡ nào? Cho dù Chung Kết Thánh Vương, Hỗn Loạn Thiên Quân những người này cũng không biết.
Khoanh chân ngồi trên giường, Phương Hàn nhìn ánh trăng trên bầu trời, trong lòng sinh ra một cỗ cảm giác khác thường, lại có chút tưởng nhớ thế tục, tưởng niệm Huyền Hoàng đại thế giới, nơi đó chính là quê hương của hắn.
"
Không biết hiện tại Huyền Hoàng đại thế giới có còn tồn tại hay không, có bị Thần tộc luyện hóa hay không? Thanh Tuyết sư tỷ cũng đã phi thăng Thiên giới. Đúng rồi, Yên Thủy Thiên cũng ở Thiên giới, nghe đồn Thái Nhất Môn tại Tiên giới cũng có thế lực rất lớn. Có nhiều việc cần ta phải làm, nhưng mà hiện tại khôi phục thực lực mới là sáng suốt."
Phương Hàn tinh tế vận chuyển tu vi trong cơ thể, phát hiện thương thế đã khôi phục một phần nhỏ, nhưng để khôi phục nhanh hơn nữa, tất phải luyện hóa pháp tắc Kim Tiên.
"
Tiền bối, ngài còn có gì phân phó không?" Trần Yến nói: "Bằng không hiện tại ta đi tu luyện đây!"
"
Đây là một tờ đan phương, ngươi đi mua một số dược liệu có ghi trong đó, ta muốn luyện chế một loại đan dược, muốn thật nhanh khôi phục thực lực bản thân." Trong lúc nói chuyện trên thân Phương Hàn bay ra một mảnh kim quang, trong kim quang bắn ra một tờ kim thư, trên mặt có rất nhiều tên các loại dược liệu dày đặc.
Hắn muốn luyện chế Tiên đan dùng để phụ trợ luyện hóa pháp tắc Kim Tiên.
Tại Tiên giới, khắp nơi đều là dược liệu hiếm thấy tại thế tục, muốn luyện chế Tiên đan, quả thật là chuyện phi thường dễ dàng.
"
Tiền bối...Những đan dược này..." Trần Yến nhìn xuống, thập phần khó xử, nói: "Những dược liệu này có thứ thập phần trân quý, chỉ có thể đi thị trường Mang Cổ Minh mới mua được. Thế nhưng tích súc của ta không đủ..."
"
À? Tích súc, ngươi muốn nói tới Nguyên Thủy đan?"
Phương Hàn minh bạch, muốn mua đồ tại Thiên giới, đều cần phải có Nguyên Thủy đan do Nguyên Thủy chi khí ngưng kết thành. Nhưng mà khi chưa tu luyện thành Thiên Tiên, căn bản không có khả năng từ trong nguyên khí của Thiên giới hấp thu lấy Nguyên Thủy chi khí.
Cho dù Thiên Tiên cũng cần phải tới nơi dư thừa Nguyên Thủy chi khí để hấp thu.
Thiên giới có địa phương có Nguyên Thủy chi khí dư thừa, tu luyện sẽ dễ dàng hơn. Có địa phương Nguyên Thủy chi khí nghèo nàn thiếu thốn mỏng manh, tu luyện rất gian nan.
Ở trong Huyền Trọng Phái, Phương Hàn cũng cảm giác được một số đại trận kết trong hư không đang liên tục hấp thu Nguyên Thủy chi khí trên chín tầng trời, đồng thời một dòng linh mạch thần bí trong lòng đất củng tiết ra Nguyên Thủy chi khí, hiển nhiên là tổ sư của Huyền Trọng Phái đã tạo ra động tiên để gia tốc tu luyện.
"
Cũng tốt, trước tiên ngươi đi tu luyện đi, chờ khi ta khôi phục được một chút, sẽ đi tới thị trường Mang Cổ Minh với ngươi, mua sắm tài liều luyện đan." Hiện tại trên người Phương Hàn cũng không có Nguyên Thủy đan, phải hấp thụ từ trong hư không, hiện tại chỉ có một mình hắn hấp thu, Tam Thập Tam Thiên chí bảo không có khả năng hấp thu, còn có Thái Cực Thần Cầu trong Hoang Thần Chi Thi, cũng sẽ liên tục không ngừng vận chuyển.
Nguyên Thủy chi khí trong Thái Cực Thần Cầu cũng không biết là hấp thu từ nơi nào, từng tia nướcc nhỏ lưu động, vĩnh viễn không nghỉ.
"
"Vâng, tiền bối, ta đi tu luyện đây!"
Trần Yến lui ra ngoài, tiến vào trong một gian mật thất khác, bắt đầu đả tọa tham ngộ.
Phương Hàn nhắm mắt lại, hấp thu pháp tắc Kim Tiên, thần niệm bắt đầu thẩm thấu tiến vào trong hư không, bắt đầu phát tán, tràn ra, mười vạn dặm, trăm vạn dặm...

 

Bình luận

Back to Top