|
|

Chương 247-248: Còn chưa chếtMột đường thu thập yêu binh, Âu Dương lại chỉ thu thập được hơn một trăm yêu binh hoàn toàn chưa tổn hại, khi hắn tiếp tục tiến về phía trước hai dặm, hắn rốt cuộc nhìn thấy giáp giới của huyễn trận ở một chỗ rẽ.

- Ngao...

Một tiếng rít gào từ phía sau chỗ rẽ truyền ra, sau đó Âu Dương nhìn thấy một con quái thú cao chừng hơn mười thước từ trong góc đi ra.

Con quái thú này có đầu rồng, cổ rồng, thân giống sư tử, còn bốn móng vuốt lại giống như lợi trảo của chim ưng, hai cánh mở rộng có thể vượt qua chiều cao của nó, toàn thân được bao trùm bằng lân phiến thủy tính. Hai con mắt tối đen như mực, mỗi bước đi của nó đều khiến mặt đất rung lên nhè nhẹ.

Âu Dương như tỉnh mộng, khi hắn đến đây đã từng nghĩ Cốt Long sẽ rất lớn, thế nhưng hoàn toàn không ngờ Cốt Long lại lớn như vậy, cái đuôi của con quái thú này còn lớn hơn mình, như vậy làm sao đánh?

- Ngao...

Cốt Long lại rống kêu giận dữ, sau đó vẫy đuôi quật về phía huyễn trận, cái đuôi cuốn theo một trận phong bạo cuồn cuộn, đánh vào nham bích xung quanh sơn cốc, nham bích giống như đậu hũ trực tiếp bị long vĩ thủy tinh hung hăng đập vỡ. Cái đuôi linh hoạt lúc phóng lúc thu trong huyễn trận, sau đó một tảng lớn thi cốt từ trong huyễn trận bay ra bên ngoài, Cốt Long mở ưng trảo chộp lấy vô số thi cốt vào trong móng vuốt, sau đó ném thi cốt vào cái miệng khổng lồ nhai nuốt một trận...

- Má ơi...

Âu Dương nhìn long vĩ của Cốt Long, hắn có chút như nằm mộng, Cốt Long quật đuôi vào nham bích đã khiến nham bích vỡ vụn, nếu như đổi thành thân thể của mình, cho dù không chết phỏng chừng cũng phải nghỉ ngơi mất một tháng.

Âu Dương lấy Thứ Kiêu Cung ra, thôi động yêu khí, trong nháy mắt Thứ Kiêu Cung hoàn thành yêu hóa. Một mũi tên tam lăng từ trong vòng tay của Âu Dương bay ra, được hắn nắm trong tay.

Âu Dương để Tam Lăng Tiễn lên dây cung, sau đó kéo động dây cung của Thứ Kiêu Cung, thôi động Tam Lăng Tiễn hóa thành trường tiễn huyết diễm bắn về phía cái miệng khổng lồ của Cốt Long.

- Vù... Đinh... Truyện Sắc Hiệp - http://htruyen.com

Mũi tên chuẩn xác trúng miệng Cốt Long, nhưng chỉ khiến Âu Dương cười khổ và Cốt Long điên cuồng.

- Ngao...

Cốt Long không rõ rốt cuộc là cái gì công kích mình, thế nhưng nó vẫn điên cuồng vẫy đuôi, toàn bộ nham bích xung quanh nhất thời bị cái đuôi của nó gọt thành mảnh nhỏ, nham thạch bay loạn khắp trời, toàn bộ Thánh Thú Cốc đất rung núi chuyển, phệ hồn giống như phát điên không ngừng trùng kích bốn phía...

- Ầm ầm ù ù...

Tiếng vang như sấm truyền khắp Thánh Thú Cốc, truyền ra khỏi miệng cốc, khiến Kinh Kha đang đứng ở miệng cốc nghe tiếng gầm gừ cùng với thanh âm đất rung núi chuyển, không khỏi toát mồ hôi lạnh.

- Đội trưởng... Tiểu tử kia sẽ không đi liều mạng với Cốt Long chứ?

Có người ở bên cạnh nhỏ giọng hỏi.

- Một người liều mạng với phệ hồn?

Dù thế nào Kinh Kha cũng cảm thấy chuyện này có chút cảm giác không thể tưởng tượng.

- Ngao...

Tiếng gầm rú lại truyền đến, nhưng lần này tiếng gầm có vẻ thê thảm hơn lần trước, giống như phệ hồn thật sự bị thương, vì vậy tiếng kêu và loại khí phách vừa rồi rất khác nhau, lần này tiếng kêu mang theo vài phần thảm thiết.

Phệ hồn đúng là kêu thảm thiết, bởi vì lúc này Huyết Sắc Kiêu của Âu Dương đang bay khắp nơi, gần đây ở nơi chôn xương Âu Dương giết nhiều người như vậy vẫn không đột phá được Thánh Thể , thế nhưng lực lượng trong cơ thể hắn sớm đã vượt qua trước kia rất nhiều, nếu không phải lực lượng của hắn được dung nạp trong yêu đan nhiều hơn người thường, đoán chừng đã bạo tạc rồi.

Hiện tại Âu Dương điên cuồng mở ra Huyết Sắc Kiêu chính là muốn nhìn xem lực phòng ngự của Cốt Long rút cuộc kinh người như thế nào, lúc này hắn đang ở trong huyễn trận, phệ hồn vô cùng kiêng kị huyễn trận này, hơn nữa Âu Dương còn phát hiện, mặc dù phệ hồn nhìn thấy hắn, nhưng cuối cùng lại không dám tiến vào huyễn trận một bước, lúc này làm thế nào cũng phải nhân cơ hội giành tiện nghi trước.

Huyết Sắc Kiêu bay lượn, nhưng dù sao phệ hồn cũng là Thánh Thể, nhiều Huyết Sắc Kiêu bay qua như vậy cũng không cách nào diệt sát được linh hồn. Âu Dương nhìn thấy màn này, hắn biết mình muốn giết chết phệ hồn có lẽ là vô cùng khó khăn, chênh lệch giữa Thánh Thể và cửu giai quá lớn, bản thân hắn vừa rồi đã nếm thử, quang tiễn có thể tạo thành tổn thương, thế nhưng tổn thương này quá nhỏ.

Âu Dương cảm giác, muốn phá vỡ lân phiến thủy tinh của Cốt Long, trừ phi là liên tục bắn ra đồng thời mười mấy mũi tên, bằng không căn bản không thể phá vỡ lân phiến thủy tinh của Cốt Long.

- Muốn có được đề cao, phải bù đắp nhược điểm chiến đấu cận chiến của ngươi, cận chiến đánh bại phệ hồn là thí luyện tốt nhất của ngươi...

Đây là lời Bạch Hủ Minh đã từng nói, thế nhưng nhìn phệ hồn không ngừng cuồng loạn, Âu Dương suy nghĩ, nếu mình cận chiến liệu nó có thể bị xé thành mảnh nhỏ ngay tại chỗ hay không?

Tính toán cự ly an toàn, Âu Dương ngồi tại chỗ, bắt đầu quan sát phệ hồn đang phát cuồng, lúc này đầu óc của hắn hoàn toàn trống rỗng, thế nhưng linh hồn của hắn phảng phất lại như bay đến bên cạnh phệ hồn, nhìn phệ hồn điên cuồng, lúc này Âu Dương giống như đang không ngừng tiến hành phán đoán đối phương...

- Tả... hữu... tả...

Dự phán của Âu Dương trước kia chỉ nhằm vào nhân loại, hơn nữa dự phán của hắn chú trọng đến dự phán công kích, lấy dự phán công kích của mình phán đoán vị trí kẻ địch né tránh, từ đó đạt được mục đích đánh trúng mục tiêu cuối cùng.

- Có thể dự phán vị trí địch nhân né tránh, tại sao không thể dự phán vị trí địch nhân công kích?

Đây là lời Bạch Hủ Minh đã nói, Âu Dương có thể lý giải ý tứ này, ở Âm Vân Phong hắn cũng không ngừng lấy Bạch Hủ Minh làm mục tiêu luyện tập. Thế nhưng lúc này khi chân chính đối mặt với một quái vật khổng lồ như Cốt Long, trong lòng hắn thực sự thấp thỏm.

- Ầm...

Lần thứ hai ném đi một khối cự thạch chừng hai ba mươi thước, sau khi phệ hồn phát hiện xung quanh không còn loại Huyết Sắc Kiêu bay loạn, chuẩn bị quay trở lại sào huyệt.

- Không được! Không thể để nó đi...

Âu Dương biết, huyễn trận này kỳ thực chính là mạng sống của mình, nếu mình đánh không lại còn có thể trốn vào trong huyễn trận , nếu như để phệ hồn quay trở về sào huyệt phía sau chỗ rẽ, như vậy mình sẽ một lần nữa nếm thử cảm giác chơi đùa cận chiến với phệ hồn, nguy hiểm sẽ đề cao vài lần thậm chí hơn mười mấy lần.

Sau khi quyết định, Âu Dương giống như quỷ ảnh trực tiếp từ trong huyễn trận lẻn ra ngoài, lớn tiếng hét lên với phệ hồn đang xoay người chuẩn bị tiến vào sào huyệt phía sau chỗ rẽ:

- Đường này là ta mở, cây này là ta trồng, muốn đi qua nơi này phải lưu lại tiền mãi lộ...

Những lời này thật đáng hổ thẹn...Nhưng cũng không trách được Âu Dương, đây là lần đầu tiên hắn chơi đùa với một đại gia hỏa như vậy, còn là cận chiến, khiêu chiến này thực sự quá lớn, hắn khẩn trương nhớ lại những màn đối thoại trên tivi trước đây.

- Hô...

Phệ hồn hiển nhiên không hiểu ý tứ của Âu Dương, nó bỗng nhiên xoay người, long vĩ lấy khí thế sấm sét quét về hướng Âu Dương.

- Vù...

Phi thân lăn mình sang bên cạnh, Âu Dương thiếu chút nữa bỏ mạng, mình nhảy ra làm gì vậy? Mình muốn tìm chết sao? Tại sao khẩn trương đến mức quên cả phán đoán?

Sau khi bình tâm trở lại, trong nháy mắt Âu Dương lại khôi phục tâm tính sát thủ tàn khốc của mình, nhìn phệ hồn cuồn cuộn mà đến, Thứ Kiêu Cung của Âu Dương không ngừng kéo động, mũi tên trong tay hắn cấp tốc bay ra, bắn về phía long đầu của phệ hồn.

- Vụt...

Cự trảo của Cốt Long từ trên không chụp xuống, một khắc trước khi móng vuốt của nó giơ lên, chuẩn bị chụp xuống, Âu Dương đã hoàn thành di chuyển, xuất sắc hoàn thành phán đoán cận chiến lần đầu tiên với Cốt Long.

- Ầm... Ầm... Ầm...

Rung động không ngừng từ trong Thánh Thú Cốc truyền ra, lúc này đội ngũ của Thiên Khung Nhai rốt cuộc không nhịn được đi tới cửa Thánh Thú Cốc nhìn vào bên trong, bọn họ muốn nhìn xem rốt cuộc là ai có thể làm cho phệ hồn cuồng bạo như vậy, hơn nữa từ tiếng gầm rú đầu tiên đến bây giờ đã bốn năm phút đồng hồ, trong bốn năm phút này phệ hồn vẫn cuồng bạo gầm rú, lẽ nào nói có người có thể chống đỡ với phệ hồn trong thời gian dài như vậy.

Kinh Kha đi tới trước Thánh Thú Cốc, hắn cũng không có gan tiến vào Thánh Thú Cốc, cho dù hắn là Huyễn Thuật Sư cũng tuyệt đối không dám đụng vào huyễn trận bên trong. Đã có rất nhiều người chết trong huyễn trận ở Thánh Thú Cốc, hắn không muốn trở thành người tiếp theo, hơn nữa Thánh Thú Cốc kỳ thực cũng không lớn, cho dù đứng ở cửa cốc cũng có thể nhìn thấy bên trong rút cuộc nsnh đột nhiên từ phía sau Kinh Kha truyền đến, còn bản thân Kinh Kha nhìn thấy tất cả mọi chuyện phát sinh trong cốc, cũng trực tiếp ngây người đứng tại chỗ.

- Chuyện... Chuyện này là thế nào?

- Làm sao... Làm sao có thể...

- Hắn là Thánh Thể sao?

- Hắn làm như thế nào?

Các loại nghi vấn nổi lên bốn phía, đám người của Thiên Khung Nhai đưa mắt nhìn vào trong cốc, chỉ thấy một người mặc phục sức đệ tử Vạn Tiên Sơn, tay cầm một cây chiến cung cổ quái, đang ở phía sau huyễn trận chiến đấu với phệ hồn long trời lở đất.

Cự trảo của phệ hồn phảng phất như có lực hủy thiên, mỗi lần đánh ra đều khiến đại địa run rẩy, ở trước mặt cự trảo cự thạch thật giống như đậu hũ, không chịu nổi một kích.

Thế nhưng cự trảo cường lực như vậy lại hoàn toàn không thể tổn thương người đó, mỗi lần cự trảo hạ xuống, người này giống như có thể biết trước mau chóng né tránh.

- Điều này sao có thể! Phệ hồn chẳng lẽ là sủng vật của hắn?

Có người phát ra tiếng nghi vấn, nhưng lời hắn nói cũng không sai, chuyện này xác thực quá quỷ dị. Trận chiến này giống như đã diễn luyện trước đó một trăm lần, móng vuốt của phệ hồn đập xuống chỗ nào, người này hình như đều biết trước, lần nào hắn cũng dễ dàng né tránh, mặc dù hắn có vẻ rất chật vật, thậm chí từ đầu đến cuối đều không nhìn thấy hắn giật chiến cung cổ quái xạ kích phệ hồn, thế nhưng chỉ dựa vào công phu né tránh đã có thể khiến đám đệ tử của Thiên Khung Nhai không biết nói gì.

- Ầm...

Hình như để chứng minh, ngay khi bọn họ vừa dứt lời, Cốt Long đột nhiên quét mạnh đuôi, Âu Dương né tránh không kịp bị đánh trúng, toàn thân trực tiếp nện xuống nham bích, ngã nhào vào trong huyễn trận .

Mọi người đều đang tự hỏi, có phải tiểu tử này đã bị cái đuôi của Cự Long đập chết rồi hay không?

Nhưng hiển nhiên Âu Dương muốn để cho bọn họ thất vọng, vừa rồi toàn bộ tâm tư của hắn đều đặt ở việc né tránh móng vuốt, quên mất còn có cái đuôi, cho nên lúc đó hắn thật sự không còn chỗ nào để trốn, cũng may cuối cùng khi cái đuôi quét tới, hắn đã chắn Thứ Kiêu Cung ở trước người, lực quét ngang cường đại chỉ quét lên Thứ Kiêu Cung, chứ không trực tiếp trúng lên thân thể của hắn.

Thế nhưng cho dù như vậy, lực lượng lần này cũng khiến hắn chấn động, quỳ rạp trên mặt đất không ngừng phun máu, nhưng Âu Dương căn bản không để ý đến mình, cả người hắn bỗng nhiên nhảy về phía sau, rất nhanh nhảy vào trong huyễn trận .

Trong nháy mắt thân hình của hắn chui vào trong huyễn trận, móng vuốt khổng lồ từ trên trời giáng xuống, trực tiếp phá nát vị trí mặt đất chỗ Âu Dương vừa đứng, vô số đá vụn hỗn loạn bay ra.

Phệ hồn hình như rất kiêng kỵ huyễn trận, nó điên cuồng rống to, cái đuôi điên cuồng quẫy múa. Trong lúc nhất thời đá vụn bay loạn, vô số đại thụ và hoa cỏ bị phá hư không còn.

Âu Dương nằm bò vào trong trung tâm của huyễn trận, miệng hắn còn đang chảy máu, lực quét vừa rồi khiến hắn cảm thấy giống như mình bị một đoàn xe lửa chạy cấp tốc hung hăng đụng trúng. Hắn vội vàng đưa Thứ Kiêu Cung ra trước mắt, nhìn thấy Thứ Kiêu Cung, Âu Dương rốt cuộc thở dài một hơi.

Lần này Thứ Kiêu Cung chống đỡ cũng không bị hao tổn, đây có thể là tin tức tốt nhất hôm nay.

- Trời đất... Cái này cũng không giết chết được gia hỏa này? Rốt cuộc ai mới là phệ hồn?

Đội ngũ Thiên Khung Nhai sớm đã bị Âu Dương làm cho phát điên.

Đơn thương độc mã sát nhập Thánh Thú Cốc, hoàn toàn xem thường bất cứ huyễn trận nào, đại chiến với phệ hồn trong Thánh Thú Cốc bốn năm phút, cuối cùng bị thánh thú bắn trúng trốn vào trong huyễn trận không chết... Chuyện này còn có thiên lý nữa không?

- Lại là Vạn Tiên Sơn! Chẳng lẽ Vạn Tiên Sơn là nơi thiên tài tập trung? Đoàn đội Vô Địch vừa xuất hiện, hiện tại lại xuất ra một kẻ biến thái có thể một mình chiến đấu với thánh thú!

Đám người này đã hoàn toàn bị chấn động, nhìn Âu Dương ung dung ngồi trong huyễn trận dưỡng thương, bọn họ thật sự không biết nói gì.

Kinh Kha vừa nhìn Âu Dương, vừa lắc đầu nói:

- Xem ra Vạn Tiên Sơn mới là diễn viên chính lần này, xuất ra một đoàn đội Vô Địch, bây giờ lại xuất hiện một tên biến thái, không biết nếu ngoại giới biết được chuyện này sẽ cảm thấy như thế nào?

Thân ở trong huyễn trận , Âu Dương thử ăn mảnh vỡ của yêu thú chi linh, thế nhưng hắn phát hiện, trình độ yếu ớt của nó quả thực làm cho người ta giận sôi.

- Xem ra muốn khôi phục chí ít cần ba ngày.

Âu Dương kiểm tra thân thể của mình, mặc dù nội tạng bị chấn động một chút, thế nhưng yêu đan cũng không có tổn thương, cho nên chỉ cần hắn điều động yêu khí chữa trị thân thể vẫn có thể khôi phục rất nhanh.

Nhưng khi Âu Dương đang ở trong này dưỡng thương, bên ngoài cũng đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Thú triều sắp xảy ra, vô số cường giả san sát trên đại thảo nguyên, tất cả mọi người đang chờ đợi thú triều phủ xuống.

Nơi chôn xương, yêu thú vô số, cách một thời kì nhất định sẽ gặp một lần thú triều bạo phát, mặc dù thú triều nguy hiểm, nhưng cũng là phương thức tốt nhất để thu hoạch yêu thú chi linh.

Lúc này Thái Nhất Tông của Trịnh Khang đang ở khu vực giáp ranh với đại thảo nguyên, vị trí trung tâm không thuộc về bọn họ, bọn họ cũng chưa từng nghĩ sẽ chiếm lĩnh trung gian, bởi vì nơi đó là giải đất tử vong thật sự, nơi đó là trung tâm yêu thú trùng kích, muốn sống sót ở đó là chuyện rất khó khăn.

- Gần đây nơi chôn xương có chuyện gì không bình thường không?

Trịnh Khang hỏi mấy tên Huyễn Thuật Sư phụ trách thu thập tình báo.

- Có, thật ra là có, chỉ là có chút không thể tưởng tượng.

Một gã Huyễn Thuật Sư phụ trách dò đường vừa vò đầu vừa nói.

- Lẽ nào còn có chuyện không thể tưởng tượng hơn Vô Địch đoàn của Vạn Tiên Sơn?

 

Bình luận

Back to Top