|
|

Chương 1264: Tiên thiên Ngũ hành chuyển hoán


Không xuất hiện bất cứ âm thanh nào nhưng Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được, Thần long điểu khiển năm đạo quang mang kia khiến Ngũ hành thế giới nơi này bắt đầu sôi trào.
Cả Ngũ hành thế giới vận hành với quy luật kỳ lạ, Hạ Nhất Minh nhanh chóng bị đắm chìm vào đó.
Hắn rõ ràng nhớ kỹ nhiệm vụ của bản thân, khi Thần long triệu tập Thế giới lực, hắn phải bảo trì cân bằng thế giới xung quanh.
Nắm giữ Ngũ Hành Hoàn hơn nữa sử dụng thành quen, việc này với hắn như người ta ăn cơm uống nước, vô cùng dễ dàng.
Chỉ là Hạ Nhất Minh biết, nếu chỉ đơn giản như vậy Thần long không có khả năng thận trọng đến thế. Chờ đợi khi hắn tiến giai Ngụy thần cảnh, nó mới nhờ hắn ra tay trợ giúp, điều này nói nên hết thảy. Bởi thế lúc này Hạ Nhất Minh không dám có chút coi thường nào.
Khi lực lượng trong không gian dao dộng, cổ tay Hạ Nhất Minh khẽ đảo, Ngũ sắc quang mang đồng dạng ngưng tụ trên đầu. Đồng thời đôi tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng kết thành Ngũ hành ấn.
Đây là lần đầu tiên sau khi sáng tạo Tam đại ấn pháp Hạ Nhất Minh sử dụng cùng lúc Ngũ hành ấn cùng Ngũ Hành Hoàn. Trước đó cho dù đối mặt với Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc hắn cũng chỉ bằng thủ ấn công pháp đã khắc chế hai người họ. Bất quá lúc này hắn không dám xem nhẹ.
Ngũ Hành Hoàn lơ lửng trên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh, Ngũ hành thủ ấn nhắm vào phía đan điền.
Thần khí cùng thủ ấn công minh, trước mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ xuất hiện năm đóa hoa hữu hình.
Vô tận lực lượng trong Ngũ hành chi hoa phóng thích khắp không gian. Sau một lát năm đóa hoa đã liên lạc với thế giới xung quanh.
Khi Hạ Nhất Minh hoàn thành bước này, hắn biết Thần long đã hoàn toàn trao quyền khống chế Ngũ hành thế giới vào tay hắn.
Cũng như Thần long nói, vì nó đồng thời luyện chế hai thế giới bởi thế phải tập trung toàn bộ tinh thần, đối với việc duy trì Ngũ hành thế giới không cách nào nắm chắc.
Bất quá Hạ Nhất Minh sau khi tiếp nhận quyền khống chế cũng biết vì sao Thần long lại chỉ định hắn. Bởi Ngũ hành thế giới không có chút bài xích nào với hắn.
Mặc dù thế giới này do Thần long dựa vào Hỏa Diệm Sơn kiến tạo nhưng khi nó giao quyền không chế cho Hạ Nhất Minh, hắn có thể tùy tâm điều khiển thế giới này.
Nguyên nhân xuất hiện biến hóa thần kỳ này chỉ có một, chính là Thần long cùng Hạ Nhất Minh đồng thời nắm giữ Tiên thiên ngũ hành thân thể. Bởi thế sau khi đón nhận quyền không chế, Hạ Nhất Minh dễ dàng điều khiển thế giới này. Nguồn truyện: Truyện FULL
Đổi lại là Ngao Mẫn Hành, mặc dù năng lực điều khiển của lão có thể hơn xa Hạ Nhất Minh nhưng tuyệt đối không thể tiếp nhận hoàn mỹ thế giới này. Thần niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh hoàn toàn bị thế giới hùng vĩ này hấp dẫn.
Mặc dù thế giới này không lớn, trong tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn nó cũng chỉ là địa phương rất nhỏ.
Nhưng lúc này Hạ Nhất Minh cảm nhận nó vô cùng hùng vĩ.
Đây là một thế giới độc lập so với thế giới bên ngoài. Trụ cột của thế giới này này chính là Ngũ hành lực lượng tương sinh, lưu chuyển không ngừng. Mỗi lần lưu chuyển chúng hấp thu vô số lực lượng bên ngoài.
Nếu hết thảy giữ nguyên không thay đổi, hơn nữa để thế giới này tiếp tục phát triển, sẽ có lúc nó biến hình thành không gian riêng biệt, thậm chí xuất hiện chủ phách Thần khí. Một khi hình thành thế giới đó, nó tuyệt đối không thua kém Thần khí Hải Thị Thận Lâu. Đương nhiên đây chỉ là lý thuyết, cơ hồ không thể xuất hiện. Bởi thời gian chờ đợi thế giới này phát triển tới độ đó, bất luận kẻ nào cũng không thể thừa nhận.
Đồng dạng mục đích Thần long khi tạo ra thế giới này cũng không phải vì đoán tạo Thần khí, chỉ coi đây như trạm trung chuyển, trợ lực nó áp chế hai thế giới bất đồng.
Lúc này Ngũ hành lực lượng không ngừng luân chuyển nhưng không khiến Ngũ hành thế giới phát triển hơn bởi bất kỳ lực lượng nào xuất hiện đều bị Thần long lấy đi.
Ngũ hành lực lượng cuồn cuộn qua tay Thần long không ngừng bào mòn thế giới trong hai kiện bảo vật. Hai kiện bảo vật lúc này thừa nhận áp lực vô cùng lớn, khi cảm nhận được ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không khỏi phát lạnh.
Uy lực bậc này tương đương với hai người Lý Áo Ba Đặc cùng Lô Khắc kết thành Quang Ám Đại lĩnh vực. Thậm chí cường độ càng lúc càng mạnh mẽ hơn.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nếu bản thân hắn chịu công kích bậc này, kết quả sẽ vô cùng thê thảm, thậm chí cho dù đông đảo Thần khí thủ hộ cũng không thể kiên trì quá lâu.
Chỉ là hai kiện bảo vật kia khác biệt, chịu lực lượng cường đại oanh kích chúng coi như gió thổi qua, căn bản không bị ảnh hưởng.
Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cười khổ không thôi. Lúc trước Cửu Long Lô không thể dung hòa Nội hạch quả nhiên có nguyên nhân. Chân mày khẽ nhíu lại, trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh hơn.
Ngũ hành thế giới vốn vô cùng bền chặt nhưng bởi Thần long huy động quá nhiều lực lượng nên mơ hồ xuất hiện xu thế lỏng lẻo.
Nếu tiếp tục như vậy nhất định Ngũ hành thế giới sẽ vỡ vụn hoàn toàn.
Tâm niệm Hạ Nhất Minh thay đổi thật nhanh, nghĩ tới những lời Thần long căn dặn, hắn không khỏi khẩn trương hẳn. Chỉ là miệng hắn xuất hiện một tia khổ sáp. Thần long kia cũng quá coi trọng hắn.
Lúc này hắn đương nhiên không thể trơ mắt nhìn Ngũ hành thế giới bị phá hủy.
Tâm niệm khẽ động Ngũ hành thế giới lập tức lưu chuyển.
Thế giới này vốn độc lập, trừ hấp thu lực lượng bên ngoài sẽ không xuất hiện liên lạc khác.
Chỉ là lúc này được Hạ Nhất Minh điều khiển, Ngũ hành thế giới đã bắt đầu tiếp xúc toàn diện với thế giới bên ngoài. Trong nháy mắt Hỏa hệ lực lượng mênh mông điên cuồng tiến vào Ngũ hành thế giới.
Trong phạm vi tám trăm dặm Hỏa Diệm Sơn không đâu không là Hỏa hệ lực lượng, chúng chính là chúa tể nơi này. Chỉ là khi Hỏa hệ lực lượng tiến vào Ngũ hành thế giới đột nhiên xuất hiện biến hóa thần kỳ.
Hỏa sinh Thổ. Một cỗ Thổ hệ lực lượng ngưng trọng xuất hiện. Thổ sinh Kim. Kim hệ lực lượng mạnh mẽ vô cùng. Kim sinh Thủy. Thủy hệ lực lượng vĩnh viễn không giới hạn. Thủy sinh Mộc. Mộc hệ lực lượng bừng bừng sinh cơ. Cuối cùng Mộc hệ lực lượng biến thành Hỏa hệ, hình thành thế giới cân bằng. Đây chính là đạo lý cân bằng của Ngũ hành Đại thế giới.
Bất luận lực lượng nào từ ngoại giới tiến vào, chỉ cần trải qua Ngũ hành lưu chuyển nhất định sẽ trở thành Ngũ hành lực ổn định.
Chỉ là Ngũ hành lực lượng vừa xuất hiện đã lập tức biến mất vô tung.
Thần long giống như cường đạo cướp đoạt sạch sẽ Ngũ hành lực lượng Hạ Nhất Minh vừa tạo ra. Hơn nữa không chút keo kiệt truyền tới hai kiện bảo bối.
Không có bất kỳ oán hận nào bởi lúc này tâm trí Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn tập trung vào Hỏa hệ lực lượng mênh mông.
Tinh thần của hắn cũng đặt trong Ngũ hành lưu chuyển, ngưng tụ Ngũ hành lực lương. Trừ những việc này hắn cơ bản không còn suy nghĩ khác.
Không chỉ có hắn, ngay cả Thần long cũng thế. Chỉ bất quá Thần long chú ý không phải Ngũ hành thế giới mà chính là hai kiện bảo bối nghịch thiên đang lơ lửng trên không.
Ngũ hành thế giới với người khác mà nói có thể coi như kỳ tích nhưng với Thần long đó cũng chỉ là thế giới bình thường. Cho dù hoàn toàn bị phá hủy nó cũng không tiếc. Một người một rồng mặc dù không mở miệng nói chuyện nhưng phối hợp vô cùng ăn ý.
Hạ Nhất Minh kiệt lực chuyển hóa Ngũ hành lực, cố gắng cung cấp càng nhiều Ngũ hành lực lượng càng tốt, Thần long hấp thu cũng có chừng mực, luôn lưu lại một chút để cân bằng thế giới.
Đồng dạng Ngũ hành thế giới nhiều lúc tưởng chừng như sắp vỡ vụn lại khiến Hạ Nhất Minh kích phát tiềm lực lớn nhất.
Hạ Nhất Minh cũng không biết bản thân điều khiển Ngũ hành lưu chuyển càng lúc càng nhanh, cung cấp càng lúc càng nhiều Ngũ hành lực lượng cho Thần long. Trong quá trình này lĩnh ngộ về Ngũ hành thế giới của hắn đề thăng với tốc độ khó tin. Cũng như một lần bỡ ngỡ, hai lần quen thuộc, nhiều lần thành khéo léo.
Lúc này bất luận Hỏa hệ lực lượng tại Hỏa Diệm Sơn tiến vào bao nhiêu Hạ Nhất Minh cũng có thể chuyển hóa thành Ngũ hành lực. Bởi hắn đã từng kỹ xảo chuyển hóa mơ hồ cảm nhận ra quy tắc.
Lần này trợ giúp Thần long đối với bản thân hắn có được không ít chỗ tốt. Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác, bản thân hắn đã chạm tới bên bờ Ngũ hành Đại lĩnh vực. Chỉ cần tiếp tục, hắn nhất định có thể ngưng tụ Ngũ hành Đại lĩnh vực, thậm chí tu luyện thành công Đại thế giới lực. Chẳng qua khi tự tin bạo phát trăm lần, bên tai Hạ Nhất Minh đột nhiên nghe được tiếng quát lớn của Thần long, Trong âm thanh xuất hiện sự kinh sợ không nói thành lời.
Theo sau Ngũ hành thế giới trở lên bất ổn, cho dù Hạ Nhất Minh toàn lực ứng phó cũng đừng mong bảo trì cân bằng

 

Bình luận

Back to Top